Đánh giá đồng hồ Garmin Venu với màn hình AMOLED

Đăng bởi Chí An vào lúc 17/10/2019

Vậy là cuối cùng Garmin cũng đã gia nhập vào đường đua màn hình AMOLED trên đồng hồ thông minh. Và sản phẩm đầu tiên được hãng tung ra để khẳng định vị trí trên đường đua này là: Garmin Venu.

 

Thiết kế và các tính năng thông minh của Venu

Garmin Venu ra đời như một sự cải tiến của dòng sản phẩm Vivoactive. Được ra mắt cùng lúc với Vivoactive 4 và đều sở hữu những tính năng giống nhau, sự khác biệt duy nhất là Venu có màn hình màu AMOLED hiển thị rõ ràng hơn. Nhờ có màn hình màu AMOLED mà giờ đây có vẻ như Garmin đã ưu ái hơn với mặt đồng hồ của Venu.

Tính năng mặt đồng hồ động đã được bổ sung và bạn có thể tùy chỉnh tùy ý một số mặt

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Tuy nhiên nhớ rằng mặt đồng hồ động thì cần tốn nhiều pin hơn. Ngoài ra Garmin cũng cung cấp rất nhiều mặt đồng hồ thông thường. Và một tính năng cũng khá là quan trọng của Venu là: màn hình hiển thị luôn bật.

Với Garmin Venu, bạn có thể kích hoạt tính năng này cùng lúc với chế độ tiết kiệm pin. Garmin tuyên bố rằng đồng hồ vẫn có thể hoạt động tới 2-3 ngày trong chế độ màn hình luôn bật, nhưng Techwear nghĩ rằng nó còn hoạt động được lâu hơn, tùy thuộc vào cài đặt thời gian ban đêm của bạn:

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Lý do khiến chức năng cài đặt ban đêm quan trọng là vì khi bạn bật chế độ ‘Không làm phiền’ (‘Do not disturb’) vào ban đêm, nó sẽ tắt hẳn màn hình. Đây là một bước đi khá thông minh, giúp tiết kiệm pin và giảm bớt hiển thị của mặt đồng hồ

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Tiếp đó, là các nút bấm. Hiện đồng hồ này có hai nút, khác với phiên bản chỉ có một nút duy nhất của Vivoactive 3. Đây là một cải tiến hay, khiến việc điều chỉnh hiệu quả hơn nhiều. Những người quen sử dụng đồng hồ Garmin cũng thấy sử dụng hai nút rất dễ dàng.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Nút phía trên bên phải là nút bắt đầu/dừng/xác nhận/nhập, còn nút phía dưới bên phải có chức năng trở về/chuyển/thoát. Đồng thời, màn hình cảm ứng cho phép người dùng cuộn các loại menu lên và xuống rất tốt.

 

Tính năng của Garmin Venu

Tiếp đến, chúng ta sẽ tìm hiểu những tính năng mới về sức khỏe, bắt đầu với tiện ích chỉ số sức khỏe được làm mới và hợp nhất. Tiện ích mới này cũng có trong các thiết bị đeo khác của Garmin, nó cho phép bạn thấy được các chỉ số như nhịp tim, mức căng thẳng, năng lượng cơ thể và nhịp thở một cách nhanh chóng.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Garmin Venu có cả biểu đồ chỉ số sức khỏe khá đẹp mắt. Đây là một trong những điểm mạnh để màn hình AMOLED thực sự tỏa sáng.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Bạn sẽ thấy tiện ích theo dõi lượng nước mới. Nó hoạt động theo ba loại ‘bình nước’ mà bạn chọn (hoặc cốc, nếu có). Ba loại này là ba vật chứa nước tùy chọn. Cốc 1 có thể là một lọ nước 18oz, cốc 2 có thể là cốc 8oz, cốc 3 có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn.

Mỗi lần bạn ấn vào một trong những cốc trên, tiện ích sẽ tự động cộng lượng nước tương ứng vào lượng nước đã hấp thu. Không chỉ có nước, nếu bạn đi nhậu và muốn biết mình uống bao nhiêu chai bia mới say, thì cũng có thể sử dụng tiện ích này đó.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Tính năng này có thể được tùy chỉnh thành theo dõi theo chỉ số, chứ không phải số cốc. Công dụng chính của nó là theo dõi lượng nước đã hấp thụ. Với những người đang muốn giảm cân, uống nước cũng là một cách để kiểm soát cân nặng.

Bạn sẽ thấy tiến trình để đạt được mục tiêu xác định của mình, và khi bạn đạt được mục tiêu, sẽ có hình động chúc mừng.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Garmin đang phát triển tính năng này giống như chức tính năng theo dõi kinh nguyệt của phụ nữ mà họ đã bổ sung vào bộ tiện ích của Connect IQ mùa xuân vừa qua. Tính năng theo dõi lượng nước này sẽ được cài sẵn trên Garmin Venu/Vivoactive 4, nhưng hy vọng rằng nó sẽ xuất hiện trên những dòng đồng hồ khác nữa.

==> So sánh Garmin Venu và Garmin Vivoactive 4

 

Các tính năng trên đồng hồ Garmin Venu

 

Tiếp đến, là những tính năng mới của Garmin liên quan tới hô hấp. Nó không phải kiểu tính năng “chậm rãi hít vào và thở ra” như nhưng đồng hồ khác nữa, tính năng hô hấp này ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, thường được gọi là ‘hô hấp có ý thức’.

Những người là vận động viên sức bền có thể coi nó là gốc của tất cả các bài tập theo cấu trúc. Bạn có thể tìm thấy nó trong phần tập luyện trên đồng hồ.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Ở đây, bạn có thể chọn một kỹ thuật thở cụ thể.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Khi bạn đã chọn xong, bạn sẽ thấy tất cả các bước đã được liệt kê. Một số trong đó có số lần lặp lại lên đến 35 lần.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Sau đó, nó sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước đó với đồng hồ đếm ngược quanh viền đồng hồ.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Từ giờ, với một số hoạt động nhất định, bạn cũng sẽ nhận được dữ liệu nhịp hô hấp mới. Tính năng nhịp thở không cần tới dây đeo ngực đo nhịp tim và hoạt động liên tục cùng với cảm biến nhịp tim quang học để đo nhịp thở (về cơ bản, là cách hít thở).

Bạn có thể thấy nó trên một tiện ích chuyên dụng trên Garmin Venu hoặc trong tiện ích chỉ số sức khỏe hợp nhất.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Tất cả các dữ liệu đều được hiển thị theo biểu đồ đường thẳng trên Garmin Connect Mobile với mục nhịp thở trong mục chỉ số sức khỏe. Bạn có thể chia nhỏ theo ngày hoặc theo các khoảng thời gian, và cũng có thể nhận chỉ số trung bình với các khoảng thời gian thức và ngủ

 

Tính năng của Garmin Venu

 

Ngoài các tính năng kể trên, bạn sẽ thấy phần lớn các tính năng của đồng hồ này sẽ giống hệt với các mẫu trước của Garmin. Tuy nhiên, Venu rực rỡ hơn. Ví dụ, trong ứng dụng Spotify, các bìa album trông đẹp đẽ hơn nhiều.

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Và như bạn đã thấy trước đó, một số tiện ích như tính năng theo dõi nhịp tim, các đường biểu đồ trông đẹp hơn. Kể cả khi cấu trúc các tiện ích về tổng thể không thay đổi, màu sắc đã được điều chỉnh đẹp hơn rất nhiều. Dưới đây là ví dụ so sánh tiện tích thời tiết trên Garmin Venu (trái) và Vivoactive (phải). Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Và đây là hai biểu đồ nhịp tim:

 

Đồng hồ thông minh Garmin Venu

 

Lời kết

Quá trình trên tay nhanh Garmin Venu của Techwear đến đây là hết. Mọi người nghĩ sao về chiếc đồng hồ mới nhà Garmin này? Hãy để lại bình luận cho Techwear biết với nhé.

==> Xem thêm các tính năng thể thao của Garmin Venu

 

>>>>> Xem ngay đồng hồ Garmin Venu tại đây <<<<<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn