Có nên mua đèn thông minh (Smartled) Nanoleaf Canvas

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 15/02/2020

Bạn mong muốn gì cho căn phòng mơ ước của mình? Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng đóng vai trò trong việc điều chỉnh cảm xúc và hành vi của con người trong từng không gian. Bạn nghĩ sao về những chiếc đèn thông minh ( smartled ) có thể khiến căn phòng trở nên sống động hơn, giúp bạn có thể trở nên vui vẻ hoặc thư giãn hơn?

 

Hãy thử nghiên cứu Nanoleaf Canvas Rhythm – một bộ đèn thông minh chắc chắn sẽ đáp ứng được những yêu cầu cần thiết cho không gian của bạn.

 

Đèn thông minh Canvas Nanoleaf là gì?

Đèn Nanoleaf là chiếc đèn sở hữu công nghệ ánh sáng thông minh đã được phát triển, với nhiều hình dạng khác nhau mang lại cảm giác sáng tạo và thú vị cho ngôi nhà của bạn. Và Nanoleaf Canvas đã ra cùng các bảng cảm ứng cung cấp một số cài đặt ánh sáng tương tác mà bạn có chơi đùa cùng nó.

 

Đèn thông minh Nanoleaf Canvas

 

Cho dù là chơi game hay thắp sáng căn phòng của mình theo một cách khác, Nanoleaf Canvas sẽ giúp bạn có thể tự do tạo ra các kiệt tác ánh sáng của riêng mình. Một ứng dụng của riêng Canvas để bạn có thể kết nối và điều khiển chúng với các thiết bị nhà thông minh hoặc ngay trên điện thoại của mình mang tên Nanoleaf Smarter.

 

Thiết kế và lắp đặt đèn thông minh

Sản phẩm Nanoleaf Canvas là một tập hợp các bảng ánh sáng riêng lẻ mà bạn có thể kết nối với nhau để tạo thành hình dạng mong muốn của bạn.

Trong mỗi bộ sẽ có tất cả là 9 bảng ánh sáng hình vuông với kích thước 150 x 150mm.  Các hình vuông được kết nối với nhau thông qua bộ dụng cụ Linker - một loại mối nối trông như thẻ SIM kéo dài cắm vào ổ cắm kết nối ở mặt sau của bảng. Bạn có thể thêm tối đa 500 bảng, và mỗi 25 bảng bạn sẽ phải cần một nguồn cung cấp.

 

bộ dụng cụ Linker của Nanoleaf

 

Mỗi bảng điều khiển có bốn chỗ kết nối ở phía sau. Chúng được sắp xếp để cho phép bạn gắn các bảng ánh sáng sao cho chúng khớp chính xác hoặc bạn có thể đặt chúng để tạo ra các mẫu khác nhau.

 

bộ dụng cụ Linker của Nanoleaf

 

Các bảng có thể được đính kèm theo bất kỳ thứ tự nào, nhưng trước tiên bạn phải gắn bảng chính trước. Công cụ này có các nút điều khiển vật lý, bao gồm nút nguồn, điều khiển độ sáng, điều khiển cảnh và chế độ nhịp, sử dụng micrô tích hợp để thay đổi màu ánh sáng để đáp ứng với âm nhạc của bạn.

 

bộ dụng cụ Linker của Nanoleaf

 

Việc các điều khiển được tích hợp trên bộ nguồn là một giải pháp gọn gàng hơn nhiều so với phải gắn mô-đun bổ trợ cho các điều khiển và nhịp điệu như Nanoleaf Aurora Rhythm.

Việc sắp xếp các bảng đèn theo đúng ý tưởng có thể rất khó khăn, vì các mối liên kết không giữ chúng lại cố định một cách chắc chắn ở trên tường được trong quá trình sắp xếp nếu bạn chưa cố định chúng.

Lời khuyên của Techwear là xây dựng cấu hình bạn muốn trên sàn, sau đó gắn các mối liên kết và, sử dụng các công cụ cố định dính để đưa các ô vuông lên tường theo vị trí ưa thích của bạn. 

 

Bạn cũng có thể tham khảo mục Layout Assistant của ứng dụng để giúp bạn tạo hình. Và đừng quên giấu đường dây điện một cách khéo léo để tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn nhé.

 

Tính năng của Smartled Nanoleaf

Khi đèn thông minh đã được kết nối, bạn có thể thêm chúng vào ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Đối với những người dùng iPhone, điện thoại cũng sẽ tự động thêm Canvas vào ứng dụng Apple Home của bạn.

 

Các tính năng của Nanoleaf

 

Ứng dụng mặc định của hãng có thể hơi khó sử dụng làm cho việc kiểm soát hệ thống và cài đặt cấu hình màu sắc của bạn phức tạp hơn một chút so, nếu không, đây là một ứng dụng tuyệt vời. Thông qua ứng dụng Apple Home, bạn có thể kiểm soát độ sáng của đèn hoặc bật hay tắt Canvas. Bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự động cho chiếc smartled này theo giờ bạn muốn đặt.

 

Thông qua ứng dụng Nanoleaf chính mà bạn có quyền kiểm soát hệ thống nhiều hơn. Có nhiều chế độ được xây dựng trong ứng dụng. Các chế độ cơ bản chỉ đặt các bảng thành một màu hoặc một dải màu; chuyển màu tự động, màu sắc theo môi trường hoặc giai điệu bằng bảng màu đã chọn.

 

Bảng điều khiển màu của Nanoleaf Canvas

 

Bạn cũng có thể chỉnh sửa các chế độ này và tạo ra một cài đặt của riêng bạn. Điều này có thể khó khăn, vì ứng dụng thường ẩn các tùy chọn nâng cao hơn. Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi bảng màu, bạn phải nhấn vào mũi tên nhỏ lên để xem thêm.

Điều này làm cho việc tìm kiếm và chỉnh sửa các cài đặt bạn muốn khó hơn một chút so với các ứng dụng khác.

 

Bảng điều khiển màu của Nanoleaf Canvas

 

Điều khiến đèn thông minh Nanoleaf khác biệt so với đối thủ là cảm biến các tấm đèn rất nhạy. Thông qua ứng dụng, bạn có thể cài đặt cấu hình cử chỉ trực tiếp ngay trên mỗi tấm bảng, chẳng hạn như chạm hai lần để tắt đèn hoặc vuốt lên để thay đổi chế độ màu mà không cần phải dùng đến điện thoại thông minh.

Nên lưu ý rằng cảm ứng trên các tấm bảng chỉ hoạt động với cả một bàn tay, vì vậy bạn không thể sử dụng một ngón tay để điều khiển chúng. Thật đáng tiếc khi bạn không thể thiết lập một cử chỉ để bật một chế độ cụ thể, chẳng hạn như bật ánh sáng êm dịu để đọc sách hay làm việc.

 

Đèn thông minh Nanoleaf Canvas

 

Ngoài những điều cơ bản, Canvas còn giới thiệu các chế độ tương tác có thể tải xuống, chẳng hạn như trò chơi Whack-a-mole - trò chơi đập chuột mà bạn thường thấy trong các khu vui chơi, ở đây bạn sẽ phải chạm vào các bảng khi chúng sáng lên.

Trò này khá là vui, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn trước khi tải xuống để các trò chơi thực sự hoạt động.

 

Hiệu suất

Nanoleaf Canvas cung cấp một loại trải nghiệm khác với các loại đèn thông minh khác. Về cơ bản nhất, đây là một bức tường ánh sáng nơi bạn có thể chọn màu sắc, giúp thay đổi trạng thái của một căn phòng. Bật một trong các chế độ chuyển động sẽ Canvas trông nghệ thuật hơn khi nhẹ nhàng thay đổi từng ánh sáng.

 

Smartled Nanoleaf Canvas

 

Với tùy chọn Rhythm, Canvas lại chuyển mình một lần nữa, trở thành phụ kiện sàn nhảy gia đình tuyệt đỉnh, hòa nhịp nhịp nhàng với âm nhạc của bạn. Sự thay đổi tinh tế, nhẹ nhàng giữa màu sắc và trạng thái rất tuyệt, với ánh sáng dịu tạo nên sự khác biệt lớn cho thực tế bất kỳ căn phòng nào.

 

Kết nối của Nanoleaf Canvas với các thiết bị thông minh khác

Apple HomeKit hỗ trợ Canvas để hoạt động với Siri, trên điện thoại của bạn hoặc trên HomePod . Sử dụng Siri, bạn có thể chạy bất kỳ chế độ nào bạn có trong ứng dụng, bật hoặc tắt bảng điều khiển, thay đổi độ sáng hoặc chỉ đặt một màu cụ thể.

Hỗ trợ Amazon Alexa cũng có sẵn. Alexa cung cấp cho bạn quyền điều khiển đèn giống như Siri, bao gồm khả năng bật các chế độ cụ thể. Nếu bạn có Amazon Echo Show, bạn có thể sử dụng các điều khiển trên màn hình để thay đổi độ sáng của Canvas.

 

Đèn thông minh Nanoleaf Canvas

 

Hỗ trợ Google Assistant cho phép bạn bật hoặc tắt đèn, đặt màu hoặc thay đổi độ sáng. Tuy nhiên sẽ không thể thay đổi chế độ ánh sáng. Nếu bạn có màn hình thông minh, chẳng hạn như Google Home Hub, bạn có thể sử dụng các điều khiển màn hình cảm ứng để thay đổi độ sáng hoặc chọn màu.

 

Tại sao nên mua Canvas Nanoleaf?

Nếu bạn muốn một cái gì đó nghệ thuật và vui vẻ hơn một chút, Nanoleaf Canvas là dành cho bạn. Canvas sẽ trở thành một vật trang trí sinh động giúp thổi hồn vào căn phòng hay góc làm việc, thư giãn nhằm tăng tính hiện đại, thẩm mỹ và cải thiện tâm trạng của bạn.

 

Đèn thông minh Nanoleaf Canvas

 

Với tính linh hoạt vốn có, Canvas có thể biến hóa theo nhiều cấu hình khác nhau tùy theo bạn sắp xếp và bộ điều khiển được tích hợp trên thiết bị giúp bạn không cần phải phụ thuộc vào điện thoại thông minh. Điều khiển cảm ứng nhanh nhạy nhưng nó cần linh hoạt hơn như cho phép bạn chọn một màu sắc và chế độ ánh sáng cụ thể bằng một cử chỉ, thay vì chạy lướt qua các chế độ có sẵn.

Tất cả những gì đã nói, Canvas rất thú vị để chiếu sáng tâm trạng và một khi bạn đã có bộ công cụ cơ bản, bạn sẽ không không cần thêm những ánh sáng bổ sung trên bức tường ánh sáng của bạn.

 

Ưu điểm của đèn Nanoleaf Canvas

  • Rất nhiều tùy chọn cấu hình
  • Tự động thay đổi màu sắc theo giai điệu
  • Dải màu tuyệt vời
  • Có ứng để tương tác

Nhược điểm của Nanoleaf Canvas

  • Ứng dụng hơi khó sử dụng
  • Một chút khó khăn để thiết lập các chế độ

 

>> Đặt mua Nanoleaf Canvas Rhythm tại đây <<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn