Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 10/10/2020

Trong đại gia đình thiết bị đeo của Fitbit, giờ đây bạn đã có thêm hai sự lựa chọn nữa ngoài đồng hồ thông minh Fitbit Versa 2 là Versa 3 và Sense. Versa 3Sense là hai chiếc đồng hồ thông minh Fitbit mới nhất và mặc dù cả hai đều có những điểm tương đồng mạnh mẽ nhưng vẫn có những điểm khác biệt chính. Và khác biệt nhau như thế nào, bạn hãy theo dõi bài viết này nhé.

 

Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

 

Fitbit Versa Sense và Versa 3: Giá cả

Trước khi đi sâu vào những gì mà những chiếc đồng hồ này có thể làm, hãy nói về giá của chúng.

Fitbit Versa 3, hiện đang có mức giá £199.99 (khoảng 6 triệu đồng) và Sense cũng có sẵn để đặt hàng trước với giá £299.99 (khoảng 9 triệu đồng). Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải chi nhiều hơn đáng kể nếu bạn chọn Fitbit Sense.

 

Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

Fitbit Sense

Điều quan trọng cần lưu ý là cả hai thiết bị đều có kèm cho bạn gói sử dụng miễn phí 6 tháng của Fitbit Premium, sau khi hết thời gian được tặng, bạn có thể đăng ký sử dụng tiếp với mức giá £7.99 (khoảng 240 ngàn đồng) cho một tháng sử dụng. Và đối với những ai quan tâm đến những thông số về tập luyện lẫn sức khỏe chuyên sâu thì Fitbit Premium đang đóng vai trò dần quan trọng hơn với các thiết bị Fitbit mới này. Lý do tại sao thì chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở phần sau.

Vậy chính xác thì bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho điều gì? Chúng ta hãy cùng đào sâu tìm hiểu nhé.

 

Fitbit Versa Sense và Versa 3: Thiết kế

Như đã đề cập, chúng có vẻ ngoài thiết kế tương tự nhau. Không như vẻ ngoài góc cạnh của Fitbit Ionic, những đường cong mềm mại và kích thước vỏ nhỏ hơn của Versa rõ ràng đã mang lại cho dòng sản phẩm này sức hấp dẫn lớn hơn. Vì vậy, không có lấy gì ngạc nhiên khi thấy Fitbit vẫn đang áp dụng cùng một công thức. Vẫn thiết kế mặt đồng hồ hình vuông đi kèm với dây đeo có thể thay đổi nhiều kiểu khác nhau.

Về kích thước mặt, Versa 3 và Sense có cùng kích thước 40,48mm x 40,48mm x 12,35mm, dày hơn một chút so với Versa 2. Màn hình 1,58 inch có độ phân giải 336 x 336. Về màu sắc, Sense có vỏ thép không gỉ màu xám đi kèm với dây đeo màu đen hoặc dây đeo màu trắng với vỏ thép không gỉ màu vàng nhạt.

 

Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

Fitbit Versa 3

Với Versa 3, bạn sẽ có ba diện mạo khác nhau. Dây đeo màu xanh lam với vỏ nhôm vàng nhạt, dây đeo màu đen với vỏ nhôm đen và dây đeo màu xanh lam với vỏ nhôm vàng nhạt.

Những chiếc đồng hồ này sử dụng các vật liệu vỏ khác nhau và có vẻ như việc sử dụng thép không gỉ trên Sense sẽ có thêm một vài cảm biến bổ sung. Bạn cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn về dây đeo như: dây đeo silicone, dây dệt và dây da Horween.

 

Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

Fitbit Sense

Cả hai chiếc đồng hồ này đều có chỉ số chống nước 5ATM, giúp chúng phù hợp để đi bơi ở độ sâu lên đến 50 mét. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần phải tháo chúng ra khi đi tắm.

Và đặc biệt rằng shắc chắn sẽ có một loạt các ứng dụng của bên thứ ba tương thích tốt trên hai chiếc đồng hồ này.

 

Fitbit Sense và Versa 3: Theo dõi sức khỏe

Mặc dù hai chiếc đồng hồ này gần như giống hệt nhau về mặt thiết kế, nhưng đây là nơi mà sự khác biệt chính thực sự được tìm thấy.

Sense được hãng tuyên bố sẽ là đồng hồ sức khỏe của Fitbit, vì vậy chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn về những gì sản phẩm này có thể theo dõi và giám sát ngoài các chức năng cơ bản như theo dõi bước chân và giấc ngủ.

Cảm biến tích hợp

Cả hai thiết bị đều có cảm biến nhịp tim quang học PurePulse 2.0 mới nhất của Fitbit và cảm biến nhiệt độ. Điều này giúp cung cấp dữ liệu nhịp tim chính xác hơn so với các thiết bị Fitbit trước đây. Điểm mới mẻ trên cả hai thiết bị này là đều có khả năng đọc nhiệt độ cơ thể của bạn. Nhưng đáng tiếc rằng dữ liệu này sẽ chỉ hiển thị cho những người đăng ký gói Fitbit Premium.

 

Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

Fitbit Sense

Cả hai thiết bị đều giữ lại cảm biến SpO2, cho phép bạn xem phạm vi SpO2 ban đêm của mình trong dữ liệu giấc ngủ của bạn. Không chỉ vậy những ai đăng ký Fitbit Premium cũng có thể theo dõi lượng oxy trong máu.

Theo dõi chu kỳ của phụ nữ vẫn được tích hợp và bạn vẫn có thể xem thông tin chi tiết chính trên đồng hồ cũng như bên trong ứng dụng Fitbit trên điện thoại.

 

Tính năng sức khỏe của Fitbit Sense

Sense có thêm ứng dụng ECG, mang lại khả năng đo nhịp tim chuẩn y tế để giúp phát hiện các dấu hiệu liên quan đến các tình trạng như rung tâm nhĩ (afib).

Giống như các đồng hồ thông minh của Apple Samsung có tính năng ECG, Fitbit cần sự chấp thuận của FDA theo quy định để bắt đầu cho phép người đeo sử dụng. Điều này sẽ hoàn tất trước tháng 12 năm 2020.

Sense sử dụng cảm biến PPG để đưa ra các cảnh báo nhịp tim nếu nhịp tim của bạn tăng hoặc giảm mạnh khi nghỉ ngơi. Sense cũng đi kèm với một ứng dụng mới - EDA Scan tập trung vào căng thẳng. Khi bạn đặt lòng bàn tay lên đồng hồ, nó sẽ phát hiện ra những thay đổi điện nhỏ trong mồ hôi trên da của bạn để đánh giá phản ứng của cơ thể với căng thẳng.

 

Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

 

Fitbit Sense cũng sẽ tìm kiếm các dấu hiệu căng thẳng khác và sẽ tạo ra Điểm căng thẳng (Stress Score), sử dụng một loạt các điểm dữ liệu để đo các dấu hiệu căng thẳng sinh lý. Điều này được liên kết với một bảng câu hỏi về cảm giác của bạn và đưa ra các nội dung chánh niệm, các bài thiền có hướng dẫn và bài tập thở để giúp bạn vượt qua cảm giác căng thẳng.

Điểm quản trọng nhất là nếu bạn muốn có các tính năng theo dõi sức khỏe nghiêm túc và các cảm biến tiên tiến, thì Sense là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

Fitbit Versa Sense và Versa 3: Theo dõi thể dục và thể thao

Hai chiếc đồng hồ thông minh mới của Fitbit vẫn bao gồm theo dõi bước đi, giấc ngủ và nhịp tim 24/7 - và cũng có một loạt các tính năng theo dõi thể thao. Tin tốt là cả hai đồng hồ đều bao gồm một cảm biến gia tốc để theo dõi các bài tập thể dục trong nhà như chạy trên máy chạy bộ và theo dõi các bước.

Theo dõi giấc ngủ là một điểm mạnh trong các tính năng theo dõi của Fitbit và cả hai thiết bị đều cung cấp thông tin chi tiết về các giai đoạn của giấc ngủ và Điểm số giấc ngủ (Sleep Score) để hiểu rõ hơn về chất lượng giấc ngủ tổng thể của bạn. Như chúng tôi đã đề cập, cả hai thiết bị sẽ sử dụng cảm biến SpO2 cho oxy trong máu khi ngủ.

 

Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

 

Cả hai đều được trang bị công nghệ cảm biến nhịp tim PurePulse 2.0 mới của Fitbit, được cho là sẽ cải thiện độ chính xác từ cảm biến thế hệ trước. Được sử dụng để theo dõi nhịp tim liên tục, hoạt động trong các vùng nhịp tim và xem Số phút vùng hoạt động (Active Zone Minutes) để đảm bảo rằng tim bạn khỏe mạnh.

Fitbit cũng mở khóa bản đồ cường độ tập luyện để xem các phân đoạn cường độ cao nhất của tuyến đường chạy hoặc đạp xe. Tính năng theo dõi ngoài trời sẽ được tăng cường nhờ hỗ trợ vệ tinh GPS và GLONASS tích hợp, trong khi tính năng theo dõi bơi (chỉ ở bể bơi) có sẵn trên cả Versa 3 và Sense.

Ngoài ra còn có một cảm biến đo độ cao để theo dõi độ cao và hơn 20 chế độ tập luyện cũng được hỗ trợ bởi tính năng nhận dạng bài tập tự động cho một loạt các hoạt động.

Vì vậy, nếu bạn thật sự quan tâm đến thể thao thì không nên bỏ qua hai chiếc smartwatch này.

 

Fitbit Sense và Versa 3: Các tính năng của đồng hồ thông minh

Về tính năng thông minh, giống với Fitbit Versa 2, cả 2 điều hoạt động tốt với cả smartphone của Android iOS, nhận và xem thông báo tin nhắn, cuộc gọi, tải mặt đồng hồ và ứng dụng, thanh toán bằng Fitbit Pay và nghe nhạc từ bộ sưu tập của riêng bạn hoặc các dịch vụ được hỗ trợ như Deezer Pandora.

 

Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

 

Có một điểm cải tiến là nay hãng đã bổ sung thêm loa trên cả 2 thiết bị, vì vậy bạn có thể nghe gọi trực tiếp trên đồng hồ. Nhưng với yêu cầu nhỏ là bạn phải đảm bảo điện thoại của mình ở gần thì mới có thể thực hiện được nhé của vì tính năng này được kết nối thông qua Bluetooth.

Một tin vui là cả 2 đã được tích hợp thêm trợ lý Google. Do đó, với 2 trợ lý ảo Google và Alexa giúp bạn có thể giải quyết những truy vấn và câu hỏi một cách nhanh chóng.

 

Fitbit Sense và Versa 3: Tuổi thọ pin

Fitbit hứa hẹn thời lượng pin hơn 6 ngày cho mỗi sản phẩm, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng. Nếu bạn sử dụng các tính năng như theo dõi nhịp tim liên tục và có chế độ hiển thị luôn bật sẽ ảnh hưởng tuổi thọ pin đấy nhé.

Công nghệ sạc nhanh mới của Fitbit được trang bị trên cả hai thiết bị, mang đến cho bạn 1 ngày sử dụng chỉ sau 12 phút sạc.

 

Chọn lựa ai nào giữa hai anh em Fitbit Sense và Versa 3?

 

Tổng kết

Nếu không nói đến dữ liệu chuyên sâu về sức khỏe thì cả hai chiếc đồng hồ thông minh này thực sự ngang sức ngang tài với nhau.

Sense có thêm cảm biến cũng như ứng dụng cung cấp mức độ giám sát và thông tin chi tiết hơn. Một số thông tin dữ liệu yêu cầu phải đăng ký Fitbit Premium, nhưng nếu bạn thật sự chú trọng vào sức khỏe, Sense là sản phẩm bạn nên xem xét.

Versa 3 vẫn đại diện cho một chiếc đồng hồ thông minh có nhiều tính năng hữu ích như bổ sung GPS, cảm biến nhịp tim mới và các tính năng đồng hồ thông minh được cải tiến. Và nếu ai yêu thích Versa 2 nhưng muốn nhiều hơn ở các tính năng thể thao và đồng hồ thông minh, thì Versa 3 là một sự lựa chọn tốt nhất.
 

Đặt và mua ngay Fitbit Versa 3 tại đây


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn