Hướng dẫn cài đặt Alexa trên các dòng đồng hồ Amazfit

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 03/06/2021

Xin chào các bạn, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để sử dụng tính năng trợ lý ảo Alexa trên các mẫu đồng hồ thông minh Amazfit có hỗ trợ Alexa.

 

Cài đặt Alexa

Chuẩn bị

Trước hết để chuẩn bị, bạn cần có tài khoản đăng nhập Amazon để liên kết với trợ lý Alexa. Nếu chưa có thì bạn hãy dành vài phút đăng ký tài khoản tại đây.

Vì tính năng trợ lý Alexa trên đồng hồ Amazfit hiện tại chỉ hỗ trợ tại một số quốc gia nhất định, và không có VN trong đó. Nên để sử dụng tính năng này, bạn cần phải đăng ký một tài khoản app Zepp mới và chọn một quốc gia khác có tên trong danh sách hỗ trợ.

 

Các bước cài đặt

- Đầu tiên bạn vào app Zepp, thoát tài khoản hiện tại, nếu bạn có đang đăng nhập. Sau đó, bạn chọn [Tạo tài khoản ngay]. Ở đây tôi sẽ chọn United States ở phía dưới cùng danh sách. Tiếp theo, bạn có thể chọn một tiểu bang bất kỳ, tôi chọn California nhé.

- Sau đó, bạn có thể tiến hành điền những thông tin đăng ký như bình thường. Nhập một địa chỉ email khác tài khoản cũ. Nhập mật khẩu. Nhập mã xác minh. Chọn Tôi đã đọc và đồng ý với Thoả thuận phần mềm và chính sách riêng tư.

 

Hoàn tất

- Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể thực hiện ghép nối đồng hồ và điện thoại.

- Ở đây chúng tôi sẽ sử dụng chiếc Amazfit GTS 2

- Sau khi kết nối đồng hồ thành công, biểu tượng Alexa màu xanh sẽ xuất hiện tại mục cài đặt ứng dụng, bạn nhấn chọn để thực hiện liên kết tài khoản Amazon của bạn.

- Sau khi liên kết xong là bạn có thể bắt đầu trò chuyện với trợ lý Alexa rồi đấy. Điều kiện là điện thoại có kết nối mạng để Alexa xử lý dữ liệu trực tuyến

 

Xem Clip hướng dẫn cài đặt Alexa cho đồng hồ Amazfit 

 

 

Hướng dẫn sử dụng Alexa trên Smartwatch Amazfit

Bạn có thể sử dụng Alexa để mở các ứng dụng trên đồng hồ, đặt báo thức, cài nhắc nhở, điều khiển nhà thông minh, hoặc chỉ đơn giản hỏi nhanh 1 thông tin gì đó thay vì bạn phải lên google để tìm kiếm.

Các bạn lưu ý là trợ lý Alexa chỉ hỗ trợ nhận lệnh bằng tiếng Anh thôi nhé. Bạn nào giỏi tiếng Anh hoặc muốn luyện thêm kỹ năng speaking thì có thể tập nói với Alexa nhé. Sau đây sẽ là một số mẫu câu cơ bản mà bạn có thể tương tác với trợ lý.

"Alexa, set a timer in 15 minutes."

"Alexa, set an alarm for 8 pm?"

"Alexa, wake me up at 7 in the morning."

"Alexa, will it rain today in Ho Chi Minh City?"

"Alexa, how many inches are in cm?"

"Alexa, pick a number between 1 and 50."

"Alexa, what is the coronavirus?"

"Alexa, how do you spell [word]?"

 

Xem thêm các mẫu đồng hồ Amazfit đang được khuyến mãi tại TechwearVn


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn