Bạn phù hợp với Fitbit Charge 4 hay Inspire HR?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 24/05/2020

Fitbit đã quay trở lại với thị trường fitness tracker khi cho ra mắt một thiết bị theo dõi luyện tập và sức khỏe mới mang tên Fitbit Charge 4, được trang bị đầy đủ tính năng tiên tiến và mới nhất của hãng.

Vậy thiết bị mới này liệu có nhiều khác biệt so với Fitbit Inspire HR hay không? Đã có nhiều người đang phân vân giữa 2 thiết bị này và đây là lý do chúng tôi viết bài này.

 

So sánh Fitbit Charge 4 vs Inspire HR

 

Cả hai đều có cảm biến nhịp tim quang học, màn hình và chia sẻ nhiều tính năng giống nhau? Vì vậy, bạn nên chọn cái nào?

 

Đánh giá Fitbit Charge 4

 

Charge 4 vs Inspire HR: Thiết kế

Sự khác biệt lớn đầu tiên giữa Inspire HR và Charge 4 là kích thước. Nếu bạn đang quan tâm đến những thiết bị nhỏ gọn thì Inspire HR sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn.

Inspire HR có kích thước 12,6mm và nặng 20g, khá khiên tốn khi so Charge 4 với 22,7mm và cân nặng 30g. Inspire HR với trọng lượng nhẹ nên khi bạn có thể đeo suốt cả ngày kể cả khi ngủ mà không hề gây bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

 

So sánh Fitbit Charge 4 vs Inspire HR

 

Nhưng với lợi thế màn hình rộng hơn, thông số tập luyện sẽ được hiển thị đầy đủ hơn trên Charge 4. Nhưng cả 2 đều có một hạn chế là màn hình có độ phân giải thấp và không có tính năng màn hình luôn bật, vì thế bạn cần xoay cổ tay hoặc bấm nút để đánh thức đồng hồ.

Cả hai đều có thể thay đổi dây đeo và trên thị trường hiện bán nhiều dây thay thế vì vậy bạn có nhiều lựa chọn cho mình. 

 

Charge 4 vs Inspire HR: Tính năng

Các tính năng trên hai thiết bị thực sự giống nhau. Vì vậy với những người có túi tiền eo hẹp nhưng vẫn muốn đầy đủ các chức năng cơ bản thì Inspire HR sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Cả hai thiết bị đều theo dõi bước chân, giấc ngủ và nhịp tim 24/7 kể cả khi nghỉ ngơi. Tuy nhiên, Charge 4 còn thêm tính năng đếm số tầng mà bạn đã leo.

 

So sánh Fitbit Charge 4 vs Inspire HR

Fitbit Charge 4

 

Sự khác biệt chính ở đây là Fitbit Inspire HR theo dõi số phút hoạt động trong khi Charge 4 theo dõi Active Zone Minutes (số phút hoạt động theo từng vùng) – đây là một tính năng mới. Active Zone Minutes yêu cầu bạn tăng nhịp tim ở vùng đốt cháy chất béo (Fat Burn), và bạn nhận được hiệu quả gấp đôi cho thời gian ở vùng tim mạch (Cardio) hoặc vùng độ bền cao nhất (Feak). Việc tích lũy Active Zone Minutes sẽ giúp bạn đảm bảo có thể duy trì 150 phút hoạt động mỗi tuần theo như khuyến nghị của WHO.

>> Active Zone Minutes là gì?

 

Cả hai thiết bị đều có tính năng theo dõi tập luyện và có thể được đặt thủ công để ghi lại các bài tập cụ thể. Phần lớn trên màn hình hiển thị thời gian, thời lượng pin, nhịp tim và lượng calo. Và điều đó có nghĩa là muốn xem các dữ liệu tập luyện bạn cần phải đăng nhập vào ứng dụng Fitbit.

Cả hai thiết bị cũng có đo VO2 Max, tự động phát hiện hoạt động, bao gồm cả đi bộ ngoài trời và tính năng theo dõi giấc ngủ cấp cao nhất của Fitbit. Bạn có được Điểm ngủ (Sleep Score) cũng như theo dõi các giai đoạn ngủ, chẳng hạn như ngủ sâu, nông và REM.

 

So sánh Fitbit Charge 4 vs Inspire HR

Fitbit Inspire HR

 

Vậy bạn nhận được gì khi phải với Fitbit Charge 4 mới?

Đầu tiên, Charge 4 có GPS tích hợp để theo dõi các hoạt động chạy và đạp xe ngoài trời còn Inspire HR sẽ phải sử dụng GPS được kết nối từ điện thoại của bạn để lấy dữ liệu vị trí. Đó là một ưu điểm lớn để bạn chọn Charge 4.

Charge 4 còn có cảm biến SpO2 vì vậy nó sẽ có thêm Biến đổi oxy ước oxy khi ngủ (Estimated Oxygen Variation). Tính năng này có thể phát hiện các triệu chứng bất thường khi ngủ, bao gồm chứng ngưng thở khi ngủ.

 

Fitbit Inspire vs Charge 4: Thông báo

Cả hai cũng sẽ hiển thị thông báo từ điện thoại thông minh của bạn - mặc dù chỉ nhận thông báo các cuộc gọi, lịch và tin nhắn SMS. Ngoài tra trên Fitbit Charge 4 có hỗ trợ tính năng trả lời nhanh.

Nhờ có dung lượng pin lớn hơn, Charge 4 có thời lượng pin lâu hơn Inspire HR. Inspire HR sẽ tồn tại khoảng 5 ngày cho một lần sạc, trong khi Charge 4 với 7 ngày và 5 giờ nếu sử dụng GPS cho một lần sạc.

Và Charge 4 có nhiều bài tập hơn để và tích hợp điều khiển Spotify, cho phép bạn quản lý phát lại từ tài khoản Spotify Premium cho điện thoại hoặc máy tính ngay trên cổ tay mặc dù không thể lưu trữ hoặc nghe trực tiếp từ chính thiết bị.

 

So sánh Fitbit Charge 4 vs Inspire HR

 

Chọn Fitbit Charge 4 nếu:

Nếu bạn là người chạy bộ hoặc người đi xe đạp thì Fitbit Charge 4 là một lựa chọn tốt nhất. Nó được có GPS tích hợp, được bổ sung VO2 Max, Active Zone Minutes và số liệu nhịp tim giúp cho việc theo dõi luyện tập trở nên chính xác hơn. Vì vậy nếu bạn muốn có một lượng dữ liệu tối đa mà Fitbit có thể cung cấp, thì Fitbit Charge 4 là sản phẩm dành cho bạn.

Chọn Fitbit Inspire HR nếu :

Bạn muốn một thiết bị thon gọn, được trang bị nhiều tính năng cơ bản tốt nhất của Fitbit (phân tích giấc ngủ, nhịp tim và mục tiêu) và chỉ với mức giá trong tầm tay bạn thì Fitbit Inspire HR dành cho bạn.

 

Bảng so sánh Charge 4 và Inspire HR:

 

Inspire HR

Charge 4

Kích thước

37 x 12.6 x 12.9mm

35.8 x 22.7 x 12.5mm

Khối lượng

20g

30g

Thay đổi dây

1.0 x 0.6-inch

Kích thước màn hình

1-inch

Bước chân

Giấc ngủ

Phút hoạt động

Active Zone Minutes

GPS

Thông qua điện thoại

Nhịp tim

VO2 Max

SpO2

Không

Thông báo

Theo dõi luyện tập

Tuổi thọ pin

5 ngày

7 ngày, 5 giờ sử dụng GPS liên tục

Chống nước

Theo dõi bơi

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn