Các tính năng thể thao của Garmin Vivoactive 4/4s

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 21/10/2019

Về cơ bản những tính năng của Garmin Vivoactive 4/4S sẽ không khác gì so với Garmin Venu. Tuy nhiên Techwear sẽ vẫn đánh giá lại những tính năng của chiếc Vivoactive này để mọi người có cái nhìn khách quan hơn khi lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ thể thao phù hợp với bản thân.

 

Các tính năng cơ bản

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về các hình động thể hiện các bài tập, luyện tập. Garmin, chia ra tất cả có bốn loại hình luyện tập: Thể lực, Cardio, Yoga, Pilates với khoảng 41 bài tập theo cấu trúc. Và mỗi bài tập đều có hình động hướng dẫn thực hiện chính xác từng bước bài tập. Hãy xem thử chế độ tập Pilates trước bằng cách vào menu thể thao và chọn Pilates:

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Sau đó vuốt lên tới ‘Workouts’. Ở đây, bạn có rất nhiều lựa chọn:

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Chọn thử bài tập Articulate Your Spine (Bài tập cho cột sống) nào. Bài tập này đặc biệt tốt cho dân văn phòng vì phải ngồi hàng giờ trước máy tính. Sau khi chọn bài, bạn sẽ thấy được từng bước tập luyện với số giây bên cạnh.

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Nếu bạn nhấn vào một mục nhất định, nó sẽ tiếp tục hiển thị cho bạn 1 đoạn hoạt ảnh ngắn thể hiện động tác đó:

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Giờ chúng ta tiếp tục và bắt đầu bài tập. Khi bạn bắt đầu tập luyện, đoạn phim sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước một với thời gian được đếm ngược ở viền đồng hồ trong mỗi bước tập, còn phần trong là tư thế.

Bạn có thể vuốt xuống để thấy thời gian còn lại trên đồng hồ đếm ngược hoặc đợi nó rung để báo hiệu chuyển sang bước kế tiếp, cùng với tên của tư thế và đồng hồ đếm ngược dạng tròn.

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Bạn có thể thấy chỉ số nhịp tim ở trang đồng hồ phía dưới, nằm trong trường dữ liệu thông thường mà bạn có thể cài đặt trong một trang dữ liệu.

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Thực ra, bạn sẽ để ý thấy cả trường dữ liệu mức căng thẳng và nhịp hô hấp đều nằm ở hình trên. Đây là điểm mới của thiết bị đeo Garmin. Sau khi đã hoàn thành bài tập, màn hình tổng kết sẽ liệt kê các tư thể cũng như nhịp thở của bạn.

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Hiện tại, các tư thế hình động về cơ bản là giống nhau dù bạn tập yoga, Pilates, cardio hay thể lực. Rõ ràng, các chi tiết cụ thể đối với từng kiểu luyện tập là khác nhau, nhưng cách thức hoạt động của Garmin thì giống nhau. Khi tập thể lực, bạn cũng sẽ thấy những thông tin rất cụ thể.

Tuy nhiên, tính năng thú vị nhất vẫn khi bạn có thể tạo bài tập trên Garmin Connect/Garmin Connect Mobile.

==> Hướng dẫn tạo và tải bài tập trên đồng hồ Garmin

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Tuy nhiên, hiện tại thì bạn không thể thấy các hình động trên thiết bị nếu tự tạo bài tập, hi vọng điều này sẽ sớm thay đổi.

 

Bảng thông số tính năng của Vivoactive 4

 

Giờ ta hãy bàn về độ chính xác cũng như tính năng tính lượng mồ hôi mới. Không có cách nào để đánh giá hai điểm trên chính xác hơn là thực hiện một bài tập ngắt quãng. Hãy thử bắt đầu tập chạy nào, nhớ ấn vào nút phía trên bên phải và chọn Run (Chạy) nhé.

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Trạng thái GPS và khóa nhịp tim sẽ xuất hiện phía trên.

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Nếu bạn muốn thực hiện một bài tập tùy chỉnh, bạn chỉ cần quẹt từ dưới lên để truy cập vào phần tập luyện.

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Sau đó, bắt đầu thử nghiệm thôi. Màn hình vẫn hiển thị trong toàn bộ thời gian luyện tập, nên không phải chờ nó sáng lên mỗi lần liếc nhìn. Ngoài ra, nó hoạt động giống bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác của Garmin khi cho bạn biết các chỉ số khi đang chạy được hiển thị trong trang có thể tùy chỉnh như sau:

 

Tính năng của Garmin Vivoactive 4

 

Tính năng mới sau cùng được chúng ta đề cập là khả năng ước tính lượng mồ hôi đã mất. Sau khi bạn tải một hoạt động lên Garmin Connect, nó sẽ cho bạn thấy dữ liệu ước tính lượng mồ hôi nhờ vào nhiệt độ bên ngoài, khối lượng của bạn, độ ẩm và những thông số khác. Bạn có thể thấy ở đây tôi đã chạy khoảng 27 phút, lượng mồ hôi ước tính là 163

 

Bảng thông số tính năng của Vivoactive 4

 

Xét cho cùng có lẽ các khách hàng sở hữu các thiết bị Vivoactive đều không cho rằng điều này đáng quan tâm. Nhưng với các loại đồng hồ cao cấp hơn sắp sửa ra mắt, nếu có các bài tập sức bên dài hơn thì tính năng này sẽ hấp dẫn hơn vì có thể đánh giá được lượng nước trong cơ thể đã tiêu hao trong quá trình luyện tập.

==> Xem bài đánh giá, trên tay của Garmin Vivoactive 4

 

Kết luận

Vivoactive 4 là bản cập nhật tiến hóa hợp lý của Vivoactive 3. Nó không có màn hình hiển thị màu sắc Amoled như Venu, nhưng nó phù hợp với túi tiền của nhiều người hơn trong khi tiết kiệm được tới hơn 1 triệu đồng so với Venu. Và tất nhiên với tính năng âm nhạc kèm theo thì đây quả là mức giá khá hợp lý ở trong giới smartwatch hiện giờ.

Tuy nhiên điều mà chúng ta quan tâm nhất là với mức giá khoảng 8,6 triệu. Cao hơn gần gấp đôi so với Garmin Vivoactive 3 hiện tại (khoảng 5,5 triệu) để đổi lấy tính năng nghe nhạc và một số ít cải tiến về thể thao. Liệu Vivoactive 4 có đánh bại được sức hút của Vivoactive 3 hay không?

Đó là chưa kể tới chỉ cần chịu chi thêm một ít, chúng ta còn có thể sở hữu được Garmin Venu (9,9 triệu) với màn hình đẹp hơn cùng những chức năng không khác gì so với Vivoactive 4.

 

>>>>> Xem ngay Garmin Vivoactive 4/4s tại đây nhé <<<<<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn