Tính năng ECG sắp sửa xuất hiện trên các thiết bị Fitbit

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 22/05/2020

Fitbit đã hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng về tính năng ECG của riêng mình và đang chờ được FDA chấp nhận. Điều này sẽ khởi động một nghiên cứu quy mô lớn về Rung tâm nhĩ và phát hiện nhịp tim không ổn định.

 

Tính năng ECG sắp sửa xuất hiện trên các thiết bị Fitbit

 

Các nghiên cứu về nhịp tim trên Fitbit là một phần trong theo dõi sức khỏe tim mạch và hãng hy vọng sẽ thu hút hàng trăm ngàn người dùng chọn các thiết bị đeo theo dõi và phát hiện nhịp tim Fitbit.

Fitbit xác nhận rằng hãng đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc phát triển tính năng điện tâm đồ mới (ECG) để phát hiện sự bất thường ngay tại chỗ của rung tâm nhĩ.

Tính năng Fitbit ECG được thiết kế để hỗ trợ những người muốn tự xem xét khả năng rung tâm nhĩ và ghi lại các chỉ số ECG của mình để họ có thể tham khảo sức khỏe với bác sĩ của mình.

 

Tính năng ECG sắp sửa xuất hiện trên các thiết bị Fitbit

Fitbit Charge 4

 

"Công ty đã hoàn thành một thử nghiệm lâm sàng quan trọng về tính năng ECG mới của mình và đang chờ sự chấp nhận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và các cơ quan quản lý toàn cầu."

Trước khi ra mắt tính năng ECG, công ty đang tìm tình nguyện viên cho cuộc nghiên cứu lớn về Fitbit Heart.

Với công nghệ chụp ảnh quang học (PPG) ở mặt sau của thiết bị Fitbit, nó sẽ đo tốc độ lưu lượng máu từ cổ tay người dùng để theo dõi nhịp tim 24/7. Tuy nhiên, dữ liệu những người đăng ký tham gia Nghiên cứu Fitbit Heart sẽ được phân tích bằng một thuật toán mới để tìm kiếm sự bất thường.

 

Tính năng ECG sắp sửa xuất hiện trên các thiết bị Fitbit

 

Nếu tìm thấy có bất cứ sự bất thường nào, những người tham gia vào nghiên cứu này sẽ nhận được thông báo và sau đó sẽ được lên lịch để gặp bác sĩ mà không phải mất phí. Họ cũng có thể nhận được một bản điểm điện tâm đồ (ECG) qua email để xác nhận kết quả .

Nghiên cứu đang được tiến hành bởi Steven Lubitz, M.D., M.P.H, một bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Phó Giáo sư Y khoa tại Trường Y Harvard. “Hy vọng của tôi là thúc đẩy nghiên cứu các công nghệ tiên tiến và dễ tiếp cận, như các thiết bị Fitbit, sẽ tạo ra nhiều công cụ giúp cải thiện kết quả sức khỏe và giảm tác động của AFib (rung tâm nhĩ) trên quy mô lớn”, ông nói.

Apple Watch có thể thông báo cho người dùng về rung tâm nhĩ - và có thể kiểm tra phát hiện bằng tính năng ECG. Tuy nhiên không phải khu vực nào cũng có thể sử dụng được tính năng này.

 

Tính năng ECG sắp sửa xuất hiện trên các thiết bị Fitbit

Fitbit Versa 2

 

Nghiên cứu sẽ được mở ra cho những người sở hữu các thiết bị Charge 3, Charge 4, Inspire HR, Ionic, Versa, Versa 2Versa Lite – đây là một phạm vi khá rộng trên Fitbit. Nhưng với điều kiện người dùng phải ở Mỹ và trên 22 tuổi thì mới được đăng ký.

Việc phát hiện ra Afib là một lĩnh vực mà Fitbit chậm hơn so với Apple vì hiện giờ tính năng ECG đã có trên Apple Watch Series 4 và 5. Nhưng Fitbit đã nói rõ rằng đây chỉ là một phần trong cách tiếp cận với sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, Fitbit có một lợi thế hơn so với Apple trong việc theo dõi giấc ngủ. Cách tối ưu để xác định nhịp tim không đều thông qua công nghệ theo dõi nhịp tim là xem xét cơ thể khi nghỉ ngơi, đi vào giấc ngủ và đây chính là thời điểm lý tưởng để phát hiện.

 

Tính năng ECG sắp sửa xuất hiện trên các thiết bị Fitbit

Fitbit Ionic

 

Và đây cũng là lúc nói lên vai trò quan trọng của thời lượng pin - một lợi ích to lớn khác mà Fitbit sở hữu so với nhiều đối thủ của mình. Các thiết bị đeo tay của Fitbit có tiềm năng tăng tốc phát hiện AFib vì sở hữu thời lượng pin dài, cho phép người dùng đeo thiết bị của họ trong nhiều ngày. Hãng đã nói rằng điều này giúp đánh giá nhịp tim dài hạn, bao gồm cả khi người dùng đang ngủ.

Trong khi đó thì chúng ta vẫn phải chờ Fitbit thử nghiệm xong và có khả năng tính năng này sẽ xuất hiện cùng với một chiếc smartwatch mới. Có thể là trên Fitbit Ionic 2 được ra mắt vào khoảng cuối năm chăng?


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn