Đánh giá chi tiết đồng hồ thông minh chuyên dõi sức khỏe Fitbit Versa 2

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 20/09/2019

Fitbit đang ở trong một giai đoạn chuyển mình với việc đẩy mạnh các thiết bị và phần mềm theo dõi, chăm sóc sức khỏe. Quá trình chuyển đổi này được phản ánh rõ ràng nhất trong chiếc smartwatch mới nhất của họ: Fitbit Versa 2.

Thế hệ Versa là một thành công to lớn của Fitbit. Tiếp nối điều đó, Versa 2 sẽ có các yếu tố của người tiền nhiệm với một số tính năng mới đáng chú ý, lớn nhất là Alexa.

 

Đánh giá Fitbit Versa 2

 

Đúng vậy, trợ lý giọng nói thông minh của Amazon sẽ có mặt ngay trên Versa 2. Đây không phải là lần đầu tiên trợ lý ảo Alexa có trên các thiết bị đeo tay, nhưng đây là lần đầu tiên trên các thiết bị của Fitbit. Nó hoạt động ra sao? Làm thế nào để Versa 2 cạnh tranh được với những phiên bản trước đó? Hãy xem bài đánh giá của Techwear về chiếc Fitbit Versa 2 này nhé.

 

Thiết kế

  Nhìn từ xa, Versa 2 vẫn giống như trước đây, với mặt đồng hồ vuông nhìn thoáng qua sẽ khá giống với Apple Watch. Nhìn kỹ hơn và bạn sẽ thấy một số cải tiến tinh tế. Logo Fitbit cũng đã biến mất cùng màn hình cong mới, giúp Versa 2 trở nên phong cách hơn rất nhiều.

   

  Thiết kế Fitbit Versa 2

  Màn hình Versa 2 nay đã lớn hơn 0,05 inch và được thay đổi từ màn hình LCD sang AMOLED với độ phân giải 300 x 300 pixelđộ sáng 1.000 nits.Tất cả được kết hợp nhằm giúp Versa 2 dễ nhìn hơn dưới ánh sáng mặt trời.

  Versa 2 cũng là chiếc smartwatch đầu tiên của Fitbit cung cấp chế độ màn hình luôn bật Always on cho bạn biết thời gian, ngày tháng, thời lượng pin và các thông tin khác. Nhưng điều này đã được cảnh báo là sẽ gây cản trở tới thời lượng pin.

   

  Màn hình Fitbit Versa 2

   

  Versa 2 bây giờ chỉ còn có một nút vật lý ở phía bên trái  (giống với cách bố trí của Versa Lite) được sử dụng để bật hoặc tắt màn hình (bạn cũng có thể kích hoạt nó bằng cách xoay cổ tay) và quay lại màn hình chính. Mặt sau của Versa 2, bạn sẽ thấy cả hai cảm biến và cổng sạc ở mặt sau đều nằm gọn ở mặt sau đồng hồ, hợp lý, thoải mái hơn với cổ tay.

  Mặt trước và mặt sau Fitbit Versa 2 đơn giản hơn, gọn gàng hơn. Nó cũng có một loạt các màu sắc và vật liệu khác nhau và một vài phiên bản đặc biệt với các mẫu dây nổi bật. 

   

  Dây đeo đồng hồ Fitbit

   

  Các mẫu dây của Versa 2 cũng sẽ tương thích với các phiên bản Versa trước đó, vì vậy người dùng có thể yên tâm lên đời đồng hồ mà không phải từ bỏ bộ sưu tập dây đeo yêu thích của mình trước đó. Đáng buồn thay, điều này cũng có nghĩa là Fitbit vẫn đang sử dụng các chốt gài cũ, đây là một vấn đề khó khăn trong quá trình thay dây, đặc biệt là với các dây silicon.

  >>>>>Mừng sinh nhật Techwear các dòng Fitbit đang giảm giá lên đến 30%

   

  Tính năng

  Fitbit vẫn tập trung vào việc theo dõi sức khỏe và thể trạng người dùng nhiều hơn. Versa 2 được thiết lập để theo dõi các bài tập chạy, đạp xe, bơi lội và tập thể dục. Với những bài thử nghiệm Versa 2 hầu như đã hoạt động như mong đợi, và tất cả đều tốt hơn nhờ vào việc sở hữu con chip nhanh hơn. Ngoài ra, Versa 2 vẫn có tính năng theo dõi giấc ngủ chính xác và chi tiết nhất về giấc ngủ rồi từ đó cung cấp cho bạn các mẹo dựa trên 'hiệu suất' giấc ngủ của bạn.

   

  Tính năng theo dõi sức khỏe trên Fitbit Versa 2

   

  Trong tương lai, Fitbit sẽ đưa ra một ứng dụng có biểu đồ cơ bản cho thấy mức oxy trong máu theo từng mốc thời gian, miễn là bạn sở hữu một trong những thiết bị Fitbit có cảm biến SpO2 trên đó.

  Một điều mà Versa 2 thiếu là tích hợp GPS. Thay vào đó, Versa 2 kết nối GPS từ điện thoại của bạn và điều này đã hoạt động rất tốt trong suốt quá trình chạy bộ ngoài trời và đạp xe. Thực sự thì miễn là GPS điện thoại của bạn đang theo dõi tốt thì Versa 2 cũng thế.

   

  Chơi nhạc trên Versa 2

   

  Versa 2 sẽ vẫn có chức năng nghe nhạc offline với dung lượng có thể lưu trữ tới khoảng 300 bài. Một tính năng hoàn toàn mới của Versa 2 là ứng dụng Spotify, nhưng không giống như tích hợp của nó trên đồng hồ của Garmin và Samsung, bạn không thể đồng bộ hóa âm nhạc ngoại tuyến. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu một danh sách phát hoặc tự mix những bài hát với nhau.

  Một thay đổi thú vị khác trên Versa 2 là Fitbit Pay dù rằng tính năng này trước đó đã bị giới hạn chỉ có ở các phiên bản đặc biệt. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể liên kết thẻ ngân hàng (miễn là được hỗ trợ) và thanh toán từ cổ tay của bạn, bất kể bạn sử dụng phiên bản Versa 2 nào.

   

  Fitbit Premium

   

  Cuối tháng này, Fitbit sẽ triển khai dịch vụ Premium trong ứng dụng. Nó cung cấp các chương trình sức khỏe mà mục đích là hướng dẫn về tập thể dục, giấc ngủ và stress. Cuối cùng, nó cũng sẽ cung cấp huấn luyện sức khỏe cá nhân, kết nối bạn với một cố vấn sức khỏe  để đưa ra lời khuyên cá nhân (sẽ ra mắt vào năm 2020).

  Premium là dịch vụ thu phí đầu tiên của Fitbit, có lẽ đây là bước ngoặc lớn nhất của hãng khi đặt cược tương lai của mình vào các dịch vụ phần mềm cùng với các thiết bị của mình. Premium sẽ có giá 9,99$ ( 200.000đ) một tháng (hoặc 79,99 đô la một năm).

   

  Fitbit Versa 2

   

  Tính năng cơ bản trên Fitbit Versa 2

  • Hoạt động với Android và iOS
  • Mic tích hợp cho Amazon Alexa
  • Fitbit Pay trên các phiên bản thường lẫn đặc biệt
  • Theo dõi hoạt động 24/7
  • Theo dõi nhịp tim
  • Hơn 15 chế độ tập luyện dựa trên mục tiêu
  • GPS được kết nối (yêu cầu điện thoại)
  • Chống nước đến 50 mét
  • Chế độ Always on
  • Tuổi thọ pin trên 5 ngày / 2 ngày ở chế độ màn hình luôn bật

   

  Alexa trên Fitbit Versa 2

  Một vài hãng đã cố gắng (và thất bại) để đưa Alexa vào một chiếc smartwatch, nhưng Versa 2 lại cho thấy nó có thể làm tốt được điều này. Đây là cách nó hoạt động: Bạn giữ nút bên cạnh, đợi biểu tượng Alexa xuất hiện, hỏi một câu hỏi và đợi hiển thị câu trả lời trên màn hình.

   

  Alexa trên Versa 2

   

  Không có loa trên Versa 2, vì vậy tất cả các phản hồi của Alexa đều dựa trên văn bản. Và nếu bạn là người đã dùng Alexa, thì tin vui là Alexa trên Fitbit cũng có thể điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh của bạn như khi được điều khiển qua loa Echo như yêu cầu làm mờ đèn, điều chỉnh âm lượng loa và thậm chí phát các đài phát thanh cụ thể trên các kênh nhất định trong nhà.

  Bạn cũng có thể sử dụng trợ lý ảo này để đặt báo thức hoặc để nó hiển thị các mục tiêu tập thể dục trong ngày của bạn (nếu bạn quá lười để vuốt xuống bảng điều khiển).

   

  Pin: Thời lượng pin 5 ngày

  Tuổi thọ pin là điểm mạnh giúp Fitbit chiếm ưu thế hơn Apple và đó là câu chuyện tương tự trên Versa 2. Fitbit nói rằng bạn có thể có thời lượng pin lên đến 5 ngày và khi sử dụng thì đúng là nó có thể duy trì được trong 1 tuần nếu sử dụng hợp lý.

   

  Thời lượng pin của Fitbit Versa 2

   

  Nhưng nếu bạn sử dụng các chế độ tập thể dục và Alexa nhiều hơn, bạn sẽ không xài được lâu đến thế. Sử dụng màn hình luôn bật cũng khiến thời lượng pin giảm xuống khoảng 3 ngày và nếu bạn sử dụng hướng dẫn các bài tập thể dục nhiều hơn thì có lẽ thời gian sử dụng sẽ giảm xuống còn 2 ngày.

   

  Kết luận về Fitbit Versa 2

  Alexa thực sự là điểm sáng của Fitbit trong kỳ này. Nhưng chính những cải tiến nhỏ trong thiết kế và phần mềm thực sự khiến Versa 2 có một bước nhảy vọt. Vẫn có một số lỗi nhỏ, đặc biệt là với Alexa và một số người dùng sẽ đơn giản là muốn một cái gì đó phong cách hơn. Nhưng đây chắc chắn là chiếc smartwatch tốt nhất của Fitbit thời điểm hiện tại.

   

  Clip đánh giá chi tiết Fitbit Versa 2

   

  Ưu điểm

  • Thiết kế mặt đồng hồ bo tròn, cong
  • Alexa tiện dụng
  • Fitbit Pay trên các phiên bản thường lẫn đặc biệt

  Nhược điểm

  • Alexa chưa thật sự hoàn hảo, vẫn còn 1 số lỗi
  • Vẫn chưa tốt cho việc tập luyện HIIT
  • Không có GPS tích hợp

   


  techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

  CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Techwear.VN
  KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
  Nhận nhiều ưu đãi hơn