Đánh giá các tính năng của đồng hồ Polar Vantage M

Đăng bởi Chí An vào lúc 02/01/2020

Nếu ở bài viết trước Techwear đã đề cập tới vấn đề đánh giá tổng quan về Polar Vantage M. Thì trong hôm nay hãy cùng với Techwear đi sâu vào những tính năng mà Polar Vantage M có thể làm được nhé.

 

Những tính năng của Polar Vantage M là gì ?

Những tính năng thông minh có trên Polar Vantage M bao gồm những khả năng theo dõi như sau:

• Có thể theo dõi hơn 130 hoạt động khác nhau

• Một số môn thể thao có thể được theo dõi chi tiết hơn những môn thể thao khác

• Ứng dụng Polar Flow với đa dạng các thông tin cho người dùng

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Bắt đầu từ những điều cơ bản, dòng Vantage M cho phép bạn tải lên 20 hồ sơ các môn thể thao bạn tập luyện cùng một lúc từ danh sách hơn 130 môn. Những hồ sơ này theo dõi mọi thứ từ các môn như chạy, đạp xe và bơi lội đến CrossFit và đi bộ đường dài.

Chúng cung cấp các thuật toán phù hợp để thích ứng với các thách thức của từng môn thể thao cụ thể và cho dữ liệu chính xác hơn.

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Đối với hồ sơ các môn thể thao như chạy, đạp xe và bơi lội, bạn nhận được khối lượng lớn dữ liệu theo dõi trong khi các đối với hồ sơ của các môn như CrossFit thì phản hồi chỉ giới hạn ở nhịp tim, thời gian tập luyện và lượng calo bị đốt cháy.

Không giống như dòng Garmin Forerunner 645, dòng Vantage M không có theo dõi các hiệp (sets - bài tập được tập luyện không nghỉ), số lần tập liên tục trong 1 hiệp tập (reps - được tính khi bạn kết thúc hoàn toàn mọi động tác của 1 bài tập, sau đó lại lặp lại đến khi nghỉ cho 1 hiệp mới) và số lần nghỉ (rest) để tính tải tập luyện.

 

Đồng hồ Polar Vantage M


Như những gì bạn mong đợi, dòng Vantage M kế thừa nhiều tính năng chính từ dòng Polar M430 với chương trình theo dõi hoạt động 24 giờ, theo dõi nhịp tim liên tục, theo dõi giấc ngủ và truy cập vào các chương trình cập nhật của Polar, cùng các chương trình huấn luyện chạy bộ được cá nhân hóa cho quãng đường từ 5km đến quãng đường marathon.

Đồng hồ chạy bộ được đồng bộ với ứng dụng Polar Flow và các công cụ web, nhờ đó bạn có thể xem lại số liệu thống kê, cũng như tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu của bạn và lên kế hoạch tập luyện.

 

Đồng hồ Polar Vantage M


Nói một chút về Polar Flow. Ứng dụng này và các công cụ web cực kỳ mạnh mẽ nhưng để hiểu được những thông tin được cung cấp và rút ra những hiểu biết sâu sắc đòi hỏi một chút nghiên cứu cho những người không chuyên.

Nếu tất cả những gì bạn muốn là một đánh giá sau khi chạy bộ dựa trên các số liệu thống kê chính từ lần tập luyện trước của bạn, ứng dụng di động sẽ hỗ trợ bạn một cách hiệu quả.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem lần tập luyện đó đã ảnh hưởng đến thể lực của bạn như thế nào và liệu bạn có đang cải thiện theo thời gian hay không, giờ thì bạn biết nơi để tìm kiếm tất cả mọi thông tin mà bạn cần rồi đấy.


Cải thiện đo nhịp tim trên Vantage M

• Máy đo nhịp tim quang học dựa trên cổ tay chính xác nhất của Polar

• Nó thậm chí có thể theo dõi nhịp tim của bạn khi bơi

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Một trong những nâng cấp chính là tính năng bổ sung theo Polar gọi là “nhịp tim quang học” dựa trên cổ tay Precision Prime. Nói có vẻ hơi quá lời nhưng theo Polar, đây là thiết lập cảm biến quang học dựa trên cổ tay chính xác nhất từ ​​trước đến nay.


Lật Bên dưới Vantage M sang một bên và bạn có thể thấy sự khác biệt,. Chín cảm biến LED (4 đỏ và 5 xanh lục) cung cấp thêm các kênh quang học, sử dụng một số màu sắc và bước sóng ánh sáng để thâm nhập sâu hơn vào mô dưới da. Điều đó có nghĩa là đồng hồ có thể cảm nhận tốt hơn cấu trúc lưu lượng máu - chìa khóa để đo nhịp tim.

 

Đồng hồ Polar Vantage M


Điều này được kết hợp với việc đọc và đo gia tốc 3D từ bốn cảm biến đo độ nhạy sinh học. Nhờ đó, xác định các chuyển động giả mạo và chất lượng của cảm biến tiếp xúc với da – hai yếu tố có thể tạo ra tiếng ồn ảnh hưởng đến độ chính xác dữ liệu nhịp tim của bạn.

Chúng tôi đã thử kiểm nghiệm việc đo nhịp tim quang học dòng Vantage M so với dòng Polar M430 được ghép nối với dây đeo ngực H10 và kết quả các bài đọc chúng tôi nhận được gần như giống hệt nhau. Kết quả, nhịp tim trung bình dòng Vantage M đo được là 144BPM so với 146BPM trên H10.

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Tuy nhiên, trong một đợt thử nghiệm khác mà chúng tôi thực hiện trong một đợt chạy chậm cự ly hai dặm, chúng tôi tiến hành ghép nối Garmin Fenix ​​5 Plus với một dây đeo ngực Polar H10, phát hiện ra có sự khác biệt đáng kể.

Nhịp tim trung bình từ dây đeo ngực là 110BPM và tối đa là 131BPM, trong khi chỉ số đọc từ cổ tay bởi đồng hồ Vantage M là trung bình 124BPM và tối đa 160BPM.

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Đối với người bơi, nhịp tim quang học của đồng hồ Polar Vantage M theo dõi chỉ số BPM (nhịp tim trong 1 phút) của bạn trong nước, và cũng có hỗ trợ GPS khi bơi lội ở ngoài khơi xa.

 

Tính năng Training Load Pro

Training Load Pro là tính năng quản lý tập luyện chuyên nghiệp trên đồng hồ Polar nó khả năng như sau:

• Cung cấp thông tin phản hồi và lời khuyên hữu ích

• Đưa ra thông tin cảnh báo khi chúng ta tập luyện quá sức hoặc dưới sức

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Dòng Vantage M được đánh giá là tuyệt vời trong việc cung cấp những thông tin nâng cao về hiệu quả việc tập luyện của bạn theo thời gian. Bộ tính năng Training Load Pro của chiếc đồng hồ chạy bộ này đánh giá tác động những lần tập gần đây nhất của bạn để tiết lộ mức độ hiệu quả, sự tiến triển trong quá trình tập luyện và đưa ra lời khuyên cho bạn về những việc cần làm tiếp theo.

 

Đồng hồ Polar Vantage M


Tải tập luyện không phải là một khái niệm mới nhưng đây là lần đầu tiên Polar tách khái niệm này thành ba lĩnh vực: tải trọng tim (hệ thống tim mạch của bạn đã hoạt động như thế nào), tải cơ bắp (cơ bắp của bạn đã bị căng thế nào trong một lần tập luyện), tải cảm nhận về quá trình tập luyện (bạn nghĩ bạn đã tập luyện nỗ lực đến mức nào).

Tải tập luyện chỉ có thể được theo dõi nếu bạn sử dụng cảm biến năng lượng của bên thứ ba, nhưng tải trọng tim mạch và cảm nhận về quá trình tập luyện đã được tích hợp vào dòng Vantage M.

 

Đồng hồ Polar Vantage M


Dữ liệu này được nạp vào xử lý và chuyển thành một cái nhìn tổng quan về tình hình tập luyện hiện tại của bạn. Bạn có thể theo dõi khi bạn ở trạng thái tạm ngưng tập luyện, duy trì, đang đạt hiệu quả cao hoặc tập luyện quá tải.

Thông qua đồng hồ và ứng dụng, Polar sau đó sẽ đưa ra các đề xuất về những gì bạn nên làm tiếp theo. Ví dụ nếu trong năm lần tập luyện vừa qua có thêm một bài tập nặng, nó sẽ gợi ý bạn xem xét thực hiện một bài tập Cardio nhẹ.

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Bài tập thể dục nào làm tăng nhịp tim giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh, giúp cơ tim khoẻ hơn, giãn nở mao mạch, cung cấp nhiều oxy đến các tế bào trong cơ bắp cho phép các tế bào đốt cháy chất béo nhanh hơn trong quá trình tập luyện và cả khi không hoạt động.

Thay vì tập luyện toàn diện trên đường chạy. Mục đích là để tránh tập luyện quá sức, chấn thương và đặc biệt là để tối ưu hóa thời gian bạn dành cho tập luyện.

 

Đồng hồ Polar Vantage M


Có hai thông số đo lường mới là độ gắng sức (Strain) và sức chịu đựng (Tolerance). Thông số Strain đo tải trọng trung bình hằng ngày trong 7 ngày qua để chỉ ra dấu hiệu của sự mệt mỏi nếu có trong khi Tolerance xem xét cường độ tập luyện chuyên sâu của bạn trong suốt 28 ngày qua.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi các thông số về độ gắng sức và sức chịu đựng lên tới 1,5, bạn sẽ tiến vào vùng “nhiều khả năng bị chấn thương” hơn. Và dòng đồng hồ M sẽ cho bạn biết khi nào bạn có nguy cơ vào khu vực nguy hiểm đó.

 

Đồng hồ Polar Vantage M


Chúng tôi nhận thấy rằng cần phải mất một thời gian để chiếc Polar Vantage M này hiểu về mình, nhưng sau một vài tuần, những phản hồi mà dòng M đưa ra phù hợp với điều chúng tôi cảm nhận sau khi tập luyện và thực sự hữu dụng hơn là chỉ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Ví dụ, sau khoảng thời gian 3 ngày không tập luyện vì một chấn thương nhỏ, chúng tôi đã nhận được tin nhắn với nội dung “Bạn đã tập luyện ít hơn bình thường, chỉ đủ để duy trì việc tập luyện thể lực của bạn. Nếu tình trạng này tiếp diễn, trạng thái tạm ngưng tập luyện sẽ diễn ra.”

 

Đồng hồ Polar Vantage M


Điểm mạnh ở đây là Polar biến các dữ liệu trở thành những hiểu biết về người dùng rất nhân văn, dễ tiếp thu và khiến người dùng phải hành động hơn. Đó rõ ràng là một bước tiến vượt bậc. Một điều chúng tôi yêu thích hơn thế nữa là bạn có thể chia sẻ với chiếc đồng hồ lý do tại sao bạn lại không tập luyện.

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Nó có thể đặt ra các câu hỏi về cảm nhận của bạn đối với việc tập luyện và thêm những câu hỏi khác có liên quan để việc cung cấp thêm hai chiều này mang lại nhiều lợi ích hơn.

Rốt cuộc, chúng ta không phải là máy móc và khi các thiết bị của chúng ta càng hiểu được những áp lực khác mà chúng ta phải chịu trong cuộc sống, chúng sẽ càng có giá trị và hữu ích hơn.


Tính năng theo dõi GPS và độ chính xác

• Kết nối GPS nhanh chóng

• Độ chính xác tương đối cao trong các đợt thử nghiệm

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Đồng hồ Polar Vantage M tích hợp GPSA-GPS, hoặc các GPS hỗ trợ khác, để kết nối nhanh với các vệ tinh.

Chúng tôi nhận thấy rằng việc kết nối diễn ra rất nhanh và sau đó trong các đợt thử nghiệm so sánh, M đã kết hợp cho kết quả khá chính xác  rất tốt với chiếc đồng hồ Garmin Fenix ​​5 Plus đáng tin cậy trong việc theo dõi tốc độ quá trình chạy và khoảng cách tổng thể.

 

Tính năng theo dõi công suất chạy

Để chạy theo dõi công suất chạy, bạn sẽ cần các thiết bị phụ trợ

Khả năng theo dõi công suất chạy từ cổ tay là một trong những tính năng nổi bật của dòng sản phẩm Polar Vantage V, nhưng thật đáng tiếc là tính năng này không có ở dòng M.

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Tuy nhiên, bạn có thể ghép nối một cảm biến của bên thứ ba như Stryd footpod (thiết bị đo lực chạy gắn trên giày) và đồng hồ sẽ ghi nhận dữ liệu trong quá trình chạy của bạn và cùng các chỉ số tải cơ bắp của bạn sẽ được bổ sung vào thông tin chi tiết về tải tập luyện.

==> Xem bài so sánh của Polar Vantage M và Polar Vantage V tại đây

 

Các tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh

• Nhận thông báo của điện thoại từ đồng hồ thông minh

• Không có tính năng thanh toán không tiếp xúc hoặc kiểm soát âm nhạc

 

Đồng hồ Polar Vantage M

 

Bên cạnh những tính năng hỗ trơ tập luyện, Polar Vantage M cũng đem lại cho bạn những tính năng khác của một chiếc đồng hồ thông minh, và không chỉ dừng lại ở đó. Thông báo và cảnh báo từ điện thoại thông minh sẽ hiển thị từ chiếc đồng hồ của bạn, ví dụ sau một bản cập nhật phần mềm.

Những tính năng mà bạn không có được ở dòng đồng hồ này có thể kể đến như kiểm soát âm nhạc, Spotify tích hợp hoặc thanh toán không tiếp xúc, những thứ mà bạn có thể tìm thấy ở dòng đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 645.

Dù sao thì ở chiếc đồng hồ Vantage M, việc hỗ trợ tập luyện là quan trọng nhất chứ đây không phải là một chiếc đồng hồ thông minh có hỗ trợ tính năng tập luyện thể thao.

==> Xem thêm bài đánh giá về thiết kế của Polar Vantage M

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn