Đánh giá tính năng thể thao của Garmin Forerunner 45

Đăng bởi Chí An vào lúc 11/10/2019

Forerunner 45 là chiếc đồng hồ thể thao dành riêng cho chạy bộ. Đương nhiên, nó cũng có những môn khác - bao gồm đạp xe và yoga. Theo cài đặt mặc định, Forerunner 45 sẽ có: Chạy bộ (ngoài trời), Chạy bộ băng chuyền, Đạp xe (ngoài trời), Đi bộ, và Cardio. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng Garmin Connect Mobile để thêm vào các môn thể thao khác, bao gồm: Chạy bộ trong nhà, Đạp xe trong nhà, Đi bộ trong nhà, Leo cầu thang, Yoga,...

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

>>>Xem thêm bài đánh giá các tính năng cơ bản của Garmin Forerunner 45

 

Tính năng của Garmin Forerunner 45

Forerunner 45 còn có khả năng thực hiện bất kỳ chương trình luyện tập theo lịch trình trong ngày. Tức là nếu bạn đã tải giáo trình nào đó lên Garmin Coach hoặc có gì đó trong lịch trình, nó sẽ đề xuất những thứ đó cho bạn trước.

Nếu bạn chưa lên lịch hay cài đặt bất cứ điều gì, nó sẽ đổi thành đề nghị lựa chọn một trong những bài tập trong thư viện. Bạn cũng có thể tự xác định thời gian, số lần lặp lại, số lần nghỉ và thời gian hồi phục.

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Ngoài ra, bạn có thể ấn giữ nút dưới bên trái để truy cập trình kiểm soát và điều khiển nhạc trên đồng hồ của bạn. Điều hay ho là bạn có thể cài đặt thông báo và bật/tắt chúng nhanh chóng để sử dụng cho những bài tập chạy khác nhau. Ví dụ, bạn có thể cài đặt chạy/đi bộ hằng ngày, nhưng tắt chế độ cảnh báo để thực hiện bài tập khác trong tuần mà không cần phải cài đặt lại.

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt cho các vòng chạy. Ở chế độ mặc định, vòng chạy được tự động kích hoạt ở mốc 1 dặm (hoặc 1 km tùy vào việc bạn sử dụng loại đơn vị bạn sử dụng). Đồng hồ có thể thực hiện đếm vòng thủ công bất kỳ khi nào hoặc, bạn có thể tắt chế độ tự động này.

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Cuối cùng là chế độ tạm dừng tự động, thường được tắt nếu để mặc định, nhưng có thể bật lên để tự động dừng bộ hẹn giờ khi bạn dừng chạy. Đồng thời Garmin cho phép Forerunner 45 có thể chuyển đổi các tùy chọn GPS giữa các chế độ đã được đề cập như GPS/GLONASS/GALILEO.

Và dù không được đề cập đến, nhưng bạn có thể ghép nối ba loại cảm biến khác nhau với Forerunner 45: Dây đeo đo nhịp tim External HR, Cảm biến tốc độ/nhịp bước chân khi đạp xe, Đo bước chân chạy bộ Footpod. Tuy nhiên, thiết bị chỉ hỗ trợ cảm biến dùng ANT+, chứ không hỗ trợ Bluetooth Smart.

==> Xem thêm về thiết bị theo dõi chạy bộ Running Dynamics Pod tại đây

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Trong trường hợp bạn tập một bài chạy bộ theo giáo trình thì bạn sẽ phải mở một màn hình mục tiêu tập luyện mới cho biết rõ mục tiêu cụ thể của bài tập. Trong trường hợp của tôi, tôi đã chọn một bài tập trên Garmin Connect Mobile trước khi chạy. Dưới đây là kết quả:

 

ứng dụng Garmin Connect Mobile

 

Trong khi thực hiện bài tập, đồng hồ sẽ kêu lên trong năm giây trước mỗi phân đoạn của bài tập, tiếp đó là những mục tiêu cụ thể của phân đoạn đó. Nó cho tôi một biểu đồ hướng dẫn nhỏ trong khi thực hiện phần mục tiêu hiện tại, cũng như thời gian/khoảng cách cụ thể còn lại cho phần đó.

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Cùng với đó, Garmin có chương trình huấn luyện Garmin Coach miễn phí. Điều này cho phép bạn đặt ra một mục tiêu nhất định. Từ những mục tiêu đó, đồng hồ sẽ đưa ra kế hoạch cho riêng bạn. Tuy nhiên, kế hoạch được đưa ra không dựa vào những số liệu cứng nhắc đó đâu, ít nhất là không hoàn toàn.

 

ứng dụng Garmin Connect Mobile

 

Như đã thấy, bạn phải làm một bài luyện tập nháp trước (chỉ mất khoảng 9 phút). Từ kết quả của bài tập nháp, thiết bị sẽ chỉ ra khung bài tập và cường độ cần thiết để đạt tới mục tiêu của bạn. Bạn có thể điều chỉnh những ngày mà bạn có thể luyện tập trong tuần cũng như sở thích của bạn về lâu dài nữa.

 

ứng dụng Garmin Connect Mobile

 

Khi chạy xong, bạn nên ấn nút Start để tạm ngừng thiết bị để nghỉ ngơi, sau đó nhấn nút tải lại để tiếp tục chạy, hoặc có thể kết thúc bài tập luôn.

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Sau khi kết thúc bài tập, bạn sẽ thấy trang tóm tắt nhỏ, hiển thị cả mức VO2Max của mình:

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Bạn cũng có thể xem lại tổng hợp một số chỉ số cơ bản và các vòng chạy. Những dữ liệu của Forerunner 45 sẽ cơ bản hơn so với hầu hết các đồng hồ khác của Garmin:

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Vài giây sau, đồng hồ sẽ tự đồng truyền các thông tin này tới điện thoại của bạn thông qua Bluetooth Smart. Sau đó, bạn có thể xem nhiều thông tin chi tiết hơn trên ứng dụng Garmin Connect Mobile ở điện thoại

 

ứng dụng Garmin Connect Mobile

ứng dụng Garmin Connect Mobile

 

Ngoài ra, bạn có thể xem các bài tập của mình trên trang web Garmin Connect: https://connect.garmin.com/

 

ứng dụng Garmin Connect Mobile

 

Hơn nữa, nếu bạn kết nối với Strava, MyFitnessPal, TrainingPeaks hay bất kỳ trang nào khác, tất cả những trang đó sẽ nhận được bản sao quá trình luyện tập của bạn ngay lập tức.

Điều cuối cùng tôi muốn đề cập đến trong phần thể thao là tính năng Phát hiện và Hỗ trợ khi có sự cố của Garmin. Đây là tính năng đang được triển khai với tất cả các thiết bị của Garmin. Đặc biệt là ba dòng sản phẩm mới ra mắt gồm: Forerunner 45, Forerunner 245FR 945. Cả hai tính năng đều đề cao sự an toàn,dù hơi khác biệt về mục đích:

Phát hiện sự cố: Tính năng này sẽ tự động phát hiện sự cố khi đang chạy bộ/đạp xe (cụ thể là trong quá trình luyện tập) và thông báo cho những số điện thoại mà bạn đã chọn sẵn bằng tin nhắn và liên kết theo dõi trực tiếp để xem bạn đang ở chỗ nào.

Hỗ trợ an toàn: Tính năng này cho phép bạn gửi đi một thông điệp đã được soạn sẵn tới những số điện thoại liên lạc khẩn cấp cùng với vị trí ban đầu của bạn, sau đó là đường dẫn theo dõi trực tiếp. Mục tiêu chính của tính năng này để bạn có thể thông báo cho ai đó biết khi bạn cảm thấy không an toàn.

Cả hai tính năng đều cần có điện thoại di động ở bên người. Vì Forerunner 45 không có sim di động bên trong, nên bạn cần luôn ở phạm vi kết nối của điện thoại. Cả hai tính năng có thể bị hủy trong trường hợp vô tình được kích hoạt.

Đồng thời, chúng đều được cài đặt trên Garmin Connect Mobile từ trước. Bạn có thể cài đặt các số điện thoại liên lạc khẩn cấp như dưới đây:

 

ứng dụng Garmin Connect Mobile

 

Khi đã làm xong, đồng hồ sẽ có thể phát hiện sự cố khi bạn đạp xe hoặc chạy bộ. Về bản chất, Garmin chú ý đến tốc độ di chuyển về phía trước và những lần dừng gia tốc hoặc nghiêm trọng hơn là không có một dấu hiệu di chuyển nào sau đó.

Tức là, nếu bạn đang chạy và nhảy xuống một mỏm đá rồi tiếp tục, thì đồng hồ sẽ không bật cảnh báo vì bạn đã tiếp tục chạy. Nhưng nếu bạn chạy bộ sau đó nhảy xuống một mỏm đá và bị ngã đập mặt, thì đồng hồ sẽ bật cảnh báo vì bạn đã ngừng chuyển động.

 

==> Xem thêm về top những mẫu đồng hồ chạy bộ tốt nhất 2020 nhé

 

Dưới đây là hình ảnh về tính năng hỗ trợ an toàn khi được kích hoạt (thực hiện bằng cách ấn giữ nút phía trên bên trái hoặc thông qua menu xoay):

 

Đồng hồ Garmin Forerunner 45

 

Từ góc nhìn tiêu cực - cả chức năng hỗ trợ lẫn phát hiện sự cố đều hoạt động theo cùng một cách. Có thể nói, khi một tính năng bị kích hoạt, những gì diễn ra tiếp theo hầu như là giống nhau - chỉ khác ở cách diễn đạt mà thôi. Và đây là những gì người ở đầu bên kia sẽ nhận được khi có sự cố:

 

ứng dụng Garmin Connect Mobile

 

Cả hai tính năng của Garmin đều không thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp. Thay vào đó, chúng thông báo tới cho số điện thoại liên lạc khẩn cấp của bạn - tức là bạn bè/người thân hoặc lựa chọn khác.

Tóm lại, điều khiến Forerunner 45 được coi là chiếc đồng hồ chạy bộ tốt hơn Apple Watch hay Samsung Galaxy Active (hoặc Fitbit Versa/Ionic) là các bài tập theo giáo trình và sự hoàn chỉnh về mọi mặt của Garmin Connect/Garmin Connect Mobile.

Quan trọng là một số người thích ấn các nút khi đang luyện tập và không muốn những phiền toái đi kèm với màn hình cảm ứng trong khi đang đổ mồ hôi. Hiểu điều đó, Garmin vẫn giữ nguyên năm nút bấm tất cả.

==> Xem bài so sánh Garmin Forerunner 45 vs Garmin Vivoactive 3 Music

 

>>>>> Mua ngay Garmin Forerunner 45 tại đây <<<<<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn