12 cách kéo dài tuổi thọ pin cho đồng hồ thông minh Apple Watch

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 05/07/2017

Nếu bạn cần chiếc Apple Watch của bạn "sống sót" qua một ngày cùng bạn, hãy đọc bài hướng dẫn đơn giản dưới đây!

đồng hồ thông minh Apple Watch

 

Mặc dù dung lượng pin của Apple Watch - Series 1 lẫn Series 2 - đã được cải thiện rất nhiều với watchOS 3.1, nhưng chúng vẫn đòi hỏi bạn phải sạc hằng đêm để có thể tiếp tục đồng hành cùng bạn vào ngày hôm sau.

Tin mừng là TechWear đã tìm ra được một số cách đơn giản nhất để nhanh chóng giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin đồng hồ thông minh thêm một khoảng thời gian nhất định, đủ để bạn sử dụng tiếp tục vài giờ quý báu.

12 cách tăng cường tuổi pin cho đồng hồ thông minh Apple Watch 

1. Tắt chế độ Wake on Wrist Raise

Apple Watch sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế để tự động sáng màn hình mỗi khi bạn cử động cổ tay. Điều này đồng nghĩa với việc nhả pin những lúc không cần thiết, chẳng hạn như khi bạn vô tình vươn vai.

Để tắt chế độ này, hãy vào General/Settings/Wake Screen/Wake Screen on Wrist Raise. Sau đó, khi cần xem mặt đồng hồ hãy tap lên màn hình hoạt nút bên hông.

 

đồng hồ thông minh Apple Watch

2. Giảm chất lượng màu sắc

Giao diện của Apple Watch khá hoàn thiện với hiệu suất năng lượng cao do màn hình AMOLED. Do đó, những màu sắc rực rỡ cũng khiến tiêu hao pin không ít.

Bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ (Numerals và X-Large) với một số màu nhạt hơn, đặc biệt là đen và xám để tiết kiệm pin.

Hoặc là bạn có thể vào ứng dụng Watch/General/Accessibility và khởi động chế độ Grayscale khi pin đang có dấu hiệu yếu dần.

3. Gia giảm chuyển động đồ họa

Hệ điều hành watchOS mang lại những chuyển động đồ họa long lanh trên màn hình đồng hồ, chúng có thể đẹp và thú vị, nhưng đánh đổi lại một lượng pin không hề ít.

Hãy tắt chúng đi để "cứu lấy" Apple Watch của bạn trước khi về đến nhà, bằng cách vào ứng dụng Watch/Accessibility.

4. Mở khóa bằng iPhone

Nếu bạn cài đặt mật mã vào Apple Watch, nó có thể bảo đảm sự bảo mật nhưng chính thao tác nhập mã cũng "đào thải" một chút ít pin.

Do đó, TechWear gợi ý bạn hãy bật chế độ Unlock with iPhone (được hỏi khi cài đặt Apple Watch) để tránh sự hao hụt pin không đáng có những lúc cấp bách.

5. Tắt chế độ đo nhịp tim

Nếu bạn cảm thấy việc đo nhịp tim của Apple Watch không cần thiết, hãy tắt nó ngay vì đó là một trong những nguyên do khiến dung lượng pin tiêu tan nhanh nhất.

Không chỉ đo nhịp tim, chiếc đồng hồ thông minh này còn sử dụng dữ liệu đó để tự động tính toán lượng calo tiêu hao nữa nên hiệu suất vận hành khá mạnh mẽ và mệt mỏi cho tuổi pin.

Để tắt chế độ này, bạn hãy vào mục cài đặt Privacy/Motion & Fitness. Đồng thời bạn có thể tắt luôn chế độ theo dõi thể chất ngay tại đây.

 

đồng hồ thông minh Apple Watch

6. Tùy chỉnh chế độ đồng bộ với ứng dụng trên iPhone

Khả năng đồng bộ hoạt động giữa Apple Watch với iPhone có thể hữu ích, nhưng đâu phải lúc nào bạn cũng cần cả hai thiết bị đều thông báo nội dung từ Mail, Messages hay Calendar? Trong khi bạn không để ý, hoạt động này cũng "hút cạn" pin dần dần.

Để ngăn chặn vấn đề này, bạn có thể tùy chỉnh bằng cách vào ứng dụng Watch/My Watch, sau đó tắt thông báo Phone, Message và lựa chọn tùy ý những thông báo từ ứng dụng nào sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ.

 

đồng hồ thông minh Apple Watch

7. Workout Power Saving Mode

Đây là chế độ của Apple nhằm hỗ trợ bạn tiết kiệm pin khi luyện tập cùng đồng hồ.

Để bật nó, hãy vào ứng dụng Watch/General/Workout Power Saving Mode. Sau đó, điện thoại sẽ tắt cảm biến đo nhịp tim của bài tập đi bộ và chạy bộ.

Lưu ý là lúc này, khả năng tính toán lượng calo được đốt cháy sẽ bị giảm thiểu độ chính xác, nhưng đổi lại bạn sẽ giữ lại được một lượng pin đáng kể trong suốt quá trình tập luyện.

8. Tắt chế độ Activity Reminders

Đây là chế độ nhắc nhở bạn vận động khi đồng hồ nhận thấy bạn đã ngồi ở một chỗ quá lâu (50 phút). Đồng thời nó còn:

  • Cập nhật quá trình vận động 4 tiếng/lần.
  • Thông báo khi bạn đạt được một thành tích nào đó.
  • Gửi tổng kết những hoạt động trong tuần của bạn.
  • Gợi ý mục tiêu vận động mới cho tuần sau.

Khá hữu ích, nhưng, rất rất hao pin. Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện những nhắc nhở vận động trên, hãy vào ứng dụng Watch/Activity để tắt nó đi.

 

đồng hồ thông minh Apple Watch

9. Điều chỉnh độ rung thông báo

Bạn hãy vào Settings/Sounds & Haptics, rồi tắt chế độ Prominent Haptics. Hoặc là tùy chỉnh mức độ rung bằng cách trượt thanh điều khiển.

10. Tắt Hey Siri

Là phần mềm "trợ lý cá nhân" khá tiện nghi khi giúp bạn cài đặt lịch hẹn hoặc phát bài hát bạn yêu thích bằng giọng nói.

Tuy nhiên, tính năng "rảnh tay" này lại "đày đọa" dung lượng pin của Apple Watch. Do đó, bạn có thể vào ứng dụng Watch một lần nữa, tiến đến mục General/Siri để tắt Hey Siri.

 

đồng hồ thông minh Apple Watch

11. Do Not Disturb

Nhấn giữ nút nguồn của đồng hồ và chọn Power Reserve. Lúc này, Apple Watch sẽ tắt mọi tính năng thông minh của mình và trở thành một chiếc đồng hồ thông thường, chỉ hiển thị thời gian thay cho màn hình tối đen khi cạn pin.

 

đồng hồ thông minh Apple Watch

12. Giảm thiểu tính năng tự động refresh

Để cập nhật thông tin liên tục trên mặt đồng hồ, các ứng dụng phải thường xuyên refresh nhằm cung cấp mọi tin tức "nóng hổi" nhất đến bạn. Và sự tiện nghi này phải đổi lại một dung lượng pin đáng kể.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể "cứu vãn tình hình" bằng cách, một lần nữa, vào ứng dụng Watch/General/Background App Refresh.

Ở đây, bạn có thể tắt chế độ tự động refresh trên mọi ứng dụng, hoặc là tùy chỉnh chỉ refresh một số ứng dụng quan trọng nhất đối với bạn để tiết kiệm phần nào đó dung lượng pin quý giá.

 

Tags : Apple Watch, smartwatch, tiết kiệm pin, đồng hồ thông minh

CHIA SẺ BÀI VIẾT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav