So sánh Garmin Venu vs Apple Watch Series 5

Đăng bởi Chí An vào lúc 14/01/2020

Garmin Venu là một chiếc đồng hồ thể thao đa GPS mới với màn hình cảm ứng AMOLED tuyệt đẹp. Nó cực kỳ giống với Garmin Vivoactive 4 ngoại trừ màn hình với độ phân giải cao hơn và giá cả cũng nhỉn hơn một chút.

Còn Apple watch Series 5 thì đã quá nổi tiếng trên thị trường smartwatch hiện nay với những tính năng ấn tượng cùng hệ điều hành mượt mà có khả năng đồng bộ tốt với hệ sinh thái của Apple. Nó cũng có một số chức năng thể thao được tích hợp cùng kho ứng dụng phong phú và GPS khá chính xác.

Nhưng cái nào trong 2 chiếc đồng hồ này sẽ phù hợp hơn với nhu cầu của bạn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để thấy rõ sự khác biệt và tưởng đồng ở cả 2 nhé.

 

Điểm khác nhau của Garmin Venu và Apple Watch Series 5

 

 

Apple Watch Series 5

Garmin Venu

Độ phân giải

448x368 pixel

390x390 pixel

Trọng lượng

47,8gr

46,3gr

Phiên bản LTE

Không

Bơi ngoài trời

Không

Tương thích với Android

Không

Glonass + Galileo

Không

Theo dõi giấc ngủ

Không

Theo dõi hoạt động 24/7

Không

Chế độ Gôn

Không

Đo Stress

Không

Hỗ trợ ANT+

Không

Thời lượng pin

18 giờ

5 ngày

Thời lượng GPS

8 giờ

20 giờ

Chế độ thể thao

15

20

 

Tại sao nên chọn Garmin Venu

Tích hợp theo dõi giấc ngủ

Mặc dù Apple có một số nâng cấp nhỏ về pin cho Apple Watch Series 5 nhưng nó vẫn không thể so sánh được với những sản phẩm của Garmin, Polar hay Fitbit ở khoảng này. Thời lượng pin ngắn chỉ trong vòng 18 giờ đồng nghĩa với việc Apple Watch không thể theo dõi giấc ngủ của bạn.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Mặt khác, Garmin Venu có tính năng theo dõi giấc ngủ tiên tiến. Nó sẽ đo tổng thời gian ngủ của bạn, cùng với sự phân chia các giai đoạn giấc ngủ như nhẹ, sâu và REM.

 

Điểm số năng lượng cơ thể

Điểm số năng lượng cơ thể của Garmin là một tính năng khá tuyệt vời. Về cơ bản, nó tổng hợp dữ liệu nhịp tim, dữ liệu tập luyện và dữ liệu giấc ngủ của bạn thành một số liệu bao quát được gọi là “Điểm số cơ thể”. Đó là một cách thú vị và đơn giản để theo dõi các cách cơ thể bạn phản ứng với lối sống của bạn.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Đo nồng độ Oxy trong máu

Mặc dù cả 2 đồng hồ đều có tích hợp cảm biến nhịp tim ngay trên cổ tay nhưng bạn phải chọn Garmin Venu nếu bạn muốn biết được nồng độ oxy trong máu là bao nhiêu. Về bản chất, Venu sử dụng máy đo Pulse OX để đánh giá cơ thể bạn hấp thụ oxy tốt như thế nào trong ngày và trong khi bạn ngủ. Và Apple watch thì chắc chắn không có chức năng này.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Theo dõi Stress

Garmin dựa vào công nghệ của FirstBeat thu thập những thay đổi trong nhịp tim lúc nghỉ ngơi để đo mức độ căng thẳng của bạn. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để cung cấp thông báo tự động khi có bất thường xảy ra hoặc có sự kiện gây căng thẳng.

==> Xem thêm bài đánh giá chi tiết của Garmin Venu

 

Garmin Venu tốt hơn cho người chạy bộ/đi xe đạp

Có 2 lý do chính khiến Venu thích hợp cho những người chạy bộ:

  1. Thời lượng GPS dài hơn. ĐIều này có nghĩa là bạn có thể vượt qua những cuộc đua marathon cực dài mà không phải lo lắng về việc hết pin trước khi về đích
  2. Tính năng Huấn luyện viên ảo Garmin: Đây là tính năng thú vị cho phép bạn xây dựng các kế hoạch đào tạo tùy chỉnh cho các cuộc đua 5k, 10k và 21k. Bạn nhập thời gian mục tiêu của mình và Garmin Venu sẽ thực hiện phần còn lại như lên kế hoạch trước cho tất cả các buổi tập luyện bạn cần để đạt được mục tiêu đề ra.
  3. Venu hỗ trợ kết nối ANT+. ANT+ hơi giống bluetooth cho phép kết nối với các phụ kiện hỗ trợ như máy đo nhịp tim, máy đo khoảng cách và các phụ kiện khác cho đạp xe hoặc chạy bộ trong thời gian thực. Đáng buồn thay, Apple Watch Series 5 không hỗ trợ kết nối ANT+ và điều này khó có thể thay đổi được.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Garmin Venu tích hợp nhiều chế độ thể thao hơn

Với Apple Watch Series 5, bạn có được 15 chế độ thể thao và tập luyện. Còn với Garmin Venu thì con số đó là 20. Sự khác biệt chính là các chế độ thể thao ngoài trời như chèo thuyền, chèo SUP, trượt tuyết.

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Mặc dù bạn có thể tải xuống ứng dụng bên thứ 3 tương tự trên Apple Watch nhưng nó sẽ không có khả năng cạnh tranh với những số liệu và dữ liệu được chính phần cứng Garmin ghi lại trong các hoạt động ngoài trời này.

Cuối cùng nếu bạn chơi nhiều môn thể thao khác nhau hoặc chuyên chạy/đạp xe thì có lẽ Garmin Venu sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

==> Xem các tính năng thể thao nổi bật có trên Garmin Venu

 

Lý do nên chọn Apple Watch Series 5

 

Độ phân giải cao hơn, màn hình thân thiện hơn với người dùng

Garmin Venu cũng có màn hình AMOLED với độ nét siêu cao tuy nhiên vẫn còn thua kém so với Apple Watch. Về bản chất, nó sẽ cho bạn mật độ điểm ảnh cao hơn, hình ảnh tổng thể sắc nét hơn và màu sắc sâu hơn.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Ngoài ra, hình dáng vuông vức của màn hình cảm ứng Apple Watch cho người dùng trải nghiệm tốt hơn so với hình tròn của Garmin Venu.

 

Hệ điều hành tốt hơn

Hệ điều hành của Apple từ lâu đã được đánh giá cao bởi người dùng Apple nói riêng và toàn thể người dùng smartphone nói chung. Apple Watch Series 5 về cơ bản như một chiếc iPhone thu nhỏ với mọi thứ đều mượt mà và cần rất ít thời gian để làm quen với nó cùng các tùy chọn mở rộng với kho ứng dụng phong phú. Garmin Venu thì lại ngược lại.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Kho ứng dụng khổng lồ

Mặc dù có nhiều ứng dụng có sẵn cho Garmin Venu thông qua Garmin Connect IQ, nhưng thực tế đơn giản là Apple Watch 5 cho phép bạn truy cập vào một số lượng lớn ứng dụng hơn và những ứng dụng này không bị giới hạn ở chế độ thể thao hay tập luyện gì cả.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Bạn có thể tải xuống các ứng dụng âm nhạc, tin nhắn, trò chơi và nhiều hơn nữa,...

 

Bơi ngoài trời

Mặc dù cả 2 đồng hồ đều hỗ trợ tính năng theo dõi bơi lội đầy đủ với các số liệu SWOLF, nhưng chỉ có Apple Watch Series 5 là có thể bơi ở những vùng nước mở ngoài trời như: sông, hồ, biển,... Cụ thể hơn là:

  • Garmin Venu: chỉ bơi tại hồ bơi
  • Apple Watch Series 5: Bơi tại hồ bơi + bơi ngoài trời

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Có phiên bản LTE

Nếu bạn chọn phiên bản Apple Watch LTE, bạn không cần phải mang theo điện thoại khi đi bộ đường dài, chạy bộ, đạp xe hoặc leo núi. Điều này biến chiếc đồng hồ trở thành một chiếc điện thoại thực thụ ngay trên cổ tay của bạn.

==> Xem thêm về Apple Watch Series 5

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Bất kể bạn có sử dụng tính năng này hay không thì hãy yên tâm khi nghĩ rằng nếu có gì bất trắc xảy ra trong các hoạt động ngoài trời của bạn, Bạn có thể liên hệ ngay lập tức các dịch vụ khẩn cấp hoặc người thân nếu bạn cần mà không phải cần đến điện thoại bên cạnh.

 

Apple Pay tốt hơn so với Garmin Pay

Tính năng này tuy vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam và người dùng cũng chưa quan tâm đến nó lắm, nhưng với những người dùng ở nước ngoài thì lại khác. Có 2 lý do chính khiến Apple Pay đánh bại Garmin Pay:

  1. Apple Pay được hỗ trợ bởi nhiều ngân hàng trên thế giới hơn.
  2. Garmin Pay bị giới hạn ở mức $30 (ở Mỹ) trong khi Apple Pay lại không có giới hạn chi tiêu. Điều đó có nghĩa là, bạn có thể thanh toán NFC mọi thứ với Apple Watch Series 5 nếu bạn muốn và quốc gia cùng cửa hàng bạn chọn có hỗ trợ thanh toán NFC là được.

 

Đồng hồ Apple Watch Series 5

 

Kết luận

Nhìn chung, Apple Watch Series 5 vẫn luôn được giới chuyên môn lẫn người dùng đánh giá cao là có nguyên do chính đáng của nó. Khi xếp cạnh Venu thì Apple watch thể hiện lợi thể của mình rõ ràng về chất lượng màn hình. Tuy nhiên việc lựa chọn giữa 2 chiếc đồng hồ này còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng:

Nếu bạn muốn một chiếc smartwatch siêu linh hoạt với màn hình xuất sắc, lựa chọn các chế độ thể thao ấn tượng cùng kho ứng dụng khổng lồ, hãy chọn Apple Watch Series 5

 

Đồng hồ Garmin Venu

 

Còn nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ thể thao GPS ưa nhìn với màn hình màu sắc nét, các tính năng thể thao, tập luyện và sức khỏe tuyệt vời, hãy chọn Garmin Venu

Và cùng đừng quên dù chọn chiếc đồng hồ nào, thì cũng hãy nhớ xét đến mình đang xài điện thoại gì bởi Apple Watch chỉ chơi với iOS còn Venu thì có thể cân tốt cả Android lẫn iOS nhé.

Bài viết liên quan

==> So sánh của Garmin Venu và Garmin Vivoactive 4


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn