Trả lời tất tần tật những điều bạn thắc mắc về Samsung Galaxy Watch

Đăng bởi Admin vào lúc 18/02/2019

Trả lời tất tần tật những điều bạn thắc mắc về Samsung Galaxy Watch

Galaxy Watch sở hữu phiên bản LTE, sử dụng esim và có tích hợp Samsung Pay siêu tiện lợi. Nhưng những tiện ích này có dùng được ở Việt Nam? Hãy cùng Techwear.vn trả lời mọi thắc mắc của bạn dưới đây.

Samsung Galaxy Watch có mấy size?

Galaxy Watch là mẫu đồng hồ thông minh thời trang đầu tiên của Samsung có đến 2 kích cỡ: 42mm và 46mm. Như bạn đã biết, mẫu 42mm có 2 màu: Rose Gold (vàng hồng) và Midnight Black (đen) còn mẫu 46mm chỉ có duy nhất 1 màu bạc (Silver).

Đầu năm 2019, mẫu Samsung Galaxy Watch Active đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Đây là mẫu đồng hồ thông minh full tính năng nhỏ nhất hiện nay với kích thước chỉ 40mm. Xem ngay đồng hồ Samsung Galaxy Watch Active tại đây.

 

Mẫu Samsung Galaxy Watch Active có kích thước chỉ 40mm

 

Samsung Galaxy Watch chỉ cố định màu sắc của phần khung. Đối với phần dây đeo đồng hồ, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc tùy theo sở thích của mình. Những loại dây đeo thay thế này được bán khá phổ biến trên thị trường. Bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn dây đeo 20mm nếu sử dụng mẫu Samsung Galaxy Watch 42mm hoặc Samsung Galaxy Watch Active hoặc dùng dây đeo 22mm cho mẫu Galaxy Watch 46mm.

Samsung Galaxy Watch có mấy phiên bản?

Hiện tại, Samsung Galaxy Watch có 3 phiên bản tại Việt Nam: phiên bản tiêu chuẩn bản LTE và bản Samsung Galaxy Watch Active. Tính năng LTE vẫn chưa được kích hoạt tại Việt Nam do chưa có chi tiết cụ thể về việc nhà cung cấp dịch vụ nào sẽ hỗ trợ Galaxy Watch. Tuy vậy, có vẻ chỉ trong vài tháng nữa, phiên bản Galaxy Watch LTE sẽ “cháy hàng” khi chúng ta đã được “bật đèn xanh” để sử dụng esim trong tương lai gần.

 

đồng hồ samsung galaxy watch

Galaxy Watch được hoàn thiện tốt hơn so với mẫu Gear S3 trước đó

Samsung Galaxy Watch bản LTE có gì đặc biệt?

Phiên bản LTE đắt hơn khá nhiều so với phiên bản Galaxy Watch tiêu chuẩn. Đó là bởi vì nó sở hữu nhiều giá trị cao cấp hơn, đáng tiền hơn so với bản thường. Điển hình là một số điểm nổi bật như:

  • Khả năng sử dụng smartwatch độc lập: bạn có thể nghe gọi, online, nghe nhạc trực tuyến ở bất kì đâu mà không phụ thuộc vào kết nối với điện thoại.
  • Dung lượng bộ nhớ tăng gấp đôi: so với bản bluetooth chỉ sở hữu 768MB RAM + 4GB ROM thì bản LTE chứa đến 1.5GB + 4GB ROM.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng việc sử dụng các tính năng LTE sẽ tốn pin nhanh hơn rất nhiều so với thông thường.

 

đồng hồ samsung galaxy watch

Bạn chưa thể sử dụng hết tính năng của Galaxy Watch LTE ở Việt Nam

Việt Nam có sử dụng Samsung Pay được không?

Có thể được. Nhưng hiện tại, Samsung Pay chỉ sử dụng được tại các máy thanh toán (POS) hỗ trợ giao thức NFC (Near Field Communication – công nghệ giao tiếp không dây tầm gần). Trong khi đó, có đến 98% máy POS tại Việt Nam chỉ hỗ trợ phương thức thanh toán MST (Magnetic Secure Transmission – Công nghệ giao tiếp qua từ tính). Do đó, dù rất tiếc nhưng phải xác nhận với các bạn rằng tính năng Samsung Pay hiện tại chưa thể sử dụng rộng rãi được. 

*Hiện Samsung Pay chỉ khả dụng với dòng Samsung Gear S3 trở về trước.

 

Samsung Pay trên Galaxy Watch bị hạn chế

Có sử dụng Galaxy Watch với iPhones được không?

Tất nhiên là được. Bạn có thể kết nối Samsung Galaxy Watch với điện thoại iPhone có hệ điều hành 9.0 trở lên và model 5.0 trở đi. Tuy nhiên, kết nối của chúng có thể bị hạn chế và hơi chậm. Một số hạn chế bạn có thể không sử dụng được khi kết nối Galaxy Watch với iPhone bao gồm:

  • Tính năng trả lời không khả dụng (trả lời và đồng bộ tin nhắn cho các ứng dụng messenger, SMS, emails)
  • Tính năng S Health không khả dụng (xem bản đồ, gợi ý vận động theo ngày,…)
  • Các tính năng dành riêng cho thiết bị Samsung không khả dụng (Samsung Pay, Nike Running, tính năng SOS,…)
  • Cần phải sử dụng Trình quản lý nhạc phiên bản máy tính để gửi các tập tin nhạc đến đồng hồ mới có thể chơi nhạc trên Trình điều khiển nhạc
  • Các ứng dụng trên Samsung Galaxy Apps bị hạn chế

 

đồng hồ samsung galaxy watch

Galaxy Watch kết nối được với cả Android và iOS

Samsung Galaxy Watch có chống nước không?

Tất nhiên là có. Đồng hồ Samsung Galaxy Watch có chuẩn chống nước 5ATM + IP68. Tức là thiết bị này hỗ trợ bạn tiếp xúc với nước, tắm rửa, bơi lội thoải mái ở độ sâu/áp lực nước tối đa 50m.

Không chỉ vậy, Galaxy Watch cũng có tính năng Khóa nước giúp ngăn lực của nước kích hoạt bất kỳ tính năng nào không mong muốn khi bạn đang bơi. Khi bạn lựa chọn chế độ Bơi lội trên ứng dụng, tính năng này sẽ được bật tự động. Cuối cùng, khi bạn tắt chế độ này, đồng hồ sẽ tự đẩy nước ra ngoài để đảm bảo thiết bị luôn được bảo vệ hoàn hảo.

 

đồng hồ samsung galaxy watch

Bạn có thể sử dụng Galaxy Watch để theo dõi môn bơi

Thời lượng pin của Samsung Galaxy Watch có gì đặc biệt?

Khác với các loại smartwatch khác chỉ có thời lượng pin từ 1 – 2 ngày, Galaxy Watch có thể sử dụng lên đến tối đa 4 ngày với lượng sử dụng hợp lý. Cụ thể như sau:

  • Phiên bản Galaxy Watch 42mm: dung lượng pin 270 mAh có thể sử dụng 2 – 3 ngày (thực tế khoảng 1 – 2 ngày)
  • Phiên bản Galaxy Watch 46mm: dung lượng pin 472 mAh có thể sử dụng 3 – 4 ngày (thực tế khoảng 2 – 3 ngày).
  • Phiên bản LTE: thời lượng sử dụng tương ứng với từng kích thước ở trên. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu bật LTE pin sẽ hết nhanh hơn bình thường.

Lưu ý: tránh để đồng hồ tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp vì chúng có thể làm giảm hiệu năng của pin. Ngoài ra, việc sử dụng nhiều ứng dụng cần nhiều năng lượng cũng có thể làm pin hết nhanh hơn.

 

đồng hồ samsung galaxy watch

Bạn không cần phải sạc pin cho Galaxy Watch mỗi tối như những loại smartwatch khác

Samsung Galaxy Watch tương thích với điện thoại nào?

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch có thể ghép nối và hoạt động tốt nhất với các loại điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 5.0 hoặc cao hơn và RAM từ GB trở lên. Ngoài ra, Galaxy Watch cũng có thể kết nối với iPhone iOS từ 9.0 trở lên và model từ iPhone 5 trở đi. Cũng lưu ý rằng smartwatch Galaxy Watch không tương thích với máy tính bảng và PC.

Samsung đang rục rịch ra mắt chiếc Smartwatch mới trong năm 2020 ?

*Để biết điện thoại của mình có tương thích với Samsung Galaxy Watch không, bạn hãy truy cập vào website Samsung để tra.

ĐẶT MUA SAMSUNG GALAXY WATCH TẠI ĐÂY


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn