Có nên nâng cấp Fitbit Charge 3 lên Charge 4 hay không?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 19/05/2020

Tính từ ngày ra mắt đến nay thì Fitbit Charge 3 đã được gần hai năm tuổi nhưng đây vẫn là sản phẩm bán rất chạy của hãng. Giờ đây thế hệ tiếp theo đã được ra mắt với cái tên: Charge 4. Vậy liệu Charge 4 có xứng đáng để nâng cấp khi mà bây giờ hãng đang giảm giá rất hấp dẫn cho người tiền nhiệm của nó? Hãy cùng Techwear.vn tham khảo bài viết này để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

 

So sánh Fitbit Charge 3 và Fitbit Charge 4

 

Đánh giá Fitbit Charge 4

 

Fitbit Charge 4 vs Charge 3: Thông số kỹ thuật

Fitbit Charge 3 và 4 tương tự về kích thước và hình dạng, và hoàn toàn giống nhau về khả năng chống nước và chất lượng màn hình, cả hai đều được chế tạo từ vật liệu rất nhẹ bao gồm vỏ nhôm aluminumkính cường lực Corning Gorilla Glass 3. Tuy ngoại hình giống nhau là thế nhưng vẫn có một số khác biệt quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn giữa Charge 3 và 4.

Về thông số kỹ thuật thực tế, Charge 4 có độ dày 12,5mm, nặng khoảng 30 gram so với Charge 3 là 11,8mm và nặng 29 gram. Cả hai thiết bị đều có màn hình cảm ứng giống hệt nhau và một nút bấm vật lý duy nhất ở bên cạnh để giúp điều hướng. Đèn nền trên Charge 4 được điều chỉnh tốt hơn một chút nên khả năng hiển thị sẽ tốt hơn.

 

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và luyện tập Fitbit Charge 4

 

Cả 2 thiết bị đều dùng chung cảm biến đo gia tốc 3 trục, con quay hồi chuyển 3 trục, máy đo nhịp tim quang, máy đo độ cao, PulseOx và động cơ rung. Phần bổ sung đáng chú ý nhất mà người dùng có được là GPS tích hợp ngay trên Charge 4. Ngoài Ionic, đây là chiếc Fitbit duy nhất có thể tích hợp GPS để sử dụng độc lập thay vì phải dùng điện thoại thông minh để có được tín hiệu GPS.

Sự khác biệt quan trọng về phần cứng khác là thanh toán không chạm NFC sử dụng cho Fitbit Pay có sẵn ngay trên các phiên bản của Charge 4. Trước đó nó chỉ được tích hợp vào phiên bản đặc biệt của Charge 3. Tuổi thọ pin là như nhau trên cả hai chiếc máy, khoảng một tuần cho một lần sạc. Nếu bật GPS thì thời gian sử dụng trên Charge 4 rơi vào 5 giờ.

 

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và luyện tập Fitbit Charge 4

 

Dưới đây là một bảng so sánh thông số kỹ thuật của cả 2 phiên bản:

 

 

Charge 4

Charge 3

Vật liệu

Vỏ nhôm Aluminum và kính cường lực Corning Gorilla Glass 3

Vỏ nhôm Aluminum và kính cường lực Corning Gorilla Glass 3

Kích thước

35,8mm x 22,7mm

35,8mm x 22,7mm

Chiều sâu

12,5mm

11,8mm

Hiển thị

Màn hình cảm ứng OLED, TFT, Grayscale

Màn hình cảm ứng OLED, TFT, Grayscale

Thời lượng pin

lên đến 7 ngày hoặc tối đa 5 giờ với GPS

lên đến 7 ngày

Chống nước

lên đến 50 mét (không bơi) - 5 ATM

lên đến 50 mét (không bơi) - 5 ATM

Cân nặng

30g

29g

Cảm biến

Theo dõi nhịp tim quang học, gia tốc kế 3 trục, đo độ cao, SpO2, động cơ rung

Theo dõi nhịp tim quang học, gia tốc kế 3 trục, đo độ cao, SpO2, động cơ rung

GPS

GPS tích hợp

Sử dụng GPS điện thoại

NFC

Có sẵn

Chỉ có phiên bản đặc biệt

Ứng dụng

Lịch
Báo động
Tập thể dục
Thư giãn
Spotify
Cài đặt
Bộ hẹn giờ
Thời tiết

Báo động
Tập thể dục
Thư giãn
Cài đặt
Bộ hẹn giờ
Thời tiết

Tính năng

Theo dõi nhịp tim 24/7
Active Zone Minutes
Đo lượng calo đốt cháy
Nhận biết bài tập tự động
Điểm số tập luyện tim
Theo dõi sức khỏe phụ nữ
Chế độ tập thể dục dựa trên mục tiêu
Hướng dẫn thở
Đo khoảng cách và tốc độ
Theo dõi giấc ngủ
Theo dõi bơi lội
Bản đồ cường độ tập luyện

Theo dõi nhịp tim 24/7
Đo lượng calo đốt cháy
Nhận biết bài tập tự động
Điểm số tập luyện tim
Theo dõi sức khỏe phụ nữ
Chế độ tập thể dục dựa trên mục tiêu
Hướng dẫn thở
Đo khoảng cách và tốc độ
Theo dõi giấc ngủ
Theo dõi bơi 

 

Fitbit Charge 4 vs Charge 3: Chức năng

Fitbit cung cấp khá nhiều thứ cho người dùng cần để theo dõi tập luyện lẫn sức khỏe 24/7. Điều này bao gồm theo dõi nhịp tim cả ngày, các bước, khoảng cách, phút hoạt động, lượng calo được đốt cháy, lượng oxy trong máu và theo dõi giấc ngủ nâng cao. Ngoài ra còn có nhận dạng hoạt động tự động, hướng dẫn hít thở, theo dõi sức khỏe phụ nữ, chế độ đa thể thao, nhắc nhở di chuyển và một số số liệu hiệu suất nâng cao hơn như VO2 Max.

Điểm quan trọng và nổi bật nhất của Charge 4 là chip GPS. GPS tích hợp có nghĩa là bạn có thể chạy hoặc đạp xe ngoài trời, mà không cần dùng tới điện thoại nhưng vẫn nhận được số liệu thống kê chi tiết và bản đồ về tuyến đường của bạn. Tuy nhiên điều này chỉ thực sự hữu dụng khi bạn thường xuyên sử dụng GPS để theo dõi việc tập luyện ngoài trời.

 

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và luyện tập Fitbit Charge 4

 

Bên cạnh đó Fitbit cũng hứa rằng sẽ cung cấp một bản cập nhật phần mềm trong tương lai để người dùng có khả năng sử dụng Charge 4 với GPS của điện thoại bên mình nhằm tiết kiệm pin cho đồng hồ.

Một vài tính năng dựa trên phần mềm mới cũng được phát triển. Một trong số đó là khả năng thể hiện cường độ luyện tập trên bản đồ sau khi tập luyện. Tính năng này có thể hiển thị tốc độ hoặc nhịp tim trong suốt quá trình tập luyện của bạn.

Còn lại là tính năng được Fitbit gọi là Active Zones. Điều này đo lường cường độ hoạt động của bạn bằng cách tính điểm cho các vùng nhịp tim khác nhau khi bạn tập luyện. Hơn nữa Charge 4 sẽ cảnh báo bạn khi chuyển từ vùng nhịp tim này sang vùng nhịp tim khác. Chức năng này sẽ sớm có trên Versa 2, Versa, Versa Lite và Ionic, nhưng không có trên Charge 3.

>>> Tìm hiểu thêm về Active Zone Minutes

 

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và luyện tập Fitbit Charge 4

 

Các tính năng dựa trên phần mềm khác chỉ có trên Charge 4 bao gồm Chế độ ngủ, Không làm phiền, khả năng đặt báo thức ngay từ đồng hồ, thay vì chỉ trong ứng dụng. Cuối cùng là Đánh thức thông minh.

Hãng cũng đã đề cập đến tính năng thanh toán không chạm NFC được tích hợp trong tất cả các phiên bản của Charge 4. Nhưng tính năng này chỉ hấp dẫn đối với những người sử dụng Fitbit Pay. Và Việt Nam thì vẫn chưa được hỗ trợ để sử dụng tính năng tiện dụng này.

Phần bổ sung cuối cùng bạn nhận được với Charge 4 là khả năng điều khiển Spotify. Điều này không có nghĩa là bạn có thể tải xuống các bài hát để nghe ngoại tuyến nhưng bạn có thể phát, dừng, xáo trộn và bỏ qua các bài hát Spotify đã được đồng bộ mà không cần lấy điện thoại.

 

Kết luận

Nói chung, việc nâng cấp từ Charge 3 lên Charge 4 sẽ không cần thiết nếu những tính năng mới được Fitbit bổ sung không hấp dẫn được bạn. Còn nếu bạn là một người đam mê chạy bộ hoặc đạp xe, chip định vị GPS được tích hợp cùng những tính năng mới về nhịp tim và cường độ tập luyện sẽ khiến bạn hài lòng. Bạn cũng sẽ nhận được một vài tính năng bổ sung khác với Charge 4 như NFC cho thanh toán không tiếp xúc, khả năng vận hành Spotify và một số cải tiến dựa trên phần mềm.

 

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và luyện tập Fitbit Charge 4

 

Còn đối với những ai chưa từng sở hữu một chiếc fitness tracker nào thì Charge 4 rõ ràng là thiết bị tốt nhất hiện nay, đặc biệt là khi nó được bán với giá bằng với Fitbit Charge 3 trong thời điểm mới ra mắt. Nhưng đừng quên rằng Charge 3 hiện nay đã được giảm giá khiến nó trở thành một sản phẩm với mức giá siêu hời.

Vậy nên việc có nên nâng cấp từ Charge 3 lên Charge 4 hay không sẽ còn tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của từng người. Chúng tôi chỉ đưa ra những điểm nổi bật của cả hai để bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân. Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho sức khỏe của mình.

 

Đặt mua: Fitbit Charge 4


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn