Đánh giá đồng hồ thông minh Huawei Watch 2: kết nối 4G ấn tượng

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 06/05/2017

Huawei Watch 2 là thế hệ smartwatch thứ 2 của Huawei. Chiếc đồng hồ thông minh này đã “làm mưa làm gió” tại Việt Nam bởi nó gần như là sản phẩm duy nhất có khả năng nghe gọi độc lập với phiên bản sim 4G.

Từ thiên hướng thời trang ở thế hệ Huawei Watch đầu tiên, Huawei Watch 2 đã thay đổi hoàn toàn phong cách sang thể thao. Sự chuyển hướng đó có thành công? Hãy cùng Techwear.vn đánh giá Huawei Watch 2 4G dưới đây.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Huawei Watch 2 4G – thiết kế chưa thật sự tinh tế

Nếu nói điểm ấn tượng lớn nhất từ thương hiệu Huawei ở phiên bản đầu tiên là thiết kế tinh tế, sang trọng thì Huawei Watch 2 4G như là một bước lùi. Khá thất vọng khi Huawei chọn chất liệu vỏ nhựa và dây đeo cao su. Nhưng không thể làm khác được, bởi “chìa khóa” thiết kế của Huawei Watch 2 4G là “thể thao”, không phải “thời trang”.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Chất liệu dây cao su không quá sang trọng

 

Kích thước của Huawei Watch 2 4G không quá to, nhưng cũng không nhỏ. Với kích thước 48.9x45x12.6mm thì Huawei Watch 2 4G chỉ thật sự phù hợp với người có cổ tay lớn một chút. Bên cạnh đó, dây đeo của Huawei Watch 2 4G được thiết kế riêng với kích thước 20mm. Bạn có thể dễ dàng thay nó với các loại dây smartwatch 20mm khác.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Viền đồng hồ có phủ gốm Ceramic chống trầy cao

 

Phần viền của đồng hồ Huawei Watch 2 được mạ gốm ceramic giúp nó chống trầy tốt hơn. Về tổng quan, thiết kế của Huawei Watch 2 khá đẹp. Nhưng như Techwear.vn đã đề cập, nó chưa thật sự tinh tế. Chất liệu nhựa toàn thân của Huawei Watch 2 khiến nó trông “rẻ tiền” hơn một chút. Khá tiếc nhưng bạn có thể “vớt vát” một chút với dây đeo kim loại thay thế 20mm.

>> Mua ngay dây đồng hồ kim loại thay thế cho Huawei Watch 2 tại đây.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Bạn có thể thay thế dây này với dây kim loại được tặng kèm khi mua tại Techwear.vn

 

Một điều quan trọng khác là Huawei Watch 2 4G có chỉ số chống nước IP68. Bạn không cần phải lo lắng đồng hồ vào nước khi rửa tay, mưa bất chợt hoặc mồ hôi khi tập thể dục. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý không sử dụng nó đi tắm hoặc dầm mưa lâu.

Điều khiển dễ dàng với 2 nút vật lý

Huawei Watch 2 là mẫu Smartwatch Android Wear “may mắn” được nâng cấp lên Wear OS để có thể sử dụng nhanh hơn và nhiều tính năng hơn. Trong khi đó, mẫu Huawei Watch đầu tiên thì vẫn chạy Android Wear cũ.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Phiên bản Huawei Watch 2 4G (Dưới) và bản chỉ Wifi (Trên)

 

Huawei Watch 2 4G cho phép chúng ta điều khiển dễ dàng hơn với 2 nút bấm. Đối với phiên bản 4G thì nó có nút bấm màu bạc, trong khi bản thường là màu đen. Đây là một đặc điểm dễ nhận thấy để bản có thể phân biệt Huawei Watch 2 4G và bản Wifi.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Phiên bản Huawei Watch 2 4G có khe sim riêng

 

Theo đó, nút bấm ở trên dùng cho các hoạt động quen thuộc của Wear OS. Khi bấm vào sẽ trở về màn hình chính hoặc vào menu ứng dụng. Nhấn lâu khoảng 2 giây sẽ khởi động Google Assistant.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Nhấn vào màn hình 2 giây để thay đổi mặt đồng hồ

 

Nút ở dưới là nơi khởi động ứng dụng thể thao của Huawei tên là Workout. Bạn có thể dùng shortcut này để khởi động bài tập, tạm dừng tập luyện rất nhanh và tiện lợi. Không chỉ vậy, bạn có thể gán nó thành shortcut của một ứng dụng khác thường sử dụng, ví dụ như nghe nhạc chẳng hạn.

Nút bấm được thiết kế tốt và có chức năng riêng, rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều khiển màn hình. Hiện tại, Wear OS đã nâng cấp để bạn có thể trả lời tin nhắn ngay trên màn hình, điều này giúp Huawei Watch 2 4G linh động hơn rất nhiều so với phiên bản lúc mới ra mắt.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Các chi tiết khác được hoàn thiện tốt

Các tính năng cơ bản

Huawei Watch 2 4G có một số điểm đặc biệt mà nhiều người dùng rất ưa chuộng. Ví dụ như nó có bộ nhớ lên đến 4G để lưu trữ nhạc và khe sim 4G giúp đồng hồ có thể hoạt động độc lập mà không phụ thuộc vào điện thoại.

>> Xem ngay cách chép nhạc từ điện thoại vào đồng hồ Huawei Watch 2 4G tại đây

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Có nhiều tính năng quen thuộc của Wear OS

 

Phiên bản Huawei Watch 2 4G sẽ giúp bạn nhận tin nhắn, tìm hướng Google Map (bản kết nối Wifi phải kết nối với điện thoại mới dùng được Google Map), gọi điện thoại trực tiếp từ đồng hồ hoặc Google Assistant mà không cần kết nối điện thoại. Và tất nhiên, nếu bạn sử dụng các tính năng 4G liên tục, pin đồng hồ sẽ tốn rất nhanh. Do đó, hãy chỉ bật 4G trong trường hợp thật sự cần thiết thôi nhé.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi trực tiếp trên Huawei Watch 2 4G

 

Ngoài 2 tính năng đặc biệt nhất ở trên thì Huawei Watch 2 4G có cảm ứng nhịp tim quang học, có tích hợp GPS, la bàn, áp kế và cảm ứng chuyển động. Nhìn chung, Huawei Watch 2 4G hỗ trợ phần cứng cho các môn thể thao khá nhiều, nhưng vẫn chưa đủ để tập trung hoàn toàn vào các chỉ số thể thao.

Hiệu suất và thời lượng pin

Huawei Watch 2 4G chạy nhanh, mượt và không có hiện tượng delay nhiều như các smartwatch Wear OS khác. Tuy nhiên, việc truy cập vào bản đồ Google Map vẫn hơi tốn thời gian.

Đồng hồ có sẵn chế độ luôn bật (Always On Display). Tuy nhiên, Techwear.vn gợi ý bạn nên tắt nó đi và chỉ để lại chế độ sáng khi lật cổ tay để tiết kiệm pin hơn. Bởi vì trên thực tế, lượng pin sử dụng chỉ khoảng tối đa 1 ngày thôi. Nếu bạn có sử dụng 4G, lượng pin này sẽ còn giảm khá nhiều nữa.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Định vị GPS không chậm, nhưng cũng không quá nhanh

 

Đồng hồ định vị GPS không quá nhanh so với các loại đồng hồ thông minh thể thao hiện nay. Theo thử nghiệm, Huawei Watch 2 4G cần khoảng 1 phút để định vị, trong khi mẫu Ticwatch S2 chỉ cần khoảng 20 giây và các loại smartwatch thể thao khác như Garmin chỉ cần vài giây.

Bù lại, kết qua đo quãng đường và nhịp tim của Huawei Watch 2 khá chính xác. Một vài smartwatch gặp khó khăn trong việc xác định nhịp tim người dùng khi mới bắt đầu chạy nhưng Huawei Watch 2 vẫn làm tốt trong khoảng này.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Bạn có thể xem lại dữ liệu tập luyện trên đồng hồ

Huawei Health

Để kết nối được đồng hồ Huawei Watch 2 4G với điện thoại, bạn phải tải về ứng dụng Huawei Health. Việc theo dõi các chỉ số thể thao và hoạt động hằng ngày trên ứng dụng này chưa thực sự trực quan bằng các ứng dụng của hãng khác, ví dụ như Fitbit hoặc Garmin. Để khắc phục điều này, bạn có thể đồng bộ dữ liệu với Google Fit.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Xem lại dữ liệu sau buổi tập trên đồng hồ hoặc ứng dụng Huawei Health

 

Về thể thao, khá là tiện lợi khi bạn chỉ cần bấm 1 nút duy nhất để kích hoạt chế độ theo dõi. Bạn có thể tùy chỉnh hiển thị bằng cách giữ nút bấm khoảng 2s, lựa chọn số liệu muốn xem như tốc độ, quãng đường, thời gian,… Trong lúc chạy, bạn có thể vuốt sang trái để hiện bản đồ, vuốt lên trên để hiện bảng dữ liệu chi tiết. Ngoài ra có thể tạm ngưng bằng cách bấm vào nút dưới hoặc ấn vào màn hình.

Nhìn chung, trải nghiệm trên Huawei Watch 2 4G không thể nào bằng được các mẫu smartwatch của Garmin hay Fitbit nhưng nó có thể đáp ứng được chức năng làm động lực chạy bộ mỗi ngày cho nhiều người.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Huawei Watch 2 được tích hợp sẵn nhiều cảm biến theo dõi thể thao chi tiết

Đánh giá chung Huawei Watch 2 4G

Tóm lại, Techwear.vn đánh giá cao Huawei Watch 2 4G ở điểm nó có sim 4G riêng, giúp người dùng sử dụng smartwatch mà không phụ thuộc điện thoại. Trong khi nhiều mẫu smartwatch hiện nay vẫn nỗ lực tích hợp eSIM thì cách làm đơn giản của Huawei lại có hiệu quả hơn nhiều (ít nhất là tại Việt Nam).

Thời lượng pin là cái mà Huawei Watch 2 cần cải thiện thêm. Và quả thật, họ đã làm được điều đó tại mẫu Huawei Watch GT 2018. Bạn có thể xem thêm đánh giá đồng hồ Huawei Watch GT tại đây.

 

Đánh giá smartwatch Huawei Watch 2 4G

Hiện Techwear.vn có sẵn Huawei Watch 2 4G bản quốc tế

 

Ngoài ra, thiết kế không phải là điểm Techwear.vn thực sự yêu thích, trừ phi đổi thành dây kim loại. Các tính năng của Huawei Watch 2 4G vừa đủ dùng và cũng làm tốt vai trò của mình ở mức độ một chiếc đồng hồ thông minh không chuyên thể thao.

MUA ĐỒNG HỒ HUAWEI WATCH 2 4G


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn