5 lời khuyên khi đi bộ và tập chạy sau khi trời tối

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 29/10/2016

 

Ngày đang ngày càng trở nên ngắn hơn, bạn có lẽ sẽ quen thuộc với việc thấy mình hoàn thành mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày sau khi mặt trời lặn. Cho dù bạn đang tập chạy hoặc chỉ đơn giản là đi bộ, hãy điều chỉnh một vài thói quen của bạn để giữ bản thân được an toàn khi trời bắt đầu tối dần nhé. Dưới đây là năm lời khuyên dành cho bạn khi đi bộ và tập chạy sau khi trời tối.

 

Mặc/đeo đồ phản quang

Khi bạn chạy hoặc đi bộ trong điều kiện ánh sáng thấp, hãy đảm bảo người khác có thể thấy được bạn để tránh tai nạn đáng tiếc, đây là điều bạn cần lưu ý kỹ. Đeo một số thiết bị tập thể dục thể thao hoặc các chi tiết có tính năng phản quang. Nhiều áo chạy cũng như giày thể thao có khả năng phản quang. Bạn cũng có thể sử dụng một dây đeo phản quang trên cánh tay, mặc áo phản quang, hoặc mua những thiết bị nhỏ, đèn nhấp nháy có thể gắn được vào giày của bạn.

 

Mang một chiếc đèn trên trán

Chiếu sáng con đường của bạn với một đèn đầu là ý tưởng không tệ khi đi bộ hoặc chạy trong khu vực đường phố không có đèn chiếu sáng, hoặc những nơi đường không được bằng phẳng, ánh sáng có thể giúp bạn đỡ bị bước hụt và ngã. Có sẵn một số mẫu rất nhẹ ở các cửa hàng bán online và hàng bán đồ thể thao khác, và những va chạm khó có thể khiến nó vỡ được.

 

Giữ ấm

Hãy nhớ rằng một khi mặt trời lặn, nhiệt độ sẽ giảm và ở một số vùng có tốc độ giảm khá nhanh. Nếu nửa sau quãng đường chạy hoặc đi bộ của bạn sẽ chìm trong bóng tối, khôn ngoan hơn cả là mặc áo dài tay có cổ cao, hoặc áo jacket. Nếu bạn đang lo lắng về việc điều đó sẽ khiến bạn quá ấm trong lúc luyện tập, hãy xem xét mặc một-hai lớp áo mỏng, hoặc bắt đầu với một chiếc áo khoác nhẹ quấn quanh eo mình.

 

Để ý đến giao thông

Nếu con đường bạn chạy có vỉa hè dành cho người đi bộ, hãy chạy trên vỉa hè. Nhưng nếu bạn phải chạy dưới lòng đường, nhớ để ý đến giao thông, nhờ đó bạn có thể nhìn thấy ánh đèn xe từ một khoảng cách nhất định và có thời gian để tránh chiếc xe đó. Bạn cũng đừng nên đeo tai nghe, điều đó giúp bạn có thể nghe thấy tiếng xe đang đến gần. Nếu bạn không thể thiếu được giai điệu, chỉ nên đeo tai nghe ở 1 bên tai thôi.

 

Đi bộ/chạy bộ với bạn bè

Trừ khi đó là Halloween, không thì những con đường tối thường vắng vẻ, do đó, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để đi cùng bạn bè. Đi đông sẽ an toàn hơn vì nhiều lý do mà trước giờ có thể bạn không để ý đến. Ví dụ như khi các bạn đi thành nhóm với nhau, ô tô sẽ dễ dàng phát hiện và tránh né hơn là nếu bạn chỉ đi một mình. Và các bạn luôn có thể mượn áo khoác của nhau nếu thấy lạnh!


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn