Đánh giá Huawei Watch Fit: một chiếc đồng hồ với tính năng thể thao tuyệt vời

Đăng bởi Chí An vào lúc 22/09/2020

Huawei Watch Fit được mô tả như một thiết bị theo dõi thể dục tốt đồng thời có thể hoạt động như một chiếc đồng hồ thông minh.Có được sự kết hợp này là nhờ vào sự thành công của dòng thiết bị theo dõi thể dục Huawei Band và đồng hồ thông minh Huawei Watch GT2 gần đây nhất.

 

 

Như tên cho thấy, đây là một thiết bị được xây dựng để tập thể dục, phục vụ theo dõi hoạt động 24/7, theo dõi nhịp tim, GPS tích hợp và nhiều tính năng mà bạn sẽ tìm thấy trong đồng hồ thông minh của Huawei. Watch Fit ra mắt các bài tập hoạt hình, được thiết kế để giúp bạn tập luyện ở mọi nơi và sau một thời gian dài làm việc trên màn hình máy tính.

 

Đồng hồ Huawei Watch Fit

 

Với giá 110 đô la, Huawei Watch Fit rẻ hơn Fitbit Charge 4, nhưng vẫn đắt hơn các loại dây đeo thể dục mỏng hơn như Garmin Vivosmart 4Samsung Galaxy Fit. Nhưng với tất cả tính năng nó mang lại, nó dường như cung cấp nhiều hơn  so với số tiền bạn bỏ ra. Dưới đây là những đánh giá của chúng tôi về Huawei watch Fit, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

 

Các tính năng chính của Huawei Watch Fit

 • Hoạt động với cả Android và iOS
 • Màn hình AMOLED 1,64 inch, độ phân giải 456 x 280
 • Cảm biến nhịp tim quang học
 • GPS tích hợp
 • Theo dõi hoạt động 24/7
 • Hoạt động tập luyện
 • Xem thông báo
 • Thời lượng pin lên đến 10 ngày

 

Huawei Watch Fit: Thiết kế và màn hình

Một số người sau khi sử dụng Watch Fit đã mô tả nó giống như một chiếc đồng hồ Apple bị kéo dài. Đây cũng là điều dễ hiểu vì nó có một vài đặc điểm thiết kế của Apple ở đây, nhưng nó cũng rất gợi nhớ đến dòng sản phẩm Gear Fit của Samsung.

Watch Fit có kích thước vỏ 46mm, dày 10,7mm và nặng 21g. Vỏ được làm từ polyme và có 3 màu để bạn lựa chọn : đen, bạc và vàng hồng. Kết hợp với dây đeo silicone có thể dễ dàng thay đổi, và hãng đã đưa ra cho bạn 4 lựa chọn :  màu đen than chì, xanh bạc hà, cam dưa đỏ hoặc hồng sakura.  Vì vậy, với thiết kế nhỏ gọn và số tiền bỏ ra, bạn sẽ nhận được một thiết bị đeo rất đẹp mắt và có thể thoải mái đeo cả ngày.

 

Đồng hồ Huawei Watch Fit

 

Với chỉ số chống nước là 5ATM, có nghĩa là nó an toàn khi ngâm dưới nước ở độ sâu 50 mét. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi bơi và tắm thoải mái, nhưng lưu ý là không nên bấm nút khi đồng hồ ở dưới nước nhé.

Màn hình cảm ứng AMOLED 1,64 inch, độ phân giải 456 x 280, sắc nét và đầy màu sắc, giúp bạn nhìn rõ khi ở ngoài trời. Ở cạnh viền đồng hồ, được thiết kế 1 nút vật lý giúp bật đồng hồ, vào menu và quay lại màn hình chính.

Bạn không có chế độ hiển thị luôn bật, mặc dù cử chỉ  đánh thức đồng hồ được hỗ trợ ở đây khá tốt. Phần mềm của Huawei hầu hết được tối ưu tốt để giảm diện tích màn hình và không cảm thấy khó khăn khi sử dụng hoặc đọc dữ liệu trên  màn hình.

 

Huawei Watch Fit: Theo dõi thể dục

Nếu bạn mua Watch Fit để chú ý hơn đến sức khỏe và thể chất hàng ngày  của mình, thì đây là một lựa chọn tốt cho bạn. Từ màn hình chính, bạn lướt qua phải sẽ thấy giao diện hiển thị bộ 3 vòng lấy cảm hứng từ Apple lần lượt là bước chân, thời gian tập và chuyển động hàng giờ.

 

Đồng hồ Huawei Watch Fit

 

Bạn cũng có thể xem dữ liệu theo dõi nhịp tim liên tục và thiết lập cảnh báo nhịp tim cao và nhịp tim thấp. Được trang bị cảm biến SpO2 để đo nồng độ oxy trong máu, có một vài trường hợp mặc dù bạn đã  đeo đồng hồ khá chặt quanh cổ tay nhưng vẫn bị yêu cầu thắt chặt dây đeo cho vừa vặn.

Bạn cũng có thể dữ liệu xem giấc ngủ  gần đây nhất, kiểm tra mức độ căng thẳng được cung cấp thông qua các phép đo biến thiên nhịp tim. Và nếu bạn cần,nó cũng có các bài tập thở để giúp bạn giảm căng thẳng.

 

theo dõi bước chân Huawei Watch Fit và theo dõi thể dục Garmin

So sánh theo dõi bước: Huawei Watch Fit (trái) và theo dõi thể dục Garmin (phải)

 

Trải nghiệm của chúng tôi về các tính năng này đã bị trộn lẫn không chỉ về độ chính xác mà còn về khả năng sử dụng chúng đúng cách và dữ liệu dường như đang được theo dõi nhưng không được hiển thị trên Watch Fit.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với các tính năng theo dõi thể dục cốt lõi như theo dõi bước và theo dõi giấc ngủ.

Số bước chân có xu hướng thấp hơn so với các thiết bị Garmin và Fitbit. Ứng dụng phân tích cách các bước đó được tạo theo tỷ lệ phần trăm. Vì vậy, bạn có thể biết liệu phần lớn các bước từ việc đi bộ hay từ các hoạt động khác như chạy.

Bạn có thể xem giấc ngủ gần đây nhất trên thiết bị, nhưng bạn cần phải truy cập vào ứng dụng để tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu bao gồm : bảng phân tích các giai đoạn của giấc ngủ , điểm chất lượng giấc ngủ và hơi thở.

Về độ chính xác, chúng tôi nhận thấy nó đưa ra những con số tương tự như những gì một công cụ theo dõi thể dục của Garmin đã làm để nhận biết thời gian chúng ta ngủ và thức dậy vào buổi sáng.

 

Theo dõi giấc ngủ của Huawei Watch Fit và trình theo dõi Garmin

Theo dõi giấc ngủ được so sánh: Huawei Watch Fit (trái và giữa) và trình theo dõi thể dục Garmin (phải)

 

Đi sâu hơn vào phân tích giấc ngủ và thực sự không có bất kỳ sự nhất quán nào trên cả hai thiết bị về thời gian trải qua các giai đoạn ngủ khác nhau. Huawei cố gắng đặt những con số đó vào bối cảnh của những gì được coi là 'bình thường' đối với những giai đoạn ngủ đó. Điểm số giấc ngủ cũng cung cấp một số thông tin chi tiết thú vị.

Huawei thực hiện một công việc tốt với các tính năng ngủ của mình về mặt theo dõi và giải thích ý nghĩa của dữ liệu đó.

Để theo dõi nhịp tim liên tục, rất hữu ích để đánh giá trạng thái sức khỏe và mức độ thể chất hiện tại, chúng tôi nhận thấy rằng phạm vi nhịp tim và nhịp tim nghỉ ngơi cao hơn so với một công cụ theo dõi thể dục khác, theo như chúng tôi cho rằng đây là dữ liệu khá chính xác cho các loại bài đọc này.

 

Theo dõi nhịp tim Watch Fit và Garmin

Theo dõi nhịp độ hàng ngày được so sánh: Huawei Watch Fit (trái) và thiết bị theo dõi thể dục Garmin (phải)

 

Cũng có vẻ như bị thiếu dữ liệu trong suốt cả ngày mặc dù đã đeo Watch Fit cả ngày. Cũng không có dữ liệu nào được hiển thị trên chính đồng hồ mặc dù dữ liệu được theo dõi trên ứng dụng khi đồng bộ. Đó là một câu chuyện tương tự để theo dõi căng thẳng. Có vẻ như có một phần mềm nào đó cần  Huawei  xem xét.

Theo dõi tập thể dục về tổng thể là tốt nhưng không phải không có vấn đề của nó. Hy vọng rằng đây là những vấn đề mà Huawei có thể khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm. Có một lượng lớn dữ liệu bạn có thể theo dõi và nó sẽ cố gắng giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của tất cả dữ liệu đó, đây cũng là một điều quan trọng cần cung cấp.

 

Huawei Watch Fit: Theo dõi thể thao

Watch Fit cung cấp hầu hết các tính năng theo dõi thể thao mà bạn có trên đồng hồ thông minh Watch GT2.

Ở lưng đồng hồ được tích hợp GPS, cảm biến nhịp tim TruSeen 4.0 mới nhất và cảm biến IMU 6 trục bao gồm cảm biến gia tốc và cảm biến chuyển động con quay hồi chuyển để theo dõi các hoạt động trong nhà như chạy trên máy chạy bộ. Tuy nhiên, nó dường như thiếu một máy đo độ cao để theo dõi độ cao.

 

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit

 

Trên đồng hồ, bạn có các bản ghi tập luyện, hồ sơ tập luyện và các tùy chọn trạng thái tập luyện với phần sau đi sâu hơn vào phân tích tập luyện.

Huawei cung cấp cho bạn tổng cộng 96 chế độ tập luyện bao gồm các bài tập chạy, theo dõi đạp xe, có cả bơi  ở ngoài và trong hồ bơi,… Mặc dù chúng tôi chưa trải nghiệm hết tất cả 96 chế độ đó, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá một số môn thể thao phổ biến.

 

Chạy

Chúng tôi sẽ bắt đầu với việc chạy ngoài trời, điều này mang GPS tích hợp vào hoạt động và được cho là cung cấp các chỉ số phong phú nhất trong tất cả​​ các chế độ tập luyện .

Khi bạn chuyển đến màn hình Tập luyện, bạn vẫn sẽ thấy các tùy chọn để bật các cài đặt bổ sung như mục tiêu tập luyện, lời nhắc khi bạn đạt đến nhịp tim nhất định và bật đồng hành thông minh để giúp bạn duy trì tốc độ mục tiêu.

 

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit

 

Sau khi chạy xong, bạn có thể xem dữ liệu trên đồng hồ như tốc độ, khoảng cách, thời gian và vuốt lên để xem nhịp, tốc độ trung bình và thông tin bổ sung như Hiệu ứng đào tạo nếu đã được bật.

Nhưng nếu muốn xem dữ liệu chi tiết hơn thì bạn nên truy cập vào ứng dụng trên điện thoại, tại đây bạn có thể xem lộ trình chạy của bạn cùng với các phần chia tốc độ và biểu đồ để hiển thị dữ liệu nhịp độ và nhịp độ. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các chỉ số Hiệu suất, bao gồm hiệu quả tập luyện aerobic, VO2 Max và thời gian phục hồi.

Cung cấp dữ liệu VO2 Max cao hơn một chút so với Garmin Fenix ​​được ghép nối với dây đeo ngực MyZone, trong khi thời gian phục hồi được đề xuất có vẻ hơi quá đối với chúng tôi.

 

So sánh theo dõi bước: Huawei Watch Fit và theo dõi thể dục Garmin

So sánh theo dõi bước: Huawei Watch Fit (trái) và theo dõi thể dục Garmin (phải)

 

Nhìn chung, các chỉ số hoạt động cốt lõi tương tự với Fenix ​​6 về mặt theo dõi và lập bản đồ khoảng cách. Nhưng về lượng calo đốt cháy có vẻ khá thấp.

Một điều tất nhiên chúng ta nên đề cập là nếu bạn muốn đẩy dữ liệu của mình sang các ứng dụng khác, bạn không thể làm điều đó ở đây. Vì vậy, nếu bạn yêu thích Strava, thì Huawei Watch Fit không dành cho bạn.

Nếu bạn có thể sống mà không có sự hỗ trợ của ứng dụng đó, thì Watch Fit nói chung thực hiện một công việc rất đáng tin cậy .

 

Bơi lội

Watch Fit phù hợp để sử dụng cho bơi ngoài trời và trong bể bơi, nhờ vào cảm biến chuyển động để theo dõi chuyển động và kết hợp với thuật toán của Huawei để đưa ra các chỉ số dành riêng cho bơi lội.

Nếu có thể tăng kích thước phông chữ hoặc chỉ cần dành một hoặc hai chỉ số cho mỗi màn hình dữ liệu thì giúp nhìn rõ hơn ở dưới nước. Nhưng bù lại, Huawei Fit có màn hình chất lượng cao nên có thể di du.

Mặc dù được cung cấp màn hình chất lượng cao, nhưng vì để tối ưu các ứng dụng Huawei đã làm cho kích thước phông chữ nhỏ hơn và nhiều thông số hơn trên màn hình. Mong rằng Huawei sẽ cải thiện được vấn đề này.

 

Theo dõi bơi lội được so sánh: Huawei Watch Fit và Form Swim Goggles

Theo dõi bơi lội được so sánh: Huawei Watch Fit (trái và giữa) và Form Swim Goggles (phải)

 

Các chỉ số bạn có thể thấy trên đồng hồ là khá cơ bản như : khoảng cách, lượng calo, thời lượng và nhịp tim. Sau khi bạn hoàn thành bài bơi của mình, bạn có thể tìm hiểu kỹ về số lần đánh, tốc độ, tỷ lệ hành trình trung bình, số vòng, nhịp độ trung bình và SWOLF.

Chúng  tôi đã so sánh nó với Kính bơi của Form, chúng tôi nhận thấy rằng nó cung cấp một số theo dõi bơi rất chính xác .

 

Huawei Watch Fit: Độ chính xác nhịp tim

Chúng tôi đã nghiên cứu một chút về những gì công nghệ cảm biến nhịp tim TruSeen 4.0 mới nhất của Huawei có thể hứa hẹn về mặt thông tin chi tiết. Để theo dõi liên tục, chúng tôi đã nghi ngờ về độ chính xác và có vẻ như bạn không thể thực hiện các kết quả đọc tại chỗ.

 

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit

 

Đưa nó vào bài kiểm tra bài tập thường là nơi bạn hiểu được khả năng của một cảm biến quang học. Chúng tôi đã thử nghiệm so sánh nó với dây đeo ngực trong lúc chạy bộ. Qua biểu đồ ta thấy, cả 2 có hình dạng tương tự nhau về dữ liệu nhịp tim, nhưng nó có xu hướng tạo ra kết quả đo nhịp tim tối đa cao hơn đáng kể.

 

Theo dõi nhịp tim được so sánh: Huawei Watch Fit và dây đeo ngực MyZone

Theo dõi nhịp tim được so sánh: Huawei Watch Fit (trái) và dây đeo ngực MyZone (phải)

 

Trong các lần chạy nhịp độ ổn định, nó đã tính được nhịp tim trung bình cao hơn 2bpm so với dây đeo ngực, điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được đối với hầu hết người dùng.

Tuy nhiên, việc đọc nhịp tim tối đa thường chênh lệch khoảng 8bpm. Đó là một vấn đề lớn hơn nhiều và có thể dẫn đến việc mọi người tập luyện sai vùng nhịp tim.

 

Theo dõi nhịp độ khoảng thời gian được so sánh: Huawei Watch Fit và  dây đeo ngực MyZone

Theo dõi nhịp độ khoảng thời gian được so sánh: Huawei Watch Fit (trái) và  dây đeo ngực MyZone (phải)

 

Để cải Huawei khuyên bạn nên đeo vừa vặn để có kết quả chính xác nhất.

 

Huawei Watch Fit: Hoạt động tập luyện

Đây là phần mở rộng của các bài tập chạy mà Huawei đã giới thiệu trên đồng hồ thông minh có kích thước bình thường và được thiết kế để cung cấp các bài tập mà bạn có thể làm theo từng bước với các hình ảnh động để chỉ cho bạn cách thực hiện chúng.

Huawei không phải là người đầu tiên (và chắc chắn sẽ không phải là người cuối cùng) cung cấp loại tính năng này. Garmin đã thêm các bài tập hoạt hình vào những chiếc đồng hồ dòng Venu và Vivoactive.

 

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit

 

Huawei tiếp cận mọi thứ một cách khác biệt ở chỗ những bài tập có hướng dẫn này là sự kết hợp của các loại bài tập mà bạn mong đợi để thực hiện trong phòng tập thể dục, nhưng nhiều hơn về các bài tập bạn có thể thực hiện khi bạn nghỉ giải lao.

Có 12 bài tập trong số này được cài đặt sẵn trên Fit và không có bất kỳ chi tiết nào về việc liệu nhiều bài tập hơn sẽ được thêm vào hay sẽ có phạm vi cho phép bạn tạo bài tập của riêng mình.

Chúng có thời lượng cho bài tập cổ và vai 3 phút đến bài tập ngực nâng cao 11 phút. Không có bài tập nào kéo dài hơn 20 phút, vì vậy thuận tiện cho bạn có thể tập luyện trong những giờ giải lao ngắn ngủi.

 

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit

 

Bản thân các bài tập đều khá đơn giản và các hình động rất dễ theo dõi .Đây sẽ là một bổ sung tốt cho hệ sinh thái thể dục của Huawei. Nó hoạt động tốt trên Fit và giống như hướng dẫn chạy, đó là một tính năng khác nhằm vào những người đang tìm kiếm một cách dễ dàng để bắt đầu tập luyện tại nhà.

Hỗ trợ cho các bài tập luyện tùy chỉnh không phải là điều bắt buộc, nhưng nếu Huawei có thể mang lại nhiều hơn có thể khiến một số người phải suy nghĩ về việc đưa ra các bài tập thể dục, đó là điều họ nên cố gắng làm ở đây.

 

Huawei Watch Fit: Các tính năng của đồng hồ thông minh

Được gọi là Watch Fit, vì vậy thật công bằng khi giả định rằng sẽ có một số tính năng kiểu đồng hồ thông minh trên đồng hồ. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được mọi thứ mà Huawei cung cấp ở mặt trận này. Nó hoạt động với điện thoại Android và iPhone và chúng tôi chủ yếu sử dụng điều này với trước đây.

 

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit

 

Nó mang đến các tính năng như hỗ trợ thông báo, điều khiển trình phát nhạc, dự báo thời tiết và khả năng đặt báo thức. Thông báo thường sẽ luôn cần mở rộng để đọc nếu như quá dài và bạn cũng không thể trả lời những thông báo đó.

Không có trình phát nhạc tích hợp sẵn, vì vậy bạn sẽ cần chạy với điện thoại của mình để nghe một bản nhạc. Những điều khiển đó ít nhất hoạt động tốt và có thể truy cập trong chế độ tập luyện như một màn hình bổ sung.

Huawei cũng cung cấp một số sự đa dạng trong phần mặt đồng hồ với một loạt các mặt có thể giúp bạn hiển thị dữ liệu của bạn hoặc đơn giản hóa mọi thứ. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập tuyệt đẹp và nhiều tùy chọn hơn đang ẩn bên trong ứng dụng đồng hành Huawei Health.

 

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit

 

Đối với hoạt động giống như một chiếc đồng hồ thông minh, màn hình bị bóp méo đó mang lại một số hạn chế cho các thông báo và rõ ràng là không có chỗ cho máy nghe nhạc. Bạn không nhận được hỗ trợ thanh toán, cái mà có thể tìm thấy trên Charge 4 của Fitbit và đó thực sự có lẽ là tính năng đáng mong đợi nhất.

Những gì nó có thể làm thì ít nhất nó cũng làm tốt, nhưng nếu Huawei kiên trì với Fit, chúng tôi sẽ quan tâm đến việc nó có thể phát triển mọi thứ như thế nào trên phương diện tính năng đồng hồ thông minh.

 

Huawei Watch Fit: Tuổi thọ pin

Kể từ khi rời khỏi Wear OS, Huawei đã tăng cường hiệu suất pin trên các đồng hồ thông minh của mình và trong khi Watch Fit không tiến xa như vậy nhưng nó cũng hứa hẹn sẽ gây ấn tượng trong lĩnh vực này.

Huawei tuyên bố rằng bạn có thể nhận được pin lên đến 10 ngày trong 'sử dụng thông thường'. Việc sử dụng điển hình đó được định nghĩa là có những thứ như theo dõi nhịp tim liên tục và tập luyện 30 phút mỗi tuần. Điều đó giảm xuống còn 7 ngày khi bạn kiểm tra màn hình thường xuyên hơn và theo dõi tập luyện 60 phút mỗi tuần.

Nếu bạn muốn sử dụng thường xuyên GPS trên bo mạch, Huawei cho biết bạn có thể dùng 12 giờ trước khi nó hết pin.

Khi nó đạt 0%, bạn có một cáp sạc từ tính nhỏ được kẹp vào hai cổng ở mặt sau của Fit và mất khoảng một giờ ba mươi phút để sạc đầy pin.

 

Tổng kết

Huawei Watch Fit là một thiết bị đeo tuyệt vời đáng để đeo. Có thế kế đẹp, bao gồm nhiều tính năng và cung cấp các bài tập hoạt hình thú vị giúp bạn tập luyện tốt hơn. Bên cạnh đó, có một số nhược điểm mà chúng tôi cần Huawei cải thiện   về độ chính xác của nhịp tim, bổ xung thêm dữ liệu và giải quyết vấn đề về chia sẻ nền tảng ứng dụng với bên thứ ba. Nếu Huawei có thể giải quyết các vấn đề này, thì mức giá này sẽ khiến nó trở thành một lựa chọn thực sự hấp dẫn cho bạn.

 

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp
 • Nhiều tính năng
 • Các bài tập hoạt hình là một bổ sung tuyệt vời.

 

Nhược điểm

 • Theo dõi nhịp tim chưa chính xác lắm.
 • Một số dữ liệu bị thiếu trên thiết bị.
 • Thiếu hỗ trợ thanh toán.

techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn