Các tính năng thể thao của đồng hồ Garmin Venu

Đăng bởi Chí An vào lúc 17/10/2019

Garmin Venu mới với màn hình Amoled là điều ai cũng biết cả rồi. Nhưng đa số người dùng Garmin đều quan tâm tới thể thao, vậy chiếc đồng hồ mới này có những gì cải tiến về tính năng thể thao và liệu nó có đủ sức hấp dẫn người mua hay không. Cùng Techwear theo dõi thử nhé.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Các tính năng

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về các hình động thể hiện các bài tập, luyện tập. Garmin, chia ra tất cả có bốn loại hình luyện tập: Thể lực, Cardio, Yoga, Pilates với khoảng 41 bài tập theo cấu trúc. Và mỗi bài tập đều có hình động hướng dẫn thực hiện chính xác từng bước bài tập. Hãy xem thử chế độ tập yoga trước bằng cách vào menu thể thao và chọn Yoga:

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Sau đó vuốt lên tới ‘Workouts’. Ở đây, bạn có rất nhiều lựa chọn:

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Chọn thử bài tập Sun Salutations (Bài tập Chào Mặt Trời) nào. Sau khi chọn bài, ấn vào để xem tổng cộng 53 bước tập luyện.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Bạn sẽ thấy mỗi bước tập được liệt kê với số giây bên cạnh.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Nếu bạn bấm chọn vào một bài tập nhất định, đồng hồ sẽ tiếp tục và cho bạn thấy một hình động hướng dẫn về động tác đó:

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Giờ chúng ta tiếp tục và bắt đầu bài tập. Khi bạn bắt đầu tập luyện, đoạn phim sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước một với thời gian được đếm ngược ở viền đồng hồ trong mỗi bước tập, còn phần trong là tư thế.

Bạn có thể vuốt xuống để thấy thời gian còn lại trên đồng hồ đếm ngược hoặc đợi nó rung để báo hiệu chuyển sang bước kế tiếp, cùng với tên của tư thế và đồng hồ đếm ngược dạng tròn.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Bạn có thể thấy chỉ số nhịp tim ở trang đồng hồ phía dưới, nằm trong trường dữ liệu thông thường mà bạn có thể cài đặt trong một trang dữ liệu.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Thực ra, bạn sẽ để ý thấy cả trường dữ liệu mức căng thẳng và nhịp hô hấp đều nằm ở hình trên. Đây là điểm mới của thiết bị đeo Garmin và đặc biệt dành cho Yoga. Sau khi đã hoàn thành bài tập, màn hình tổng kết sẽ liệt kê các tư thể cũng như nhịp thở của bạn.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Hiện tại, các tư thế hình động về cơ bản là giống nhau dù bạn tập yoga, Pilates, cardio hay thể lực. Rõ ràng, các chi tiết cụ thể đối với từng kiểu luyện tập là khác nhau, nhưng cách thức hoạt động của Garmin thì giống nhau. Khi tập thể lực, bạn cũng sẽ thấy những thông tin rất cụ thể.

Tuy nhiên, tính năng thú vị nhất vẫn khi bạn có thể tạo bài tập trên Garmin Connect/Garmin Connect Mobile.

 

 

Tuy nhiên, hiện tại thì bạn không thể thấy các hình động trên thiết bị nếu tự tạo bài tập, hi vọng điều này sẽ sớm thay đổi.

Giờ ta hãy bàn về độ chính xác cũng như tính năng tính lượng mồ hôi mới. Không có cách nào để đánh giá hai điểm trên chính xác hơn là thực hiện một bài tập ngắt quãng. Hãy thử bắt đầu tập chạy nào, nhớ ấn vào nút phía trên bên phải và chọn Run (Chạy) nhé.

 

 

Trạng thái GPSkhóa nhịp tim sẽ xuất hiện phía trên.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Nếu bạn muốn thực hiện một bài tập tùy chỉnh, bạn chỉ cần quẹt từ dưới lên để truy cập vào phần tập luyện.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Sau đó, bắt đầu thử nghiệm thôi. Màn hình vẫn hiển thị trong toàn bộ thời gian luyện tập, nên không phải chờ nó sáng lên mỗi lần liếc nhìn. Ngoài ra, nó hoạt động giống bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác của Garmin khi cho bạn biết các chỉ số khi đang chạy được hiển thị trong trang có thể tùy chỉnh như sau:

Đồng hồ Garmin Venu

 

Tính năng mới sau cùng được chúng ta đề cập là khả năng ước tính lượng mồ hôi đã mất. Sau khi bạn tải một hoạt động lên Garmin Connect, nó sẽ cho bạn thấy dữ liệu ước tính lượng mồ hôi nhờ vào nhiệt độ bên ngoài, khối lượng của bạn, độ ẩm và những thông số khác. Bạn có thể thấy ở đây tôi đã chạy khoảng 27 phút, lượng mồ hôi ước tính là 163

 

Đồng hồ Garmin Venu

Đồng hồ Garmin Venu

 

Xét cho cùng có lẽ các khách hàng sở hữu các thiết bị Vivoactive đều không cho rằng điều này đáng quan tâm. Nhưng với các loại đồng hồ cao cấp hơn sắp sửa ra mắt, nếu có các bài tập sức bên dài hơn thì tính năng này sẽ hấp dẫn hơn vì có thể đánh giá được lượng nước trong cơ thể đã tiêu hao trong quá trình luyện tập.

 

 

 

Còn một tính năng nữa sẽ khiến các tính đồ yêu thể thao nhưng cũng đồng thời yêu âm nhạc cảm thấy thích thú đó là tính năng âm nhạc được tích hợp sẵn trên Venu.

Với các ứng dụng âm nhạc như: Spotify, Amazon Music, Deezer và iHeartRadio luôn sẵn sàng để bạn tận hưởng thế giới âm nhạc yêu thích của mình trong khi tập luyện. Chưa kể với sự kết hợp của màn hình màu Amoled, các album sẽ rực rỡ bắt mắt hơn bao giờ hết.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Kết luận chung

Điểm có vẻ như ít hấp dẫn nhất của Garmin Venu tính cho đến thời điểm này là màn hình hoàn thành tập luyện khá buồn tẻ và nhàm chán. Khá là buồn vì Garmin Venu sở hữu màn hình màu Amoled rõ nét rất đẹp nhưng lại không có đất thể hiện ở phần này.

Hy vọng rằng đây chỉ là bước khởi đầu của Garmin và trong tương lai họ có có thể thêm nhiều tính năng hấp dẫn hơn, tận dụng được hết chiếc màn hình Amoled của Venu.

>>>>> Xem và mua ngay Garmin Venu tại đây <<<<<

Các bài đánh giá liên quan về Garmin Venu:


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn