LG Watch W7 – smartwatch lai với thời lượng pin lên đến 100 ngày

Đăng bởi Admin vào lúc 22/10/2018

LG Watch W7 - kết quả "mối tình" lai giữa hiện đại và truyền thống

 

mục lục

1.Thiết kế

2. Chức năng

LG Watch W7 là một mẫu hybrid smartwatch – đồng hồ thông minh lai mới nhất của LG. Hãng này từ lâu đã là đối tác lớn của Google nhưng đến nay mới mạnh dạng phát triển mẫu đồng hồ thông minh mới.

 

LG Watch W7

LG Watch W7: thiết kế

Sở dĩ LG Watch W7 được gọi là đồng hồ thông minh lai bởi dù sở hữu mặt đồng hồ thay đổi được cùng màn hình cảm ứng nhưng LG Watch W7 vẫn có 2 kim phút – giây cơ học như một số loại đồng hồ truyền thống khác.

Như các bạn đã thấy, LG Watch W7 có thể xem như có 2 lớp kính. 1 lớp ở dưới là mặt đồng hồ cảm ứng trong khi lớp ở trên chứa 2 cây kim cơ học. Thiết kế này ra đời bởi sự hợp tác giữa nhà sản xuất Hàn Quốc cùng một công ty thiết kế đồng hồ cơ học Soprod của Thụy Sỹ. Kết quả là chúng ta có một chiếc đồng hồ thông minh lai vô cùng độc đáo.

 

LG Watch W7

 

Watch W7 được hoàn thiện bởi một khung thép không gỉ, hai nút bấm và một núm xoay ở giữa (crown). Mặt đồng hồ cũng chỉ được trang bị bằng kính thường chứ không phải bằng Sapphire như những mẫu đồng hồ thông minh cao cấp khác.

Smartwatch Watch W7 có màn hình cảm ứng LCD 1.2 inch. Màn hình này có thể nhận thông báo, điều khiển nhạc và tương tác với smartphone nhờ hệ điều hành Wear OS. Tuy nhiên vẫn có nhiều bất cập khá đáng tiếc ở chiếc đồng hồ LG Watch W7 này.

LG Watch W7: Chức năng và cách hoạt động

Như đã đề cập, LG Watch W7 sử dụng hệ điều hành Wear OS, do đó nó có thể nhận tin nhắn, thay đổi hàng tá mặt đồng hồ khác nhau, điều khiển nhạc và một số tương tác khác với điện thoại. Nhưng đó cũng chính là những chức năng ít ỏi mà LG Watch W7 làm được.

 

LG Watch W7

 

LG Watch W7 không có khả năng đo nhịp tim, không có GPS tích hợp, không thể kết nối GPS thông qua điện thoại cũng như không có cả kết nối NFC để sử dụng thanh toán thông minh. Tin vui là Watch W7 vẫn có thể đo độ cao, áp suất không khí hay hướng la bàn với điều hướng chính từ hai chiếc kim đồng hồ cơ học độc đáo ở giữa mặt đồng hồ.

Đồng hồ thông minh LG Watch W7 dùng chipset Snapdragon 2100 đời cũ thay vì đời 3100 mới ra mắt gần đây. Ngoài ra, nó có bộ nhớ trong 4GB, RAM 768 MB với viên pin 240 mAh. Theo LG, Watch W7 có thể dùng được tối đa 2 ngày cho mỗi lần sạc. Cũng dễ hiểu vì viên pin 240 mAh dù khá nhỏ nhưng đồng hồ cũng không có quá nhiều chức năng nên lượng pin có thể kéo dài chừng ấy giờ.

 

LG Watch W7

 

Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của đồng hồ, bạn có thể đặt nó ở chế độ “không thông minh”. Ở chế độ này, tất cả tính năng thông minh sẽ được tắt đi và chỉ để lại 2 kim cơ học chạy riêng. Nhờ đó, nó có thể hoạt động liên tục lên đến 100 ngày.

Thông số kỹ thuật tham khảo của LG Watch W7

Chipset Snapdragon Wear 2100
Hệ điều hành Wear OS
Màn hình cảm ứng LCD 1.2"
Độ phân giải 360 x 360 
Bộ nhớ 4GB lưu trữ nhạc và 768MB RAM
Chống nước IP68

Đánh giá chung LG Watch W7

LG Watch W7 chính thức lên kệ vào ngày 14/10 vừa qua trên Best Buy với mức giá khoảng 450$ (10.5 triệu đồng). Quá đắt so với một chiếc đồng hồ lai không có quá nhiều tính năng. 

Theo đánh giá của Techwear, đây là một mẫu đồng hồ thông minh lạ nhưng rất khó để cạnh tranh với mức giá quá cao như vậy. Trong khi ở mức giá cao cấp đó, bạn đã có thể tậu cho mình một mẫu đồng hồ thể thao Garmin Forerunner 935 hay một chiếc Apple Watch Series 3 với đầy đủ chức năng của một chiếc smartwatch.

Hơn nữa, nếu chỉ so sánh ở thị trường smartwatch lai thì LG Watch W7 cũng khó cạnh tranh với các thương hiệu đã quá nổi tiếng như Fossil hay Misfit, Nokia,... Đây đều là những mẫu đồng hồ thông minh lai có mức giá phải chăng hơn, với những tính năng cơ bản nhất như đo nhịp tim hay định vị GPS. Có vẻ như LG đang nhắm vào đối tượng ưa thiết kế “độc lạ” hơn là yếu tố “thông minh”.

 

LG Watch W7

 

Có thể nói, đồng hồ LG Watch W7 chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ có thể xem thông báo tin nhắn và đổi mặt đồng hồ, điều khiển âm nhạc khá bình thường. Tuy nhiên, thiết kế độc đáo với 2 kim cơ học ở giữa đã giúp nó nổi bật hơn trên thị trường smartwatch đang bão hòa.

Tuy vậy, chính thiết kế này cũng đang “hại” LG vì nhiều người dùng trên toàn thế giới đang “tẩy chay” vì nó quá “vô duyên” khi khoét một lỗ ngay giữa đồng hồ. Bạn nghĩ sao về nó? Liệu thiết kế này có xứng đáng bị “ném đá” vậy hay không?

 

LG Watch W7

Nguồn ảnh: The VergeCHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn