Hướng dẫn kết nối Fitbit và Strava để đồng bộ dữ liệu và bài tập

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 21/05/2020

Nếu bạn là người dùng Fitbit lẫn Strava, thì chắc hẳn bạn sẽ rất vui nếu biết rằng cả hai nền tảng này có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng và tận hưởng vô số lợi ích của cả hai mang lại.

Fitbit hỗ trợ tích hợp hai chiều với Strava, có nghĩa là khi bạn ra ngoài chạy bộ với một thiết bị đeo tay theo dõi thể thao của Fitbit, quá trình tập luyện của bạn cũng sẽ được Strava ghi lại và bạn có thể xem lại lịch sử tập luyện hàng ngày của bạn.

 

Hướng dẫn kết nối Fitbit và Strava để đồng bộ dữ liệu và bài tập

 

Hoặc ngược lại, nếu bạn tập luyện trên Strava, số bước chân và lượng calo của bạn cũng sẽ được tính vào mục tiêu hàng ngày của Fitbit. Nếu bạn đã từng nản lòng khi tập luyện miệt mài và đốt cháy hàng ngàn calo nhưng thiết bị Fitbit của bạn lại không cung cấp dữ liệu mong muốn, thì việc kết hợp giữa hai nền tảng sẽ khắc phục được chuyện này.

Hầu hết các thiết bị Fitbit ngoại trừ Fitbit Charge 4 mới và Fitbit Ionic thì còn lại đều không có GPS tích hợp và không phải là bạn đồng hành tuyệt vời cho các bài tập ngoài trời. Bằng cách kết nối hai nền tảng lại với nhau, bạn có thể tận hưởng những hiểu biết tuyệt vời về sức khỏe và theo dõi giấc ngủ của ứng dụng Fitbit. Nhưng cũng cung cấp đầy đủ dữ liệu tập luyện và các tính năng xã hội trên Strava.

 

Tại sao cần kết nối Fitbit và Strava

Nếu bạn kết nối chúng với nhau, bạn sẽ nhận được những lợi ít sau :

  • Khi tập luyện ngoài trời, theo dõi GPS ghi lại trên thiết bị Fitbit sẽ được hiển thị trong Strava.
  • Strava ghi lại các bài tập không có trên thiết bị Fitbit và hiển thị trong danh sách bài tập của Fitbit.
  • Số bước chân, lượng calo và phút hoạt động sẽ được thêm từ Strava vào Fitbit.

 

Làm thế nào để kết nối Fitbit và Strava?

1. Liên kết tài khoản

Mặc dù bạn có thể tự mày mò và kết nối chúng trên điện thoại thông minh hoặc ứng dụng của chúng nhưng đơn giản hơn là bạn hãy vào trang https://strava.fitbit.com/ và nhấn vào nút “Connect” để kết nối cả hai.

 

Hướng dẫn kết nối Fitbit và Strava để đồng bộ dữ liệu và bài tập

 

2. Đăng nhập vào Strava

Hãy đăng nhập vào tài khoản Strava sau khi đã kết nối. Nhập thông tin chi tiết của bạn vào hoặc chọn đăng nhập qua Facebook Google. Bạn có thể chọn bất cứ cách nào trong ba cách để đăng nhập.

3. Ủy quyền

Sau đó, bạn sẽ cần ủy quyền cho Strava kết nối với tài khoản Fitbit của bạn. Khi đã làm xong, bạn sẽ nhận được thông báo cụ thể về các loại dữ liệu sẽ được chia sẻ.

Bạn chỉ có thể đồng bộ hóa các hoạt động theo dõi GPS từ Fitbit sang Strava. Nhưng điều đó có nghĩa là việc đi bộ, tập gym và hoạt động hàng ngày nói chung sẽ không xuất hiện trong Strava. Bắt buộc phải là các hoạt động như chạy hoặc đạp xe. Tức bạn sẽ cần sử dụng thiết bị có GPS tích hợp như Charge 4 hoặc có ConnectedGPS như Fitbit Versa 2.

 

Chia sẻ thủ công lịch sử các bài tập Fitbit sang Strava

Do các lịch sử hoạt động cũng sẽ không được tải lên tự động nên bạn phải xuất thông số các lần chạy từ bảng điều khiển trên web Fitbit và tải chúng vào Strava.

 

Hướng dẫn kết nối Fitbit và Strava để đồng bộ dữ liệu và bài tập

 

1. Đăng nhập vào Fitbit

Đăng nhập vào bảng điều khiển Fitbit của bạn và chọn mục “Activities”. Mỗi bài tập đi bộ được ghi lại ở đây nhưng vẫn chưa chi tiết, và điều này là lý do tại sao người dùng Fitbit có thể muốn sử dụng Strava ngay từ đầu.

2. Xem lại bài tập

Trong lịch sử hoạt động, tìm một bài tập luyện bạn muốn xuất và nhấp vào “View Details Button”, trong đó sẽ hiển thị tóm tắt nhưng vẫn đầy đủ về bài tập của bạn. Quan trọng nhất là tập tin đó phải có dữ liệu GPS để cho phép xuất.

3. Xuất dữ liệu

Nhấp vào dấu “…” trên góc phải và chọn “Export” dưới dạng tệp TCX từ menu xuống.

4. Đi đến Strava

Đi tới bảng điều khiển Strava, đăng nhập và đi tới nút dấu cộng ở trên cùng bên phải. Bấm và chọn “Upload Activity” và sau đó chọn “File” từ menu góc bên trái.

5. Tải tệp TCX của bạn

Nhấp vào tệp tin TCX bạn vừa trích xuất từ ​​trang Fitbit để chọn. Sau đó tệp tin sẽ được tải vào Strava của bạn.

 

Bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu bằng ứng dụng Fitbit Strava không?

Nếu bạn sở hữu một trong những chiếc smartwatch của Fitbit và truy cập vào ứng dụng Gallery - cửa hàng ứng dụng của Fitbit, bạn sẽ tìm thấy được có một ứng dụng Strava miễn phí mà bạn có thể tải xuống đồng hồ.

 

Hướng dẫn kết nối Fitbit và Strava để đồng bộ dữ liệu và bài tập

 

Ứng dụng Strava này cho phép bạn xem các bài tập được ghi lại gần đây nhất của bạn và bao gồm các cuộc chạy bộ mà Strava đã ghi nhận để vẽ lại tiến trình và cải tiến của bạn theo thời gian.

Tuy nhiên, bạn không thể theo dõi hoặc đồng bộ hóa các hoạt động từ ứng dụng. Đồng bộ hóa vẫn sẽ được thực hiện miễn là bạn đã kết nối tài khoản Fitbit và Strava của mình như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Trong tương lai, Strava và Fitbit sẽ tiếp tục cải tiến ứng dụng này để nó hoạt động trơn tru hơn giống như với ứng dụng trên điện thoại.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn