Huawei sẽ phát hành Mate Watch chạy hệ điều hành Harmony vào tháng 10?

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 08/09/2020

Huawei vừa qua đã đăng ký nhãn hiệu riêng cho “Mate Watch”. Đây có vẻ như là một phần mở rộng hơn nữa của điện thoại và các sản phẩm khác của Huawei dưới cái tên Mate. Chiếc đồng hồ thông minh mới này của hãng được cho là sẽ chạy hệ điều hành Harmony và sẽ ra mắt vào tháng 10.

 

 

Điện thoại thông minh đầu tiên trong dòng Mate được công bố vào năm 2013. Kể từ đó, đã có thêm gần chục điện thoại thông minh được phát hành trong dòng này, cùng với máy tính và máy tính bảng mang nhãn hiệu Mate. Huawei hiện đang chuẩn bị mở rộng phạm vi hơn nữa và thị trường smartwatch là lựa chọn thích hợp nhất trong thời điểm hiện tại.

Vào đầu tháng năm, đã có một nhãn hiệu được đăng ký dưới tên là “Huawei Mate Watch”. Huawei đã hoàn tất hồ sơ để nộp cho Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA). Bạn có thể thấy bên dưới ảnh chụp màn hình của ứng dụng có số 46028164b. Nếu điều này thành hiện thực thì ngoài việc đăng ký cho sản phẩm "Mate Pod" được đồn đại là tên một dòng tai nghe hoặc loa thông minh vào đầu năm nay, chúng ta sẽ có thêm một sản phẩm thuộc dòng Mate trong năm nay. 

 

 

Dòng đồng hồ thông minh hiện tại của Huawei bao gồm dòng Watch Watch GT. Sản phẩm smartwatch gần đây của hãng là Watch GT 2e, được ra mắt cùng với dòng điện thoại hàng đầu mới của công ty là P40 vào tháng 3. Các thông số kỹ thuật trên GT 2e phần lớn tương tự như Watch GT 2, điểm khác biệt chính là thiết kế mang phong cách thể thao và tích hợp tính năng theo dõi oxy trong máu SpO2.

Nhưng kể từ khi GT 2e ra mắt, hãng cũng đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho phép chức năng SpO2 hoạt động trên Watch GT2, cũng như Band 4. Điều này xác nhận rằng thiết bị đeo của hãng được ra mắt vào năm ngoái cũng đã có phần cứng trang bị cảm biến SpO2, chỉ cần kích hoạt nó là được.

Việc đăng ký một cái tên mới cho dòng smartwatch của mình đã nói lên rằng Huawei đang chuẩn bị rời khỏi dòng GT. Một xác nhận thêm về điều này được đưa ra thông qua một bài đăng trên twitter gần đây từ Slashleaks @Rodent950, ông cho rằng chiếc đồng hồ này sẽ là chiếc đồng hồ đầu tiên chạy hệ điều hành Harmony. Đây là hệ điều hành độc quyền của Huawei, hoạt động thay thế cho Android. Hệ điều hành mới này đã được Huawei bắt tay vào phát triển kể từ khi quan hệ đối tác với Google chính thức kết thúc.

Hiện chưa có thông tin chính xác về ngày ra mắt của sản phẩm mới này, nhưng với tình hình hiện nay thì chắc chắn Huawei sẽ sớm tung sản phẩm này ra, có thể là ngay khi ra mắt dòng điện thoại thông minh Mate 40. Có một số lời phỏng đoán cho rằng Huawei sẽ chọn ngày Quốc khánh Trung Quốc tức ngày 1 tháng 10 năm nay để cho ra mắt cả 2 sản phẩm Mate Watch và Mate 40. Hy vọng rằng từ đây đến đó, chúng tôi sẽ có thêm một số thông tin chi tiết về chiếc đồng hồ này.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn