Đánh Giá đồng hồ thông minh trẻ em Fitbit Ace 2 Giúp trẻ năng động hơn

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 05/10/2019

Fitbit Ace 2 là thiết bị theo dõi vận động thứ hai của công ty được sản xuất cho trẻ em. Công ty đã có bước tiến đầu tiên trong lĩnh vực này với Fitbit Ace, trong lần ra mắt thứ hai này, Ace 2 đã giải quyết được một số vấn đề, trong đó đáng chú ý nhất là bổ sung tính năng chống nước, khiến mẫu Ace mới thực sự trở thành đồng hồ đeo 24/7.

Lần này, Fitbit đã đưa một mẫu thiết kế thú vị hơn và vẫn giữ lại hầu hết các tính năng theo dõi chính, đồng thời bổ sung một vài tính năng như mặt đồng hồ hay chúc mừng khi đạt được mục tiêu.

Fitbit cũng mở rộng giới hạn độ tuổi đối với loại thiết bị này để thích hợp hơn cho trẻ nhỏ, các mẫu Ace 2 mới hiện dành cho các bé từ 6 tuổi trở lên. Giá thành của Ace 2 cũng được giảm so với người tiền nhiệm.Vậy, Fitbit đã chế tạo một thiết bị theo dõi hoàn hảo hơn cho các bé hay Ace 2 chỉ là một phiên bản nâng cấp đơn giản? Cùng Techwear đánh giá chi tiết  về Fitbit Ace 2 nhé.

 

Thiết Kế Đẹp Và Thoải Mái

Với Ace 2 vì là sản phẩm dành cho trẻ nhỏ nên Fitbit đã có sự thay đổi rõ ràng về thiết kế nhằm tạo cảm giác vui tươi hơn cho các khách hàng nhí. Thiết kế mới có khả năng chống nước lên tới 5ATM tức 50 mét nên có thể sử dụng khi bơi. Dù rằng các bé không thể bơi đến độ sâu đó nhưng đây vẫn là một ưu điểm giúp bé có thể đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động liên quan đến nước.

 

Đồng hồ trẻ em Fitbit Ace 2

 

 

Vẫn là màn hình OLED xám mà bạn cũng sẽ nhìn thấy trên các sản phẩm vòng đeo tay thông minh của Fitbit dành cho người lớn, nhưng biểu tượng sẽ lớn hơn và đậm hơn. Nó chỉ có một nút duy nhất, đây là sự thay đổi về mặt thiết kế mà Fitbit nói sẽ giúp đơn giản hóa quá trình tương tác với thiết bị của họ.

Điều đặc biệt ở Fitbit Ace 2 là thiết bị này được tạo ra cho con trẻ, nhưng cũng có những tính năng mạnh mẽ và khả năng thích ứng nếu những cô cậu bé sở hữu Ace 2 chán những hình họa hoạt hình và muốn có thứ gì đó người lớn hơn  mà không cần thiết phải thay một chiếc đồng hồ mới.

Fitbit đã tính toán rất kỹ khi có thể tháo lớp cao su kết hợp dây đeo trên đồng hồ ra và gắn dây đeo dành cho dòng máy Inspire vào chiếc Fitbit Ace 2 này. Kể cả giao diện người dùng cũng có thể được điều chỉnh trong ứng dụng của hãng để khiến cái đồng hồ trở thành một thiết bị trông người lớn hơn.

 

Đồng hồ trẻ em Fitbit Ace 2

 

Bắt đầu cài đặt

Việc cài đặt thiết bị theo dõi vận động cho các bé khác biệt rất nhiều so với những gì bạn sẽ làm cho bản thân. Bạn có hai lựa chọn: ghép nối thiết bị với điện thoại của các bé hoặc điện thoại của một phụ huynh. Techwear sẽ nói về lựa chọn thứ 2 vì ở Việt Nam thì các bé vẫn còn khá lâu mới có thể được sở hữu một smartphone của chính mình.

Giống như trước đây, bạn sẽ cần tải ứng dụng Fitbit xuống điện thoại của mình. Bạn cũng sẽ cần cài đặt một tài khoản dành cho gia đình trước khi tạo tài khoản cho các bé và đưa những tài khoản khác vào vai trò ‘Người giám hộ’.

 

Đồng hồ Fitbit Ace 2

 

Nếu phụ huynh đã có tài khoản Fitbit riêng, họ muốn chuyển đổi tài khoản từ ứng dụng Fitbit của họ sang tài khoản riêng của trẻ thì điều này đòi hỏi mật khẩu để có thể chuyển đổi qua lại giữa cả hai.

Điều đáng chú ý là Ace 2 có thể lưu trữ dữ liệu vận động của 7 ngàychỉ số tổng trong 30 ngày qua cho những người không thích phải đồng bộ dữ liệu hàng ngày. Phương pháp này càng thuận tiện hơn nếu các bé có điện thoại riêng và có thể tự mình thực hiện điều này.

 

Theo dõi vận động và hơn thế nữa

Dưới đây là những gì mà Ace 2 có thể theo dõi. Thiết bị có một gia tốc kế 3 trục cho phép đếm số bước và số phút hoạt động. Ngoài ra, máy có chức năng tự động theo dõi giấc ngủ tự động y hệt như với Ace đời đầu. Điểm khác biệt chính là sự cải thiện về khả năng hiển thị và giao diện người dùng vui tươi hơn khiến thông tin dễ được hấp dẫn hơn và tạo động lực nhiều hơn.

Hiện tại, các bé có những tên lửa và quái vật dễ thương để minh họa cho tiến trình đã theo dõi được. Tính năng chúc mừng mục tiêu với những hình họa nho nhỏ đi kèm với thưởng huy hiệu để đánh dấu cho những dấu mốc quan trọng, làm cho toàn bộ quá trình vận động vui vẻ hơn.

 

Đồng hồ Fitbit Ace 2

 

Độ chính xác luôn là một mảng khó để đánh giá. Giống như các thiết bị theo dõi tiêu chuẩn khác, máy dựa vào cảm biến chuyển động để giám sát hành trình của đôi bàn chân. Sau đó, các thuật toán của Fitbit sẽ khởi động và cố đạt được độ chính xác cao nhất. Thuy nhiên sẽ vẫn có sự sai lệch nhỏ trong các hoạt động hàng ngày.

 

Đồng hồ Fitbit Ace 2

Theo dõi giấc ngủ lại được đưa vào thiết bị, nó sử dụng những cảm biến chuyển động để tự động phát hiện khi nào thì bé ngủ, nhưng không có cảm biến nhịp tim giống các thiết bị khác của Fitbit để đảm bảo độ chính xác. Vào buổi sáng, bạn sẽ cần mở ứng dụng Fitbit và đăng nhập vào tài khoản của các bé để xem phân tích giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ và loại giấc ngủ.

Phụ huynh có thể cài đặt một số tính năng bổ sung về giấc ngủ như lịch trình ngủ, nhắc nhở đi ngủ và điều chỉnh mục tiêu giấc ngủ. Vì không có thiết bị theo dõi nhịp tim, bạn sẽ không nhận được những phân tích về giấc ngủ chuyên sâu như với các thiết bị theo dõi dành cho người lớn.

 

Đồng hồ Fitbit Ace 2

 

Có vẻ như Fitbit hướng tới những cải tiến nhỏ và tinh tế về phần mềm, khiến thiết bị theo dõi vận động không chỉ tốt hơn mà còn hấp dẫn hơn. Về tổng thể, họ đã đạt được mục tiêu đó, nhưng đương nhiên, chúng ta đều trông đợi những đột phá mạnh mẽ và sáng tạo hơn với những cài đặt của mẫu Ace đời tiếp theo.

Ngoài ra, tính năng mới đáng chú ý là khả năng thay đổi mặt đồng hồ. Để làm thế, bạn sẽ cần vào ứng dụng của Fitbit, từ đó chọn ra một bộ sưu tập các mặt đồng hồ tĩnh và động khác nhau.

 

Thời lượng pin

Fitbit tuyên bố rằng Ace 2 có thể sử dụng trong vòng 5 ngày liên tục, giống với Ace đời đầu. Một lưu ý nhỏ rằng những mặt đồng hồ động chắc chắn sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn và làm giảm thời lượng pin xuống khoảng 3-4 ngày.

 

Đồng hồ Fitbit Ace 2

 

Khi đã hết pin, bạn sẽ phải chờ khoảng 2 giờ đồng hồ để thiết bị sạc đầy từ 0 tới 100%. Người lớn có lẽ sẽ đủ kiên nhẫn để chờ trong thời gian lâu như thế, nhưng với một đứa trẻ chỉ muốn ra ngoài và được tiếp tục theo dõi vận động thì có lẽ lại là chuyện khác.

 

Ưu điểm

  • Thiết kế chống nước
  • Tính năng chúc mừng mục tiêu mới
  • Thiết kế độc đáo hơn

Nhược điểm

  • Mặt đồng hồ hoạt họa có thể làm giảm tuổi thọ pin
  • Các tính năng theo dõi giống với Ace
  • Mất thời gian cài đặt


>>> Xem và mua ngay Fitbit Ace 2 tại đây <<<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn