Body Battery là gì ? Những điều cần biết về tính năng này

Đăng bởi Chí An vào lúc 13/01/2020

Body Battery là một tính năng của Garmin được xây dựng trên nền tảng của công cụ phân tích Firstbeat. Tính năng này kết hợp từng yếu tố này lại với nhau để tạo thành một báo cáo đơn giản, dễ theo dõi về mức năng lượng cơ thể của bạn.

Dựa trên phản hồi từ sinh lý của chính bạn, Body Battery mang đến cái nhìn sâu hơn được cá nhân hóa để giúp bạn điều hướng từ hồi phục đến phát triển cơ thể. Từ đó bạn có thể hiểu được cơ thể mình và kiểm soát được năng lượng cơ thể một cách khôn ngoan hơn.

 

Phục hồi năng lượng trong cơ thể

Hoạt động thể chất, căng thẳng, nghỉ ngơi và ngủ, mỗi hành động đều có tác động rõ rệt đến khả năng theo kịp tốc độ, giải quyết các thách thức và thích nghi với môi trường của bạn.

 

Luyện tập thể thao

 

Khi cơ thể cần nghỉ ngơi là lúc bạn cần phục hồi lại năng lượng về tinh thần lẫn thể chất. Những khoảng khắc yên tĩnh, thư giãn và những giấc ngủ ngắn ngày vào ban ngày có thể tăng mức năng lượng của bạn, nhưng những giấc ngủ vào ban đêm lại là thời gian quan trọng nhất để phục hồi.

 

Điều gì tạo nên một giấc ngủ ngon để phục hồi năng lượng?

Về mặt phục hồi, giấc ngủ tốt được đánh dấu bằng sự gia tăng biến thiên của nhịp tim (HRV), có nghĩa là sự bất thường nhẹ trong một khoảng thời gian giữa các nhịp tim liên tục. Nếu nhịp tim của bạn bình thường và khỏe mạnh, đây là một dấu hiệu cho thấy hệ thống thần kinh của bạn vẫn đang hoạt động ổn định.

 

Body Battery của Garmin

 

Các chuyên gia thường khuyên người lớn nên ngủ từ 7-9 giờ mỗi đêm. Nhưng mỗi người cần số lượng và giờ ngủ khác nhau để tái tạo năng lượng cơ thể. Cá nhân bạn cần thời gian ngủ bao nhiêu sẽ được phản ánh ngay trong Body Battery trên chiếc đồng hồ Garmin của bạn.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các giấc ngủ đều được tạo ra như nhau. Những gì bạn làm vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể tác động đáng kể đến mức độ năng lượng của bạn vào buổi sáng.

Rượu, bia dù ít hay nhiều cũng có khả năng làm giảm chất lượng của giấc ngủ. Các yếu tố khác thường làm giảm hoặc trì hoãn khả năng phục hồi của giấc ngủ bảo gồm việc tập luyện vào buổi tối muộn, xem các phương tiện điện tử trước khi ngủ,...

 

Hoạt động và căng thẳng có thể làm cạn kiệt năng lượng của bạn

Những áp lực bạn đặt lên cơ thể suốt cả ngày có thể làm cạn kiệt tài nguyên của cơ thể. Hoạt động thể chất chiếm một số lượng đáng kể, cho dù bạn có đang làm việc trí óc hay lao động chân tay thì mức độ căng thẳng thần kinh của bạn cũng bị ảnh hưởng.

 

Năng lượng cơ thể

 

Căng thẳng hay còn gọi là Stress có nghĩa gì? Stress là một trạng thái kích thích và phản ứng tự nhiên của cở thể trước những thách thức khác nhau của cuộc sống và môi trường. Đây là một trạng thái sinh lý tăng cao do kích hoạt hệ thần kinh giao cảm và cũng có thể được xác định thông qua phân tích nhịp tim.

 

Năng lượng cơ thể

 

Căng thẳng thường đem lại những trải nghiệm tồi tệ và không thoải mái một chút nào. Căng thẳng có thể dẫn đến những hành vi hung hăng, những phản ứng tiêu cực nơi bạn. Dành thời gian thư giãn là cách tốt nhất để kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn cùng với sự phục hồi thích hợp.

 

Tăng sức mạnh tinh thần

Vấn đề tinh thần đã khiến các nhà triết học tranh cãi trong nhiều thế kỷ. Bộ não là một phần cơ thể của bạn, nó chi phối khả năng suy nghĩ, tập trung, giải quyết vấn đề, điều chỉnh cảm xúc và đối phó của bạn được đan xen và ảnh hưởng bởi trạng thái sinh lý của bạn.

 

Tập thể dục

 

Khi bạn được nghỉ ngơi đầy đủ và năng lượng cơ thể được sạc đầy, bạn có thể nhận thấy bạn cũng đang ở trạng thái sung sức nhất khi thể chất tươi mới, tinh thần trở nên nhanh nhạy hơn.

Cả 2 đều là những yếu tố dự báo mạnh mẽ về thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Vậy bạn có bao nhiêu khả năng vượt lên hoặc đưa ra lựa chọn không lành mạnh khi mức năng lượng của bạn xuống thấp?

 

Luyện tập thư giãn và thoải mái

Cuộc sống đầy những thăng trầm và những điều bất ngờ. Chúng ta không thể kiểm soát được những thách thức xuất hiện trong cuộc đời. Sẽ luôn có những lúc công việc cần phải hoàn thành trong khi trong đầu bạn hoàn toàn trống rỗng cùng năng lượng cạn kiệt. Cuộc sống vốn không ngừng có những lúc trống rỗng như vậy nhưng đừng để vì thế mà bỏ lỡ đi tiềm năng của bản thân.

 

Tập thể dục

 

Một chiếc đồng hồ theo dõi stress và body battery là một ý kiến không tồi nhằm giúp bạn có thể biết được mức độ áp lực mà cơ thể đang chịu đựng. Nếu bạn thấy mức pin cơ thể của mình luôn ở mức độ thấp thì có lẽ đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm những biện pháp để cải thiện hoặc chấm dứt ngay tình trạng này.

Tập luyện là một cách tốt để rèn luyện thân thể nhưng không phải khi bạn đang kiệt sức vì như thế sẽ phản tác dụng. Hãy bắt đầu trước từ những hình thức thích ứng sinh lý để đối phó với các thách thức, cụ thể hơn có thể là giấc ngủ hoặc những kỳ nghỉ thư giãn ngắn ngày.

Chỉ khi tinh thần bạn được phục hồi, cơ thể được sạc đầy lại năng lượng, bạn mới có thể tiếp tục đương đầu cùng những thử thách đang tới.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn