Fenix 5 vs Fenix 3: Giúp bạn lựa chọn giữa 2 dòng đồng hồ thể thao 'đỉnh' nhất của Garmin

Đăng bởi Phương Giang vào lúc 20/09/2017

Trước khi Fenix 5 ra đời, Fenix 3 đã là 'bá vương' thị trường đồng hồ thể thao thông minh và cho đến tận bây giờ, vị trí hàng đầu vẫn chưa rời khỏi tay 'nhân vật' này.

Đồng hành cùng với Fenix 5, đi kèm khả năng theo dõi multisport và GPS cài sẵn, Fenix 3 cũng sở hữu hàng loạt bộ môn thể thao từ đơn giản, phổ biến như chạy bộ, đạp xe, đến phức tạp như trượt tuyết, nhảy dù.

Fenix 5 vs Fenix 3 - "Ngao cò tranh đấu, ngư ông đắc lợi"

Fenix 5 vs Fenix 3

Vậy thì chúng ta nên đến với đồng hồ thể thao Fenix 3 để tiết kiệm một khoản tiền? Hay là 'đã làm thì làm cho chót' với Fenix 5? Fenix 3 và Fenix 5 khác nhau chỗ nào?

Tất cả sẽ được giải đáp ngay bên dưới, phân biệt từ thiết kế, tính năng đến dung lượng pin, và TechWear hi vọng sẽ giúp bạn bớt phần nào phân vân giữa hai lựa chọn: Fenix 5 vs Fenix 3.


Garmin Fenix 5 vs Fenix 3: Thiết kế

Garmin Fenix 5 nhỏ hơn Fenix 3 HR đáng kể

Trước giớ các dòng Fenix của Garmin sở hữu kích thước khá lớn đối với các hoạt động ngoài trời. Có nghĩa là người khác sẽ dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của chúng trên cổ tay bạn.

Nhưng với Fenix 5, dù Garmin vẫn gắn liền với layout nút và chất liệu vỏ fibre-reinforced polymer, viền thép không gỉ + mặt kính sapphire cao cấp, thì sự khác biệt duy nhất về thiết kế là Fenix 5 được tích hợp không thiếu một tính năng theo dõi thể thao nào trong một kích thước nhỏ gọn hơn.

Fenix 5 vs Fenix 3

Đồng thời, bạn sẽ có tới 3 lựa chọn với Fenix 5 Series, bao gồm:

 • Fenix 5: 47 mm, nhỏ hơn Fenix 3 nhưng trọng lượng tương đương (khoảng 85-86g) 
 • Fenix 5S: 42 mm - thân thiện với phụ nữ và bất cứ ai có cổ tay nhỏ
 • Fenix 5X: 51 mm, với điều hướng lộ trình bản đồ màu (color-mapping) ngay trên mặt đồng hồ

Cả 2 dòng đều có thể thay đổi quai đeo dễ dàng với bộ sưu tập QuickFit từ silicone đến thép. Tuy nhiên Fenix 3 và 5X sẽ tương thích với quai 26mm, còn Fenix 5 là 22mm và 5S là 20mm.

Một sự thay đổi khác nữa là độ phân giải nhảy vọt giữa Fenix 3 với Fenix 5, từ 218x218 lên 240x240, tuy trải nghiệm người dùng cũng không khác biệt là bao.

Fenix 5 vs Fenix 3

Riêng về sự bền bỉ, dã chiến và chống nước 10ATM (hỗ trợ theo dõi bơi lội từ bể bơi đến các thể loại môi trường nước khác - open water), thì Fenix 5 lẫn Fenix 3 đều y như nhau.


Garmin Fenix 5 vs Fenix 3: Theo dõi thể thao và tính năng smartwatch

Về 2 phạm trù này, một lần nữa chúng ta lại có thể khẳng định, Fenix 3 và Fenix 5 không khác gì chỉ khác kích thước, với các tính năng như sau:

 • Các bộ môn theo dõi 'nòng cốt': chạy bộ, đạp xe, bơi lội và đánh gôn
 • Theo dõi multisport mở rộng: leo núi, leo vách đá, đạp xe địa hình, trượt tuyết, trượt ván tuyết, trượt XC, chèo thuyền đứng/ngồi/trong nhà, v..v...
 • Theo dõi hoạt động thường ngày như bước chân, lượng calo, thời gian vận động, giấc ngủ
 • Tương thích với ứng dụng Garmin Connect và bạn sẽ nhận được một loạt các cài đặt thông báo smartwatch trên cả hai dòng đồng hồ
 • Điều khiển âm nhạc, hỗ trợ VIRB remote và tiếp cận Face It - tạo lập mặt đồng hồ
 • Kết nối: Bluetooth Smart, ANT+ và Wi-Fi, riêng Wi-Fi chỉ xuất hiện trong phiên bản Sapphire của Garmin Fenix 5 Series

 

Fenix 5 vs Fenix 3


Garmin Fenix 5 vs Fenix 3: Đơn vị đo lường

Những ai quan tâm về đơn vị đo lường của đồng hồ thể thao, thường là người đam mê luyện tập một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Và về khoản này, Fenix 5 có phần chuyên sâu hơn Fenix 3, có thể không quá vượt trội nhưng hiển nhiên sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng luyện tập hơn bao giờ hết, chẳng hạn như Training Effect của hoạt động aerobic lẫn anaerobic.

Ngoài ra, Fenix 5 còn có thêm tính năng mới: Training Load và Status - hỗ trợ hướng dẫn bạn cân chỉnh thời gian luyện tập phù hợp với tuổi thể chất cá nhân.

Fenix 5 vs Fenix 3

Với nhịp tim, cả hai đều sở hữu công nghệ đo nhịp tim cao cấp Elevate của Garmin, đem lại dữ liệu cực kì chuẩn xác. Tuy nhiên, khi kiểm thử, cả Fenix 3 lẫn Fenix 5 đều gặp khó khăn khi theo dõi nhịp tim trong luyện tập cường độ cao (HIIT), và để sửa chữa vấn đề này bạn có thể nhờ vả vào các thiết bị cảm biến nhịp tim tương thích khác như HRM-Run, HRM-Swim, HRM-Tri, v..v... 


Garmin Fenix 5 vs Fenix 3: Dung lượng pin

 • Fenix 5: phù hợp với hoạt động leo nút và thể thao ngoài trời cả ngày, với 2 tuần trong chế độ smartwatch, 24 tiếng trong chế độ GPS và 60 tiếng cực đại trong chế độ UltraTrac.
 • Fenix 3: 16 tiếng trong chế độ GPS, 40 tiếng trong chế độ UltraTrac, 3 tuần trong chế độ đồng hồ thông thường và 2 tuần trong chế độ smartwatch.

 

Fenix 5 vs Fenix 3


Garmin Fenix 5 vs Fenix 3: Giá thành

 • Fenix 5: $599.99 - Khoảng 17.000.000 VND
 • Fenix 5 phiên bản Sapphire: $849.99 - Khoảng 23.900.000 VND
 • Fenix 3/Fenix 3 HR: Dao động từ $300 đến $400 - Khoảng 9.800.000 VND

 

Fenix 5 vs Fenix 3


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn