Samsung hợp tác với Google về chip theo dõi chuyển động của cơ thể

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 14/08/2020

Như tiêu đề đã nói ở trên, Google hiện đã ký hợp đồng với Samsung để thiết kế và sản xuất một con chip dùng để theo dõi chuyển động của cơ thể.

Có rất nhiều tin đồn về một chiếc đồng hồ thông minh Pixel trong những năm gần đây, nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì xuất hiện cả. Giờ đây, đã có một báo cáo mới mẻ mang đến một chút hy vọng rằng chúng ta có thể thực sự thấy thiết bị này trong những tháng tới.

Thông tin này đến từ trang công nghệ ETNews của Hàn Quốc. Được biết rằng Samsung đã đồng ý cung cấp cho Google một chip theo dõi chuyển động tùy chỉnh. Đây là một trong số các chất bán dẫn mà gã khổng lồ tìm kiếm đã đặt hàng từ công ty Hàn Quốc này.

 

Samsung hợp tác với Google về chip theo dõi chuyển động của cơ thể

 

Điều này tất nhiên đã làm dấy lên suy đoán về thiết bị đeo được mang nhãn hiệu Pixel. Đồng hồ thông minh là một mảnh ghép còn thiếu trong dòng sản phẩm công nghệ của Google. Việc sản xuất và thiết kế chip mới cần nhiều thời gian, và vì đơn đặt hàng vừa được thông qua nên không có khả năng con chip sẽ được sử dụng trong bất kỳ đồng hồ thông minh nào trong năm nay.

Hy vọng về một chiếc đồng hồ Pixel đã được tăng lên vào đầu năm 2019 với việc Google mua lại công nghệ đồng hồ thông minh Fossil. Và đừng quên rằng Google đã nỗ lực đáng kể trong việc cải tiến nền tảng Wear OS trong những năm gần đây. Sau đó là việc mua lại Fitbit với thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ USD đã được công bố vào cuối năm ngoái và nó vẫn chưa được các nhà quản lý phê duyệt. Đầu tuần này, Ủy ban Châu Âu đã mở một cuộc kiểm định kéo dài 4 tháng về việc liệu việc mua lại có được phép thực hiện hay không. Kế hoạch ban đầu là Google sẽ hoàn tất việc tiếp quản Fitbit vào cuối năm 2020, nhưng điều này hiện có thể sẽ kéo dài đến năm sau.

 

Samsung hợp tác với Google về chip theo dõi chuyển động của cơ thể

 

Việc hợp tác giữa Google - Samsung về chip chuyển động có dành cho đồng hồ Pixel sắp tới hay không thì vẫn chưa có câu trả lời chắc chắc. Vì con chip này có thể dành cho điện thoại di động. Hoặc có khả năng là Google đang mở đường cho các thiết bị Fitbit trong tương lai dưới sự bảo trợ của mình vì Fitbit không thực sự xây dựng bộ vi xử lý nội bộ cho thiết bị đeo của mình.

Có rất ít thiết bị đeo tay mới đến từ gã khổng lồ Fitbit ở San Francisco này trong năm nay. Chỉ có một thiết bị theo dõi thể dục mới, Fitbit Charge 4, được công bố trong sáu tháng đầu năm. Đồng hồ thông minh Ionic còn phải chờ khá lâu mới được nâng cấp và Versa 3 sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc nhiều khả năng là vào năm 2021.

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn