Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music: không rẻ nhưng đáng để nâng cấp

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 28/05/2019

Garmin Forerunner 245 Music là phiên bản nâng cấp chính thức của Forerunner 235. Nếu bạn để ý thì Forerunner 245 Music chính là bản nâng cấp của hầu hết các dòng cũ. Ví dụ như toàn bộ tính năng từ Forerunner 645 Music, 1 chút tính năng của Fenix 5,…

Nếu so với 1 năm trước thì mức giá của Forerunner 245 Music chắc hẳn phải ở mức khoảng 15 triệu đồng. Nhưng hiện nay, thì Forerunner 245 Music chỉ có giá khoảng 8 – 9 triệu đồng thôi. Thậm chí còn rẻ hơn cả mẫu Forerunner 645 Music cũ. Vậy hiệu năng của Forerunner 245 Music thể hiện ra sao? Cùng đánh giá Garmin Forerunner 245 Music dưới đây.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

*Bài viết được dịch từ bản review Garmin Forerunner 245 Music của Dcrainmaker. Hiện phiên bản màu trắng của Forerunner 245 Music chưa được bán tại Việt Nam.

Thiết kế - tính năng cơ bản

Giao diện của Forerunner 245 Music nay đã hoàn toàn tròn trĩnh, không bị khuyết trên – dưới như mẫu Forerunner 235 nữa. Nếu so sánh với các dòng Forerunner khác thì giao diện không khác mấy.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Mặt đồng hồ tròn hơn, nâng độ phân giải từ 215 lên 240 pixel

 

Forerunner 245 Music có mọi tính năng cơ bản mà bạn cần, trừ tính năng theo dõi số tầng đã leo vì nó không có áp suất kế. Đây là một nhược điểm nhỏ khi những mẫu rẻ hơn của Garmin thì lại có tính năng này. Bạn có thể xem mọi dữ liệu cần thiết bằng nút lên xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh hiển thị dữ liệu trên mặt đồng hồ nếu thích.

Về khả năng theo dõi giấc ngủ, Forerunner 245 Music cũng tự theo dõi giấc ngủ vào ban đem và một ít vào ban ngày (ngủ trưa). Dữ liệu này bao gồm chi tiết chu kì ngủ sau đó được phát họa qua các khung thời gian khác nhau.

==> Bài so sánh của Garmin Forerunner 245 và Forerunner 235

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Hiển thị khoa học và đẹp hơn

 

Forerunner 245 Music là một trong những dòng đồng hồ thể thao mới nhất của Garmin được nâng cấp cảm ứng nhịp tim (Garmin ELEVATE V3). Cảm ứng này thay đổi nhỏ ở chỗ ngoài việc đo nhịp tim quang học thì nó còn có cảm ứng đèn màu đỏ Pulse Ox đo SpO2. Về khả năng của tính năng SpO2 thì bạn có thể tìm hiểu thêm về chỉ số SpO2 tại đây.

Ngoài các nâng cấp về thể thao thì chúng ta cũng được trải nghiệm một số tính năng cơ bản khác. Ví dụ như khả năng hiển thị thông báo điện thoại. Bạn có thể xem một số thông báo tin nhắn với đầy đủ nội dung (không bị giới hạn) và emoji trên đồng hồ. Tuy nhiên đồng hồ vẫn hạn chế không xem được hình ảnh.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Forerunner 245 được bổ sung thêm tính năng Body Battery

Tính năng thể thao

Garmin Forerunner 245 Music chủ yếu dành cho nhóm khách hàng hay chạy bộ. Tất nhiên nó cũng hỗ trợ nhiều môn thể thao khác như bơi (hồ), yoga hay weight. Nhưng hỗ trợ môn chạy bộ sẽ tốt nhất mà không cần thêm bất kì dụng cụ nào khác.

Ví dụ như trong chế độ chạy bộ và đạp xe thì Garmin Forerunner 245 Music sẽ đo khá chi tiết. Từ tốc độ, pace, quãng đường, VO2 Max, tự đếm số vòng, tự đo hiệu quả tập, tốc độ và nhịp độ (môn đạp xe),… Với các môn thể thao khác thì Forerunner 245 Music chỉ tập trung vào thời gian và nhịp tim. Ngoài ra Forerunner 245 Music không hỗ trợ bơi ngoài trời.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Chỉ số theo dõi chi tiết và có thể điều chỉnh hiển thị

 

Để bắt đầu luyện tập, bạn chỉ cần ấn vào nút phải phía trên của đồng hồ. Nó sẽ đưa bạn tới trang kết nối GPS và các thiết bị cảm ứng khác (Dynamics Pods, HRM-Tri, HRM-Swim,…). Bạn có thể kết nối sẵn Garmin Forerunner 245 Music với nhiều cảm biến khác nhau. Khi chọn bộ môn thì đồng hồ sẽ tự động nhận và kết nối với cảm biến phù hợp.

Mỗi loại thể thao đều cho phép tùy chỉnh vùng hiển thị dữ liệu và các cài đặt khác. Điểm đáng chú ý nhất về Forerunner 245 Music là 1 trang dữ liệu mới cho Running Dynamics cũng như khả năng cho 4 thước đo vào 1 trang hiển thị. Bạn cũng có thể thêm/xóa trang bản đồ chấm, đồng đội ảo và điều khiển âm nhạc nếu muốn.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Dự đoán cuộc đua

 

Các bộ môn thể thao cho phép bạn tùy chỉnh khá nhiều yếu tố. Ví dụ như cảnh báo (nhịp tim, đếm giờ, nhịp chạy, thời gian, quãng đường, lượng calo), đếm nhịp, tự động tạm ngưng, tự động đếm vòng. Thêm vào đó, bạn có thể tùy chỉnh kết nối GPS. Bao gồm GPS + GLONASS, GPS+Galileo hoặc UltraTrac.

Chế độ UltraTrac là đặc điểm mới lần đầu tiên được tích hợp vào một chiếc đồng hồ ở mức giá 8 triệu đồng của Garmin. Nó cho phép bạn sử dụng GPS trên 24 tiếng (theo lý thuyết). Để làm được điều này thì Garmin đã giảm số lượng và tần số định vị.

Do đó, nó sẽ không thích hợp sử dụng với các hoạt động di chuyển nhanh. Nó thích hợp khi bạn di chuyển chậm như đi bộ/chạy bộ vì việc giảm lượng định vị không gây ảnh hưởng lớn.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Hiệu quả luyện tập được cập nhật nhanh chóng

 

Sau khi hoàn tất việc luyện tập (bấm dừng và lưu), bạn sẽ thấy màn hình kết quả. Nó sẽ tóm tắt nhanh tuyến đường chạy của bạn (nếu có) và một số dữ liệu cấp cao. Vuốt lên để xem nhiều chi tiết dữ liệu hơn. Ví dụ như số vòng, kết quả Vo2 Max, Training Status, Training Load,… Ngoài ra thì bạn có thể đồng bộ dữ liệu với điện thoại để xem kĩ hơn về dữ liệu vừa tập.

VO2 Max hiện tại đã được nâng cấp so với các mẫu cũ. Hiện tại nếu bạn chạy trong môi trường quá nóng thì đồng hồ vẫn có thể tự tính toán độ ẩm/nhiệt độ, tốc độ chạy và nhịp tim để cho ra kết quả VO2 Max không quá chênh lệch với bình thường.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

VO2 Max được nâng cấp đo chính xác hơn

 

Garmin Forerunner 245 Music cũng hỗ trợ hệ thống Garmin Coach. Nó cho phép bạn tự tạo bài tập hoặc sử dụng bài tập có sẵn để nâng cao mục tiêu thành tích. Với tính năng này, bạn có thể tự tùy chỉnh ngày tập, mục tiêu, ngày chạy đường dài,… Đáng chú ý nhất là nó có thể thay đổi bài tập của bạn dựa trên biểu hiện thực sự của bạn như một huấn luyện viên thực sự. Xem ngay cách tải và tạo bài tập trên đồng hồ Garmin tại đây.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Bạn có thể tải hoặc tự tạo bài tập cho mình trên ứng dụng Garmin và đồng bộ với đồng hồ

Tính năng âm nhạc

Dòng Forerunner 245 có 2 phiên bản là bản thường và bản 245 Music. Để nghe nhạc, bạn phải kết nối đồng hồ với tai nghe bluetooth. Tương tự như các loại đồng hồ khác thì bản Forerunner 245 Music có bộ nhớ tối đa 500 bài hát (khoảng 3.5GB). Có 2 cách để bạn copy nhạc vào đồng hồ:

  • Copy thủ công: sử dụng file nhạc mp3 từ máy tính và đồng bộ với Garmin Forerunner 245 Music thông qua dây USB
  • Tải từ các dịch vụ nghe nhạc: hiện Việt Nam chỉ mới hỗ trợ Spotify

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Garmin Forerunner 245 Music có hỗ trợ Spotify

 

Khả năng nghe nhạc trên Forerunner 245 Music cũng giống như các dòng đồng hồ khác của Garmin nhưng có thêm 1 số nâng cấp chỉ dành cho dòng Music cao cấp. Ví dụ như âm thanh cảnh báo khi tập thể thao, thêm trình điều khiển âm nhạc vào trang dữ liệu luyện tập. Các mẫu như Fenix 5 Plus, Forerunner 645 Music, Forerunner 245 Music và Forerunner 945 đều có nhưng Garmin Vivoactive 3 Music thì không.

Bạn có thể chép nhạc vào Garmin Forerunner 245 Music thông qua Garmin Express trên máy tính hoặc sử dụng folder bình thường cũng được. Ngoài ra, để tải nhạc qua Spotify thì bạn cần kết nối Wifi (chỉ có Forerunner 245 Music có wifi, bản thường không có).

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Bạn có thể kết nối đồng hồ với danh sách tai nghe tương thích của Garmin để có chất lượng kết nối tốt hơn (sử dụng tai nghe ngoài không sao)

Độ chính xác của GPS

Tất cả bài kiểm tra từ DCRAINMAKER đều được dùng ở chế độ GPS+GLONASS vì Garmin ghi chú họ đầu tư nhiều nhất vào chế độ này. Để xem chi tiết bài kiểm tra, bạn có thể vào bài viết này để xem lại. Ở đây Techwear.vn chỉ tổng hợp lại nhận xét chính của Dcrainmaker về độ chính xác của GPS.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Garmin Forerunner 245 cho phép sử dụng GPS ở nhiều chế độ khác nhau

 

Chiếc Foreunner 245 Music theo dõi khá ổn định ở chế độ GPS+GLONASS. Có một chút dao động chưa chính xác ở chế độ GPS+Galileo nhưng nhìn chung thì tạm ổn (tóm lại là bạn nên sử dụng GPS+GLONASS để có độ chính xác cao hơn).

Không phải mọi khoảng định vị đều chính xác. Hiện thiết bị chính xác nhất vẫn là Forerunner 935 ở chế độ GPS+Galileo. Tuy nhiên, Forerunner 245 Music vẫn có định vị chấp nhận được bởi nó không bị sai quá nhiều (cũng không quá nghiêm trọng). Ví dụ như nó sẽ định vị dưới lòng đường thay vì lòng đường. Nhưng khá tốt ở chỗ nó không bị đứt khúc ở các ngã rẽ.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

GPS tự kết nối khi bạn 1 môn thể thao bất kì

Độ chính xác của đo nhịp tim

Như đã đề cập, cảm ứng nhịp tim đã được nâng cấp nhẹ. Tuy nhiên vẫn có sai số 1% trong độ chính xác của đo nhịp tim. Thuật toán của Garmin đã sửa lỗi liên quan đến sai số này nhưng nhìn chung không có quá nhiều vấn đề. Vì nếu bạn theo dõi với số lượng lớn hơn và liên tục thì đồng hồ sẽ tự cải thiện dữ liệu.

Foreunner 245 Music về tổng quan thì có độ chính xác nhịp tim cao. Nhưng nó gặp vấn đề về đo nhịp tim khi chạy chậm lại để hồi phục hoặc nghỉ ngơi. Thường thì con số bị chậm lại một chút.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Độ chính xác của nhịp tim được cải thiện nhưng chưa đáng kể

Đánh giá chung Garmin Forerunner 245 và Forerunner 245 Music

Garmin Forerunner 245/245 Music nhìn chung sẽ là một chiếc đồng hồ thể thao tiết kiệm và đáng mua so với các dòng cao cấp của hãng (cũng như dòng Forerunner 645 Music trước đó). Tuy nhiên, nếu bạn là newbie và chưa cần quá nhiều chỉ số nâng cao thì có thể cân nhắc mẫu Garmin Forerunner 45/45S.

 

Đánh giá Garmin Forerunner 245 Music

Mua Garmin Foreunner 245 Music Việt Nam tại Techwear.vn

 

Điểm cộng:

  • Màn hình dễ đọc
  • Có hỗ trợ Spotify (bản Music)
  • Chỉ số có độ chính xác cao
  • Thiết kế đẹp với nhiều màu sắc trẻ trung
  • Các tính năng thông báo, cảnh báo hữu ích

Điểm trừ:

  • Không có khí áp kế
  • Giá hơi cao

>> ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ CHẠY BỘ GARMIN FORERUNNER 245 TẠI TECHWEAR.VN <<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn