Biết được tim đã hoạt động ra sao với tính năng mới “Active Zone Minutes” của Fitbit 

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 11/05/2020

Bạn có biết rằng các chuyên gia sức khỏe hàng đầu khuyên rằng bạn cần phải khiến tim hoạt động mạnh ít nhất là 150 phút mỗi tuần? Dựa trên các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và các tổ chức khác, chúng ta nên thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động với cường độ vừa phải hoặc 75 phút hoạt động cường độ mạnh mỗi tuần.

Mục đích của việc hoạt động này là giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, quản lý cân nặng và phòng bệnh. Ngoài ra, hoạt động thể chất thường xuyên cũng cung cấp nhiều lợi ích khác, bao gồm giúp mọi người ngủ ngon hơn, cảm thấy khỏe hơn và thực hiện các công việc hàng ngày dễ dàng hơn.

 

Tính năng mới Active Zone Minutes của Fitbit 

 

Nhưng làm thế nào có thể chắc chắn rằng bạn đã khiến tim hoạt động đủ để đáp ứng những khuyến nghị trên?

Active Zone Minutes là một tính năng mới trên Fitbit có thể giúp bạn biết được điều đó. Sử dụng tính năng theo dõi nhịp tim liên tục 24/7 PurePulse của hãng, các thiết bị đeo của Fitbit sẽ tự động tính toán Active Zones Minutes (số phút hoạt động) dựa trên nhịp tim khi nghỉ ngơi và tuổi của bạn. Vùng hoạt động (Active Zones) sẽ đặt mục tiêu cho nhịp tim của bạn trong quá trình tập luyện, dựa vào các hướng dẫn bạn sẽ biết cách làm sao để đạt nhịp tim mỗi vùng hoạt động mà bạn đã xác định.

Bạn có thể tích lũy số phút hoạt động cho bất kỳ bài tập nào mà bạn thích, từ tập luyện HIIT (Cardio cường độ cao) trong phòng khách đến việc khiêu vũ trong các buổi tiệc. Ngoài ra bạn có thể đạt được thể lực cao hơn với các hoạt động cường độ mạnh hơn, có thể giúp bạn tận dụng tối đa thời gian tập luyện của mình. Bây giờ hãy cùng Techwear tìm hiểu cụ thể tính năng này nhé.

 

Tính năng mới Active Zone Minutes của Fitbit 

 

Tính năng Active Zones Minutes hoạt động như thế nào?

Tích lũy số phút hoạt động cho các hoạt động bạn thích:

Vì Active Zones Minutes hoạt động dựa trên nhịp tim, nên bạn có thể tích lũy được chúng khi hoạt động trong suốt cả ngày. Bất cứ hoạt động nào khiến tim bạn đập mạnh và nhanh hơn như tập yoga , HIIT hoặc đơn giản chỉ cần xách giỏ lên và đi chợ,…miễn là nhịp tim của bạn đạt đến một con số nhất định để kiếm được điểm cho Active Zones Minutes.

 

Cá nhân hóa riêng biệt:

Vùng nhịp tim của bạn được tính toán cá nhân hóa dựa trên nhịp tim khi nghỉ ngơi và tuổi của bạn. Khi sức khỏe tim mạch của bạn thay đổi, vùng nhịp tim cá nhân sẽ tự động để thích nghi với bạn. Để kiểm tra các tác dụng của nhịp tim trong mỗi phút (bpm) của mỗi vùng hoạt động, bạn hãy truy cập vào trong ứng dụng Fitbit.

 

Các vùng hoạt động: 

Có ba vùng nhịp tim mục tiêu là đốt cháy chất béo (Fat burn), tim mạch (Cardio) và Độ bền sức cao nhất (Peak). Hiện tại tất cả đều được cá nhân hóa theo nhịp tim và tuổi của bạn trong ứng dụng Fitbit.

  • Để bước vào vùng Fat burn, bạn có thể đi bộ nhanh, tập yoga hoặc nâng tạ.
  • Để đạt được điểm vùng cardio, bạn có thể thử chạy bộ, đi xe đạp hoặc tập luyện HIIT.
  • Nếu bạn muốn được cả 2 điều trên và nâng cao sức khỏe hơn nữa, hãy thử sức với vùng peak. Bạn có thể thử chạy nước rút trong vài giây hoặc đạp xe lên dốc, nhưng hãy nhớ phải có giai đoạn phục hồi sau khi tập luyện mạnh đấy nhé.

 

>> Xem thêm cách tập luyện theo ba vùng nhịp tim để có hiệu quả như mong muốn

 

Cường độ cao hơn = nhiều điểm hơn: 

Fitbit sẽ ghi nhận gấp đôi số phút hoạt động cho vùng cardio hoặc vùng peak của bạn. Tại sao lại như vậy? Các tổ chức y tế lớn đồng ý rằng bạn có thể nhận được các lợi ích sức khỏe tương tự trong 75 phút cường độ mạnh / tuần hoặc 150 phút cường độ vừa phải / tuần. Đó là lý do Fitbit ghi nhận gấp đôi điểm cho bạn khi bạn hoạt động cường độ mạnh, dẫn đến việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn. Vì vậy, tăng cường nỗ lực trong quá trình tập luyện sẽ giúp rút ngắn được thời gian tập luyện của bạn.

Ví dụ: Khi bạn dành 20 phút tập luyện bạn sẽ có được 30 điểm của Active Zones Minutes. Thấy có vẻ sai nhưng thực sự là đúng vì trong giai đoạn giữa bạn đã hoạt động với cường độ cao hơn nên được ghi nhận điểm gấp đôi. Hãy yên tâm rằng thiết bị của Fitbit đã tính toán thay bạn cả rồi nhé.

 

 

Động lực trong khi tập luyện:

Khi nhịp tim của bạn đang ở một trong ba vùng hoạt động trên, bạn sẽ nghe thấy được những tiếng chuông thông báo độc đáo trên cổ tay, mang lại cho bạn một động lực để tiếp tục duy trì bài tập. Những tiếng chuông đó có nghĩa là bạn đã kiếm được vài điểm hoạt động trong mục tiêu hàng tuần. Hãy để ý khi nghe:

  • 1 tiếng buzz thì bạn đang ở vùng Fat burn
  • 2 tiếng buzz tức bạn đang ở vùng Cardio
  • 3 tiếng thì chắc chắn bạn đang ở vùng Peak.

 

Tùy chỉnh mục tiêu hàng tuần của bạn:

Trong ứng dụng Fitbit, bạn có thể đặt mục tiêu Active Zone Minutes trong tuần và theo dõi tiến trình của mình. Bạn cũng có thể xem bạn đã dành bao lâu trong mỗi khu vực và tìm hiểu các hoạt động đóng góp vào tổng số điểm của bạn. Hầu hết mọi người nhắm đến 150 phút mỗi tuần, nhưng bạn có thể thử nhắm đến côn số cao hơn để quản lý cân nặng và lợi ích sức khỏe tốt hơn.

 

Đặt mục tiêu Active Zone Minutes cho tập luyện của bạn:

Thiết bị của bạn có hơn 20 chế độ luyện tập dựa trên mục tiêu bạn đề ra. Ngoài ra bạn có thể đặt mục tiêu về thời gian, khoảng cách, lượng calo và bây giờ là điểm tiêu Active Zone Minutes .Nhớ theo dõi tiến trình của bạn so với mục tiêu của bạn trong khi bạn tập luyện nhé.

 

Các chế độ độ tập luyện trên Fitbit Versa 2

Các chế độ độ tập luyện trên Fitbit Versa 2

 

Ghi nhận những nỗ lực của bạn:

Nhận những lời động viên thân thiện ngay trên cổ tay của bạn khi bạn tham gia đặt mục tiêu Active Zone Minutes. Nếu hoàn thành mục tiêu bạn sẽ nhận được lời chúc mừng, tán thưởng nữa đấy.

 

Hướng dẫn để giúp bạn đạt được mục tiêu:

Bạn có biết rằng ứng dụng Fitbit có cung cấp các video hướng dẫn tập luyện mà bạn có thể tập ở bất cứ đâu và nhưng Fitbit yêu cầu bạn phải có thiết bị thích hợp. Kiểm tra mục “Discover” trong ứng dụng Fitbit của bạn để biết một nhóm các bài tập thể dục nhịp tim, nhằm tăng cường nhịp tim của bạn. Nếu bạn muốn tham khảo thêm một số nội dung tập luyện nâng cao và các chương trình hướng dẫn như Full Body Strong thì nhớ phải đăng ký Fitbit Premium nhé.

 

 

Fitbit Premium trên ứng dụng Fitbit

Fitbit Premium trên ứng dụng Fitbit

 

1 video hướng dẫn bạn tập luyện

 

Để dùng thử gói Premium trong 90 ngày, bạn hãy mở ứng dụng Fitbit và nhấn vào tab "Premium" ở góc dưới bên phải. Ưu đãi dùng thử này chỉ có hiệu lực thông qua ứng dụng Fitbit và chỉ dành cho người dùng Premium mới.

Nếu bạn không đủ điều kiện tham gia bản dùng thử Premium trong 90 ngày, bạn vẫn có thể đổi sang bản dùng thử 90 ngày của Fitbit Coach có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Bồ Đào Nha. Để truy cập Fitbit Coach, hãy tải xuống và mở ứng dụng Fitbit Coach từ App Store hoặc Google Play. Từ đó, bạn có thể truy cập 30 bài tập miễn phí hoặc có thể nhấn vào bất kỳ nội dung tập luyện bị khóa nào để bắt đầu dùng thử miễn phí.

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn