Những thiết bị đeo thông minh đo nhịp tim tốt nhất năm 2020 (P2)

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 13/02/2020

Phần 1 thì chúng ta đã cùng nhau điểm qua 1 số thiết bị theo dõi nhịp tim thông dụng  Và Phần tiếp theo của danh sách các thiết bị đeo có khả năng đo nhịp tim tốt nhất ở thời điểm hiện tại vẫn là những cái tên quen thuộc với cộng đồng smartwatch và fitness tracker như:

 

Garmin HRM-Tri

Có rất nhiều đồng hồ thể thao dựa trên cổ tay tuyên bố cung cấp theo dõi nhịp tim chính xác trong nước. Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ không bàn tới độ chính xác của những sản phẩm đó vì cơ bản đo nhịp tim chính xác dưới nước là một vấn đề khó khăn trong khi ở điều kiện bình thường để các thiết bị đeo đo nhịp tim chính xác hoàn toàn cũng là điều không thể.

 

Garmin HRM-Tri

 

Và hiện nay có rất ít những thiết bị đeo có khả năng đo nhịp tim dưới nước, tuy nhiên những dây đeo ngực luôn được tin cậy hơn bởi cấu tạo và vị trí đeo đặc biệt nên độ chính xác sẽ cao hơn. Dây đeo HRM-Tri từ Garmin là một công cụ chuyên nghiệp thực sự cho ba môn phối hợp. Đó là một dây đeo nhịp tim siêu nhỏ và nhẹ (chỉ 49g).

==> Xem về khả năng đo nhịp tim của Garmin và cách cải thiện cho nhịp tim

 

Garmin HRM-Tri

 

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thêm HRM-Swim nếu chú trọng bơi lội hơn với một số chức năng bơi cao cấp, và vẫn có thêm bộ môn đạp xe và chạy bộ.

HRM-Tri là một trong những phụ kiện hoàn hảo nhất cho những người yêu thích ba môn phối hợp. Garmin cũng đã tạo ra một thiết kế khá chắc chắn khi không có các đường may lộ ra và tất cả các cạnh đều mềm và tròn, để tránh cọ xát hoặc gây ra bất kỳ khó khăn nào cho người dùng khi tập luyện.

>>  Tìm hiểu thêm về cảm biến nhịp tim Garmin HRM-Tri tại đây

 

Đồng hồ đeo tay đo nhịp tim: Fitbit Charge 3

Fitbit Charge 3 là một fitness tracker và được nâng cấp từ đàn anh Charge 2. Giống như bất kỳ thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe khác, nó có thể hoạt động ở cường độ cao, nhưng vẫn đủ tốt để tập luyện trong phòng tập thể dục và trên đường nếu bạn không quá lo lắng về độ chính xác.

Nó dựa vào công nghệ PurePulse của chính Fibit để cung cấp các tính năng như đọc nhịp tim theo nhịp tim thời gian thực trong khi tập luyện và khả năng luyện tập theo nhịp tim.

 

Fitbit Charge 3

 

Giống như Apple Watch, không chỉ là sử dụng nhịp tim để tập luyện, Charge 3 cũng theo dõi nhịp tim liên tục để đánh giá tình trạng thể lực hiện tại của bạn thông qua dữ liệu nhịp tim khi nghỉ ngơi, theo dõi căng thẳng thông qua các bài tập thở có hướng dẫn.

Cảm biến nhịp tim cũng được đưa vào sử dụng trong quá trình theo dõi giấc ngủ để tạo ra các số liệu bổ sung để giúp phân tích chất lượng thời gian ngủ của bạn.

==> Xem đánh giá của Fitbit Charge 3

 

VÒng đeo tay theo dõi sức khỏe Fitbit Charge 3

 

Trong các thử nghiệm, cảm biến của Charge 3 dễ dàng bị đánh bại bởi dây đeo ngực. Những dữ liệu sau khi tập luyện được Charge 3 phân tích dữ liệu hơn so với khi tập luyện. Ứng dụng của Fitbit là một trong những phần mềm dễ tiếp cận nhất để theo dõi quá trình tập luyện và dữ liệu cá nhân của bạn.

Nó không phải là một thiết bị theo dõi sức khỏe hoàn hảo, nhưng chắc chắn đáng tin cậy hơn rất nhiều máy theo dõi thể dục mà chúng tôi đã thử.

>>  Tìm hiểu thêm về vòng đeo tay thông minh Fitbit Charge 3 tại đây

 

Đồng hồ đo nhịp tim chạy bộ: Garmin Vivosmart 4

Vivosmart 4 cũng là một Fitness tracker tốt nhất hiện có nhờ thiết kế mỏng và có cảm biến đo nhịp tim cung cấp dữ liệu chính xác. Tất nhiên nó có thể được sử dụng để đo cường độ tập thể dục mặc dù bạn sẽ dựa vào các thiết bị khác hoặc điện thoại thông minh để theo dõi định vị vì nó không có GPS. Một điểm cộng lớn ở chiếc vòng này là khả năng đo VO2 Max.

Giống như đồng hồ đo nhịp tim của Fitbit, nó cũng có thể theo dõi nhịp tim liên tục trong ngày để cung cấp các dữ liệu nhịp tim khi nghỉ ngơi nhằm chỉ ra mức độ sức khỏe và thể lực hiện tại của bạn.

==> Làm sao để tăng 15% VO2 Max cho người chạy bộ ?

 

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Garmin Vivosmart 4

 

Ngoài ra, nó cũng sẽ thực hiện các phép đo biến đổi nhịp tim để kích hoạt theo dõi căng thẳng và đưa tính năng Body Battery của Garmin vào sử dụng.

Tính năng này nhằm mục đích cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về việc cơ thể bạn hồi phục tốt như thế nào cho buổi tập tiếp theo. Nó thực hiện điều đó bằng cách tính mức độ căng thẳng của bạn (được đo bằng cách sử dụng biến thiên nhịp tim), hoạt động thể chất gần đây và số lượng giấc ngủ bạn.

==> Bài đánh giá của Garmin Vivosmart 4

 

Garmin Vivosmart 4

 

Về hiệu suất, Vivosmart 4 không phải là thiết bị theo dõi được thiết kế cho những người có tham vọng thể thao nghiêm túc. Nó chỉ đủ tốt cho người dùng thông thường muốn theo dõi mức độ tập thể dục, chạy bộ của họ để tránh luyện tập quá độ khiến mọi thứ trở nên căng thẳng hơn.

>>  Tìm hiểu thêm về vòng đeo tay thông minh Garmin Vivosmart 4 tại đây

 

Đồng hồ đo nhịp tim bước chạy: Withings Steel HR Sport

Withings Steel HR Sport là một chiếc đồng hồ lai thời trang sẽ mang đến cho bạn một hiệu suất tương tự như những gì Nokia Steel HR mang lại về hiệu suất theo dõi nhịp tim.

 

Đồng hồ Withings Steel HR Sport

 

Với màn hình được đưa vào phía trên cùng của mặt đồng hồ, giờ đây bạn có thể xem dữ liệu nhịp tim, bước chạy theo thời gian thực trong quá trình tập luyện của mình. Các tính năng dựa trên nhịp tim bổ sung bao gồm khả năng thực hiện các phép đo VO2 Max để đánh giá mức độ tập luyện của bạn.

Thật không may, bạn không thể điều chỉnh các vùng nhịp tim, cho bất kỳ ai dự định tập HIIT.

==> Xem bài đánh giá của Withings Steel HR Sport

 

Đồng hồ thông minh Withings Steel HR Sport

 

Trong ứng dụng Health Mate, bạn sẽ có thể xem dữ liệu nhịp tim hiện tại của mình nếu bạn đang làm việc với điện thoại gần đó. Ở các bài thử nghiệm thì cảm biến của Steel HR Sport cũng rất tốt khi có thể bắt kịp các dây đeo ngực như Polar H10 chẳng hạn.

Và trong phòng tập thì khả năng đo nhịp tim của Steel HR Sport cũng hoạt động rất tốt khi cung cấp đủ những số liệu dựa trên khả năng đo nhịp tim nâng cao của máy.

>>  Tìm hiểu thêm về đồng hồ thông minh Withings Steel HR Sport tại đây

 

==>Xem ngay về những điều cần biết về nhịp tim của bạn


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn