Đánh giá Garmin Vivosmart 4: tuyệt vời nhất ở phân khúc giá rẻ của Garmin

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 12/11/2018

Garmin Vivosmart 4 - tốt nhất nếu bạn không cần Fitness chuyên sâu

Garmin Vivosmart 4 là vòng theo dõi sức khỏe mới nhất của Garmin được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến nhất để cạnh tranh với mẫu Fitbit Charge 3. Theo Techwear.vn đánh giá, Garmin Vivosmart 4 là mẫu Fitness tracker rất đáng đồng tiền nếu bạn muốn hiểu hơn về cơ thể mình mà không phải chi quá nhiều chi phí.

Trước khi đánh giá Garmin Vivosmart 4, Techwear.vn xin nếu một số điểm nổi bật của nó:

  • Ai nên sử dụng Garmin Vivosmart 4: người dùng muốn hiểu rõ hơn về tổng quan/tổng thể sức khỏe của mình
  • Tính năng chính của Garmin Vivosmart 4: đo khoảng cách, theo dõi nhịp tim, giấc ngủ, stress, chỉ số oxy trong máu và năng lượng cơ thể
  • Garmin Vivosmart 4 có GPS không? Rất tiếc, câu trả lời là không
  • Thời lượng pin của Garmin Vivosmart 4: khoảng 4 ngày nếu bật hết tính năng/cảm biến. Tối đa 7 ngày nếu không sử dụng tính năng Pulse Ox.

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu review Garmin Vivosmart 4 nhé.

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4

Garmin Vivosmart 4 có kích thước siêu nhỏ gọn

Thiết kế của Garmin Vivosmart 4

Ngoại hình của Vivosmart 4 là điểm Techwear.vn cảm thấy được cải tiến tốt nhất. Nếu những chiếc vòng theo dõi sức khỏe khác có thiết kế khá to, khó ôm sát tay người dùng thì Vivosmart 4 có thiết kế nhỏ hơn, ôm tay hơn. Bạn có thể lựa chọn 4 màu Vivosmart 4 khác nhau. Chúng bao gồm: dây xám viền rose-gold, màu mận với viền vàng sáng, màu xanh da trời với viền bạc và phiên bản đen hoàn toàn.

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4

Garmin Vivosmart 4 có 4 màu sắc để lựa chọn - có đủ màu tại Techwear.vn

 

Với thiết kế mỏng, nhẹ (chỉ khoảng 20g), màu sắc trung tính và thời trang, Vivosmart 4 xứng đáng là thiết bị theo dõi sức khỏe có thiết kế đẹp nhất hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc nếu những mẫu Fitness tracker trước đó của Garmin chỉ có thể sử dụng trong phòng tập (như Vivosport). Thì nay bạn có thể tự tin sử dụng Vivosmart 4 đến các buổi hẹn hò, tụ tập bạn bè hoặc đến văn phòng chẳng hạn.

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4

Garmin Vivosport (trái) và Garmin Vivosmart 4 (phải)

 

Nếu phải so sánh với Fitbit Charge 3 về thiết kế, Techwear.vn sẽ lựa chọn Garmin Vivosmart 4. Tuy vậy, nhược điểm trong thiết kế của Vivosmart 4 đó là nó không thể thay đổi dây đeo được. Vì vậy, hãy lựa chọn kĩ càng trước khi quyết định nhé.

>> XEM NGAY: Đánh giá vòng đeo tay Fitbit Charge 3 - fitness tracker tốt nhất của Fitbit năm 2019

Nhưng Garmin Vivosmart 4 thua Fitbit Charge 3 ở điểm này

Đó chính là màn hình hiển thị. Bởi Garmin Vivosmart 4 được thiết kế mỏng hơn nên màn hình hiển thị của nó cũng bị thu nhỏ lại. Dù màn hình cảm ứng của Vivosmart 4 khá dễ sử dụng nhưng việc đọc tin nhắn có thể sẽ gây khó khăn cho người dùng.

Bạn có thể thấy trong hình dưới đây Vivosmart 4 chỉ vừa đủ để hiển thị thông báo tin nhắn bằng icon. Do đó, nếu muốn đọc đầy đủ tin nhắn, Techwear.vn nghĩ tốt nhất bạn nên lấy điện thoại ra xem sẽ nhanh hơn chờ dòng chữ chạy hết đấy.

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4

Màn hình để hiển thị trên Garmin Vivosmart 4 khá nhỏ

Tính năng Garmin Vivosmart 4: dừng ở mức cơ bản

Vòng theo dõi sức khỏe Garmin Vivosmart 4 là một trong 2 tân binh mới của dòng Garmin vivo series. Nó là một mẫu đồng hồ thuộc phân khúc giá rẻ của Garmin (chỉ cao hơn Garmin Vivofit 4) nên thật khó để đòi hỏi những tính năng cao cấp trên chiếc đồng hồ Vivosmart 4 này.

Garmin Vivosmart 4 theo dõi mọi yếu tố cơ bản mà bạn mong đợi ở một chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe giá rẻ: đếm bước chân, đếm số tầng đã leo, thời gian hoạt động, lượng calo đã đốt cháy, theo dõi stress, theo dõi giấc ngủ và nhịp tim. Một lần nữa, điểm yếu duy nhất về tính năng của Vivosmart 4 là nó không thể kết nối GPS, dù chỉ là qua điện thoại. Vì thế, bạn không thể đo quãng đường hay các chỉ số về vận tốc.

>> XEM Ngay: TOP 5 đồng hồ thông minh Garmin chạy bộ tốt nhất 2019

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4 Techwear.vn

Garmin Vivosmart 4 hỗ trợ tốt các hoạt động hằng ngày như đếm bước, leo cầu thang,...

 

Dù vậy, Garmin Vivosmart 4 vẫn có thể theo dõi được khá nhiều bộ môn thể thao. Điển hình như là chạy bộ, đi bộ, luyện tập sức mạnh, cardio, bơi (hồ trong nhà), yoga,… Thú vị nhất là Vivosmart 4 có thể kết nối với Garmin Vivofit Jr.2 để sử dụng ứng dụng Toe-to-toe – cho phép bạn chia sẻ và cạnh tranh với các thành viên khác trong gia đình.

Độ chính xác của cảm biến đo nhịp tim

Như thường lệ, để kiểm tra độ chính xác của nhịp tim đo được, chúng ta sẽ so sánh chỉ số của thiết bị với đai đo nhịp tim Polar H10. Dưới đây là chỉ số của Garmin Vivosmart 4 và Polar H10 sau 30 phút hoạt động:

  • Polar H10: nhịp tim tối đa 175 – nhịp tim trung bình 161
  • Garmin Vivosmart 4: nhịp tim tối đa 179 – nhịp tim trung bình 157

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4 Techwear

Kết quả đo của đai đo nhịp tim Polar H10 (trên) và của Garmin Vivosmart 4 (dưới)

 

Như bạn đã thấy, Garmin Vivosmart 4 có sự sai sót nhẹ ở những phút đầu. Cụ thể là khoảng gần 10 phút. Từ khoảng sau đó trở đi, Vivosmart 4 có chỉ số đo khá tương đồng so với Polar H10.

Tính năng Body Battery

Body Batter là tính năng mới nhất của Garmin và chỉ có trên Vivosmart 4. Tính năng này cho thấy mức năng lượng của cơ thể bạn ở các thời điểm trong ngày. Con số này sẽ tăng hoặc giảm dựa trên những chỉ số như stress, sự thay đổi của nhịp tim, chất lượng giấc ngủ và hoạt động trung bình trong ngày.

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4 Techwear

Body Battery là tính năng mới khá thú vị

 

Mặc dù tính năng Body Batter không thể chính xác 100%. Nhưng bù lại, Techwear.vn nhận thấy rằng chúng có thể “thay đổi” thói quen sinh hoạt của bạn theo hướng tích cực hơn. Ví dụ như giúp người dùng có động lực nghỉ ngơi sớm hơn khi “năng lượng cơ thể” ở dưới mức 50 điểm chẳng hạn.

Một lưu ý nhỏ rằng Body Battery trên Vivosmart 4 cần vài ngày để “đọc vị” thói quen sinh hoạt của bạn. Do đó, chỉ số này không thể chính xác trong những ngày đầu sử dụng được.

Pulse Ox

Pulse Ox cũng là một trong những tính năng cao cấp mới được tích hợp trong chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe giá rẻ Vivosmart 4. Chỉ số % SpO2 này sẽ cho biết độ bão hòa oxy trong máu của bạn và nó quan trọng với cơ thể. 

>> XEM NGAY: SpO2 được xem là 1 trong 5 dấu hiệu sinh tồn của cơ thể. Bạn đã biết đọc chỉ số SpO2 trên Garmin chưa? 

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4: tuyệt vời nhất ở phân khúc giá rẻ của Garmin

SpO2 trên 94% là chỉ số an toàn 

 

Tương tự đo nhịp tim, chỉ số SpO2 trên Garmin Vivosmart 4 cũng không hoàn hảo. Nếu bạn thử nghiệm đo SpO2 vài lần liên tiếp sẽ thấy chỉ số này có sự thay đổi nhỏ, không trùng khớp nhau. Thực tế thì trong bài viết trước về cách đọc SpO2, Techwear.vn cũng đã đề cập đến việc chỉ số này có thể không chính xác do yếu tố chủ quan nên bạn chỉ nên dùng con số SpO2 trên Vivosmart 4 để tham khảo.

>> Xem ngay cách sử dụng tính năng Pulse Ox trên đồng hồ Garmin

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4 Techwear

Tất nhiên, bạn cũng chỉ nên dùng chỉ số này để tham khảo, không lạm dụng chúng

Tính năng thông minh trên Garmin Vivosmart 4

Garmin Vivosmart 4 cũng có một số tính năng cơ bản như những mẫu đồng hồ theo dõi sức khỏe khác. Bạn có thể xem thời tiết, điều khiển nhạc và sử dụng tính năng “find my phone” – tìm điện thoại của mình trên đồng hồ.

Bạn có thể nhận được thông báo tin nhắn, thậm chí đọc tin nhắn và trả lời tin nhắn (với người dùng Android) trên Vivosmart 4. Nhưng như Techwear.vn đã đề cập, thà chúng ta mở điện thoại ra và trả lời tin nhắn còn nhanh hơn là chờ tin nhắn chạy hết trên màn hình đấy. Well, dù sao có nhận thông báo tin nhắn còn tốt hơn không đúng không nào.

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4 Techwear.vn

Nhận thông báo màn hình ngang thế này hơi....mỏi cổ

Thời lượng pin của Garmin Vivosmart 4

Garmin Vivosmart 4 có thể sử dụng tối đa 7 ngày 1 lần sạc nếu bạn không sử dụng tính năng Pulse Ox. Nếu sử dụng tính năng đo nhịp tim (không liên tục) thì bạn sẽ có khoảng ít nhất 4 ngày sử dụng. Nhìn chung, chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe Vivosmart 4 này có thời lượng pin khá tốt so với một số Fitness Tracker khác trên thị trường.

Nên mua Garmin Vivosmart 4 ở đâu?

Garmin Vivosmart 4 được đánh giá là mẫu Fitness tracker đáng mua nhất thời điểm hiện tại, bên cạnh chiếc Fitbit Charge 3. Dù thiếu vắng khả năng kết nối GPS nhưng với người dùng chỉ thường tập trong phòng Gym, nhiêu đây tính năng đã là tuyệt vời.

Theo đánh giá của Techwear.vn, mẫu đồng hồ thể thao này đáng mua nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về sức khỏe của mình, muốn cải thiện tình trạng sức khỏe, năng lượng của cơ thể. Tất nhiên, cả thiết kế đẹp của nó cũng là điều Techwear.vn muốn bạn sở hữu Vivosmart 4.

 

Đánh giá Garmin Vivosmart 4 Techwear.vn

 

Vậy nên mua Garmin Vivosmart 4 ở đâu? Dù có khá nhiều hàng xách tay của Vivosmart 4 nhưng Techwear.vn khuyên bạn nên lựa chọn Garmin Vivosmart 4 chính hãng 100% được phân phối bởi FPT. Bởi khi mua Vivosmart 4 chính hãng, bạn sẽ được đảm bảo bảo hành 12 tháng với mức giá tốt nhất.

Techwear.vn tự hào là một trong những đại lý phân phối Garmin Vivosmart 4 chính hãng từ FPT. Khi mua Garmin Vivosmart 4 tại Techwear.vn, bạn sẽ nhận được đầy đủ những chính sách bảo hành 12 tháng, MIỄN PHÍ ship COD toàn quốc và nhận những ưu đãi cực hấp dẫn khác diễn ra thường xuyên.

Bạn có thích Garmin Vivosmart 4 chưa? MUA NGAY tại Techwear.vn thôi!

ĐẶT MUA GARMIN VIVOSMART 4 TẠI TECHWEAR.VN

Tham khảo: androidauthority


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn