Đánh giá đồng hồ Honor Watch Magic 2: Hệ điều hành riêng biệt

Đăng bởi Chí An vào lúc 25/12/2019

Sau khi lệnh cấm với Huawei khiến tương lai của dòng sản phẩm Honor vào vòng nguy hiểm (vì Honor là một thương hiệu con của Huawei), công ty bắt đầu đẩy mạnh các sản phẩm khác ngoài điện thoại, mà chủ yếu là đồng hồ thông minh smartwatch. Đầu tiên là Honor Band 5 và hiện tại là Honor Watch Magic 2.

Là kẻ kế thừa của chiếc Honor Watch Magic (bạn có thể thấy rõ điều đó từ cái tên), chiếc đồng hồ thông minh này có một vài cải tiến từ chiếc cũ. Nó cũng khá tương tự với Huawei Watch GT 2 (cũng giống chiếc đồng hồ thông minh Honor đầu tiên có nhiều điểm tương tự với chiếc đồng hồ Watch GT nguyên bản).

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Honor Magic Watch 2 có thiết kế mảnh mai hơn người tiền nhiệm, với lớp vỏ không lồi lên trên mặt đồng hồ như trước, hình dáng gọn gàng hơn và núm vặn nhỏ hơn. Nó cũng có một số tính năng thể thao mới và một vài chế độ đời sống nữa. Đó là nỗ lực của công ty để phân biệt nó với những chiếc smartwatch theo dõi luyện tập thể lực đơn giản khác.

 

Thiết kế và hiển thị

Honor Watch Magic 2 có thân đồng hồ với dây đeo có thể tháo dời, giống như rất nhiều đồng hồ thông minh khác. Có hai kích cỡ: 42mm và 46mm, chúng tôi sẽ sử dụng mẫu lớn hơn để thử nghiệm.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Dây đeo trên chiếc đồng hồ là silicone, nhưng bạn có thể chọn dây da, tùy vào màu chiếc đồng hồ đã mua. Có rất nhiều lỗ trên dây, đủ để khiến chiếc đồng hồ này vừa vặn, bất kể kích cỡ cổ tay của người đeo, nhưng phía dây nối với móc khóa lại không có lỗ, nên trông hơi buồn cười.

Đồng hồ dày khoảng 0.9mm, với đường kính 42mm hoặc 46mm tùy vào mẫu mà bạn chọn. Vỏ ngoài phẳng khiến thiết bị trông tối giản hơn, phía bên phải có hai núm vặn hơi phẳng hơn so với những chiếc đồng hồ thông minh khác.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Về màn hình hiển thị, bạn có một màn hình AMOLED 1.39 inch (hoặc 1.2 inch nếu bạn chọn mẫu nhỏ hơn), khá là tươi sáng và rực rỡ; hoàn hảo để đeo ngoài trời khi bạn ra ngoài và chuẩn bị luyện tập.

Một tính năng mới của Honor Watch Magic 2 là nó luôn hiển thị, cho bạn thấy mặt đồng hồ mọi lúc. Khả năng hiển thị này có chất lượng cao hơn so với những chiếc đồng hồ khác, vì bạn có thể nhìn thấy mặt đồng hồ đầy màu sắc, còn các đồng hồ khác chỉ cho bạn thấy màn hình đơn sắt khi ‘tắt’.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Một điểm cộng khác là tính năng luôn hiển thị không gây ảnh hưởng nhiều tới pin, Watch Magic 2 có thể hoạt động liên tục suốt những ngày cuối tuần trong thử nhiệm của chúng tôi, dù chế độ luôn hiển thị luôn bật.

Một tính năng hiển thị khác là bạn có thể chọn ảnh của chính mình làm hình nền cho đồng hồ. Bạn chỉ cần kết nối đồng hồ với điện thoại và lựa chọn hình ảnh trong thư viện hình ảnh và tải nó lên mặt đồng hồ thôi

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Tính năng và luyện tập

Honor Watch Magic 2 có một loạt chế độ theo dõi luyện tập thể lực, từ những gì cơ bản như đi bộ và chạy bộ ngoài trời, tới chạy trên băng chuyền, chèo thuyền và bơi lội. Nó cũng có thể theo dõi GPS cho những bài tập mà bạn phải di chuyển nhiều.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Những chế độ này cụ thể, chứ không đơn giản chỉ là đếm số bước chân, khoảng cách và thời gian. Ví dụ, chế độ chạy bộ ngoài trời theo dõi nhịp tim, khoảng cách, thời gian, số bước, số sải chân trên phút, lượng calo tiêu thụ, độ cao đã leo, hiệu quả luyện tập và cả tốc độ của bạn (Honor mô tả chế độ này tương tự như một cỗ máy chạy bộ, cài đặt tốc độ cho bạn và bạn có thể bám theo đó).

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Những yếu tố ấn tượng cho các tính năng cần thiết, hoàn hảo cho những người thường xuyên luyện tập.

Khi luyện tập, bạn có thể được nghe hướng dẫn bằng âm thanh phát ra từ loa đồng hồ, và âm thanh này khá lớn. Có lẽ sẽ khá sốc khi mồ hôi đầm đìa chạy bộ trong công viên, để nghe thiết bị trên tay mình tuyên bố rằng bạn mới chỉ chạy khoảng 2km quanh nhà.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Một tính năng hữu ích mà người dùng rất đề cao đó là tính năng ghi lại thể lực của các bài luyện tập trước. Một số thiết bị và đồng hồ thông minh thể thao theo dõi vận động của những hãng như Fitbit bắt bạn phải mở ứng dụng để xem những thông tin này, còn với Watch Magic 2 bạn có thể xem những thông tin tương tự ngay trên cổ tay.

Cũng như các tính năng thể lực, đồng hồ có cả những tính năng đời sống nữa, nên Magic Watch 2 sẽ dùng được cả trong những hoạt động thường ngày, tuy nhiên nó hơi cơ bản nếu so với các tính năng thể dục.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Đồng hồ có quản lý thông báo, tính năng này khá hữu dụng, mặc dù các thông báo thường xuất hiện trễ hơn so với trên điện thoại. Bạn còn có cả trình phát nhạc MP3 và có thể tải các file dạng này thẳng vào 4GB bộ nhớ trong của Honor Watch Magic 2.

Đồng hồ đi kèm với loa siêu to, hẳn tính năng này rất hữu dụng, nhưng Techwear không biết có còn bao nhiêu người tải các bài hát file MP3 nữa không, vì giờ là kỷ nguyên của Spotify, Amazon Prime Music và Apple Music.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Bạn cần dùng ứng dụng Huawei Health để thêm các bài hát, điều này dẫn tới một vấn để mà chúng tôi gặp phải khi sử dụng đồng hồ: bạn phụ thuộc khá nhiều vào ứng dụng khi dùng nó. Bạn cần sử dụng ứng dụng để mở bản tin thời tiên, thêm nhạc và thậm chí là thay đổi mặt đồng hồ. Techwear sẽ rất vui mừng nếu có thể thực hiện những điều này ngay trên chiếc đồng hồ thông minh này đấy.

Những tính năng khác trên Watch Magic 2 bao gồm một số thứ đã được đề cập ở trên như bản tin thời tiết, theo dõi giấc ngủ, mức độ căng thẳng, bấm giờ, bài tập hô hấp có ý thức và la bàn.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Không có Google Play Store hay App Store, vì đồng hồ không thuộc hệ điều hành Wear OS hay Watch OS, nên bạn không cần tải bất kỳ công cụ bổ sung nào cả, và nhìn chung thì số ứng dụng đời sống có vẻ khá hạn chế nếu so sánh với các chứng năng liên quan tới vận động

 

Thời lượng pin

Theo hãng thì Honor Watch Magic 2 có thời lượng pin dài tới 14 ngày. Dù chúng tôi không giữ chúng được tới 14 ngày để thử nghiệm, nhưng có vẻ điều đó đúng.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Kể cả khi chế độ luôn hiển thị được bật, thiết bị vẫn có thời lượng pin rất ấn tượng, chúng tôi không ngờ là nó chạy được cả tuần với chế độ đó. Honor nói với người dùng rằng đó là nhờ bộ chip Kirin A1, cùng với những thuật toán giúp tiết kiệm pin để đảm bảo chế độ luôn hiển thị không ngốn quá nhiều pin.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Bạn có thể sạc bằng một để từ có thể dễ dàng kết nối với mặt sau của smartwatch. Đây không phải là đế sạc nhanh nhất chúng tôi từng thấy, nhưng rất ổn. Trong bài đánh giá hoàn chỉnh, chắc chắn Techwear sẽ thử nghiệm cần bao lâu để sạc đầy Honor Watch Magic 2.

 

Giá và khả năng của Honor Watch Magic 2

Hiện chúng ta chưa biết chắc chắn Honor Watch Magic 2 sẽ chính thức bán tại VIệt Nam vào thời điểm nào, nhưng hiện tại thì Techwear đã thấy nó xuất hiện trên các trang báo và những trang đánh giá uy tín. Nhiều khả năng đây sẽ là đối thủ cạnh tranh với các ông lớn khác tại thị trường Trung Quốc, vì Mỹ đang đánh thuế khá cao cho các mặt hàng từ Trung Quốc.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Với mức giá rẻ mà Honor Watch Magic đã từng nắm thể độc tôn trên thị trường Smart Watch (khoảng 230$, 325AU$).Vì thế cho nên chúng ta có thể dự đoán chiếc Honor Watch Magic 2 này sẽ không đắt hơn mức đó.

 

Kết luận sơ bộ

Nếu bạn là một người đam mê vận động đang tìm kiếm cho mình một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt hảo mới cóng, thì Honor Magic 2 có thể là thứ bạn cần, vì các tính năng theo dõi vận động của nó cực kỳ ấn tượng. Nếu bạn luyện tập nhiều và cần theo dõi những bài tập của mình, chiếc đồng hồ này sẽ cho bạn nhiều hơn những gì bạn đòi hỏi.

 

Đồng hồ Honor Watch Magic 2

 

Thiết kế đơn giản sẽ khiến Honor Watch Magic 2 trở thành một món đồ phù hợp với bạn bất chấp kích cỡ cổ tay, nó đủ mỏng để không gây vướng bận khi bạn luyện tập.

Tuy nhiên, đối với các tính năng không liên quan tới vận đồng, chiếc đồng hồ còn chưa được hoàn hảo. Chúng tôi chân thành khuyên các bạn nên mua một chiếc Apple Watch hoặc một thiết bị Wear OS nếu không thực sự đam mê vận động cho lắm.

Ưu điểm

  • Thời lượng pin đủ dài
  • Chế độ luôn hiển thị
  • Thiết kế thoải mái trên cổ tay

Nhược điểm

  • Hạn chế các tính năng không dành cho luyện tập
  • Phụ thuộc vào ứng dụng

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn