Các hình thức tập luyện sức khỏe giảm cân nhanh nhất

Đăng bởi Võ Trang vào lúc 28/04/2021

Hiện nay, sức khỏe là vấn đề thiết yếu đối với mọi người. Để có một sức khỏe tốt bạn không chỉ ăn uống điều độ mà còn nên thường xuyên tập luyện để lượng sức khỏe trong người được gia tăng. Điều này rất hữu ích bởi nó có thể giúp bạn phòng chống những căn bệnh về sức khỏe. 

Bên cạnh đó có rất nhiều người lựa chọn nhiều cách thức luyện khác nhau để tăng cường sức khỏe bản thân cũng như làm giảm đi lượng mỡ thừa trong cơ thể. Chúng bao gồm chạy bộ, tập tạ, đẹp xe, yoga,… Những bài tập này thường được dựa trên mức độ tiêu thụ năng lượng của mỗi môn hoặc một số người có thể tính toán lượng calo trong từng bộ môn thông qua lượng mồ hôi hoặc áp lực trải qua trong suốt quá trình luyện tập. Từ đó bạn dễ dàng đưa quyết định cho việc lựa chọn hình thức tập luyện nào là hiệu quả cho sức khỏe cũng như có một vóc dáng cân đối.

Theo một số thông tin, phương pháp tính lượng calo tiêu thụ chính xác nhất trong tập luyện là sử dụng các thiết bị đeo điện tử có khả năng theo dõi nhịp tim dựa trên tuổi, giới tính, cân nặng, chiều cao của người đó. Cụ thể là các thiết bị theo dõi thể dục, đồng hồ thông minh,… 

Tìm hiểu về các thiết bị theo dõi thể dục

 

Nếu bạn vẫn chưa có cơ hội tập luyện thử các bộ môn thể thao thì thiết bị đeo vẫn có thể giúp bạn kiểm tra lượng calo tiêu hao cơ bản, đồng thời cũng giúp bạn hiểu thêm về tình trạng sức khỏe thông qua các chỉ số được bổ sung trên màn hình thiết bị điện tử. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nắm bắt lượng calo cá nhân thông qua các phương pháp tập luyện phổ biến. 

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng calo tiêu thụ  

Một huấn luyện viên người Mỹ - Brook Taylor cho biết một số yếu tố chính ảnh hưởng đến lượng calo khi bạn tập luyện: 

- Ngưỡng nhịp tim khi tập luyện: Việc quan trọng nhất trong quá trình tập luyện là bạn cần tìm ra mức nhịp tim tối đa và mục tiêu về các chỉ số hoạt động trong mỗi giai đoạn vận động. Qua đó, hiệu quả tập luyện ngày càng trở nên tốt hơn. 

- Nhịp tim khi nghỉ ngơi: Là nhịp tim của một người khi không thực hiện các hoạt động nào hoặc đang nghỉ ngơi. Hay nói cách khác là người có sức khỏe bình thường sẽ dao động từ 60 – 100 nhịp/ phút. 

- Cân nặng: Theo Brook, những người có cân nặng cao sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn trong khi tập luyện. 

- Hình thức tập: Với các hình thức tập luyện dựa trên nhịp tim như chạy bộ, đạp xe,… sẽ buộc cơ thể bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với các bài tập yoga hay tập tạ.

 

Xếp hạng các phương pháp tập

Khi vận động, mỗi người sẽ có sự chênh lệch về mức tiêu thụ calo trên mỗi bộ môn nhưng tất cả đều được ước tính chung một cách tổng quan cho người tập luyện. Theo một phương pháp tính của American Council on Exercise (ACE) dựa trên cân nặng một người tập luyện 60kg (130 lb) và thứ tự của các phương pháp tập luyện về mức độ calo tiêu thụ. 

 

- Chạy bộ: 206 calo/ 30 phút

Đây là hình thức tập luyện có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe cá nhân. Vì ngay cả khi chạy với tốc độ chậm chúng ta vẫn có thể đốt cháy một lượng calo khá lớn trong vòng 30 phút. Để tăng hiệu quả giảm cân chúng ta có thể tăng cường độ chạy hoặc chạy nhanh hơn trong một số thời gian ngắn. 

- Đi bộ đường dài: 176 calo/ 30 phút

Không chỉ giúp giảm cân, đi bộ đường dài giúp bạn rèn luyện sức khỏe bền bỉ cũng như giải tỏa căng thẳng, tạm dừng việc tiếp xúc với công nghệ khi chúng ta hoạt động ngoài trời. Khi theo dõi, người tập luyện không đi trên đoạn đường bằng phẳng nên hoạt động yêu cầu thực hiện định hướng và vượt qua các trở ngại địa hình. Qua đó, nó tiêu tốn nhiều năng lượng hơn đi bộ thông thường. 

- Đạp xe: 117 calo/ 30 phút

Dù đạp xe với tốc độ nhanh hay chậm, lượng calo đều tiêu hao khá nhiều trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, đạp xe không giống với hình thức tập luyện chạy ngắt quãng, cường độ cao và kết hợp. 

 

- Nhảy dây (nhanh): 115 calo/ 30 phút

Được xem là hình thức tập luyện thú vị, nó khác với áp lực tập luyện như các phương pháp ở trên. Nhảy dây gần như là bộ môn đơn giản, dễ tập luyện và tất nhiên nó vẫn tiêu tốn một lượng calo không nhỏ. 

- Đi bộ (tốc độ vừa): 97 calo/ 30 phút

Đi bộ là một trong những bộ môn tập luyện đem lại sức khỏe cao, nó cũng là bộ môn dễ tập luyện nhất. Điểm đặc biệt ở phương thức này là chúng ta không cần đi bộ liên tục trong một khoảng thời gian, mà thay vào đó bạn có thể đổi địa điểm một số giai đoạn tập luyện hoặc tăng thêm một vài số bước chân khi làm việc giúp bạn tăng lượng calo nhất định. 

 

- Tập tạ: 88 calo/ 30 phút

Đây không phải là bộ môn giúp chúng ta tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, nhưng nó đem lại nhiều lợi ích khác về sức khỏe, cơ bắp hoặc cải thiện tốc độ trao đổi chất. Đáng chú ý hơn, nếu bạn có nhiều cơ bắp các quá trình trao đổi chất sẽ tăng lên giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi chúng ta nghỉ ngơi. Đây cũng là lợi ích lớn để bạn cải thiện vóc dáng của mình. 

 

- Yoga: 73 calo/ 30 phút

Yoga vốn là phương pháp giảm mỡ, giúp bạn thả lỏng cơ thể, nó không yêu cầu bạn sử dụng quá nhiều sức. Tuy nhiên, phương pháp này phù hợp với những người muốn cải thiện sự linh hoạt cơ thể, phục hồi và giảm căng thẳng. 

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn