Chạy bộ một ngày bao nhiêu là đủ?

Đăng bởi TechWear.vn 1 vào lúc 25/10/2016

 
Chạy bộ là một bài tập thể dục đơn giản để có được sức khỏe tốt. Thế nhưng bạn cũng không nên cố gắng quá sức vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 
 
Chạy bộ hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên gắng sức sẽ có hại cho sức khỏe
 
Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ người Mỹ, Paul Williams của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley và tiến sĩ Paul Thompson của khoa Tim mạch tại Bệnh viện Hartford: Chạy bộ hơn 6,4 km một ngày có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 
Các nhà nghiên cứu tập trung vào 2.400 người sống sót sau cơn đau tim và phát hiện ra rằng việc tập thể dục nhiều hơn đã giúp họ giảm nguy cơ phải đối mặt với tử vong do bệnh tim – nhưng chỉ ở một mức nhất định.
 
Lợi ích bắt đầu giảm trong số những người chạy bộ hơn 45 km mỗi tuần. Điểm thay đổi này đối với những người đi bộ là hơn 70 km mỗi tuần, hoặc 10 km mỗi ngày.
 
Thậm chí nếu quãng đường đi nhiều hơn thì tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch sẽ tăng cao trở lại.
 
Nghiên cứu cho thấy “Nếu chạy hơn 45km mỗi tuần thì sẽ gia tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Những cuộc thi dấu thể thao dường như cũng làm tăng nguy cơ đau tim”.
 
Nhưng các nhà khoa học cũng lưu ý rằng do công trình tập trung vào những người sống sót sau khi bị đau tim, nên kết quả chưa phổ quát cho toàn thể người dân nói chung.
 
Một nghiên cứu khác từ Đại học Texas và Đại học Laval ở Quebec cho thấy chạy cường độ mạnh trong thời gian ngắn giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn khi bạn chạy ở tốc độ chậm rãi trong một thời gian dài.
 
Carl Lavie, một bác sĩ tim mạch tại Viện Tim Mạch John Ochsner ở New Orleans cho biết : “Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim, họ nên thực hiện các bài tập chạy bộ đơn giản, và nhìn chung việc luyện tập trong khoảng từ 30-40 phút mỗi ngày sẽ đem lại kết quả tốt”.
 
“Nhưng ở một mức độ vừa phải, không có lý do gì để bạn bắt cơ thể phải luyện tập căng thẳng và đặc biệt là không nên chạy bộ quá 60 phút mỗi ngày”, nghiên cứu được đăng trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings kết luận.

techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn