Polar Grit X – chiếc đồng hồ mạnh mẽ cho những môn thể thao ngoài trời

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 23/07/2020

Polar mới vừa công bố dòng sản phẩm đồng hồ thể thao ngoài trời hoàn toàn mới mang tên Grit X. Polar đã tham gia vào thế giới công nghệ thể thao từ khá lâu với dây đeo ngực và thiết bị đo nhịp tim trên cổ tay. Tuy nhiên, thiết bị đeo và đồng hồ thể thao của họ vẫn chưa được biết đến nhiều.

 

Polar Grit X – chiếc đồng hồ mạnh mẽ cho những môn thể thao ngoài trời

 

Trong vài năm qua, họ đã ra mắt dòng đồng hồ thể thao Vantage điển hình như Polar Ignite – tập trung vào luyện tập với ngân sách hợp lý. Cái Polar còn thiếu là một sản phẩm nhắm vào thị trường thị thao ngoài trời. Và Grit X ra đời với ngoại hình hầm hố cũng như một số tính năng hoàn toàn mới để lấp đầy khoảng trống đó. Vậy có gì mới ở Grit X? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Thiết kế, chất lượng và độ bền

Bên ngoài, Polar có thiết kế trông cứng cáp do tập trung vào độ bền, với chỉ số chuẩn quân đội và chỉ số chống nước được tăng lên tới 100m so với Vantage V chỉ có 50m. Mặc dù trông to bản và hầm hố như vậy, nhưng Grit X chỉ có cân nặng xấp xỉ bằng Vantage V mà thôi. Cụ thể hơn thì Grit X nặng 64g và Vantage V là 66g.

 

Polar Grit X – chiếc đồng hồ mạnh mẽ cho những môn thể thao ngoài trời

 

Với màn hình cảm ứng đầy màu sắc giống với Vantage V và được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass. Viền thép không gỉ sẽ dày hơn so với Vantage V, thiết kế khung viền kết hợp với các nút bấm vật lý đẹp mắt và bền ở cả hai bên hông đồng hồ. Thêm nữa, ở phiên bản màu đen sẽ có lớp phủ DLC hoặc kim cương trên khung viền thép không gỉ.

Dây đồng hồ được chế tạo từ chất liệu tiêu chuẩn và giống với chất liệu dây đeo độc quyền trên Vantage V. Polar cung cấp 3 phiên bản khác nhau cho người dùng: phiên bản dây silicon, phiên bản dây vải dệt và phiên bản có dây được tạo ra từ paracord (loại dây rất bền, nhẹ, được dệt từ nhiều sợi nhỏ và bọc nilon bên ngoài). 

 

Polar Grit X – chiếc đồng hồ mạnh mẽ cho những môn thể thao ngoài trời

 

Có tổng cộng là 5 nút bấm vật lý trên Polar Grit X. Tất cả đều có thiết kế hình tròn, khi bấm có cảm giác tốt hơn, cho ra cảm giác cứng cáp hơn so với Vantage M và V.

>>> Xem thêm đánh giá Polar Vantage V

 

Cảm biến nhịp tim

Ở mặt sau của thiết bị là cảm biến nhịp tim có cùng phần cứng với dòng Vantage. Sẽ có 9 đèn LED cùng với cảm biến tiếp xúc da giúp đo nhịp tim được chính xác hơn. Mặc dù có cùng phần cứng cảm biến nhịp tim với Vantage, nhưng đèn LED của Polar Grit X sử dụng sự kết hợp màu sắc hơi khác và chúng phát sáng theo một kiểu khác nhau. Do đó, có thể chắc chắn được rằng Grit X đang sở hữu một thuật toán mới và được cho là giúp cải thiện độ chính xác cao hơn hẳn.

 

Polar Grit X trái và Polar Vantage V phải

 

Tính năng mới

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể có được gần như tất cả tính năng của Vantage V trên Grit X, thậm chí chế độ đa môn thể thao và ba môn phối hợp. Ngoài ra , hãng đã đưa vào Grit X thêm 2 tính năng mới là Recovery Prothử nghiệm Orthostatic

 

Hill Splitter

Đây là một tính năng thú vị với 2 phần dữ liệu: dữ liệu mà bạn có thể xem trong quá trình hoạt động và dữ liệu mà nó thu thập sau đó. Trong khi bạn đang hoạt động, Grit X có thể xác định bạn đang đi trên đường bằng phẳng hay đang leo lên dốc hoặc xuống dốc. Nó có sẵn trên các cấu hình thể thao ngoài trời như chạy đường mòn, chạy thường xuyên, đạp xe, leo núi…

 

Tính năng Hill Splitter trên Polar Grit X

 

Về cách thức hoạt động, khi bạn lần đầu leo lên đồi, nó sẽ tự động nhận ra và sau đó trang dữ liệu Hill Splitter sẽ hiển thị tính toán rằng bạn đang đi lên đồi. Phải mất khoảng 10 mét leo lên thì nó mới bắt đầu tính toán. Nó cũng sẽ hiển thị quãng đường bạn đã leo, số bước đi đã thực hiện cho đến thời điểm hiện tại, cũng như tốc độ của bạn. Khi trên đường bằng phẳng, nó sẽ nhận ra điều đó và hiển thị dữ liệu địa hình bằng phẳng. Khi bạn thực hiện xong hoạt động của mình, Grit X sẽ hiển thị dữ liệu khoảng cách, thời gian bạn đã leo lên cũng như leo xuống.

 

Tính năng Hill Splitter trên Polar Grit X

 

Trong ứng dụng Polar Flow, bạn có thể xem phân tích chi tiết hơn về thời gian, khoảng cách, cũng như tốc độ trung bình trong quá trình tập luyện của bạn. Ngoài ra, trên trình duyệt web của máy tính, bạn có thể xem lại và tìm hiểu chi tiết hơn những dữ liệu này.

 

Tính năng Hill Splitter trên Polar Grit X

 

Đây là một tính năng tuyệt vời cho bạn. Khi bạn lặp lại mỗi lần leo, nó sẽ ghi lại dữ liệu mỗi lần tập và cho bạn biết tốc độ của bạn có cải thiện hay không và từ đó có thể quyết định được thời gian mà bạn sẽ hoàn thành ngọn đồi.

Có thể thấy rằng tính năng này rất giống với ClimbPro trên các thiết bị của Garmin. Chắc chắn đây sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có những dữ liệu để  tập luyện tốt hơn trên mọi địa hình.

 

FuelWise

Tính năng lớn tiếp theo đi kèm với Grit X sẽ là Fuelwise cho phép bạn tạo lời nhắc thủ công và tự động nhắc nhở cung cấp nước, dinh dưỡng,…

Trong menu FuelWise, bạn sẽ có các tùy chọn lời nhắc Smart Carb (nhắc nhở thông minh), Manual Carb (nhắc nhở thủ công), cũng như lời nhắc uống nước. Với lời nhắc Smart Carb, trước tiên, bạn sẽ đặt thời lượng ước tính cho hoạt động của mình. Sau đó, bạn sẽ chọn một mức cường độ ước tính cho việc tập luyện của mình dựa trên các vùng nhịp tim và cuối cùng là lựa chọn lượng cacbonhidrat cho mỗi khẩu phần tính bằng gam. 

 

Tính năng Fuelwise trên Polar Grit X

 

Sau đó màn hình tóm tắt của lời nhắc Smart Carb đó. Điều tuyệt vời là nó sẽ điều chỉnh các lời nhắc dựa trên cường độ của bạn. Vì vậy nếu bạn đang thực sự tập luyện với cường độ cao, tính năng này sẽ cung cấp cho bạn lời nhắc thường xuyên hơn. Khi lời nhắc được thiết lập, bạn có thể xóa thiết lập hiện tại này, bạn cũng có thể sử dụng nó ngay lập tức hoặc thêm lời nhắc nhở uống nước nếu muốn.

 

Tính năng Fuelwise trên Polar Grit X

 

Nhắc nhở uống nước sẽ được nhắc nhở thủ công dựa trên thời gian. Vẫn sẽ có một màn hình tóm tắt về những gì bạn vừa thiết lập và sau đó bạn có thể xóa hoặc sử dụng nó ngay lập tức. Nếu bạn chọn sử dụng nó ngay lập tức, màn hình sẽ chuyển sang danh sách hồ sơ hoạt động và sẽ có một biểu tượng nhỏ màu xám ở phía bên trái cho biết bạn đã sử dụng lời nhắc thông minh. Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ hồ sơ hoạt động nào bạn muốn từ thời điểm đó.

 

Tính năng Fuelwise trên Polar Grit X

Một điều cuối cùng với nhắc nhở thông minh là thời lượng hoạt động của bạn phải dài ít nhất 90 phút vì các hoạt động dưới 90 nói chung không cần phải nạp lại carb. Nếu bạn chọn bất cứ hoạt động nào dưới 90 phút, nó sẽ cho bạn biết rằng bạn không cần phải cung cấp dinh dưỡng với carbs trong một hoạt động ngắn này.

Về phần Manual Carb, bạn có thể cài đặt cho các khoảng thời gian nhất định từ 5 phút đến một giờ với tần suất từ 5 phút trở lên.

 

Tính năng Fuelwise trên Polar Grit X

 

Và sẽ thật tuyệt nếu có thể truy cập được từ các tùy chọn hoặc cài đặt của cấu hình hoạt động. Hiện tại, thì bạn vẫn phải vào menu chính, chọn Fuelwise, thiết lập lời nhắc, sau đó mới đi tới hoạt động của bạn. Truy cập từ menu cài đặt của một hoạt động vẫn rất dễ dàng hơn và mở ra khả năng cài đặt nhắc nhở thông minh liên tục cho mỗi hoạt động. Và bạn sẽ luôn có những lời nhắc thông minh cho một lần chạy, tất cả sẽ đều được lưu trong hồ sơ hoạt động.

 

Năng lượng sử dụng

Một tính năng mới khác đã được thêm vào liên quan đến năng lượng sẽ là màn hình mới về năng lượng của bạn được sử dụng khi bạn hoàn tất một hoạt động. Cung cấp dữ liệu cho bạn biết lượng calo ước tính trong quá trình tập luyện, sự tiêu hao carb, protein và chất béo của bạn. Bạn có thể xem thông tin chi tiết hơn về mức tiêu thụ năng lượng của bạn trong suốt quá trình tập luyện trong ứng dụng Polar Flow.

 

Tính năng Energy Used trên đồng hồ Polar Grit X

Tính năng Energy Used trên ứng dụng Polar Flow

Tính năng Energy Used trên ứng dụng Polar Flow

 

Thêm mặt đồng hồ có Widget thời tiết

Polar cũng đã thêm một mặt đồng hồ mới với một widget thời tiết mới đi kèm. Mặt đồng hồ mới này sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại cùng với dự đoán thời tiết của vài giờ tiếp theo. Ngoài ra Grit X sẽ còn có thể dự đoán mưa, tốc độ gió bao gồm hướng gió, độ ẩm, dự báo cho phần còn lại của ngày, và thậm chí là vài ngày tiếp theo .

 

 

Hướng dẫn lộ trình

Cuối cùng, là tính năng hướng dẫn lộ trình được tích hợp giữa Komoot và Polar Flow. Komoot cho phép bạn tạo các lộ trình riêng bằng cách sử dụng Route Planner của họ cho các tuyến dành riêng cho thể thao. Bạn có thể liên kết tài khoản Komoot của bạn với tài khoản Polar Flow của bạn trên trình duyệt web của máy tính. Sau khi kết nối tài khoản của bạn, các lộ trình Komoot của bạn sẽ có sẵn dưới dạng mục ưa thích trong Polar Flow.

 

Tính năng điều hướng trên đồng hồ Polar Grit X

 

Để sử dụng, bạn sẽ chỉ cần vào các tùy chọn Routes khi bắt đầu một hoạt động. Chọn tuyến đường và bắt đầu. Trong quá trình hoạt động, nó sẽ hiển thị cho bạn các điều hướng trên tuyến đường của bạn và sau đó khi bạn đến một ngã rẽ sắp tới, nó sẽ hiển thị một đèn báo rẽ để cho bạn biết nên đi theo hướng nào. Khá đơn giản đúng không?

 

Tính năng điều hướng trên đồng hồ Polar Grit X

 

Thời lượng pin

Grit X có thời lượng pin lên tới 40 giờ sử dụng tất cả các tính năng, tốc độ đọc GPS chỉ tốn khoảng 1 giây, đo nhịp tim, và mọi thứ. Ngoài ra, đồng hồ còn cung cấp các tùy chọn tiết kiệm năng lượng mà bạn có thể tùy chỉnh để có thời lượng pin sử dụng lên đến 100 giờ.

 

Polar Grit X – chiếc đồng hồ mạnh mẽ cho những môn thể thao ngoài trời

 

Trong các cài đặt tiết kiệm năng lượng này, sẽ có 3 tùy chọn mà bạn có thể điều chỉnh. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ ghi GPS từ thời gian 1 giây mặc định thành một phút, hai phút hoặc bạn có thể tắt hoàn toàn. Tùy chọn tiếp theo sẽ là bật hoặc tắt cảm biến nhịp tim trên cổ tay và cuối cùng bật tính năng Screen Saver. Mỗi khi thay đổi các cài đặt tiết kiệm năng lượng, bạn có thể thấy sự thay đổi về thời lượng pin được phản ánh ở phía trên màn hình.

 

Polar Grit X – chiếc đồng hồ mạnh mẽ cho những môn thể thao ngoài trời

 

Nếu bạn sử dụng tùy chọn Screen Saver, đồng hồ sẽ tự động giảm độ sáng và chỉ hiển thị thời gian hiện tại. Để đánh thức màn hình, bạn chỉ cần nâng cổ tay của bạn, màn hình sẽ sáng lên trong 5 giây. Hoặc bạn có thể nhấn bất kỳ phím nào sẽ đánh thức màn hình trong 5 giây nữa và sau đó nhấn tiếp bất kỳ phím nào trong khoảng thời gian 5 giây đó để sử dụng chức năng mong muốn. Thật tiện lợi khi bạn chỉ cần nhấn bất kỳ phím nào thì đều có thể đánh thức được màn hình, nhưng điều này cũng có thể vô tình làm dừng bài tập của bạn.

 

Tính năng Screen Saver trên Polar Grit X

 

Mức giá

Với mức giá rẻ hơn tới $70 (khoảng 1,6 triệu đồng), Polar Grit X có gần như tất cả các tính năng của Vantage V. Không chỉ dừng lại ở đó, một vài tính năng mới hoàn toàn cũng có mặt trên chiếc đồng hồ thể thao ngoài trời này. Thật thú vị và đáng để cân nhắc đúng không?

 

Polar Grit X – chiếc đồng hồ mạnh mẽ cho những môn thể thao ngoài trời

 

Sở hữu ngay Polar Grit X chính hãng giá tốt tại đây


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechWear.vn
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn