Đánh giá Garmin Vivosport: vừa đủ cho người dùng cần GPS

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 05/06/2019

Garmin Vivosport là mẫu smartband ra đời cùng lúc với chiếc Garmin Vivoactive 3. Dòng vòng đeo thể thao này thường không được chú ý bởi nó không có kiểu dáng thời trang, thậm chí còn hơi thô so với tay nữ. Tuy nhiên, những tính năng của nó thì lại vừa đủ cho người dùng cơ bản, giúp bạn tiết kiệm được kha khá ngân sách đấy.

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Cùng Review Garmin Vivosport

Garmin Vivosport có gì đặc biệt?

Garmin Vivosport là thiết bị RẺ NHẤT hiện nay của Garmin TÍCH HỢP SẴN GPS trong đồng hồ. Ngoài ra, Garmin Vivosport cũng có một số tính năng “đáng tiền” khác như:

  • Theo dõi stress 24/7: theo dõi mức độ căng thẳng theo thang điểm (1 – 100) và phân vùng (thấp/trung bình/cao)
  • Theo dõi VO2 Max
  • Hỗ trợ tính năng Relax: hướng dẫn tập thở để thư giãn
  • Đo nhịp tim 24/7
  • Thay đổi mặt đồng hồ
  • Có tính năng đồng hồ đếm ngược, đồng hồ bấm giờ
  • Có khả năng tự theo dõi bài tập đi bộ/chạy bộ, tự đếm số lần lặp lại trong Gym, Weight

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Có tích hợp cả khả năng đo VO2 Max

Thiết kế và cách sử dụng Garmin Vivosport

Garmin Vivosport thuộc dòng smartband đời cũ nên thiết kế còn hơi dày và nam tính. Chiếc vòng đeo thể thao này có cả khung dây không thay đổi được và trọng lượng chỉ 24g.

Về cơ bản, Garmin Vivosport khá dễ sử dụng. Bạn chỉ cần chạm và vuốt vào màn hình cảm ứng là được do nó không có nút bấm đi kèm. Màn hình của Vivosport chỉ vừa đủ để nhìn chứ không quá rõ nét, thậm chí còn hơi nhòe với độ phân giải chỉ 72 x 144 pixel.

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Màn hình hiển thị thông số đơn giản do khá nhỏ

 

Ở màn hình chính, bạn sẽ thấy được ngày giờ và thanh hoạt động. Nếu bạn không hoạt động trong một thời gian nhất định (thường là 1 tiếng) thì thanh này sẽ rung nhắc nhở. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thấy được dung lượng pin và chuông báo thức (nếu có).

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Hiển thị mặc định

 

Bạn có thể thay đổi mặt đồng hồ trên Garmin Vivosport. Tuy nhiên bạn phải sử dụng các mặt đồng hồ có sẵn chứ không thể tải thêm mặt mới từ Garmin Connect IQ. Ngoài ra thì trong phần tùy chỉnh mặt đồng hồ, bạn có thể tùy chỉnh thông số muốn hiển thị theo ý thích. Các chỉ số có thể tùy chỉnh: số bước đi, số tần lầu đã leo, cường độ luyện tập theo phút, điều khiển nhạc,…

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Bạn có thể điều chỉnh hiển thị ở trong ứng dụng

 

Garmin Vivosport có hỗ trợ hiển thị thông báo từ điện thoại. Khi có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, đồng hồ sẽ hiển thị dưới dạng icon và bạn cần vào nhấn vào để xem chi tiết tin nhắn.

Theo mặc định, màn hình của Vivosport sẽ không có khóa và tự bật chế độ sáng khi lật cổ tay. Bạn có thể tùy chỉnh các tính năng này trong menu cài đặt.

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Máy có hiển thị tin nhắn nhưng phải bấm vào mới xem được chi tiết

Sử dụng Garmin Vivosport trong thể thao

Như đã đề cập, Garmin Vivosport là dòng smartband rẻ nhất của Garmin có sẵn GPS. Do đó, nó phù hợp với nhu cầu cơ bản như chạy bộ, đạp xe. Ngoài ra, Vivosport cũng phù hợp với bộ môn Gym.

Để chọn bộ môn, hãy nhấn giữ màn hình vào giây. Lúc này sẽ hiện lên 1 hình người và bạn có thể nhấn chọn các môn thể thao khác nhau. Đối với các môn ngoài trời cần GPS thì GPS sẽ tự kết nối. Nếu bạn đã có sẵn dữ liệu định vị trên điện thoại rồi thì Garmin Vivosport sẽ kết nối trong vòng khoảng 15 – 20 giây. Nếu chưa thì sẽ tốn khoảng 2 – 3 phút.

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Nếu bạn sử dụng GPS độc lập hoàn toàn thì kết nối hơi lâu

 

Khi chuẩn bị xong, bạn có thể chạm 2 lần vào màn hình và bắt đầu chạy. Các thông số sẽ hiển thị trực tiếp trên đồng hồ. Bạn có thể tùy chọn loại thông số hiển thị trong ứng dụng Garmin Connect (chứ không thể tùy chỉnh trực tiếp trên đồng hồ như dòng Forerunner).

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Sau khi kết nối xong thì nhấn 2 lần để bắt đầu/kết thúc

 

Các số liệu sau buổi tập được đồng bộ trực tiếp vào ứng dụng Garmin Connect hoặc các ứng dụng bên ngoài như Strava, Training Peaks hoặc MapMyFitness. Một số dữ liệu sẽ được lưu trực tiếp trên đồng hồ như VO2 Max để bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Đối với chỉ số VO2 Max, một vài tuần (hoặc một vài lần chạy đầu) sẽ có chỉ số không quá chính xác do đồng hồ cần điều chỉnh thích ứng với người dùng. Chỉ số sẽ ổn định hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

>> Tìm hiểu thêm về chỉ số VO2 Max ngay tại đây

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Thời điểm đầu VO2 Max sẽ thấp nhưng ổn định hơn khi chạy nhiều hơn

Độ chính xác của GPS

Nhìn chung, GPS của Garmin Vivosport hoạt động không tệ. Nó đánh dấu điểm tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, vì Vivosport không đánh dấu GPS THEO GIÂY nên bạn không nên sử dụng nó nếu có nhu cầu chạy đường trường.

Đánh giá chung Garmin Vivosport

Tóm lại, Garmin Vivosport là một bản nâng cấp tốt nhất của Garmin Vivosmart 3 và Vivosmart HR+ với màn hình hiển thị tốt hơn, dung lượng pin tốt hơn và một số tính năng khác như đo nhịp tim hay theo dõi stress.

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Vivosport thực hiện tốt công việc đo thể thao trong nhà và đường ngắn

 

Tuy nhiên thì Garmin Vivosport vẫn có vài nhược điểm về phần mềm. Ví dụ như cách lựa chọn chế độ thể thao, nhịp tim chưa ổn định khi đạp xe ngoài trời. Thiết kế của Garmin Vivosport cũng không thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày và cũng không thể thay thế được nếu lỡ đứt dây.

Dù vậy, Garmin Vivosport là một mẫu smartband có thời lượng pin dài + GPS theo dõi thể thao tốt, đặc biệt là bộ môn Gym và chạy bộ. Rất ít sản phẩm hiện nay đạt được cả 2 yêu cầu như thế này.

 

Đánh giá Garmin Vivosport

Garmin Vivosport là trợ thủ đắc lực khi tập gym hoặc chạy bộ nhưng chưa phù hợp để đeo mỗi ngày

 

>> ĐẶT MUA GARMIN VIVOSPORT <<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn