Rèn luyện thói quen vận động và phòng tránh bệnh béo phì ở trẻ em

Đăng bởi Chí An vào lúc 03/12/2019

Theo dõi vận động cho trẻ em đã trở thành một vấn đề nóng hổi. Đặc biệt là với những đứa trẻ thừa cân hoặc bị béo phì thì càng nên đưa ra các biện pháp có thể kích thích sự vận động ở trẻ. Một trong số những biện pháp này có hiệu quả tích cực nhất là các thiết bị theo dõi hoạt động được thiết kế tạo cảm giác như một trò chơi thú vị cho trẻ.

 

Bệnh béo phì ở trẻ em

Đây là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều nước phát triển, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng. Theo nghiên cứu, ở Mỹ cứ 6 trẻ em thì lại có 1 trẻ bị mắc chứng bệnh này.

 

Bệnh béo phì ở trẻ em

 

Nguyên nhân gây tăng cân quá mức ở trẻ tương tự như ở những người trưởng thành, bao gồm các yếu tố về hành vi và di truyền của từng người. Quản lý cân nặng là một cách tiếp cận lâu dài với lối sống lành mạnh. Nó bao gồm sự cân bằng giữa việc ăn uống và vận động hằng ngày.

Trẻ em bị béo phì thì sẽ có nhiều khả năng trở thành người lớn bị béo phì. Béo phì ở người trưởng thành có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như tim mạch, tiểu đường loại 2, mỡ trong máu,... nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến ung thư.

 

Bệnh béo phì ở trẻ em

 

Nếu trẻ bị béo phì lâu dài cho tới tuổi trưởng thành thì nguy cơ bệnh tật có thể còn trầm trọng hơn.

Các nghiên cứu về y tế đã đưa ra gợi ý rằng cần 60 phút hoạt động thể chất mỗi ngày để ngăn ngừa căn bệnh béo phì. Điều này có thể bao gồm các hoạt động aerobic cường độ vừa phải như đi bộ nhanh hoặc hoạt động cường độ mạnh như chạy ít nhất 3 ngày mỗi tuần.

 

Làm thế nào để thúc đẩy con trẻ năng động hơn?

Trẻ con rất thích được đặt ra mục tiêu và hoàn thành nó. Điều đó làm chúng cảm thấy được mức độ quan trọng và cho chúng một cái gì đó để hướng tới. Bằng cách thiết lập mục tiêu, nhận phản hồi và được khen thưởng, những đứa trẻ sẽ cảm thấy thích thú để làm nhiều hơn nữa.

 

Luyện tập thể dục ở trẻ em

 

Thiết bị theo dõi hoạt động cho trẻ em ngoài tạo cảm giác thành tích, còn làm cho các hoạt động thể chất trở thành một trò chơi giúp thúc đẩy cạnh tranh giữa các bé một cách thân thiện.

Bằng cách dạy con trẻ về tầm quan trọng của hoạt động thể chất, bạn có thể biến việc tập thể dục thành thói quen tốt của trẻ. Trẻ càng hiểu biết về lợi ích của việc di chuyển và hoạt động thì lại càng có nhiều khả năng nỗ lực để duy trì thói quen tốt này về lâu dài với cuộc sống trưởng thành hơn.

 

Luyện tập thể dục ở trẻ em

 

Trên tất cả những điều này, bậc phụ huynh có thể chắc chắn rằng việc sử dụng máy theo dõi hoạt động sẽ rất tuyệt vời khi bạn biết được lúc nào nên thưởng cho nỗ lực của bọn trẻ, lúc nào nên khích lệ chúng cố gắng nhiều hơn chỉ bằng cách đọc các chỉ số được báo cáo về điện thoại của bạn

 

Thiết bị theo dõi hoạt động cho trẻ em

Trên thị trường hiện nay vẫn còn rất ít các thiết bị theo dõi hoạt động riêng cho trẻ. Nếu có thì chỉ mang những tính chất tượng trưng với những chỉ số không chính xác từ các hãng trôi nổi ngoài thị trường. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng cấp cho con trẻ của mình bằng sự khởi đầu tốt nhất ở thể dục bằng cách cho chúng theo dõi các bài tập thể dục thú vị.

 

Luyện tập thể dục ở trẻ em

 

Lưu ý: không nên nhầm lẫn các thiết bị theo dõi hoạt động này với các thiết bị định vị cho phép cha mẹ kết nối với con cái suốt cả ngày. Mặc dù một số chức năng giữa 2 loại thiết bị này giống nhau, nhưng thường những thiết bị định vị này sẽ có GPS để xác định vị trí của con trẻ, còn thiết bị theo dõi hoạt động sẽ không có.

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên trông cậy quá nhiều vào các thiết bị định vị này vì thường chúng sẽ không định vị được chính xác vị trí của trẻ, hoặc nếu chính xác thì giá thành sẽ khá cao đấy.

 

Đồng hồ trẻ em Fitbit Ace 2

 

Lựa chọn tốt nhất cho con trẻ: Fitbit Ace 2

Ưu điểm

Thiết kế chống nước, chống va đập, có khả năng thay đổi ngoại hình phù hợp cho sự trưởng thành của trẻ, màn hình hiển thị lớn, tài khoản ứng dụng dùng chung với gia đình, tính năng chúc mừng, huy hiệu ảo.

 

Khuyết điểm

Chỉ theo dõi hoạt động, không có các trò chơi giải trí, chỉ có tiếng anh

 

Đồng hồ trẻ em Fitbit Ace 2

 

Đây là chiếc đồng hồ mới nhất của Fitbit dành cho những vị khách hàng nhí của mình. Fitbit Ace 2 được thiết kế cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Khác với phiên bản đầu tiên, Ace 2 đã được nâng cấp lên đáng kể với khả năng chống nước tốt hơn (5ATM) cho trẻ thoải mái vận động.

Ưu điểm lớn nhất của chiếc  Ace 2 này là khả năng thay đổi ngoại hình cho các cô bé cậu bé khi chúng lớn hơn. Bằng cách tháo lớp vỏ cao su kết hợp dây đeo trên đồng hồ ra và chọn một loại dây đeo khác tương thích vào chiếc Fitbit Ace 2 này là đã có một chiếc đồng hồ trông “trưởng thành hơn”.

 

Đồng hồ trẻ em Fitbit Ace 2

 

Về mặt hoạt động, Ace 2 có thể theo dõi bước chân hay hoạt động cả ngày, giấc ngủ, mục tiêu hoạt động trong 1 giờ để đưa ra các nhắc nhở hay mục tiêu cho các bé. Khi hoàn thành mỗi mục tiêu được đề ra, bé sẽ được khích lệ bằng các trao một huy hiệu ảo cùng những lời động viên chúc mừng.

Bên cạnh đó phụ huynh cũng có thể dễ dàng theo dõi, cài đặt nhắc nhở lịch trình cũng như điều chỉnh mục tiêu cho các hoạt động của bé. Bé cũng có thể tham gia cạnh tranh thi đấu các mục tiêu được đề ra với bạn bè hay người thân trong gia đình nếu họ cùng sử dụng thiết bị của Fitbit.

 

Đồng hồ trẻ em Fitbit Ace 2

 

Thói quen tốt nên hình thành ngay từ khi còn nhỏ. Bạn nghĩ sao về một chiếc đồng hồ có thể thúc đẩy con bạn chủ động hơn trong mọi hoạt động hằng ngày? Chiếc đồng hồ này không hứa chắc sẽ giúp con bạn tăng cường hoạt động nhưng đảm bảo rằng mọi hoạt động của bé sẽ trở nên thú vị hơn với chiếc đồng hồ này đó.

 

>>> Xem thêm về Fitbit Ace 2 <<<


Tags: Fitbit Ace 2
techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn