Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active: đáng mua trong phân khúc giá

Đăng bởi TechWear.vn Admin vào lúc 21/05/2019

Giá của smartphone ngày càng tăng, và đồng hồ thông minh cũng vậy. Ở thời kì mới ra mắt, mẫu Samsung Galaxy Watch có mức giá lên đến tận gần 9.000.000đ cho phiên bản Galaxy Watch 46mm. Đó là một mức giá mà Techwear.vn đánh giá khá cao ở thời điểm đó, thậm chí hơn cả một chiếc điện thoại tầm trung.

Vấn đề ở đây là gì? Smartwatch đang có mức giá quá cao, trong khi tính năng không có quá nhiều yếu tố mới. Nhưng may mắn là Samsung đã nghĩ lại, và cho ra mắt Galaxy Watch Active với mức giá mềm hơn rất nhiều, với mức giá chỉ khoảng 5.390.000đ mà thôi.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Samsung Galaxy Watch Active có đáng mua?

 

Samsung Galaxy Watch Active không sở hữu thời lượng pin tốt như Galaxy Watch cũng như không có viền bezel xoay như đàn anh. Nhưng điều giá trị nhất là nó có mức giá tốt hơn rất nhiều. Cùng Techwear.vn đánh giá Samsung Galaxy Watch Active xem nó có đáng mua hay không nhé.

Thiết kế đơn giản, hiển thị tuyệt vời

Thực tế thì mình luôn thích thiết kế thể thao của các mẫu Gear Sport hay Galaxy Watch 2018 hơn. Dù chúng có thiết kế to và phức tạp nhưng vẫn có vẻ mạnh mẽ và phù hợp với phần lớn đối tượng người dùng hơn là Active.

Nhưng nhiều người dùng có lẽ sẽ thích kích thước nhỏ gọn của Galaxy Watch Active. Nó có đường kính chỉ 40mm (hiển thị khoảng 28mm). Thiết kế của Galaxy Watch Active cũng mềm mại với các cạnh bo tròn chứ không góc cạnh như các đàn anh đi trước. Nhìn chung thì thiết kế của Galaxy Watch Active thích hợp với người dùng nữ hơn là nam giới.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Kích thước 40mm với thiết kế mềm mại thích hợp cho nữ giới

 

Viền xoay bezel là điểm khuyết mất trên Galaxy Watch Active. Nếu bạn đã từng sử dụng Galaxy Watch hay dòng Gear sẽ cảm thấy bị khựng lại vì bạn phải chạm và vuốt rất nhiều trên màn hình. Điều này sẽ khiến việc trải nghiệm có hơi chậm hơn một chút nhưng bạn sẽ sớm quen thôi. Dù vậy thì Techwear.vn vẫn cảm thấy hơi thất vọng khi trải nghiệm Samsung Galaxy Watch Active lần đầu.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Giao diện như cũ nhưng không có viền bezel 

 

Cạnh của Galaxy Watch Active được bo tròn nên có cảm giác rất mượt mà. Bên tay phải đồng hồ có 2 nút để trợ giúp điều hướng. Nút ở trên là nút trở về. Nút dưới là nút vào menu chính và hỗ trợ tắt nguồn. Chạm vào nút này 2 lần liên tiếp sẽ kích hoạt trợ lý ảo Bixby. Cả 2 nút điều khiển này đều được thiết kế khá nhạy, không lồi lên nhiều nên không bị vướng víu khi sử dụng.

Toàn thân đồng hồ 40mm làm bằng nhôm nên rất nhẹ. Nó không tạo cảm giác nặng nề trên tay nên có thể đeo ngủ khá thoải mái. Và một điểm cộng khác là đồng hồ đã được làm mỏng lại (chỉ còn 10.5mm) nên không bị vướng vào tay áo. Đây là ưu điểm lớn nhất mà Techwear.vn rất vui vì Samsung đã khắc phục. Bởi độ dày 13mm trên Samsung Galaxy Watch đời đầu thật sự khá vướng víu khi sử dụng.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Độ dày chỉ còn 10.5mm nên không vướng víu như mẫu Samsung Galaxy Watch cũ

 

Màn hình của Samsung Galaxy Watch Active có kích thước nhỏ, chỉ 28mm thôi nhưng chất lượng hiển thị gần như hoàn hảo. Màu sắc hòa với nhau rất tốt, màu đen hiển thị tối đến nối có thể hòa vào phần viền trống, khiến tổng thể màn hình hiển thị không bị nhỏ như ấn tượng ban đầu. Chữ hiển thị cũng sáng và rõ với độ phân giải 360x360. Màn hình đủ sáng để nhìn rõ dưới ánh mặt trời trực tiếp.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Màn hình sáng, đủ để đọc dưới nắng

 

Phần dây đeo của Galaxy Watch Active đã được thiết kế lại với phần dây được giấu bên trong như Apple Watch. Chất liệu dây rất mềm mại, ôm tay và vẫn rất dễ thay với kích thước trung bình là 20mm.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Dây đeo mềm mại và được nhét vào trong như Apple Watch

Hoạt động tốt với Tizen 4.0 và push thông báo nhanh

Samsung Galaxy Watch Active sử dụng bộ xử lý Samsung Exynos 9110 với 750Mb RAM. Dù hơi yếu hơn Galaxy Watch một tí nhưng nó vẫn có hoạt động mượt mà. Mở và tương tác với ứng dụng nhanh nhưng tương tác đôi khi hơi khựng chút.

Cũng tương tự như Wear OS thì Tizen hỗ trợ tốt nhất cho Android, đặc biệt là Samsung. Ví dụ khi bạn có email hay messenger thì có thể trả lời trực tiếp trên đồng hồ. Nhưng tính năng này chỉ áp dụng khi bạn sử dụng điện thoại Samsung.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Hỗ trợ nhiều ứng dụng và hoạt động tốt nhất với điện thoại Samsung

 

Với các loại smartphone Android khác, bạn phải tải thêm một số ứng dụng ngoài để đảm bảo trải nghiệm mượt mà, nhưng nhìn chung là vẫn sử dụng được hết các chức năng. Còn đối với iOS thì vẫn bị hạn chế. Ví dụ bạn không thể trả lời tin nhắn khi đồng hồ được kết nối với iPhone.

Thông báo đến gần như cùng lúc với điện thoại và chúng rất dễ xem. Đồng hồ cho phép bạn trả lời trực tiếp bằng cách tự soạn tin nhắn nhưng không dễ để thực hiện. Màn hình quá nhỏ rất khó để nhập tin nhắn nên bạn nên thay thế bằng việc dùng giọng nói hoặc vẽ ra từng chữ cái để trả lời.

Bạn có thể tải nhạc vào đồng hồ nhờ bộ nhớ 4GB. Samsung Galaxy Watch Active có hỗ trợ Spotify tải nhạc nhanh trên đồng hồ nhưng tải bằng điện thoại vẫn sẽ nhanh hơn.

>> Xem ngay cách tải nhạc vào đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active tại đây.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Tin nhắn hiển thị dễ đọc

 

Trợ lý ảo Bixby vẫn chưa thực sự hoàn thiện vì nó không hiểu hoặc hay hiểu nhầm những điều mình muốn nói. Nó cũng không quá hữu ích khi vẫn yêu cầu người dùng tra cứu trên điện thoại với các câu hỏi chi tiết. Bản thân Techwear.vn không thường sử dụng trợ lý ảo nhiều nên không quá quan tâm đến điểm này. Nhưng nó có thể là nhượt điểm không đáng có trên Galaxy Watch Active.

Về phần Samsung Pay. Hiện Samsung Pay của Galaxy Watch Active cũng như Samsung Galaxy Watch, bạn chưa thể sử dụng được hoặc có thể sử dụng được rất hạn chế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng xem tại đây nhé.

Theo dõi tập thể dục tốt

Samsung Galaxy Watch Active có tính năng tương tự như Galaxy Watch đời trước. Ban đầu khi mới trải nghiệm bạn sẽ thấy nó có số liệu hơi khác biệt so với số liệu các thiết bị khác nhưng khi update lên thì độ chính xác đã được cải thiện khá nhiều. Khi dùng Apple Watch Series 4 làm tiêu chuẩn, Galaxy Watch Active có kết quả gần giống nhau từ nhịp tim, quãng đường tới số bước đi hàng ngày.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Phần hiển thị mục tiêu hoạt động trong ngày được thiết kế lại

 

Samsung Galaxy Watch Active có hỗ trợ đo stress và đo nhịp tim cả ngày. Nhưng nếu không quá cần thiết thì bạn có thể tắt tính năng này để tiết kiệm phần lớn pin. Đồng hồ cũng hỗ trợ nhắc nhở vận động mỗi 1 tiếng và cảnh báo nhịp tim vượt quá vùng an toàn như các thiết bị của Garmin.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Hỗ trợ đo nhịp tim và đo stress cả ngày

 

Các số liệu đều được đồng bộ trong ứng dụng Samsung S Health. Nhìn chung thì giao diện khá là bừa bộn đối với mình. Bạn cũng có thể ghi chú lượng nước hay thức ăn nạp vào trong ứng dụng. Các tính năng này làm mình nhớ đến Fitbit. Nhưng ứng dụng của Fitbit hiển thị quá hoàn thiện, quá tốt nên so sánh thì Samsung S Health thua thiệt rõ rệt.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Giao diện hiển thị đầy đủ nhưng không trực quan và khá lộn xộn

 

Galaxy Watch Active có hỗ trợ theo dõi giấc ngủ và theo dõi khá chính xác. Nhưng nó thường bị đánh lừa khi tay bạn không hoạt động một thời gian trước khi đi ngủ (có thể bạn đang đọc sách chẳng hạn). Nhìn chung tính năng này hoạt động ổn, nhưng chưa hỗ trợ tốt như những loại vòng đeo sức khỏe khác.

Tính năng đo huyết áp là điểm độc đáo nhất trên Galaxy Watch Active. Nhưng rất tiếc là hiện tại tính năng này chưa hoạt động tốt và cũng chưa hỗ trợ rộng rãi. Trước mắt thì ứng dụng My BP Lab 2.0 (phải tải ứng dụng này về mới sử dụng đo huyết áp được) chỉ hỗ trợ Samsung S10 trở lên và hạn chế ở một số quốc gia mà thôi.

Thời lượng pin chưa tốt nhất, nhưng không tệ

So với thời lượng pin tối đa 3 ngày của Samsung Galaxy Watch thì thời lượng pin chỉ khoảng 2 ngày của Active không đáng so sánh. Nhưng nhìn chung thì nó vẫn tốt hơn hầu hết các loại smartwatch Wear OS khác trong cùng mức giá.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Thời lượng pin ở mức trung bình, không tệ cũng không quá xuất sắc

 

Trên thực tế sử dụng thì nếu bạn chỉ sử dụng đồng hồ để nhận tin nhắn, cuộc gọi và theo dõi giấc ngủ thì lượng dùng là khoảng 1 ngày rưỡi. Còn nếu tập thể dục 1 – 2 lần trong ngày thì thời lượng còn 1 ngày.

Nếu đồng hồ sắp hết pin và bạn không đem theo sạc thì có thể mở chế độ tiết kiệm pin để tắt bớt một số chức năng tốn pin đi. Ngoài ra, Samsung Galaxy Watch Active có một chế độ “Chỉ đồng hồ” cho bạn sử dụng được thêm 1,2 ngày pin nữa. Tính năng này tương tự như Essential Mode của Ticwatch Pro nhưng chỉ cho bạn xem thời gian chứ không hỗ trợ đo nhịp tim hay đếm bước chân nữa.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Có chế độ tiết kiệm pin tương tự Ticwatch Pro

Đánh giá chung Samsung Galaxy Watch Active

Nhìn chung thì đây là một chiếc đồng hồ thông minh đáng mua ở phân khúc giá trong vòng 5 triệu đồng. Bản thân Galaxy Watch Active không có nhiều tính năng đặc biệt nhưng nó hỗ trợ tốt và gần như đầy đủ mọi tính năng cần thiết. Đi kèm thêm nữa là thời lượng pin ổn nên rất đáng mua.

 

Đánh giá Samsung Galaxy Watch Active

Có nên mua Samsung Galaxy Watch Active không? Có!

 

Đặc biệt nếu bạn là nữ giới hoặc muốn mua tặng người yêu hay vợ thì càng nên mua mẫu này. Kích thước chỉ 40mm nhưng lại có nhiều ưu điểm như Samsung Galaxy Watch Active thì gần như không có chiếc đồng hồ nào đạt được ở thời điểm này cả.

Có nên mua Samsung Galaxy Watch Active không. Có! Mua ở đâu? Techwear.vn chứ đâu!

>> ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH SAMSUNG GALAXY WATCH ACTIVE <<

*Nguồn ảnh: digitaltrends


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn