So sánh Garmin Forerunner 945 và Garmin Fenix 5 Plus

Đăng bởi Lâm Bình vào lúc 12/06/2019

Garmin gần đây đã cho ra mắt hàng loạt mẫu mới trong dòng Forerunner nổi tiếng của hãng. Chúng bao gồm Forerunner 45/45S, Forerunner 245/245 Music và Forerunner 945. Trong đó, mẫu cao nhất Forerunner 945 được xem là phiên bản cao cấp nhất hiện nay của Garmin.

Nếu trước kia, tất cả thiết kế, tính năng, thông số đo cao cấp nhất, chi tiết nhất đều được gán cho dòng Fenix thì nay Forerunner 945 không hề kém cạnh. Hiện nó có thể tích hợp được đến 1000 bài hát, được trang bị thêm áp kế, nhiệt kế và con quay hồi chuyển, tăng cường thêm hàng loạt tính năng mới nhất từ Garmin.

 

Bài viết so sánh Garmin Forerunner 945 và Garmin Fenix 5 – Fenix 5 Plus

 

Cả dòng Fenix 5/5 Plus và Garmin Forerunner 945 đều là sản phẩm hoàn hảo cho các vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng với mức giá khá chênh lệch, đây chắc chắn là bài so sánh bạn cần phải xem trước khi quyết định nên mua Garmin Forerunner 945 hay dòng Fenix.

Thiết kế

Chất liệu

Điểm khác biệt nhất của dòng Fenix 5 và mẫu Forerunner 945 là chất liệu. Dễ dàng thấy được tất cả các mẫu dòng Fenix 5/5 Plus đều được làm bằng chất liệu kim loại nhẹ, bền, sang trọng và khá đắt tiền. Trong khi đó, mẫu Forerunner 945 thì được làm bằng nhựa polymer gia cố thêm sợi để bền hơn.

 

Forerunner 945 có khung nhựa hoàn toàn với mặt kính cường lực

 

Chất liệu chủ yếu của dòng Fenix là thép không gỉ hoặc titanium tùy thuộc vào phiên bản bạn lựa chọn. Do đó thì nó chắc chắn sẽ nặng hơn mẫu Forerunner 945. Trọng lượng trung bình của dòng fenix rơi vào khoảng 85g. Còn Forerunner 945 thì chỉ khoảng 50g mà thôi.

 

Dòng Fenix 5 thì làm từ thép không gỉ hoặc titanium cao cấp

Kích thước

Kích thước cũng là điểm dễ dàng phân biệt trên Forerunner 945 và Fenix 5. Dòng Fenix 5 và cả Fenix 5 Plus đều chia ra làm 3 nhánh nhỏ bao gồm Fenix 5S (5S Plus), Fenix 5 (5 Plus) và Fenix 5X (5X Plus) với kích thước lần lượt là 42mm – 46mm – 51mm.

 

Dòng Fenix 5S/5S Plus có kích thước chỉ 42mm

 

Nếu bạn là nữ thì ở đây chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất phù hợp là Fenix 5S/5S Plus với kích thước nhỏ gọn và thiết kế màu sắc nữ tính nhất. Tuy nhiên nó cũng sở hữu ít tính năng hơn 2 mẫu kia một chút. Còn nếu là nam thì mọi mẫu đều phù hợp với bạn. Techwear.vn xin bổ sung thêm là Forerunner 945 có kích thước đến 47mm – kích thước không đổi so với mẫu Forerunner 935.

 

Garmin Forerunner 945 vẫn giữ nguyên kích thước 47mm

Kháng nước

Dòng Fenix 5/5 Plus là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đam mê bơi lội, lặn hoặc chơi các môn liên quan đến nước vì nó được trang bị chuẩn chống nước lên đến 10ATM. Đây là chuẩn kháng nước cao nhất hiện nay với các dạng đồng hồ thể thao (không tính đồng hồ lặn). Hiện Garmin cũng có mẫu Garmin Instinct cũng đạt được chuẩn này.

Trong khi đó Garmin Forerunner 945 thì vẫn giữ chuẩn chống nước 5ATM. Vừa đủ cho các môn thể thao phổ biến. Đặc biệt là người dùng chơi 3 môn phối hợp bơi – đạp – chạy.

 

Cả 2 dòng Fenix và Forerunner đều có khả năng kháng nước tốt

Thời lượng pin

Ở chế độ GPS, mẫu Garmin Forerunner 945 đạt được mức tốt hơn rất nhiều so với dòng Fenix 5/5 Plus. Nó có thể chạy liên tục 36 giờ ở chế độ GPS trong khi Fenix 5 thì đạt 24 giờ và dòng Fenix 5 Plus đạt 18 giờ. Đây là  thời lượng pin tối đa và có thể thay đổi tùy vào lượng sử dụng của người dùng hoặc sử dụng chế độ UltraTrac.

Các tính năng khác

Garmin Fenix 5 Plus và Forerunner 945 được tích hợp thêm bộ nhớ có thể chứa đến tối đa 1000 bài hát (Fenix 5 không hỗ trợ tính năng này). Cả 2 dòng này đều có Garmin Pay. Tuy nhiên, theo Techwear.vn được biết thì hiện tại Việt Nam chưa sử dụng được Garmin Pay.

Fenix 5X Plus là mẫu cao cấp nhất và là mẫu smartwatch đầu tiên của Garmin có tính năng đo Pulse Ox. Hiện Forerunner 945 cũng có nhưng cảm biến/tính năng này sẽ hơi khác một chút. Trong khi Fenix 5X Plus chỉ có thể dùng để đo SpO2 khi leo núi thì Forerunner 945 có thể dùng để đo SpO2 khi leo núi và ngay cả trong điều kiện thường hoặc đo trong lúc ngủ.

 

Garmin Forerunner 945 hỗ trợ đo Pulse Ox bất kì lúc nào bạn muốn

Theo dõi thể thao

Hiện tại, Forerunner 945 là 1 trong 3 mẫu đồng hồ Garmin duy nhất sở hữu tính năng Body Battery. Chúng bao gồm Forerunner 945, Forerunner 245/245 Music và Garmin Vivosmart 4. Điều này có nghĩa là dòng Fenix 5/5 Plus không được hỗ trợ Body Battery.

Nếu bạn cần hiểu thêm thì Body Battery là tính năng đo năng lượng cơ thể dựa trên các thông số stress, biến thiên nhịp tim, giấc ngủ và các hoạt động khác trong ngày để định lượng năng lượng cơ thể người dùng. Bạn có thể dựa vào đó để có kế hoạch luyện tập, nghỉ ngơi và ngủ hợp lý hơn.

 

Bản thân Forerunner 945 được trang bị nhiều tính năng - thông số đo hơn

 

Mẫu Forerunner 945 cũng có một vài thông số đo được mà Fenix 5/5 Plus chưa làm được. Điển hình là đo sự thay đổi nhiệt độ và độ cao (để tính VO2 max chính xác hơn), Training Load Focus, Training Effect,…

Tương tự, Forerunner 945 cũng là 1 trong 3 sản phẩm mới nhất của Garmin có trang bị tính năng Phát hiện Tai nạn và Trợ lý ảo (2 tính năng dùng chung với nhau). Theo Garmin, khi bạn đang chơi thể thao và vô tình gặp tai nạn thì đồng hồ sẽ tự phát hiện, gửi tin nhắn kèm địa chỉ GPS của bạn trực tiếp về số điện thoại đã cài đặt. Để sử dụng tính năng này thì bạn buộc phải kết nối điện thoại với đồng hồ liên tục.

Vậy Fenix 5/5 Plus có gì hơn Forerunner 945? Ở đây chúng ta có thể thấy là dòng Fenix 5 Plus hỗ trợ đo nhiều bộ môn thể thao hơn, đặc biệt là các môn thể thao ngoài trời. Techwear.vn thấy rằng sự khác biệt này không ảnh hưởng quá nhiều đến sự lựa chọn của người dùng Việt.

 

Fenix 5 Plus nay đã không còn được "sủng ái" như xưa

So sánh những điểm khác nhau giữa Forerunner 945 – Fenix 5 – Fenix 5 Plus

  Garmin Fenix 5 Plus Garmin Fenix 5 Garmin Forerunner 945
Chất liệu kính Kính hóa học tăng cường hoặc kính Sapphire (mặt vòm) Kính hóa học tăng cường hoặc kính Sapphire Kính cường lực Corning Gorilla Glass DX
Chất liệu vỏ Thép không gỉ hoặc Titanium Thép không gỉ Nhựa polymer gia cố sợi
Chất liệu dây Silicone, da hoặc Titanium Silicone hoặc thép không gỉ Silicone
Kích thước  47 x 47 x 15.8mm 47 x 47 x 15.5 mm 47 x 47 x 13.7 mm
Trọng lượng 86g (bản Titanium 76g) 85g 50g
Thời lượng pin - Chế độ smartwatch: tối đa 12 ngày
- Chế độ GPS: tối đa 18 giờ
- Chế độ GPS + nhạc: tối đa 8 giờ
- Chế độ smartwatch: tối đa 2 tuần 
- Chế độ GPS/đo nhịp tim liên tục: tối đa 24 giờ
- Chế độ smartwatch: tối đa 2 tuần
- Chế độ GPS: tối đa 36 giờ
- Chế độ GPS + nhạc: tối đa 10 giờ
Chuẩn chống nước  10ATM 10ATM 5ATM
Bộ nhớ/Lịch sử 16GB 64GB 200 giờ hoạt động
Tính năng Pulse Ox Chỉ Fenix 5X plus Không
Kết nối Bluetooth, ANT+, Wi-fi Bluetooth, ANT+, Wifi (chỉ phiên bản Sapphire) Bluetooth, ANT+, Wifi
Nghe và điều khiển nhạc trên đồng hồ Không
Bộ nhớ nhạc Tối đa 1000 bài hát Không Tối đa 1000 bài hát
Garmin Pay Không
Tính năng Body Battery Không Không
Tính năng Phát hiện tai nạn và Trợ lý ảo Không Không
Hỗ trợ Gym Strength, Cardio and Elliptical Training, Stair Stepping, Floor Climbing, Indoor Rowing and Yoga Indoor Rowing, Strength Training and Cardio Training Strength, Cardio and Elliptical Training, Stair Stepping, Indoor Rowing and Yoga
Tự điều chỉnh thích nghi nhiệt độ và độ cao (tính toán Vo2 Max) Không Không
Training Load Focus Không Không
Training Effect Không Không
Tự tạo Round-trip Không
Hiển thị tuyến đường phổ biến (Trendline popularity Routing) Không
Đo nhịp thở khi tập Không Không Có (yêu cầu thiết bị ngoài)
Hỗ trợ Chạy (Run) Running, Treadmill Running, Trail Running Running, Treadmill Running, Trail Running Running, Indoor Track Running, Treadmill Running, Trail Running
Hỗ trợ bài tập ngoài trời (Outdoor) Hiking, Climbing, Mountain Biking, Skiing, Snowboarding, XC Skiing, Stand Up Paddleboarding, Rowing, Kayaking, Jumpmaster, Tactical Hiking, Climbing, Mountain Biking, Skiing, Snowboarding, XC Skiing, Stand Up Paddleboarding, Rowing, Jumpmaster, Tactical Hiking, Climbing, Skiing, Snowboarding, XC Skiing, Stand Up Paddleboarding, Rowing, Kayaking
Hỗ trợ Đạp xe (Cycling) Biking, Indoor Biking, Mountain Biking, Triathlon Biking, Indoor Biking, Mountain Biking, Triathlon Biking, Indoor Biking, Mountain Biking
Bản đồ đạp xe (Bản đồ đường chuyên cho đạp xe) Không
Hỗ trợ Vector nâng cao Không Không
Đo tốc độ và nhịp độ  Có (kết nối thiết bị ANT+ hoặc Bluetooth) Có (kết nối thiết bị ANT+ hoặc Bluetooth)
Hỗ trợ Bơi  Pool Swimming, Open Water Swimming, Swimming/Running Pool Swimming, Open Water Swimming, Swimming/Running Pool Swimming, Open Water Swimming

 

Nhìn chung, đây là 3 dòng đồng hồ Garmin mà bạn nên sở hữu nếu định hướng bản thân là một người chơi thể thao chuyên nghiệp. Nếu bạn quan tâm mạnh mẽ đến thiết kế của đồng hồ thì Garmin Fenix 5/5 Plus vô cùng hợp lý. Còn nếu chú trọng về tính năng cũng như tìm kiếm mức giá rẻ hơn thì bạn nên chọn Forerunner 945

Garmin Fenix 5/5 Plus: Thiết kế đẹp, chắc chắn. Chất liệu thép không gỉ hoặc titanium. Có các sự lựa chọn quai đeo sang trọng. Có nhiều kích thước. Có phiên bản dành riêng cho nữ giới hoặc người có cổ tay nhỏ

Garmin Forerunner 945: tiết kiệm hơn. Thời lượng pin cao và nhiều tính năng hơn.

 

Đâu là sự lựa chọn của bạn?

 

>> ĐẶT MUA GARMIN FORERUNNER 945 <<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn