Withings ScanWatch ra mắt với các tính năng theo dõi nhịp tim cao cấp

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 12/02/2020

Withings đã ra mắt ScanWatch tại CES 2020, với tính năng đo điện tâm đồ ECG và phát hiện các tình trạng như rối loạn nhịp tim và ngưng thở khi ngủ.

ScanWatch là phiên bản mới nhất và cao cấp nhất hiện nay của Withings trong mảng đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe. Sẽ có hai kích cỡ - 38mm và 42mm – với thời lượng pin đáng tự hào khi lên tới 30 ngày.

 

Đồng hồ Withings Scanwatch

 

ScanWatch vẫn có màn hình kỹ thuật số PMOLED được bố trí trên cùng đồng hồ, có khả năng hiển thị dữ liệu về sức khỏe và màn hình này sẽ cảnh báo người dùng về các vấn đề về nhịp tim hoặc giấc ngủ có thể xảy ra. Withings đã được tăng kích thước của màn hình kỹ thuật số này nhưng có vẻ như nó vẫn không thể hiển thị nhiều thông tin hơn.

Giống như Apple Watch Series 5, ECG được lấy bằng cách đặt ngón tay ở hai bên của vỏ.

Bài kiểm tra mất 30 phút và có thể được thực hiện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, thiết bị cũng sẽ theo dõi nhịp tim trực tiếp thông qua cảm biến quang và giữ các báo cáo về nhịp tim đều đặn. Nếu có sự bất thường được phát hiện thì nó sẽ nhắc người đeo thực hiện kiểm tra ECG bằng đồng hồ. Kết quả được lưu trữ trong ứng dụng Health Mate trên điện thoại thông minh và có thể được chia sẻ với bác sĩ của bạn.

 

Đồng hồ Withings Scanwatch

 

Phiên bản mới này đã được nâng cấp thêm một cảm biến SpO2, có thể phát hiện oxy trong máu. Dữ liệu này có thể được áp dụng để phát hiện ngưng thở khi ngủ. Đây là chứng bệnh mà 8/10 người mắc bệnh không biết. Bạn có thể xem qua bài viết về chứng ngưng thở khi ngủ là gì ?

Chứng ngưng thở khi ngủ chỉ được chú trọng bởi một số ít các công ty thiết bị đeo tay, một trong số đó là ông lớn Fitbit và Withings đã vượt mặt Fitbit nhờ cảm biến SpO2.  Fitbit là người tiên phong đem đến các thiết bị đeo tay đầu tiên có tính năng theo dõi giấc ngủ nhưng lại bỏ quên tính năng này trong hơn hai năm và cho đến tận bây giờ vẫn chưa thể tận dụng nó với các tính năng.

==> Bài viết liên quan : Đồng hồ thông minh đo PulseOX và SpO2 sẽ phát triển mạnh vào năm 2020

 

Đồng hồ Withings Scanwatch

 

Và đó không phải là tất cả, Withings đã học tập Fitbit khi thêm tính năng Sleep Score cho ScanWatch trong ứng dụng Health Mate, dựa trên độ dài, độ sâu và chất lượng giấc ngủ. Tương tự như vậy, các bài đánh giá Mức độ thể lực lấy điểm VO2 Max từ quá trình tập luyện và tổng kết báo cáo lại theo cách dễ hiểu hơn.

Tính năng Đánh thức thông minh càng không thể thiếu khi sử dụng dữ liệu về chu kỳ giấc ngủ của bạn để đánh thức bạn vào lúc thích hợp và nhẹ nhất.

 

Đồng hồ Withings Scanwatch

 

Withings vẫn đang chờ đợi chứng nhận của CEFDA cho ScanWatch, vì vậy việc ra mắt của nó dự kiến sẽ ​​vào quý 2 năm nay. Giá cả sẽ rơi vào khoảng $299 cho bản 42mm, trong khi đó bản 38mm giá là $249. Mức giá này sẽ đắt hơn so với Versa 2 nhưng nếu xét về những tính năng được bổ sung như: phát hiện ngưng thở khi ngủ và khả năng ECG thì mức giá này hoàn toàn xứng đáng.

Và nếu phải so sánh với Apple Watch thì chiếc đồng hồ lai này vượt xa Apple Watch ở một số điểm, nhưng nếu xét về tổng quan thì lại là một vấn đề khác vì cơ bản cả 2 không hẳn cùng phân khúc và mục đích. ScanWatch có lẽ sẽ thích hợp và hấp dẫn những người không muốn vượt qua công nghệ trên cổ tay, đòi hỏi đồng hồ thông minh có những tính năng như điện thoại thông minh.

>> Tham khảo thêm các dòng đồng hồ thông minh khác tại Techwear.vn <<


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn