Những chiếc đồng hồ thông minh sẽ được trình diện trong năm 2020

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 09/03/2020

Năm nay sẽ lại là một năm khá thuận lợi cho các smartwatch sắp ra mắt, với một loạt các thiết bị mới được xác nhận.

Một số đồng hồ thông minh đeo tay được mong đợi nhất là của Apple và Samsung , nhưng bên cạnh đó vẫn khổng thể thiếu được những chiếc smartwatch ở phẩn khúc thấp hơn như Xiaomi Huami đến từ Trung Quốc, với thông số kỹ thuật khá và giá thành dễ chịu.

Dưới đây là danh sách những chiếc smartwatch đang được trông đợi xuất hiện trong năm 2020.

 

Danh sách những chiếc smartwatch đang mong đợi xuất hiện trong năm 2020

 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch

Xiaomi Mi Watch đã được ra mắt ở khoảng thời gian cuối năm 2019 nhưng chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc và chưa có ngày phát hành phiên bản quốc tế cho các thị trường khác. Như những gì mà các sản phẩm smartwatch khác đến từ Trung Quốc đã thể hiện, Xiaomi Mi Watch có thông số kỹ thuật khá tốt và giá rẻ, dự kiến sẽ khoảng 185 đô la (khoảng 4,3 triệu đồng).

 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch

 

Về thiết kế, đồng hồ có mặt vuông 44mm, với màn hình AMOLED 1,78 inch, có độ phân giải 410 x 410 pixel và mật độ điểm ảnh là 326 pixel mỗi inch. Bên trong, smartwatch được trang bị nền tảng Snapdragon 3100 của Qualcomm, kết nối Wi-Fi, GPS để theo dõi vị trí và NFC cho thanh toán không tiếp xúc.

Đồng hồ sử dụng hệ điều hành Wear OS được điều chỉnh lại, được gọi là MiUI, đã được thiết kế để cho phép các phiên bản rút gọn của ứng dụng Xiaomi, như Mi Home, Tasks và Bản đồ. Tuy nhiên, không rõ liệu đồng hồ sẽ hỗ trợ các ứng dụng Wear OS hiện tại khi nó hạ cánh hoặc ghép nối được với ứng dụng Xiaomi Mi hay không.

Không chỉ dừng tại đó, Firstbeat cũng đã được yêu cầu cấp phép công nghệ cho VO2 Max và phân tích nhịp tim trong khi chơi thể thao như thuật toán mà Garmin sử dụng, đồng thời tận dụng cảm biến nhịp tim và chip GPS của Mi Watch.

 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch Color

Không còn ăn theo thiết kế mặt vuông như Apple Watch, Xiaomi Mi Watch Color là một chiến binh hoàn toàn khác. Tự hào với màn hình tròn AMOLED 1,39 inch với độ phân giải 454x454 bắt mắt, đây là một sản phẩm nữa hoàn toàn nghiêm túc của Xiaomi.

 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch Color

 

Sản phẩm này sẽ vẫn có cảm biến nhịp tim, NTC và hỗ trợ theo dõi cho 10 môn thể thao. Có khả năng chống nước 5ATM và Firstbeat đã hỗ trợ để xử lý các số liệu VO2 Max từ việc tập thể dục, thể thao.

Nó sử dụng một hệ điều hành tùy chỉnh chứ không phải hệ điều hành MIUI, dựa trên hệ điều hành Wear OS. Điều đó có nghĩa là ít cơ hội hơn cho các ứng dụng bên thứ ba có thể sử dụng được, nhưng bù lại bạn sẽ có thời lượng pin 14 ngày.

Xiaomi Mi Watch Color được định giá 198 USD (khoảng 4,6 triệu đồng) - nhưng việc có phát hành phiên bản quốc tế cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc hay không thì vẫn còn là một bí ẩn.

 

Đồng hồ thông minh Oppo Watch

Vào ngày 6/3 vừa qua thì đồng hồ Oppo Watch đã chính thức được ra mắt bởi công ty Trung Quốc, với hình ảnh chính thức y hệt như những gì chúng ta đã thấy từ một dòng sản phẩm bị rò rỉ đều đặn trong những tháng vừa qua.

Đồng hồ thông minh Oppo là một bản sao của Apple Watch, với hai nút bấm vật lý ở phía bên tay phải. Nó có màn hình AMOLED cong và 2 phiên bản với kích thước 1,6 inch và 1,9 inch - tương đương khoảng 41mm46mm, độ phân giải 326ppi khá tốt.

 

Đồng hồ thông minh Oppo Watch

 

 Chiếc đồng hồ này trang bị khả năng chống thấm nước đến 50 métđiện tâm đồ ECG – một tính năng lại giống với Apple Watch Series 5. Hệ điều hành của chúng là ColorOS – một hệ điều hành nữa được thiết kế lại dựa trên hệ điều hành Wear OS.

Hiện nay Oppo Watch được định giá khoảng 150$ (khoảng 3,5 triệu đồng) và dành riêng cho thị trường nội địa Trung. Và cũng chưa rõ rằng Oppo có dự định cho chiếc đồng hồ thông minh này của mình xâm nhập vào thị trường các nước khác hay không.

 

Đồng hồ thông minh Amazfit Bip S

Huami cũng đã tiết lộ Amazfit Bip S tại CES 2020 - sản phẩm tiếp theo của chiếc smartwatch ngân sách rẻ trong dòng Amazfit Bip của mình.

Đây là một chiếc smartwatch hình vuông, trông khá cơ bản, chắc chắn trông giống như một bản sao của Apple Watch ngay từ cái nhìn đầu tiên – nhưng tất nhiên là không thể giống hoàn toàn được rồi.

 

Đồng hồ thông minh Huami Amazfit Bip S

 

Amazfit Bip S đã được Huami nâng cấp khả năng chống nước lên 5ATMthời lượng pin lên 40 ngày - và giống như người tiền nhiệm của nó, Bip S cũng có GPS và máy đo nhịp tim tích hợp. Điểm làm Bip S giống hệt với đồng hồ thông minh Amazfit Bip ban đầu là cân nặng chỉ 31g.

Và điều đáng chú ý nhất là sản phẩm này sẽ có giá chỉ 70 đô la (khoảng 1,7 triệu đồng) khi nó được phát hành sắp tới ở Mỹ. Đối với những người tìm kiếm một chiếc smartwatch có chi phí thấp để gia nhập vào thế giới công nghệ đeo tay thì đây sẽ là một đề xuất cực kỳ hấp dẫn.

 

Đồng hồ thông minh Casio G-Shock GBD-H1000

Một phát hành bất ngờ từ Casio, G-Shock BGD-H1000 là một chiếc đồng hồ thể thao GPS mạnh mẽ, với khả năng phân tích nhịp tim tiên tiến và khả năng của smartwatch. Nó được định giá khoảng 400 đô la (khoảng 9,2 triệu đồng).

G-Shock BGD-H1000 tự hào có khả năng chống nước tận 200 mét, vượt xa hầu hết các đồng hồ thể thao hiện nay với độ sâu chỉ 50 mét. Điều này là ưu điểm khiến Casio tự tin đặt sản phẩm này đối đầu với những thứ tương tự như Garmin Forerunner 945 và Amazfit T-Rex.

 

Đồng hồ thông minh Casio G-Shock GBD-H1000

 

Và các tính năng không kết thúc ở đó. H1000 sẽ ước tính VO2 Max bằng cách thu thập dữ liệu từ nhịp tim và GPS. Những số liệu cao cấp này đến từ Firstbeat cùng một công ty nữa làm việc cho Garmin. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cũng có được những dữ liệu như phục hồi, hiệu quả đào tạo và dự đoán cuộc đua từ quá trình đào tạo của bạn như trên đồng hồ Garmin.

Bạn sẽ có 14 giờ theo dõi GPS, một con số khá ấn tượng với một tân binh smartwatch thể thao - nhưng chiếc đồng hồ nặng tới 110g, vì vậy nó hầu như không được dân thể thao chú ý nhiều cho lắm.

 

Đồng hồ thông minh Timex Ironman R300

Một thương hiệu retro khác đến với công nghệ thể thao, Ironman R300 là một chiếc đồng hồ GPS được thiết kế ấn tượng cho các môn thể thao ba môn phối hợp, với mức giá siêu hợp lý. Có GPS, khả năng chống nước 30m và cảm biến nhịp tim - và bạn có thể bỏ túi Timex Ironman R300 chỉ với 120 đô la (khoảng 2,8 triệu đồng) khi được phát hành.

 

Đồng hồ thông minh Timex Ironman R300

 

Ironman R300 có 20 giờ theo dõi GPS và có lịch trình đào tạo để theo dõi chạy, đạp xe và cả 3 môn phối hợp. Bạn cũng có thể chạy đua PB của riêng bạn, điều này sẽ cung cấp một chút động lực để thúc đẩy các buổi đào tạo đó.

Rõ ràng, ứng dụng và hệ sinh thái sẽ đóng một phần quan trọng trong việc quyết định chọn lựa của người dùng. Nhưng với mức giá thấp như vậy, “Người sắt” của chúng ta có vẻ như chiếm phần ưu thế nhiều hơn khi so với những chiếc đồng hồ thể thao cơ bản của các tên tuổi lớn như Garmin Forerunner 45 hoặc Polar Vantage M.

 

Đồng hồ thông minh Withings Scanwatch

Withings ScanWatch là một chiếc smartwatch lai có phong cách với sức mạnh công nghệ y tế quan trọng và nó có thể vừa đọc ECG vừa phát hiện các tình trạng y tế như ngưng thở khi ngủ và rối loạn nhịp tim.

Sẽ có 2 phiên bản kích thước: 38mm và 42mm - và thời lượng pin vẫn được duy trì ở con số 30 ngày. Trên mặt số là một màn hình PMOLED nhỏ hiển thị thông tin bao gồm nhịp tim, các bước, thông báo và hướng dẫn về cách đọc ECG.

 

Đồng hồ thông minh Withings Scanwatch

 

Withings Scanwatch sẽ có theo dõi nhịp tim 24/7, đếm bước chân và có thể theo dõi 30 môn thể thao. Không có GPS tích hợp nhưng nó sẽ kết hợp với điện thoại thông minh để thực hiện công việc định vị này.

Ứng dụng Withings Health Mate sẽ hiển thị cho bạn điểm số giấc ngủ dựa trên nhịp tim, thời gian nghỉ ngơi và giấc ngủ vào ban đêm - và sản phẩm này tự hào có “Báo thức thông minh” để đánh thức bạn trong thời điểm thích hợp nhất của chu kỳ giấc ngủ.

 

Đồng hồ Hybrid Withings Scanwatch

 

Chỉ có một vấn đề duy nhất là Withings cho biết họ vẫn đang chờ đợi sự chấp thuận của FDA đối với các tính năng phát hiện ngưng thở khi ngủ trước ngày ra mắt vào quý 2. Nhưng trong quá khứ công ty vẫn đang chờ phê duyệt trên đồng hồ Move ECG đã được công bố vào tháng 3 năm 2019. Vì vậy, Withings ScanWatch cũng có thể chịu chung số phận.

Người dùng cũng có thể chọn phiên bản 42mm với giá $ 299 (khoảng 6,9 triệu đồng) và phiên bản 38mm với giá $ 249 (khoảng 5,8 triệu đồng).

 

Đồng hồ thông minh Tag Heuer Connected 2020

Tag Heuer đã xác nhận rằng sẽ ra mắt một chiếc smartwatch cho năm 2020 , đây sẽ là bản cập nhật cho dòng Tag Heuer Connected của nó.

Công ty đã hoàn thành tốt công việc và duy trì giấc mơ về chiếc smartwatch của mình, năm ngoái dân tình đã chứng kiến ​​sự ra mắt của Phiên bản Golf Tag Heuer Connected, đây là một chiếc đồng hồ sang trọng với thiết kế lạ mắt và chạy hệ điều hành Wear OS.

 

Đồng hồ thông minh Tag Heuer Connected 2020

 

Hãng đã tuyên bố rằng: “Chúng tôi sẽ có hai lần ra mắt sản phảm vào năm 2020: một chiếc đồng hồ Connected mới và một chiếc Carrera mới. Những điều đó sẽ cú hit lớn vào năm tới. Đồng hồ Connected mới sẽ được ra mắt vào tháng 2 và chúng tôi sẽ tập trung vào Carrera tại Baselworld”. Đây là một thông báo cho triển lãm Baselworld diễn ra vào tháng 3, trong đó LVMH là nhà triển lãm lớn.

 

Đồng hồ thông minh Diesel Fadelite

Không giống như tất cả các sản phẩm trước đây của Diesel, Fadelite nhỏ hơn với kích thước 43mm, có dây đeo bằng silicone trong suốtviền benzel mờ cho cả 4 phiên bản màu sắc.

 

Đồng hồ thông minh Diesel Fadelite

 

Thiết kế này làm cho nó hấp dẫn hơn bất kỳ Đồng hồ Diesel nào khác cho cả người tập và những người có cổ tay nhỏ, mặc dù trải nghiệm Wear OS giống hệt với những gì chúng ta đã thấy trước đây: Google Pay, Google Assistant, theo dõi nhịp tim, mặt đồng hồ có thể tùy chỉnh, điều khiển nhạc và thông báo trên điện thoại thông minh đều có ở đây.

 

Đồng hồ thông minh Ticwatch Pro 2020

Một sự bổ sung bất ngờ và mới mẻ trên Ticwatch Pro 2020 so với thế hệ trước. Không có thiết kế mới hoặc cải thiện thời lượng pin, nhưng RAM đã được tăng gấp đôi lên 1GB. Việc nâng cấp xử lý này rất có ý nghĩa, vì nó sẽ giúp thiết bị phản ứng nhanh hơn trong thời gian dài hơn, nhưng cũng đáng lưu ý rằng Pro 2020 vẫn sẽ ra mắt với chipset Snapdragon Wear 2100 cũ.

 

Đồng hồ thông minh Ticwatch Pro 2020

 

Cuối cùng, thiết kế đã được tăng cường độ bền và giờ đây nó được chế tạo theo độ bền tiêu chuẩn quân sự 810G, điều đó có nghĩa là Pro 2020 có thể đối mặt với nhiệt độ khắc nghiệt, va đập mạnh và nước dễ dàng hơn. Nó hứa hẹn sẽ là người kế nhiệm cực tốt cho chiếc Ticwatch Pro.

 

Đồng hồ thông minh Tory Burch ToryTrack

Tory Burch là một trong số ít các đối tác của Tập đoàn Fossil đã từ bỏ việc phát hành một chiếc smartwatch vào năm ngoái, nhưng hôm nay hãng đã tuyên bố trở lại với Đồng hồ thông minh ToryTrack Tory Smartwatch.

Đồng hồ thông minh Tory có sẵn ba phiên bản màu: vỏ vàng với dây đeo màu đen, vỏ vàng hồng với dây đeo màu trắng và vỏ cùng dây đeo màu xanh navy. Tất cả đều có cùng kích thước nhỏ gọn, vỏ 40mmmàn hình AMOLED 1,19 inch, cung cấp độ phân giải 390 x 390 pixel.

 

Đồng hồ thông minh Tory Burch ToryTrack

 

Chiếc smartwatch này mang lại khả năng chống nước lên tới 3ATM, cảm biến nhịp tim và hỗ trợ Bluetooth cho các thiết bị iOS và Android, cũng như yêu cầu thời lượng pin 24 giờ, nhưng không rõ liệu chipset Snapdragon Wear 3100 mới nhất của Qualcomm liệu có mặt trên chiếc đồng hồ này hay không?

Và một điểm đáng lưu ý nữa là giá thành của sản phảm này sẽ không rẻ, với giá yêu cầu là $ 295 (khoảng 6,8 triệu đồng) cho một trong trong ba phiên bản ToryTrack.

 

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 3

Có một tin đồn xuất hiện rằng Samsung đang rục rịch cho một phiên bản đồng hồ thông minh nữa mang tên Galaxy Watch Active 3 để thay thể chiếc Galaxy Watch Active 2. Samsung đã bị rò rỉ một số model mới tên SM-R840 và chúng ta có thể sẽ không thể nhìn thấy bất cứ điều gì cho đến nửa cuối năm nay.

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 3?

 

Vậy tin đồn đã cho chúng ta biết những gì? Một bản dựng bằng thép không gỉ, sử dụng một thiết kế cũ, có ba phiên bản màu sắc là những tin đồn có, ngoài việc nó sẽ được cho là có dung lượng lưu trữ 8GB, gấp đôi so với bản gốc.

Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng chiếc đồng hồ Samsung tiếp theo có thể là Samsung Galaxy Watch 2 chứ không phải là Galaxy Watch Active 3.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn