Đánh giá đồng hồ sức khỏe Garmin Vivofit 4 – thời lượng pin vô địch

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 08/12/2018

Garmin Vivofit 4 là một chiếc Fitness Tracker nâng cấp của phiên bản Vivofit 3. Đây là một chiếc vòng theo dõi sức khỏe giá rẻ với những chức năng cơ bản nhất của Garmin. Và đặc biệt, Vivofit 4 là phiên bản có thời lượng pin khỏe nhất trong các dòng máy của Garmin – lên đến 1 năm trời.

Đồng hồ thông minh giúp bạn khỏe hơn mỗi ngày

Hẳn các bạn cũng đã biết, mỗi ngày chúng ta nên vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày, hoặc ít nhất cũng nên di chuyển khoảng 10.000 bước chân mỗi ngày. Thực ra mỗi người đều có một tiêu chuẩn riêng phù hợp với thể trạng của mình nhưng đó là chuẩn phổ biến. Nghe thì có vẻ là khó khăn, kể cả khoảng tập luyện lẫn đếm bước chân, ai lại đi đếm từng bước chân một rồi ghi chú ra giấy rồi cộng lại đúng không.


mua đồng hồ theo dõi sức khỏe Garmin Vivofit 4

 

Và đó là lý do Garmin Vivofit 4 ra đời, để làm động lực lẫn phục vụ cho nhu cầu vận động hằng ngày của bạn. Tất nhiên, thiết bị này với mức giá 1.990.000đ thì Vivofit 4 không chỉ dùng để đếm bước chân thôi. Nó còn làm được nhiều điều hơn thế. Dưới đây là một số tính năng cơ bản của Garmin Vivofit 4:

 • Đếm bước chân
 • Move Bar – nhắc bạn vận động khi ngồi quá lâu
 • Auto Goal – nhận biết thói quen vận động của bạn và tự đặt mục tiêu vận động mỗi ngày
 • Theo dõi giấc ngủ
 • Đo calo đã đốt cháy
 • Đo quãng đường đã đi được
 • Theo dõi thời gian luyện tập theo cường độ (intensity minute - ở mức trung bình)
 • TrueUp
 • Move IQ (tự nhận dạng hoạt động)
 • Kết nối bluetooth và ANT+
 • Xem thời tiết
 • Find My Phone
 • Tương thích với iPhone, Android
 • Có thể kết nối với Garmin Connect
 • Dây đeo có thể thay thế được, cùng kích cỡ với Vivofit 3

Để hiểu rõ hơn về Garmin Vivofit 4, chúng ta hãy cùng xem bài review dưới đây.

Thiết kế của Garmin Vivofit 4

Cũng như một số mẫu Fitness tracker khác của Garmin, Vivofit 4 có dạng band theo kiểu truyền thống. Một thay đổi nhỏ so với mẫu Vivofit 3 là nút bấm trên mặt màn hình đã được đổi thành nút kim loại. Nút này có tác dụng điều hướng, giúp chuyển chọn các chức năng khác nhau. Nếu muốn chọn 1 chức năng cụ thể, bạn chỉ cần nhấn giữ khoảng 1 giây là được.

 

review đồng hồ theo dõi sức khỏe Garmin Vivofit 4

 

Màn hình của Garmin Vivofit 4 có kích thước 11mm x 11mm và hiển thị tốt ngoài nắng. Có 6 mặt đồng hồ Garmin tùy biến cho bạn chọn lựa. Đặc biệt hơn, bạn có thể tùy chọn màu sắc cho icon của đồng hồ với 6 màu accent mặc định. Ví dụ, nếu bạn chọn màu xanh lá thì icon cũng chuyển sang xanh lá.

Không chỉ vậy, Vivofit 4 cũng có đèn nền để xem thông tin khi trời tối. Chức năng này khá hay ho khi một số đồng hồ khác thì không trang bị chức năng này.

 

Đánh giá đồng hồ theo dõi sức khỏe Garmin Vivofit 4

Tính năng của Garmin Vivofit 4

Techwear.vn xin nhắc lại là Garmin Vivofit 4 chỉ phù hợp với người dùng có nhu cầu cơ bản nhất, cụ thể là đếm bước chân – vận động để khỏe hơn mỗi ngày. Và dòng này cũng là dòng rẻ nhất của Garmin nên nó không sở hữu quá nhiều tính năng. Dưới đây Techwear.vn chỉ tập trung vào tính năng đếm bước chân mà thôi.

Là một chiếc vòng theo dõi sức khỏe cơ bản nhưng Garmin Vivofit 4 cũng được trang bị kha khá tính năng cao cấp. Chiếc vòng này không có cảm biến phức tạp như đo nhịp tim 24/7 hay đo độ cao nhưng nó hỗ trợ chạy bộ vô cùng tốt. Bạn có thể kích hoạt tính năng này thủ công hoặc là để vòng tự nhận dạng.

 

đồng hồ Garmin Vivofit 4 Techwear

 

Garmin Vivofiit 4 không có GPS, do đó, nó không tự đo được quãng đường bạn đã đi mà sẽ tính toán chỉ số này thông qua gia tốc kế và các thuật toán đếm bước chân khác. Thông qua thử nghiệm, người viết nhận thấy rằng bộ đếm khá chính xác (chỉ lệch 10 – 15%) nếu bạn sử dụng nó để đi bộ/chạy bộ.

Ngoài ra, khi bạn đã đạt được mục tiêu đi bộ trong ngày thì mặt đồng hồ sẽ hiển thị một huân chương làm phần thưởng cho bạn. Mốc mục tiêu này là do bạn tự đặt ra trong ứng dụng Garmin Connect. Nếu bạn không đặt mục tiêu thì Garmin Vivofit 4 sẽ tự tính toán dựa theo thể chất và thói quen hàng ngày của bạn.

 

Garmin Vivofit 4 Techwear

 

Tương tự, năng lượng tiêu hao của bạn cũng sẽ được tính toán dựa trên gia tốc kế/đếm bước chân và tất nhiên có sai lệch so với các loại đồng hồ đo nhịp tim chuyên nghiệp khác.  

Bên cạnh đó, Garmin Vivofit 4 cũng có chuẩn chống nước “Swim” – tương đương với 5ATM. Tuy nhiên thì đồng hồ có thể sử dụng xuống hồ bơi nhưng không hỗ trợ theo dõi bộ môn bơi lội.

 

Garmin Vivofit 4 Techwear

Garmin Vivofit 4 có đáng mua hay không?

Vòng theo dõi sức khỏe Garmin Vivofit 4 với màn hình màu, thiết kế đẹp và chất liệu nhựa cao cấp sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất như mong muốn. Tất nhiên, thời lượng pin dài vô địch lên đến 1 năm vẫn là điểm mạnh nhất của chiếc đồng hồ này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh có kết nối GPS hoặc theo dõi đa bộ môn, Vivofit 4 không dành cho bạn. Garmin Vivofit 4 chỉ phủ hợp với người dùng mong muốn tìm một chiếc fitness tracker cơ bản nhất. 

 • Điểm mạnh: Thời lượng pin 1 năm | Màn hình màu sáng và dễ nhìn | Chống nước 5ATM
 • ĐIểm yếu: không có GPS và theo dõi nhịp tim

Vòng sức khỏe Garmin Vivofit 4 Techwear

Tham khảo: tinhte


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn