5 cách tối ưu hóa bài tập bơi của bạn

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 18/11/2016

 

Khi nói đến một môn thể thao tích hợp được nhiều lợi ích nhất, bơi lội đứng đầu danh sách. Không có ảnh hưởng nào khác, mọi thứ đều dễ dàng, và bạn có tăng nhịp tim và lực cơ cùng một lúc nhờ vào sức cản của nước. Nó cũng là một cách tuyệt vời để vận động toàn bộ cơ thể, và việc bạn có thể làm điều đó trong nhà biến nó trở thành một lựa chọn tuyệt hảo.

Bạn đã sẵn sàng để tập bơi chưa? Nhà sinh lý thể thao, vận động viên và huấn luyện viên thép Tom Holland, tác giả của “Swim, Run, Bike, Eat” sẽ cung cấp cho bạn 5 cách để tối ưu hóa bài tập bơi của mình.

 

Hoàn thiện tư thế

"Luôn luôn là một ý tưởng tốt để luyện tập tại hồ bơi địa phương, để bắt đầu học từ căn bản; tư thế tốt có thể giúp việc bơi lội của bạn trở nên hiệu quả hơn", Holland nói. "Điều đó nói rằng, có một số điểm cơ bản nhất mà người bơi cần lưu ý:

Bơi chậm: Làm giảm tốc độ của bạn và tập trung vào việc lướt qua làn nước sau mỗi nhịp bơi.

Bơi lặng lẽ: Không tát nước bằng bàn tay và cố gắng đạp chân từng bước nhỏ.

Giữ chân của bạn lên: Hãy suy nghĩ về việc sử dụng trọng tâm của bạn để giữ thăng bằng cơ thể cũng như điều chỉnh lại đôi chân từ vị trí quá thấp bên dưới mặt nước".

 

Sử dụng một số đồ chơi

Chúng không chỉ dành cho trẻ em. "Đồ chơi bơi kèm là những vật dụng tuyệt vời để sử dụng khi tư thế bơi của bạn chưa hoàn hảo, và nó có thể giúp bạn tập trung vào những cơ nhất định trong khi những cơ khác nghỉ ngơi" Holland nói. "Sử dụng một kickboard (tấm bảng nhỏ dùng làm phao) để tập trung vào đôi chân, hoặc mái chèo tay để tăng lực cánh tay của bạn".

"Cũng có thể sẽ khó khăn cho bạn để tập trung vào việc bơi khoảng 30 phút đầu" Holland nói, "nên hòa mình với các đồ chơi dưới nước có thể giúp bạn thích nghi môi trường dễ dàng hơn.

 

Chơi đùa cùng tốc độ

Điều chỉnh cường độ luyện tập theo các khoảng thời gian khác nhau, để khiến bài tập trở nên nặng hơn và không cần giảm cường độ. "Bắt đầu với năm phút khởi động đầu tiên, có thể bơi dọc theo chiều dài bể bơi, với tốc độ sao cho thoải mái," Holland nói. "Sau đó, bơi một vòng (hoặc theo chiều dài bể, tùy thuộc vào khả năng của bạn) hết mức có thể. Nghỉ ngơi trong 30 giây, và sau đó lặp lại chín lần. Khi bạn hoàn thành, hạ nhiệt trong năm phút với một vòng bơi nhẹ nhàng. Một số người coi bơi ếch như một phương pháp bơi phục hồi. "

 

Quan sát tiến trình của bạn

Theo dõi buổi tập của bạn có thể là cách để có thêm động lực, vì nó cho thấy khả năng của bạn đang được cải thiện theo thời gian. Bạn cũng có thể xem có bao nhiêu calo bị đốt cháy trong quá trình tập luyện giảm cân. Hãy sử dụng đồng hồ Fitbit Flex 2 với các tính năng theo dõi thông minh kích hoạt trong ứng dụng Fitbit. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ dài của hồ bơi trong các ứng dụng và xem thêm số liệu thống kê như tốc độ và khoảng cách bơi được trong mỗi lần luyện tập.

 

Tìm cảnh giới thiền định của bạn

Người ta nói cuộc sống là cuộc hành trình, hơn là một đích đến. Và bơi lội cũng tương tự như thế: Hãy giữ lấy cơ hội thưởng thức quá trình bơi của bạn, và sự bình an tâm trí mà nó mang lại. "Bơi lội mang lại cảm giác thiền", Holland nói. "Khuôn mặt của bạn đang chìm trong nước, và bạn chỉ nhìn vào một đường thẳng dưới đáy hồ bơi. Môi trường nước cung cấp một không gian yên tĩnh mà chúng ta không thể tìm thấy ở nơi nào khác".

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn