Đánh giá Fitbit Sense - Đồng hồ theo dõi sức khỏe

Đăng bởi Võ Trang vào lúc 06/10/2020

Đồng hồ Fitbit Sense là một mẫu đồng hồ thông minh với khả năng cung cấp các chế độ theo dõi sức khỏe và thể dục. Fitbit Sense giúp bạn hiểu cơ thể mình hơn, đồng thời cung cấp các dữ liệu một cách chi tiết và đưa ra các lời khuyên để cải thiện thể chất, tinh thần của bạn.

Một tin vui là cảm biến ECG (hay với tên gọi rung tâm nhĩ hoặc Afib) là một công nghệ rất tuyệt vời có thể đo và hiển thị các thông tin về tim mạch cho người dùng sẽ được kích hoạt vào tháng 10 này. Dù chưa biết nó hoạt động như thế nào và cho kết quả có chính xác hay không thì chúng ta cùng chờ đợi nhé.

Đồng hồ Fitbit Sense

Ngoài cập nhật thêm tính năng ECG thì đồng hồ Fitbit còn cập nhật thêm các tính năng theo dõi căng thẳng khá chính xác, đi kèm chính là các bài tập thiền và hướng dẫn chánh niệm dành cho người đăng ký Fitbit Premium với bản dùng thử miễn phí 6 tháng.

 

Thiết kế đồng hồ Fitbit Sense

Fitbit Sense là một chiếc đồng hồ có thiết kế khá đẹp mắt và giống như Fitbit Versa, mặt đồng hồ hình vuông nhưng được bo tròn ở các cạnh đồng hồ nên nhìn chúng có vẻ nhỏ gọn hơn cho người đeo.

Chất liệu vỏ làm bằng thép không gỉ, khi đeo sự sang trọng sẽ thể hiện trên sản phẩm. Trang bị một nút bấm vật lý nhỏ nằm bên cạnh trái đồng hồ giúp bạn truy cập nhanh vào các ứng dụng thường dùng nhất. Nếu bạn ấn nút bấm vật lý một lần thì màn hình để mở ứng dụng, và nhấn đúp sẽ hiển thị bốn phím tắt cho các ứng dụng khác. Điều này có thể sẽ hữu ích khi truy cập các bài tập yêu thích mà không cần quá mất thời gian khi cuộn qua các menu của đồng hồ.

Đồng hồ Fitbit Sense

Mặt kính được phủ một lớp Gorilla Glass hiển thị màu sắc sáng, sắc nét và nhạy. Màn hình hiển thị các cài đặt khác nhau, bao gồm quyền truy cập vào chế độ ngủ, chế độ làm mờ màn hình, tắt rung, âm lượng, độ sáng màn hình, màn hình luôn bật và chế độ không làm phiền,… Bạn có thể được tùy chỉnh trong ứng dụng Fitbit.

Đi kèm là dây đeo Infinity Band được làm bằng chất liệu Silicon, cho bạn cảm giác thoải mái khi đeo không gây kích ứng da trong quá trình sử dụng. Fitbit khuyên bạn nên đeo nó chặt hơn một chút khi bạn đang tập luyện để đảm bảo đo nhịp tim chính xác, thường xuyên vệ sinh dây đeo bằng nước xà phòng và định kỳ tháo ra để da thở.

Đồng hồ Fitbit Sense

Cũng như các đồng hồ Fitbit khác, Sense được cung cấp hai dây đeo để phù hợp với cổ tay nhiều khách hàng. Đối với dây đeo phù hợp với cổ tay có chu vi từ 14cm -18cm, trong khi dây lớn hơn phù hợp với cổ tay có chu vi từ 18cm -21 cm.

Có một loạt các mặt đồng hồ để lựa chọn trong ứng dụng Fitbit (bao gồm cả mặt SpO2 mới phát hành) và bạn có thể chọn bốn mặt để lưu vào Sense của mình để truy cập nhanh. Mặc dù menu cài đặt của đồng hồ cho phép bạn thay đổi các cài đặt khác nhau liên quan đến mặt đồng hồ, bao gồm cài đặt độ sáng và bật/tắt chế độ luôn bật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi thiết kế của mặt đồng hồ, bạn cần truy cập một menu riêng có nhãn ‘Clocks’.

 

Tính năng theo dõi sức khỏe người dùng đồng hồ Fitbit Sense

Fitbit Sense cung cấp tất cả tính năng của đồng hồ thông minh thông mà bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ cao cấp, bao gồm điều khiển bằng giọng nói thông qua Alexa (Trợ lý Google sẽ ra mắt vào cuối năm 2020) và Fitbit Pay (hiện Việt Nam vẫn chưa dùng được).

Đồng hồ Fitbit Sense

Tính năng nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi từ điện thoại và có thể ra lệnh phản hồi tin nhắn văn bản bằng micrô tích hợp của Sense. Thêm vào đó là tính năng trả lời cuộc gọi thông qua Bluetooth sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

Một tính năng mà hầu hết người dùng đều yêu thích Sense là khả năng theo dõi căng thẳng. Được đo dưới dạng phản ứng hoạt động điện da (EDA), được gây ra bởi độ dẫn điện của da liên quan đến tuyến mồ hôi và tuyến thượng thận của bạn. Cần lưu ý rằng căng thẳng cảm xúc không phải là yếu tố duy nhất có thể ảnh hưởng đến phản ứng EDA - căng thẳng thể chất như tập thể dục và nóng bức cũng có thể ảnh hưởng đến nó.

Để có thể quét EDA, điều đầu tiên là bạn phải đảm bảo rằng mặt sau của đồng hồ đã tiếp xúc với bề mặt da của bạn để nó có thể ghi chép lại nhịp tim một cách chính xác. Sau đó bạn vuốt sang trái và chọn 'EDA scan' và đặt bàn tay bạn lên mặt đồng hồ trong 2 phút. Trong quá trình quét thiết bị sẽ rung nhẹ đến khi hoàn tất, nếu càng ít phản hồi EDA cho các bản ghi đồng hồ, cho thấy bạn đang rất bình tĩnh.

Đồng hồ Fitbit Sense

Có nhiều công cụ khác nhau để quản lý căng thẳng trong ứng dụng Fitbit, nhưng cần lưu ý rằng hầu hết các công cụ này đều yêu cầu đăng ký Fitbit Premium. Sense đi kèm với bản dùng thử Premium miễn phí sáu tháng, sau khi hết thời gian dùng thử, bạn có thể đăng kí gia hạn thêm, và mất khoảng 7.99 - 9.99 USD/tháng (khoảng 185.000 – 231.000 VND/tháng).

Đồng hồ Fitbit Sense cũng có thể đo nhiệt độ vào ban đêm, nếu như nhiệt độ có dấu hiệu tăng lên có thể cho thấy sức khỏe của bạn không ổn. Fitbit cũng tham gia vào một nghiên cứu của Covid-19 cho thấy rằng dữ liệu sinh trắc học từ các thiết bị như Sense có thể hữu ích để phát hiện các dấu hiệu ban đầu của nhiễm trùng đường hô hấp.

Đồng hồ Fitbit Sense

Ứng dụng được rất nhiều khách hàng tin dùng sản phẩm chính là theo dõi độ bão hòa oxy trong máu (SpO2): Khi bạn ngủ chúng có thể phát hiện được những tình trạng như ngưng thở khi ngủ, bạn ngừng thở định kỳ vào ban đêm, dẫn đến giấc ngủ bị xáo trộn và mệt mỏi vào buổi sáng. Bạn sẽ cần phải kích hoạt cảm biến theo cách thủ công trong cài đặt của thiết bị và lưu ý rằng làm như vậy sẽ khiến pin hao nhanh hơn một chút.

Theo dõi kinh nguyệt cũng là một trong ứng dụng Fitbit hỗ trợ  người dùng cho biết thời điểm bạn có khả năng dễ thụ thai nhất, và cho phép bạn ghi lại các triệu chứng của PMT để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn mỗi tháng. Điều này có thể được cải thiện bằng cách tích hợp với các công cụ theo dõi tâm trạng, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận thấy tác động của biến động nội tiết tố hàng tháng.

 

Theo dõi thể thao

  • Có nhiều tùy chọn tập luyện
  • Tốt cho việc luyện tập vùng nhịp tim
  • Hỗ trợ GPS và Strava trên thân máy

Các tùy chọn tập luyện cho Fitbit Sense bao gồm xe đạp, bootcamp( bài tập huấn luyện theo phương pháp quân đội), chạy bộ, tập elip, chơi gôn, đi bộ đường dài, tập luyện khoảng thời gian, kickboxing, võ thuật, pilates, chạy, spinning, bơi, leo cầu thang, quần vợt, máy chạy bộ, tạ, tập luyện và yoga .

Đồng hồ Fitbit Sense

Sense có khả năng chống nước đến 50m, phù hợp để đi bơi ở hồ bơi hoặc biển (Fitbit khuyên nên rửa dây đeo bằng nước sạch sau đó).

Sense rung để cho biết khi bạn đang di chuyển giữa các vùng nhịp tim, điều này rất hữu ích cho việc luyện tập. Chúng tôi cũng thích thực tế là nhịp tim luôn được hiển thị nổi bật trên màn hình - điều mà không phải tất cả các thiết bị theo dõi thể dục đều làm được.

Được tích hợp GPS, vì vậy bạn có thể vạch ra các đường chạy, đi bộ và đạp xe của mình mà không cần mang theo điện thoại. GPS sẽ chỉ được kích hoạt nếu bạn chọn chế độ tập luyện chính xác theo cách thủ công.

Sau khi bạn hoàn tất, bản đồ của bạn sẽ hiển thị ngay trong ứng dụng Fitbit và bạn có thể kết nối tài khoản Fitbit của mình với Strava để chúng được đồng bộ hóa tự động.

Đồng hồ Fitbit Sense

Sức khỏe thể chất và tinh thần có thể ảnh hưởng rất lớn đến nhau và đây là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên chúng tôi thấy tập trung vào cả hai. Nó vẫn còn một số lỗi cần được giải quyết, nhưng những điều này chủ yếu là về mặt phần mềm, vì vậy chúng tôi dự đoán Sense sẽ trở nên hữu ích hơn theo thời gian.

 

Tổng kết

Đồng hồ Fitbit Sense là một chiếc đồng hồ thông minh chú trọng nhiều đến sức khỏe tinh thần cũng như theo dõi các bài tập thể chất. Nếu bạn là một người thích thể thao hoặc quan tâm nhiều đến sức khỏe bạn thân, thì Fitbit Sense có thể xem là một lựa chọn phù hợp với bạn. Ngoài ra, sản phẩm này cũng khá phù hợp với các bạn trẻ có phong cách năng động, cá tính.

Ưu điểm

  • Ghi nhật ký tâm trạng và căng thẳng chi tiết
  • GPS tích hợp để tập luyện
  • Cực kỳ thoải mái khi đeo

 

Nhược điểm

  • Nhiều hướng dẫn thư giãn yêu cầu Fitbit Premium( sẽ tốn phí)
  • Đếm bước đôi khi không chính xác
  • ECG chưa được kích hoạt


Đặt mua Fitbit Sense tại đây


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn