Đánh giá Fitbit Versa – hoạt động tốt với thiết kế dành riêng cho nữ giới

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 14/05/2019

Mẫu Fitbit Versa là phiên bản nữ của Fitbit Ionic nhưng lại không sở hữu định vị GPS tích hợp. Bản thân nó được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch với mức giá chỉ tương đương mẫu Apple Watch 1. Để giúp bạn quyết định nên chọn Fitbit Versa hay Apple Watch, Techwear.vn sẽ đánh giá chi tiết Fitbit Versa dưới đây.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Review tính năng và thiết kế của đồng hồ Fitbit Versa

 

Thiết kế tương tự Apple Watch nhưng chưa sang trọng bằng

Thiết kế của Apple Watch có hình chữ nhật trong khi Fitbit Versa có thiết kế hình vuông có cạnh bo tròn. Dù khá giống thiết kế của Apple Watch nhưng chất liệu nhôm khiến nó nhẹ hơn một chút. Bù lại thì mặt tổng thể không sang và hiện đại bằng Apple Watch.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Đầy đủ trong hộp của Fitbit Versa

 

Fitbit Versa có 3 nút bấm và màn hình cảm ứng tương tự như Fitbit Ionic. Nó bao gồm 2 nút ở bên phải và 1 ở bên trái. Màn hình mặt định sẽ hiển thị thời gian, ngày tháng và các số đo khác như số bước chân, calo đã đốt cháy và nhịp tim hiện tại. Bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ của Fitbit trong ứng dụng Fitbit trên điện thoại.

>> Xem ngay cách cài đặt hình nền Bitmoji cho đồng hồ thông minh Fitbit Versa tại đây.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Bạn có thể tùy biến mặt đồng hồ trong ứng dụng Fitbit

 

Vuốt từ trên xuống, bạn sẽ thấy các thông báo đã nhận trên điện thoại. Đồng hồ cho phép bạn xem chi tiết tin nhắn và trả lời ngay với tin nhắn đã soạn sẵn. Tính năng này hiện chỉ dành cho đồng hồ kết nối điện thoại Android và rất tiếc là Versa chưa hỗ trợ tiếng Việt nên hiển thị tin nhắn khá xấu.

Vuốt từ phải sang trái sẽ đi đến Menu ứng dụng. Ở đây có mọi tính năng bạn cần trên đồng hồ. Ví dụ như các ứng dụng được cài sẵn như Strava, Relax, báo thức, cài đặt,…

 

Đánh giá Fitbit Versa

Bạn có thể tải hơn 30 ứng dụng khác vào Fitbit Versa

 

Vuốt từ dưới lên sẽ cho phép bạn truy cập vào Fitbit Today. Tính năng này cho phép bạn nhìn rõ hơn các thông số về nhịp tim, số bước đã đi, lượng calo đốt cháy, thời gian và chi tiết giấc ngủ của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy biến các chỉ số khác hiển thị, ví dụ như nhập lượng nước đã uống, thức ăn trong ngày (Logging Food),…

 

Đánh giá Fitbit Versa

Fitbit Today thống kê các hoạt động trong ngày

 

Nhắc đến Fitbit Versa thì không thể quên nhắc đến ứng dụng Fitbit của hãng. Mọi thông số đo trong ngày đều được đồng bộ sẵn trên đây. Theo Techwear.vn được biết, ứng dụng Fitbit là đặc điểm nổi trội nhất mà người dùng Việt Nam tin dùng Fitbit. Đơn giản là nó quá chi tiết, hiển thị rất khoa học, dễ hiểu, dễ dùng.

Ví dụ như trong màn hình chính của ứng dụng Fitbit dưới đây, bạn có thể thấy các thông số như lượng calo đã đốt cháy, nhịp tim, thời gian ngủ, lượng nước đã nạp,… đều thể hiện rất trực quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh kéo chỉ số mình thường xem lên đầu hoặc thêm/bỏ bớt chỉ số bằng cách nhấn giữ một trong các biểu tượng.

Ngoài ra, nếu trong phần đăng ký thông tin bạn nhập là nữ giới thì ứng dụng Fitbit sẽ có thêm tính năng theo dõi chu kỳ.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Các chỉ số chi tiết trong ứng dụng Fitbit được đồng bộ

Theo dõi giấc ngủ

Fitbit Versa tự động theo dõi giấc ngủ của người dùng mà không cần phải cài đặt thêm gì cả. Bản thân Techwear.vn sử dụng cảm thấy các con số này cực kì chính xác. Thời gian bắt đầu ngủ có thể hơi chênh lệch một chút nhưng thời gian thức dậy lại khá chính xác.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Theo dõi giấc ngủ vô cùng chi tiết

 

Nhưng nói chung là Fitbit Versa có độ chính xác cao hơn với điều kiện bạn ngủ một mạch cả đêm mà không bị gián đoạn. Ví dụ nếu bạn thức giấc lúc gần sáng và ngủ lại sau đó khoảng 30p thì đồng hồ sẽ không còn chính xác nữa.

Ngoài ra thì Fitbit Versa có thể theo dõi được cả giấc ngủ ngắn, ví dụ như ngủ trưa. Đây là đặc điểm mà ít loại smartwatch nào làm được.

Tính năng thể thao

Có 2 cách để bạn bắt đầu 1 bài tập thể dục: 1 là vuốt sang trái để vào ứng dụng và mở lên, 2 là bấm vào nút ở góc trên bên phải. Nó sẽ dẫn bạn đến màn hình luyện tập, tại đây bạn có thể lựa chọn và tùy chỉnh các môn thể thao có sẵn.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Trên đồng hồ có sẵn 7 bộ môn

 

Mặc định trên đồng hồ có sẵn 7 bộ môn thể thao như chạy bộ, đạp xe,... Bạn có thể tùy chỉnh bộ môn nào sẽ hiển thị hoặc không trên ứng dụng Fitbit. Lưu ý rằng bộ môn bơi thì Versa chỉ hỗ trợ hồ bơi trong nhà do không có GPS tích hợp.

Khi bạn chọn một số môn như chạy bộ hoặc đạp xe, đồng hồ sẽ tự kết nối tới GPS trong điện thoại. Đây là cốt lõi khác nhau giữa Fitbit Versa và Fitbit Ionic. Vì Versa không có tích hợp GPS bên trong đồng hồ nên nó phải kết nối đến GPS của điện thoại. Việc kết nối nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào sóng và điện thoại của người dùng.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Kết nối GPS qua điện thoại lúc nhanh lúc chậm

 

Khi chạy bộ, nếu không đem theo điện thoại bạn vẫn có thể đo quãng đường/vận tốc khá chính xác nhờ gia tốc kế được tích hợp sẵn trong Fitbit Versa. Tuy nhiên, nếu đạp xe thì độ chính xác lại không cao. Do đó, bạn nên kết nối Fitbit Versa liên tục với điện thoại khi đạp xe để đồng hồ đo chính xác hơn.

Sau khi kết thúc một bài tập bất kì, dữ liệu về bài tập sẽ được đồng bộ hóa vào ứng dụng điện thoại của bạn qua bluetooth trước, sau đó định vị vào ứng dụng ngoài như Strava (Nếu có).

 

Đánh giá Fitbit Versa

Sau khi kết thúc thì đồng hồ sẽ tự đồng bộ với điện thoại

Fitbit Coach

Fitbit Coach là các bài tập được tích hợp sẵn trong ứng dụng Fitbit (Trong phần Guide). Đây là các bài tập có hướng dẫn từng bước và bạn phải down về app Fitbit Coach riêng mới sử dụng được. Chương trình này có sẵn vài bài tập tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn (ứng dụng sẽ hỏi khi được khởi động lần đầu tiên).

 

Đánh giá Fitbit Versa

Ứng dụng Fitbit Coach có sẵn trên đồng hồ

 

Các bài tập này có Video hướng dẫn và có hướng dẫn tập từng bước. Thực tế thì ứng dụng hoạt động khá tốt nhưng mặc định có khá ít bài tập. Để xem nhiều bài tập hơn thì buộc bạn phải bỏ tiền mua bản Premium.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Chỉ có sẵn 3 bài tập trên đồng hồ

 

Khi tải về Fitbit Coach, bạn sẽ thấy điểm đặc biệt là dù không tải về các bài tập (tức là không bỏ tiền mua ứng dụng) thì bạn vẫn có thể được hướng dẫn các bước tập với các gif nhỏ cho từng động tác. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này để luyện tập đúng hướng hơn. Còn nếu bỏ tiền mua bài tập thì bạn sẽ được tuy cập vào Video – vừa xem bài tập thực tế, vừa có thể tập theo thời gian thực tế trên video.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Bạn nên mua thêm Premium nếu không thích luôn phải mang theo điện thoại 

Nghe nhạc trên đồng hồ Fitbit Versa

Fitbit Versa có 2.5GB bộ nhớ để lưu nhạc. Bạn có thể nghe nhạc bằng cách kết nối đồng hồ với tai nghe bluetooth và điều khiển nhạc từ đồng hồ. Fitbit Versa cũng có thể sử dụng mẫu tai nghe Fitbit Flyer được thiết kế trước đó cho Fitbit Ionic.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Bạn cần kết nối tai nghe với Fitbit Versa để nghe nhạc offline

 

Fitbit Versa hỗ trợ 2 cách nghe nhạc: nghe nhạc offline trong đồng hồ hoặc nghe trực tuyến bằng các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Deezer hay Pandora. Tuy vậy, hiện Việt Nam chưa hỗ trợ các nền tảng nghe nhạc này nên chúng ta tạm chỉ nghe được nhạc lưu trữ.

Việc chép nhạc từ thiết bị khác vào Fitbit Versa khá phức tạp. Bạn cần có máy tính có cài đặt ứng dụng Fitbit và đăng nhập sẵn tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng phải kết nối đồng hồ chung Wifi với thiết bị đó. Nếu bạn đến quán cà phê hay khách sạn yêu cầu đăng nhập Wifi thì không thể sử dụng được.

Về cách tải nhạc từ máy tính sang đồng hồ Fitbit Versa, bạn có thể xem chi tiết thêm tại bài viết Cách tải nhạc vào đồng hồ Fitbit tại đây.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Điều khiển nhạc khi đã có nhạc offline trong máy

Các ứng dụng khác

Fitbit Versa là thiết bị thứ 2 của Fitbit cho phép người dùng tải thêm ứng dụng bên ngoài bên cạnh mẫu Fitbit Ionic. Tương tự như Ionic thì ứng dụng của Fitbit Versa hoạt động chưa tốt trong màn hình nhỏ. Bù lại, có một số ứng dụng lại hoạt động tốt. Đa số là các ứng dụng hiển thị ít nội dung.

Tóm lại, không có vấn đề nhiều với Fitbit vì nó cũng hoạt động giống các ứng dụng của Apple, Garmin hay Wear OS.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Tìm thêm các ứng dụng trong app Fitbit

Độ chính xác của nhịp tim

Độ chính xác nhịp tim của một thiết bị là một vấn đề vừa rất khách quan lại chủ quan. Một phần là do dễ so sánh với các thiết bị khác, nhưng cũng mang tính “hên xui” khá lớn. Vì nó phụ thuộc vào vị trí trên cổ tay, màu da và bề dày cổ tay.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Vào Setting để tùy chỉnh đo nhịp tim 

 

Fitbit Versa luôn nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện cảm biến đo nhịp tim của họ. Tuy nhiên, điều “kì lạ” là các chỉ số nhịp tim luôn cao hơn các thiết bị khác 5 – 7 nhịp. Dù họ đã cập nhật thuật toán nhưng Fitbit Versa vẫn đưa ra giá trị cao hơn mặc dù đã chuẩn xác hơn.

Nhìn chung, bạn có thể thoải mái sử dụng Fitbit Versa trong chạy bộ và theo dõi giấc ngủ. Nhưng nên hạn chế sử dụng để đạp xe.

Độ chính xác của GPS

Vì bản thân Fitbit Versa sử dụng kết nối GPS từ điện thoại nên số liệu không được chính xác. Tùy vào bộ môn thể thao và tình trạng kết nối bluetooth của đồng hồ với điện thoại mà độ chính xác sẽ thay đổi. Ví dụ bạn đang chạy một nửa thì đồng hồ bị ngắt kết nối và kết nối lại sau đó vài trăm mét thì phần đó sẽ bị mất dữ liệu.

Trong lúc chạy bộ thì vấn đề này khó thấy rõ vì bản thân Versa sẽ sử dụng gia tốc kế trong đồng hồ để theo dõi. Nó có sự khác bị rất nhỏ nên vẫn chấp nhận được. Nhưng nếu để đo khi chạy xe thì không.

 

Đánh giá Fitbit Versa

GPS kết nối qua điện thoại có độ chính xác ko cao

Đánh giá Fitbit Versa – kết luận

Nhìn chung Fitbit Versa tốt vì nó có hầu hết các chức năng của Fitbit Ionic với mức giá rẻ hơn. Dù không có GPS nhưng các ứng dụng, khả năng nghe nhạc và các chức năng thể dục khác vẫn hoạt động tốt.

 

Đánh giá Fitbit Versa

Bạn có thể thay đổi dây đeo để nhìn sang trọng và bắt mắt hơn

 

Về mặt thiết kế, một số người cảm thấy thiết kế nhôm + dây đeo nhựa khá rẻ tiền. Đây cũng là ý kiến thuộc về mặt cảm quan của mỗi người nhưng nhìn chung thì bạn có thể khắc phục bằng loại dây đồng hồ khác. (Ghi chú là bạn sẽ được tặng thêm 1 dây thép nam châm khi mua Fitbit Versa tại Techwear.vn nên không cần lo điều này lắm).

Về mặt ứng dụng, Fitbit vẫn hoạt động rất tốt, chi tiết và vẫn sử dụng rất tốt dù không kết nối với đồng hồ. Nhìn chung thì nếu bạn cần một chiếc đồng hồ thể thao trong nhà tốt, nhỏ, nhẹ thì Fitbit Versa là sự lựa chọn sáng giá.

Hiện tại thì Techwear đã có mẫu Fitbit Versa 2 mới nhất tại cửa hàng.

>> ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ FITBIT VERSA << 

Nguồn: DCRAINMAKER

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn