Đánh giá Samsung Galaxy Watch (P2) – smartwatch tốt nhất của Samsung

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 27/11/2018

Ở phần trước, Techwear.vn đã đánh giá thiết kế và một số tính năng theo dõi sức khỏe của Samsung Galaxy Watch. Nối tiếp ở phần này, chúng ta sẽ kiểm chứng lần lượt các chỉ số theo dõi thể thao và thời lượng pin của Samsung Galaxy Watch.

>> Trước đó, đừng quên xem lại đánh giá Samsung Galaxy Watch (P1).

 

Samsung Galaxy Watch theo dõi thể thao như thế nào

Chạy bộ

Chạy bộ với Galaxy Watch chắc chắn là một trải nghiệm thú vị và vô cùng thoải mái trên toàn bộ quãng đường. Hệ thống vệ tinh GPS và GLONASS theo dõi – kết nối khá nhanh trong việc tìm kiếm tín hiệu khi bạn duy chuyển. Ứng dụng Samsung Health theo dõi các chỉ số khá tốt nhưng Techwear.vn gợi ý bạn vẫn nên tải thêm một vài ứng dụng chuyên dụng khác như Strava để theo dõi chi tiết hơn nữa.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch

 

Bơi lội

Do có chỉ số chống nước 50m, Samsung Galaxy Watch có thể sử dụng để bơi lội được. Khả năng theo dõi bơi lội của Galaxy Watch khá tương đồng với Gear Sport. Chẳng hạn như nó sẽ đo thời gian thực và phát ra mức rung nhẹ (buzz) để bạn biết mình đã hoàn thành một vòng.

Tại ứng dụng Samsung Health, bạn có thể xem lại khoảng cách, độ dài và tốc độ trung bình mình đã thực hiện. Chúng tôi đánh giá cao khả năng này trên Galaxy Watch khi nó có kết quả khá tương đồng với chiếc Garmin Forerunner 935.

 

review Samsung Galaxy Watch

Gym

Galaxy Watch có sẵn 21 bài tập, và chúng khá phổ biến trong các phòng tập. Với phiên bản Galaxy Watch mới nhất này, bạn có thể kết hợp nhiều bài tập khác nhau trong một phiên tập. Galaxy Watch không phải một thiết bị theo dõi chuyên nghiệp như Forerunner 935 nhưng nó khá thích hợp với người mới.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Techwear

 

Khi bạn bắt đầu tập luyện thì đồng hồ sẽ đếm thời gian cho 1 bài tập của bạn cũng như nhịp tim của bạn trong lúc tập. Điều đáng khen là nó cũng đếm số lần bạc thực hiện 1 bài tập, và tính năng đếm này khá chính xác dù chúng tôi đã thử nghiệm bằng cách giả vờ tạm dừng hoặc tăng tốc độ tập lên.

Ngoài ra, nó cũng cung cấp thời gian nghỉ giữa các bài tập và rất thông minh khi số đếm bài tập sẽ không tăng cho đến khi bạn thực hiện lại bài tập tương tự. Có vẻ như Samsung đã cải tiến phần mềm rất nhiều ở lĩnh vực này.

 

Khả năng theo dõi nhịp tim của Galaxy Watch

Khi bật tính năng đo nhịp tim trên Galaxy Watch, bạn sẽ bắt đầu đếm được nhịp tim nghỉ, nhịp tim tối thiểu và tối đa của mình. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy được biểu đồ nhịp tim để hiểu tổng quan tình trạng sức khỏe của bản thân. Ngoài ra, bạn có thấy hai hình ảnh so sánh dưới đây chứ? Nhịp tim đo được bởi Galaxy Watch và máy đo nhịp tim không quá khác biệt với nhau. Dù Galaxy Watch vẫn hơi bị chệch nhịp so với máy.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch chính hãng

 

Thời lượng pin của Samsung Galaxy Watch

Samsung công bố rằng 2 phiên bản Samsung Galaxy Watch mới này sẽ có thời lượng pin khoảng 4 – 5 ngày, hơn cả chiếc đồng hồ Apple Watch Series 4. Nhưng thực tế thì đồng hồ không thể “sống sót” lâu như vậy nếu bạn muốn sử dụng hết tính năng của chúng.

Với mẫu Galaxy Watch 46mm, bạn có thể sử dụng chúng tối đa khoảng 3 ngày. Nếu bạn dùng nhiều tính năng hơn, đặc biệt là theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và GPS bật liên tục thì thời lượng pin sẽ thấp hơn một chút nữa.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch

 

Với mẫu Samsung Galaxy Watch 42mm, chắc chắn bạn có thể sử dụng nó khoảng 1 – 2 ngày thoải mái. Có lẽ bạn sẽ tăng được thời lượng sử dụng của nó lên 3 ngày tối đa, nhưng không bao giờ có thể lên đến 4 ngày như NSX thông báo.

Nhìn chung, thời lượng pin của một chiếc smartwatch bất kì luôn không giống nhau, bởi nó tùy thuộc vào lượng sử dụng của bạn và tình trạng pin. Với một chiếc smartwatch được quảng cáo sẽ chạy 3 – 4 ngày, hãy chuẩn bị tinh thần sử dụng khoảng ¾ thời lượng đó thôi nhé.

 

Đánh giá nhanh Samsung Galaxy Watch

Ưu điểm:

  • Theo dõi luyện tập và thể thao tốt, khá chính xác
  • Tizen 4.0 đa nhiệm, chạy mượt
  • Thời lượng pin khá hơn các loại smartwatch khác

Nhược điểm

  • Bixby không hoạt động tốt
  • Đồng hồ thiết kế hơi dày và trông cồng kềnh

Tham khảo: Wearable


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn