Snapdragon Wear 3300 cho hệ điều hành WearOS sắp được ra mắt

Đăng bởi Phương Thảo vào lúc 10/02/2020

Một số kế hoạch mới của Google cho mảng thị trường thiết bị đeo tay thông minh đã được vạch định rõ ràng. Bắt đầu từ việc mua lại Fitbit, tiếp theo đó sẽ là một chipset mới cho các smartwatch WearOS tương lai.

 

Bằng chứng rõ ràng nhất của việc này là một mã nguồn được Qualcomm đăng tải trên một diễn đàn công nghệ để tham chiếu thiết bị “SDW3300”. Điều đó cho thấy có khả năng chipset mới sẽ được gọi là Snapdragon Wear 3300.

 

Tất nhiên đây sẽ là một thế hệ tiếp theo của Snapdragon 3100 hiện đang cung cấp sức mạnh cho một loạt các smartwatch WearOS, ví dụ như Gen 5 của Fossil chẳng hạn. Còn quá sớm để có thể bàn về khả năng hiệu suất cũng như khả năng cải thiện thời lượng pin của chipset 3300 này. 3300 với các mã tham chiếu sẽ dựa trên bộ xử lý của điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng chip Snapdragon 429 đã có tuổi đời 2 năm.

 

Snapdragon Wear 3300 cho hệ điều hành WearOS sắp được ra mắt

 

Nghe rằng có thể chúng ta sẽ sử dụng lại công nghệ cách đây 2 năm cho một chipset mới? Điều này có thể gây thất vọng không ít nhưng nên nhớ rằng chipset Snapdragon 3100 đã dựa trên một nền tảng công nghệ với tuổi đời lên tới 4-5 năm và vẫn đem lại hiệu suất khá tốt. Dù sao cũng rất đáng để hy vọng về chipset mới này.

 

Theo thông tin ban đầu thì Qualcomm đang làm việc trên một chipset mới cho đồng hồ thông minh WearOS và sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm nay. Theo báo cáo thì nền tảng mới này sẽ là phiên bản rút gọn của nền tảng di động Snapdragon 429 của Qualcomm. Nó chạy hệ thống 64 bit để cũng cấp trải nghiệm được cải thiện rất nhiều về tổng thể.

 

Đồng hồ Fitbit

 

Và như vậy không có nghĩ là điều này sẽ biến Snapdragon 3300 thành siêu chip cho các smartwatch có thể hoạt động như điện thoại thông minh. Nhưng chắc chắn rằng đây là một dấu hiệu tốt cho thấy Google đang dần quan tâm đến hệ điều hành WearOS của mình hơn và biết được rằng nó vẫn còn kém hơn so với những gì các đối thủ của nó đã và đang đem lại.

 

Hãy đón chờ chipset mới này vào tháng 7 năm 2020 để xem Google khởi động các kế hoạch to lớn khác của mình ra sao trong thị trường smartwatch này sau thương vụ bạc tỷ với Fitbit nhé.


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn