Đánh giá Polar Vantage M2: thể thao trong phong cách

Đăng bởi Võ Trang vào lúc 06/05/2021

Polar Vantage M2 là chiếc đồng hồ thể thao ở phân khúc tầm trung dưới sự kế thừa của Vantage M – được ra mắt vào năm 2018. Trong đó, Vantage V2 được ra mắt vào năm ngoái – Hãng đã cố gắng trang bị những tính năng cần thiết nhất để biến chiếc đồng hồ này trở nên mạnh mẽ. Không dừng lại ở đó Vantage M2 cũng được Polar tuyên bố rằng sẽ giúp nó trở thành một chiếc đồng hồ đáng mơ ước để theo dõi các hoạt động thể dục.

Điều đó bao gồm tính năng FuelWise thông minh, ra mắt cùng với đồng hồ Polar Grit X – được thiết kế nhằm mục đích quản lý nhiên liệu tốt hơn trong các buổi tập ngoài trời. Bên cạnh đó, M2 được bổ sung một số mặt đồng hồ mới và điều khiển âm nhạc cũng như sự thay đổi diện mạo thể thao hơn so với người tiền nhiệm. Với mức giá tăng nhẹ £269 (M2 khoảng 8,616,691 VND).

Để nhận thêm một số thông tin cụ thể về sản phẩm bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.

 

Polar Vantage M2: Thiết kế và màn hình

Thiết kế là điểm đáng chú ý nhất trên đồng hồ Polar Vantage M2, tuy vẻ ngoài của bản gốc cũng rất thể thao nhưng M2 lại có phần phong cách và được xem là chiếc đồng hồ mạnh mẽ có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ từ những thương hiệu nổi tiếng khác.

Về bản chất, người dùng sẽ nhận được kích thước vỏ 46mm có độ dày 12,5mm nhưng về trọng lượng Polar Vantage M2 đã tăng lên 45,5g trong khi đó Vantage M có trọng lượng 40g. Ở chiếc đồng hồ Polar mới bạn có thể thoải mái tắm dưới vòi sen hoặc bơi lội dưới hồ bơi nhờ vào khả năng chống nước dưới độ sâu 30 mét.

Không chỉ vậy, ở M2 bạn nhận được một khung bezel được gia cố bằng thép không gỉ và có kết cấu nổi bật nằm xung quanh màn hình, kèm theo năm nút bấm vật lý trên vỏ đồng hồ.

Được biết, Polar đã chuyển từ cung cấp các tùy chọn màu trắng và đen đơn giản sang cung cấp các màu vỏ đen, vàng, nâu có thể kết hợp dây đeo silicone, vải hoặc da. Tuy vậy, hãng vẫn giữ nguyên màn hình 1,2 inch với độ phân giải 240 x 240 pixel ở chế độ luôn hiển thị - Điều này giúp bạn có thể nhìn thấy các thông tin ngay cả khi ngoài trời sáng, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn về việc kiểm tra số liệu thời gian thực hoặc các đề xuất Fitspark.

 

Polar Vantage M2: Theo dõi thể thao

Đối với việc theo dõi thể thao chúng rất phong phú đối với những mẫu đồng hồ Polar bởi nó có thể hỗ trợ từ các chế độ cơ bản đến các chế độ phức tạp hơn và cả theo dõi giấc ngủ hiện đại, đem lại những thông tin chi tiết cho người dùng.

Được biết, Polar Vantage M2 có thể bắt đầu hỗ trợ thể thao với hệ thống GPS, Glonass, Galileo và OSZZ nhằm cung cấp phạm vi lập bản đồ rộng rãi hơn. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn được hãng trang bị đến 130 chế độ thể thao với nền tảng vững chắc cung cấp nhiều chỉ số hơn ngoài việc theo dõi nhịp tim và thời lượng tập luyện. Chúng bao gồm chạy, đạp xe, bơi lội,…

Ngoài ra, người dùng sẽ có quyền truy cập vào các thông tin chi tiết về Training Load Pro để đánh giá mức độ căng thẳng trải qua từ các buổi đào tạo. Bên cạnh đó, Polar Vantage M2 có thể phản hồi về các lợi ích đào tạo và quyền truy cập các chương trình chạy thích ứng của Polar dành cho người mới bắt đầu và người chạy bộ có kinh nghiệm. Hãng cũng cho biết sẽ giữ lại chế độ FitSpark đề xuất các buổi đào tạo dựa trên lịch sử đào tạo và phục hồi.

Ở một số mẫu đồng hồ cao cấp mới nhất của Polar, bạn có thể nhận được trợ lý nhiên liệu thông minh FuelWise, nhưng lại bỏ lỡ hỗ trợ Recovery Pro, một phong vũ biểu, nhập và hướng dẫn tuyến đường, Strava Live Segment và hiệu suất chạy, đạp xe.

Và trên Vantage M2 được cung cấp dữ liệu và phân tích năng lượng bị lấy ra khỏi nguồn dự trữ carbohydrate hoặc chất béo. Điều này được thực hiện dựa trên nhịp tim, tuổi, cân nặng, chiều cao và giới tính.

Thông qua một số thử nghiệm, hiệu suất chiếc đồng hồ Polar mới cho chúng tôi cảm giác giống với những gì đã được trải nghiệm trên Vantage M. GPS của nó hoạt động khá linh hoạt thông qua việc theo dõi một số hoạt động ngoài trời. Những chỉ số được ghi lại và khá giống với Garmin Enduro khi được so sánh.

Một yếu tố nhỏ mà bạn cần lưu ý: Khi lựa chọn một trong các chế độ theo dõi, các hình ảnh động đại diện cho từng chế độ có độ trễ khi cuộn qua chúng. Hy vọng rằng, điều này có thể được hãng khắc phục.

Việc bổ sung FuelWise giúp bạn có thể ước tính lượng carbohydrate trong việc tiếp nhiên liệu đúng cách trong các phiên hoặc một cuộc đua và nó cũng có khả năng cung cấp các lời nhắc về đồ uống. Và hoạt động tương tự như những mẫu đồng hồ đắt tiền khác của Polar.

 

Polar Vantage M2: nhịp tim chính xác

Để có một loạt các chỉ số và thông tin chi tiết, Polar đang sử dụng một cảm biến nhịp tim Precision Prime có trên mẫu đồng hồ Vantage và Grit X. Để có độ chính xác cao, hãng đã kết hợp đèn LED và điện cực màu xanh lá & đỏ: đem lại các bài đọc chuẩn xác vào phương trình, điều này giống với tất cả cảm biến quang học.

Việc thiết lập tính năng này hứa hẹn sẽ theo dõi nhịp tim liên tục trên các vùng hoạt động nhịp tim, cung cấp dữ liệu nhịp tim tối đa và thông tin chi tiết về nhiên liệu như tải tim, tính toán calo thông minh và nguồn năng lượng.

Nhờ vào việc trải nghiệm, chúng tôi thấy Polar Vantage M2 cung cấp dữ liệu nhịp tim khá chính xác tương tự như những mẫu đồng hồ thông minh Polar khác. Nhưng đôi khi chúng lại phải hồi với một số dữ liệu cao hơn mức bình thường.

Tôi đã thử nghiệm các buổi chạy, đạp xe, HIIT, chèo thuyền,… nhận thấy chiếc đồng hồ này có vẻ đáng tin cậy trong việc theo dõi liên tục, mặc dù nó không cung cấp thông tin rõ ràng về việc xem nhịp độ liên tục theo thời gian trong ứng dụng Polar Flow.

 

Polar Vantage M2: Theo dõi thể chất

Nếu bạn là người dùng quan tâm giấc ngủ cá nhân, có thể bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ bởi chiếc đồng hồ Polar này. Chúng không chỉ cung cấp khả năng theo dõi mà còn hỗ trợ phục hồi sau quá trình đào tạo và tập luyện khó khăn. Đối với việc theo dõi hoạt động, người dùng dễ dàng nắm bắt được các bước và khoảng cách, đồng thời là các thông báo nếu bạn không hoạt động và cả việc xem thời gian mục tiêu hoạt động.

Được biết, Vantage M2 có thể tóm tắt hoạt động cá nhân theo thời gian và cho phép xem lại các hoạt động đó có lợi ích như thế nào đối với khía cạnh sức khỏe tim mạch. Về độ chính xác, chúng tôi so sánh nó với thiết bị theo dõi thể dục Garmin và nhận lại kết quả khá chuẩn xác.

Theo dõi giấc ngủ vốn là ưu điểm của Polar khi hãng đang cố gắng kết nối chúng với các điểm đào tạo và phục hồi. Giống như các thiết bị theo dõi thể dục khác, nó có thể tự ghi lại thời lượng ngủ, chia nhỏ các giai đoạn ngủ và đưa ra những nhận định chính xác về giấc ngủ.

Tính năng chính ở đây là các phép đo khôi phục – điều này xem xét cách cơ thể bạn phục hồi sau khi căng thẳng, tập luyện và đưa ra đưa ra các mẹo nếu có ảnh hưởng đến sức khỏe. Polar Vantage M2 sẽ cung cấp các thông tin chi tiết và toàn diện trên cả đồng hồ và ứng dụng Polar Flow.

Tuy nhiên, chúng sẽ một nhược điểm đi kèm là tuổi thọ pin. Việc theo dõi liên tục nhằm cung cấp những dữ liệu chính xác sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ pin trong quá trình hoạt động.

 

Polar Vantage M2: các tính năng thông minh

Bên cạnh những tính năng sức khỏe và thể chất, Polar không quên việc bổ sung những tính năng thông minh trên M2. Khá giống với đồng hồ Grit và Vantage V2, nó có thể hỗ trợ cho việc nhận thông báo, bổ sung dự báo thời tiết, điều khiển âm nhạc và khả năng tùy chỉnh mặt đồng hồ tốt hơn.

Trong số tất cả các tính năng thông minh mới, có vẻ như mặt đồng hồ là sự bổ sung đáng hoan nghênh. Bởi việc nhận thông báo giống với Vantage M và các tính năng thời tiết, âm nhạc hoạt động giống như V2 và Grit X. Nhưng M2 sẽ không có hỗ trợ thanh toán nhanh, ứng dụng nâng cao, trợ lý thông minh,…

 

Polar Vantage M2: Tuổi thọ pin

Polar cho biết, hãng cung cấp viên pin có dung lượng 230 mAh tích hợp trên Vantage M với khả năng hoạt động đến 5 ngày ở chế độ thông minh. Và sẽ còn 30 giờ hoạt động khi sử dụng GPS. Tất nhiên, điều này được tiếp tục trên M2 với thời lượng sử dụng 5 ngày và kết hợp việc theo dõi tập luyện, theo dõi nhịp tim liên tục và giấc ngủ.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn