Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 3 và dự đoán ngày ra mắt của nó

Đăng bởi Nhật Chi vào lúc 12/03/2021

Dòng đồng hồ thông minh Watch GT của Huawei đã nổi lên như một sự thay thế tuyệt vời cho Apple Watch và Samsung Galaxy Watch. Sau một vài năm vật lộn với thị trường Smartwatch thì Huawei đã gần như lột xác trong những năm trở lại đây đặc biệt là năm 2020 khi đã có hơn 18 triệu máy được bán ra trên toàn thế giới. Dòng có sức cạnh tranh mạnh nhất là Huawei Watch GT 2 trong đó bao gồm GT 2e, GT 2 Pro và GT 2 Porsche Design với thiết kế và giá cả vô cùng đa dạng.

 

Đồng hồ Huawei Watch GT2 Pro

 

Gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đã và đang làm cho trải nghiệm trên dòng Huawei Watch GT Series tốt hơn nữa. Dĩ nhiên là năm nay sẽ là năm mà Huawei cho ra mắt chiếc GT thế hệ tiếp theo của họ Huawei Watch GT 3.

 

Vậy khi nào chúng ta có thể thấy Huawei Watch GT 3 mới?

Cả bốn phiên bản GT 2 xuất hiện đầu tiên vào tháng 9 năm 2019, tiếp theo là Watch GT 2e vào tháng 3 năm 2020. GT 2 Pro xuất hiện trên thị trường vào tháng 9 năm 2020 cùng với Huawei Watch GT 2 Porsche. Theo những phỏng đoán thì tháng 9 sẽ là thời điểm chúng ta thấy GT3 tiếp theo. Đại dịch vẫn đang hoành hành và kế hoạch của Huawei có thể sẽ thay đổi.

 

Đồng hồ Huawei Watch GT2 Pro

 

Về giá cả, Huawei Watch GT 2 có mức giá khoảng 5 triệu lúc mới vừa ra mắt và hiện tại đang giữ ở mức giá 4 triệu đồng. Vì thế giá của Huawei Watch GT 3 cũng sẽ giao động ở mức 5-6 triệu đồng.

 

Chúng ta cần gì từ Huawei Watch GT3

 

Tính năng đo điện tâm đồ ECG

Huawei đã công bố GT 2 Pro có thêm cảm biến ECG và đã được sử dụng để đo điện tâm đồ ECG trên cổ tay. Tuy nhiên, đây là một phiên bản chỉ dành cho thị trường Trung Quốc, có thể là do nó đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý tại nước này. Giống như Apple, Samsung và Fitbit nó sẽ cần được các cơ quan quản lý cấp cao về y tế bật đèn xanh để có thể cung cấp tính năng này. Thật tốt nếu như chúng ta được thấy nó xuất hiện trên GT3.

 

Đồng hồ Huawei Watch GT2 Pro ECG

 

Trợ lý thông minh Celia

Celia là câu trả lời của Huawei cho Siri, Alexa và Trợ lý Google. Hiện tại, trợ lý thông minh của riêng họ chỉ khả dụng trên điện thoại thông minh Huawei. Vào tháng 7 năm 2020, Duan Mengran, giám đốc bộ phận giải pháp tại Huawei nói rằng họ sẽ đưa trợ lý thông minh mới vào đồng hồ thông minh của mình. Nó được cho là sẽ đến trong vòng vài tháng, nhưng nó đã không xuất hiện trên Watch GT 2 Pro.

Trợ lý giọng nói thông minh do AI hỗ trợ hoạt động theo cách tương tự như các đối thủ của nó, cung cấp khả năng sử dụng giọng nói để kiểm tra thời tiết, thực hiện tìm kiếm hình ảnh và đặt báo thức. Việc Celia trên Huawei Watch GT sẽ ra mắt vào năm 2021 là điều hoàn toàn khả thi.

 

Theo dõi hoạt động nâng cao

Huawei đã làm 1 giao diện theo dõi sức khỏe và hoạt động rất thân thiện và dễ nhìn. Tuy nhiên nó vẫn chưa phải là chi tiết nhất, Samsung đã giới thiệu các chỉ số chạy nâng cao trên Galaxy Watch 3, giúp đồng hồ chuyển từ theo dõi số liệu thống kê cơ bản của bạn sang theo dõi chuyên sâu 1 cách dễ dàng mà không cần ứng dụng của bên thứ 3. Hy vọng Huawei sẽ cải thiện các ứng dụng của mình để người dùng có cá nhìn tổng quan hơn về sức khỏe của họ.

 

Đồng hồ Huawei Watch GT2 Pro

 

Hệ điều hành Harmony 2.0

Huawei đã đổi từ Wear OS sang Lite OS để có cho mình 1 hệ điều hành riêng. Nếu bạn còn nhớ thì năm 2019, họ chính thức công bố Harmony OS, hệ điều hành độc quyền của riêng mình và nói nó sẽ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ thông minh của mình.

 

Đồng hồ Huawei Watch GT2 Pro Harmony Os

 

Vào cuối năm 2020, có một số suy đoán rằng Huawei dự định tung ra một chiếc đồng hồ thông minh với hệ điều hành Harmony, nhưng điều đó đã không xảy ra. Không rõ Watch GT 3 có được chạy hệ điều hành Harmony này không và hệ điều hành mới này có những gì hãy chờ đợi Huawei Watch GT3 được ra mắt vào năm nay nhé.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn