Apple Watch Series 5 và Fitbit Versa 2: Bất phân thắng bại?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 22/10/2019

Cả Apple và Fitbit đều mới ra smartwatch mới, vì vậy nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình một chiếc smatwatch, bạn sẽ phải đắn đo rất nhiều để đưa ra quyết định. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Versa 2 và Apple Watch Series 5 nhưng mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.

Nhưng nếu bạn đã muốn đầu tư nhiều vào một chiếc smartwatch, bạn phải nhận được giá trị tương đương với số tiền mình bỏ ra . Vậy cái nào sẽ phù hợp với bạn?

 

 

Apple Watch Series 5

Fitbit Versa 2

Tương thích với HĐH

iOS

Android, iOS

Hệ điều hành

watchOS

FitbitOS

Kích thước hiển thị

1,78”

1,34”

Màn hình

OLED

AMOLED

Cảm biến

Gia tốc kế, đo nhịp tim, GPS

Gia tốc kế, đo nhịp tim

Thời lượng pin

18 giờ

5 ngày

Nghe gọi trực tiếp

Không

Cửa hàng ứng dụng

 

Thiết kế, màn hình ,thời lượng pin

Fitbit Versa 2 sẽ không có logo Fitbit trên đồng hồ, vì vậy rất dễ nhầm lẫn nó với Apple watch nếu chỉ nhìn lướt qua. Cả 2 đều có thiết kế hình vuông vuông với các cạnh bo tròn, mỏng, màn hình màu và một nút duy nhất ở cạnh bên. Nhưng vẫn có một vài điểm khác biệt chính.

Apple Watch Series 5 ( AW Series 5 ) được làm từ những chất liệu khác nhau: nhôm, titanium, ceramic, cùng nhiều loại dây đeo khác nhau. Fitbit Versa 2 chỉ có bản nhôm, có màu sắc tương tự như Apple watchđen, xám và vàng hồng.

 

Đồng hồ Fitbit Versa 2

 

Apple Watch cũng có phiên bản LTE. Được trang bị mic và loa, bạn có thể nghe gọi và nhận tin nhắn trực tiếp trên đồng hồ . Versa 2 thì khác, chỉ có mic để bạn có thể tương tác với Amazon Alexa. Nhưng không giống với Apple, Siri nhận lệnh và trả lời trực tiếp bằng giọng nói, còn Alexa chỉ trả lời dưới dạng văn bản.

 

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5

 

Cả Apple và Fitbit đều tích hợp chế độ hiển thị luôn bật vào các mẫu mới của mình. Bằng cách đó, bạn có thể thấy thông báo và chỉ số tập luyện của bạn trong nháy mắt mà không cần phải giơ cổ tay lên. Màn hình Series 5 sử dụng màn hình polysilicon cùng Oxit (LTPO : tấm nền đa tinh thể nhiệt độ thấp) và 1 cảm biến ánh sáng. Còn Versa 2 có màn hình AMOLED1 cảm biến ánh sáng.

Versa 2 tự hào có lượng pin lên đến 5 ngày, trong các bài thử nghiệm của chúng tôi, nó kéo dài đến 3 ngày ở chế độ luôn bật. Ngay cả ở  tiết kiệm pin, thời lượng pin 18 giờ của Apple Watch Series 5 cũng không thể cạnh tranh lại Versa 2.

 

Đồng hồ Fitbit Versa 2

 

Tính năng sức khỏe và tập luyện

Bên trong máy, cả AW Series 5 và Versa 2 đều được trang bị chip NFC để thanh toán không chạm. Cả 2 đồng hồ đều theo dõi bước chân, khoảng cách và tập luyện. Mặc dù theo dõi ở cùng độ cao, nhưng Series 5 đi kèm với ứng dụng la bàn cho biết bạn đang ở hướng nào.

Nói về định vị, một sự khác biệt lớn giữa 2 chiếc smartwatch là GPS. Versa 2 không có GPS như Series 5, điều đó có nghĩa là cần phải có điện thoại bên cạnh nếu bạn muốn theo dõi chính xác các lần chạy hoặc đạp xe khi bạn đeo trên tay chiếc Versa 2.

 

Đồng hồ Fitbit Versa 2

 

Cả 2 đồng hồ đi kèm với bộ theo dõi nhịp tim quang học, nhưng AW Series 5 có thể đo điện tâm đồ (ECG) và cảnh báo nếu phát hiện nhịp tim bất thường và nó có thể chỉ ra rung tâm nhĩ. Versa 2 có cảm biến SPO2 để đo nồng độ oxy trong máu, có thể giúp phát hiện các vấn đề sức khỏe như chứng ngưng thở khi ngủ.

 

Kho ứng dụng

Ở lĩnh vực này thì Apple hoàn toàn chiếm ưu thế với cả một kho ứng dụng khổng lồ được cung ứng từ bên thứ ba Trong khi đó thì Fitbit vẫn đang cố gắng gia tăng số lượng ứng dụng trong kho của mình.

Mặc dù trước đây Fitbit chỉ cung cấp các ứng dụng như Pandora và Deezer, bây giờ Versa 2 đã đi kèm với Spotify được cài sẵn. Nó cũng đi kèm với một vài ứng dụng cung cấp cho bạn bức tranh tốt hơn về tổng thể sức khỏe của mình. Ứng dụng Sleep Score, có thể theo dõi chu kì và số liệu giấc ngủ của bạn để hiểu rõ hơn về chất lượng giấc ngủ của bạn suốt đêm.

Thêm vào đó, Fitbit mới công bố ứng dụng Fitbit Premium, đây là dịch vụ phải trả phí để phân tích dữ liệu của bạn và cung cấp cho bạn kế hoạch tập luyện, huấn luyện viên, mẹo tập luyện và đề xuất công thức tập luyện dựa trên dữ liệu cụ thể của bạn.

 

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5

 

Mặc không đề cập đến nhưng Apple đã thêm Activity Trends cho WatchOS 6, giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếng trình tập luyện của mình theo thời gian. Ngoài ra nó có thêm ứng dụng Noise, giúp phân tích âm thanh xung quanh và cách nó tác động tiêu cực đến thính giác của bạn. Nhưng còn ứng dụng về Sức khỏe của Apple thì không có bất kì nâng cấp nào mang tính cách mạng.

 

Vậy bạn nên mua cái nào ?

Trước khi đưa ra quyết định, có một vài yếu tố cần suy xét, đặt biệt khi nói đến loại điện thoại mà bạn đang dùng.

Nếu bạn có Android, bạn nên dùng Fitbit Versa 2. Mặc dù nó cũng tương thích tốt với iOS , nhưng những người sử dụng Anroid mới có thể gửi tin nhắn văn bản trực tiếp trên đồng hồ và sử dụng tốt Amazon Alexa. Còn Apple Watch thì chỉ tương thích với IOS.

Bên cạnh đó, giá cả cũng phải xem xét. Apple Watch Series 5 có giá khởi điểm là $399 cho phiên bản GPS và $499 phiên bản GPS +LTE với khả năng nghe gọi. Còn Fitbit Versa 2 rẻ hơn $100 với giá chỉ $199,99 và  phiên bản đặc biệt (bao gồm các dây đeo khác nhau và Fitbit Premium miễn phí 90 ngày) với giá $229.95.

 

Đồng hồ Fitbit Versa 2

 

Các phân tích chuyên sâu của Fitbit cả về sức khỏe và giấc ngủ cùng hệ điều hành dễ sử dụng dành cho những người đang tìm kiếm một chiếc smartwatch theo dõi sức khỏe chuyên sâu. Nó cũng đi kèm với thời lượng pin dài hơn với màn hình luôn bật.

Mặt khác, Apple Watch Series 5 cung cấp các tính năng nâng cao hơn như ECG, GPS và nhiều ứng dụng của bên thứ ba. Thiết kế của nó cũng cao cấp hơn rất nhiều và có nhiều phụ kiện để thay đổi phong cách hơn.

Hiện tại cả 2 đã có sẵn trên thị trường. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một chiếc smartwatch ứng ý và phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

 

Đánh giá Fitbit Versa 2


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn