Nên chọn Fitbit Charge 4 hay Versa 2?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 05/06/2020

Charge 4 là sản phẩm mới nhất của thuộc fitness tracker chuyên theo dõi thể thao và sức khỏe tốt nhất của Fitbit. Còn Versa 2 là chiếc smartwatch tầm trung thứ ba của công ty, sau Versa và phiên bản rút gọn Versa Lite.

 

So sánh Fittbit Charge 4 và Versa 2

 

Video đánh giá Fitbit Charge 4

 

Nhìn vào thông số cơ bản thì cả hai đều cung cấp các bộ tính năng rất giống nhau, nhưng vẫn có sự khác biệt khiến cho việc lựa chọn giữa hai sản phẩm này ít nhiều cũng gây phân vân cho người dùng. Mức giá của cả hai sản phẩm cũng gần như tương đương nhau nhưng Fitbit Charge 4 lại nhỉnh hơn một chút khi cung cấp các tính năng thể dục với GPS tích hợp sẵn.

Vậy sản phẩm nào sẽ phù hợp với bạn hơn? Hãy xem sơ qua bảng thông số dưới đây trước khi vào chi tiết hơn nhé.

 

 

Versa 2

Charge 4

Kích thước

40 x 40 x 12 mm

35,8 x 22,7 x 12,5mm

Trọng lượng

38g

30g

Dây đeo có thể thay thế

Màn hình

AMOLED 1,4 inch

Đơn sắc 1 inch

Đếm bước chân

Theo dõi giấc ngủ

Phút hoạt động

Có (Active Zone Minutes lúc sau)

Active Zone Minutes

GPS

Kết nối qua điện thoại

Được tích hợp sẵn

Nhịp tim / SpO2

VO2 max

Cửa hàng ứng dụng

Không

Thông báo

Theo dõi tập luyện

Thời lượng pin

5 ngày

7 ngày

Chống nước

50 mét

50 mét

Theo dõi bơi

Lưu trữ nhạc

Không

 

Thiết kế

Mặc dù các tính năng của Charge 4 và Versa 2 khá giống nhau, nhưng chúng lại đối lập nhau hoàn toàn về mặt thiết kế.

Charge 4 được ra đời với hình dáng là một chiếc vòng đeo tay như đàn anh Fitbit Charge 3 trước đó. Đây không phải là sản phẩm mỏng nhất nhưng lại có màn hình 1 inch, lớn hơn nhiều so với các thiết kế fitness tracker cùng hãng khác. Màn hình có độ phân giải khá thấp, chỉ hiển thị đơn sắc và không có tính năng màn hình luôn bật. Vì vậy bạn cần phải lật cổ tay lên để đánh thức màn hình, và thỉnh thoảng thì Charge 4 có thể phản ứng hơi chậm.

 

Fittbit Charge 4
 

Khả năng hiển thị của Charge 4 cũng hơi kém khi sử dụng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời mạnh. Bù lại thì màn hình cảm ứng hoạt động khá mượt mà, bạn có thể chuyển qua lại giữa các tùy chọn menu và nhấn để chọn. Ngoài ra hãng còn trang bị một nút ảo ở bên trái Charge 4.

Trong khi đó, Versa 2 là một chiếc smartwatch chính hiệu với màn hình AMOLED đầy màu sắc rộng 1,4 inch. Các thiết kế của Versa đã quá quen thuộc và lần này cũng không ngoại lệ khi Versa 2 vẫn được thừa hưởng những ưu điểm về thiết kế của đàn anh trước đó. Thật lòng mà nói thì thực sự thiết kế này trông hấp dẫn hơn một chút so với Charge 4.

 

Fitbit Versa 2

 

Versa 2 có một nút vật lý ở phía bên tay trái và màn hình cảm ứng để điều khiển. Màn hình rất sắc nét và rõ ràng nên bạn sẽ thấy dữ liệu hiển dễ đọc hơn nhiều kể cả khi sử dụng dưới ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, điểm mạnh của cả hai sản phẩm này là khả năng cá nhân hóa (thay đổi dây đeo tùy thích). Cả Versa 2 và Charge 4 đều có dây đeo có thể thay thế nhanh chóng mà không cần dùng đến dụng cụ. Và tin tốt là cả hai đều tương thích với rất nhiều loại dây phụ kiện đến từ bên thứ ba.

 

Tính năng sức khỏe

Cũng như thiết kế, Fitbit Charge 4 và Versa 2 phần lớn có các tính năng theo dõi thể thao và sức khỏe giống nhau.

Cả hai sẽ theo dõi những tính năng sức khỏe chính của Fitbit bao gồm: bước chân hàng ngày, lượng calo, chuyển động, thời gian hoạt động và nhịp tim của bạn. Phần lớn việc này được thực hiện bằng việc sử dụng cùng một thuật toán. Mặc dù Fitbit Charge 4 đã ra mắt tính năng Active Zone Minutes, với thời gian hoạt động tập trung khi tập luyện ở vùng nhịp tim cao hơn, thay vì chỉ hoạt động trong thời gian dài. Nếu bạn đang muốn lấy lại vóc dáng, Active Zone Minutes chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn hơn và tin tốt là tính năng này sẽ sớm xuất hiện trên Versa 2.

 

Fittbit Charge 4

 

Cả hai đều là có tính năng theo dõi giấc ngủ tuyệt vời và sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các số liệu về giấc ngủ Fitbit. Tính năng đó tên là Fitbit Sleep Score với khả năng phân tích thời gian dành cho từng giai đoạn ngủ, và hiển thị đầy đủ trong ứng dụng đồng hành. Đây là một điểm mạnh của Fitbit, nhờ vậy mà người dùng không cần mua một thiết bị ngủ chuyên dụng để hiểu được giấc ngủ của bản thân.

Cả hai thiết bị cũng có cảm biến SpO2, do đó bạn cũng có thể có dữ liệu Ước tính về biến đổi oxy trong dữ liệu giấc ngủ của mình. Cảm biến SpO2 là một phần của cảm biến nhịp tim quang học Fitbit PurePulse và cả hai thiết bị đều theo dõi nhịp tim 24/7, bao gồm cả nhịp tim khi nghỉ ngơi.

Và cả hai sẽ theo dõi một loạt các môn thể thao, mặc dù hầu hết danh sách khoảng 30 môn thể thao chỉ đơn giản là thời gian, nhịp tim, vùng nhịp tim và lượng calo được đốt cháy. Nhưng sự khác biệt chính ở đây là thể thao ngoài trời. Fitbit Charge 4 được tích hợp GPS, trong khi Versa 2 có thể theo dõi các bài tập ngoài trời nhưng chỉ sử dụng GPS từ điện thoại thông minh của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn phải luôn mang theo điện thoại thông minh bên cạnh nếu muốn sử dụng GPS.

 

So sánh Fittbit Versa 2
 

Đối với nhiều người đó không phải là một vấn đề, nhưng việc sử dụng GPS của điện thoại có thể gây ra vấn đề thiếu chính xác về dữ liệu. Điện thoại thông minh ở thắt lưng hoặc túi sẽ không nhận được tín hiệu GPS giống như thiết bị trên cổ tay, do đó có thể kém tin cậy hơn.

Fitbit Versa 2 cũng cung cấp các bài tập hướng dẫn trên đồng hồ, sử dụng màn hình để hiển thị cho bạn bài tập và những gì bạn cần làm tiếp theo. Còn Charge 4 chỉ có thể theo dõi nhịp tim và bạn phải theo dõi hướng dẫn từ điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, để có thể theo dõi hướng dẫn nhiều hơn và chi tiết hơn thì bạn cần có Fitbit Coach - ứng dụng đi kèm khi đăng ký mua Fitbit Premium.

 

Tính năng thông minh

Fitbit Charge 4 có một số tính năng thông minh, bạn sẽ nhận được thông báo cho các cuộc gọi, lịch trình và tin nhắn đến cổ tay của bạn. Tuy nhiên do có màn hình khá nhỏ nên bạn sẽ khó khăn trong việc đọc văn bản trên Charge 4. Fitbit cũng chưa hỗ trợ hoàn toàn cho ứng dụng của bên thứ ba nên việc nhận được thông báo cũng có một chút hạn chế. Charge 4 cũng thiếu đi bộ nhớ nên không thể lưu trữ nhạc nhưng bù lại thì tính năng Spotify sẽ giúp bạn điều khiển, chọn các bản nhạc, bỏ qua, tạm dừng nhạc trên điện thoại của bạn.

 

So sánh Fittbit Versa 2

 

Versa 2 có bộ nhớ có thể chứa tới khoảng 300 bản nhạc, nhưng bạn sẽ cần phải tải lên các tệp MP3 từ máy tính và hơi khá rắc rối để thực hiện điều đó. Versa 2 được tích hợp Alexa và bạn có thể sử dụng nhiều tính năng với điều khiển bằng giọng nói.Nhưng do không được tích hợp loa nên Versa 2 phản hồi dựa trên văn bản.

Có cả một kho ứng dụng cho Versa 2 mặc dù số lượng vẫn còn hơi hạn chế. Hãng cũng đang tập trung phát triển phần này để các ứng dụng trở nên phong phú và hữu dụng hơn như trên Apple Watch.

 

Thời lượng pin

Thời lượng pin trên các thiết bị Fitbit là một thế mạnh so với phần lớn các sản phẩm cùng phân khúc và cả hai đều thực sự mang lại thời gian sử dụng khá tốt giữa các lần sạc.

Charge 4 sẽ sử dụng được khoảng 7 ngày với một vài bài tập được ghi lại trong tuần. Nhưng nếu bạn sử dụng GPS trên Charge 4 thì con số này sẽ chỉ còn khoảng 5 giờ sử dụng. Versa 2 thì ít hơn và bạn sẽ có khoảng 5 ngày với chế độ Always on Display luôn bật cho mỗi lần sạc.

 

So sánh Fittbit Charge 4

 

Những con số này nếu so sánh với các thiết bị như Apple WatchSamsung Galaxy Watch, chỉ tồn tại trong khoảng một ngày, thì sản phẩm của Fitbit đương nhiên là vượt trội. Tuy nhiên, hiện nay một số thiết bị như Huawei Watch GT2 đã cho thấy thời lượng pin dài hơn mà không làm mất đi các tính năng của smartwatch là có thể.

 

Chọn Fitbit Charge 4 nếu như:

Charge 4 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một thiết bị Fitbit mới nhất và tốt nhất, nhưng không phải là smartwatch. Bạn sẽ có được các tính năng cốt lõi của việc theo dõi sức khỏe cũng như thể thao nhưng ở hình dáng mỏng hơn.

Đây cũng có thể là một lựa chọn tốt hơn cho những người chạy bộ cơ bản - những người không quá quan trọng việc sở hữu được những thông số chuyên sâu, nhưng muốn theo dõi chính xác về khoảng cách cũng như vị trí. Chưa kể đến mức giá hợp lý cho các tính năng tiên tiến nhất của Fitbit bạn nhận được.

 

So sánh Fittbit Charge 4

Đặt mua: Fitbit Charge 4

 

Chọn Fitbit Versa 2 nếu như:

Nếu bạn thiết thiết kế vuông vức được bo tròn như Apple Watch nhưng muốn có những tính năng theo dõi của hoạt động và giấc ngủ chuyên sâu của Fitbit, thì Versa 2 là một lựa chọn hoàn toàn thích hợp. Màn hình lớn hơn, sáng hơn để hiển thị tốt thông tin hoặc số liệu thống kê như nhịp tim trong quá trình tập luyện của bạn.

Sản phẩm cũng có bộ nhớ trong và thời lượng pin khá tốt so với các đối thủ khác mặc dù các ứng dụng thông báo còn hạn chế. Chưa kể đến một nhược điểm nhỏ của Versa 2 nữa là thiếu GPS tích hợp nên nếu bạn không quá quan trọng vì điều này thì đây vẫn là một sản phẩm tốt rất đáng được sở hữu.

 

So sánh Fittbit Versa 2

Đặt mua: Fitbit Versa 2

 

techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn