So sánh Garmin Vivoactive 4 vs Polar Ignite

Đăng bởi Chí An vào lúc 14/01/2020

Có nhiều người coi Garmin vivoactive 4 là chiếc đồng hồ chuyên dụng cho việc luyện tập thể lực tốt nhất trong dòng sản phẩm. Nó có nhiều chế độ thể thao, các chế độ theo dõi thể lực xuất sắc, màn hình sắc nét và có khả năng lưu trữ nhạc.

Và tiếp đến chúng ta có Polar Ignite. Đây là một sản phẩm khác dẫn đầu con đường trở lại thế giới thiết bị đeo tay công nghệ của Polar. Các chức năng theo dõi thể lực rất tuyện vời, khả năng giám sát nhịp tim vượt trội, công nghệ theo dõi giấc ngủ tiên tiến vượt qua đối thủ Garmin của họ.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4 vs Polar Ignite

 

Nhưng vẫn có một số yếu tố khác biệt đáng để bàn về hai sản phẩm này. Để giúp bạn hiểu rõ chiếc đồng hồ nào thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hơn, Techwear sẽ liệt kê tất cả những điểm tương đồng và tất cả những điểm khác biệt chính.

 

So sánh nhanh về sự khác biệt của Garmin Vivoactive 4 và Polar Ignite

 

Đâu là điểm khác biệt chính giữa Vivoactive 4 và Polar Ignite?

 

Garmin Vivoactive 4

Polar Ignite

Trọng lượng

50gr

35gr

Giá thành

Đắt hơn

Rẻ hơn

Độ phân giải

260x260px

240x240px

Kích thước

45.1 x 45.1 x 12.8mm

43 x 43 x 8.5mm

Chống nước

50m

30m

Galileo

Không

Cao áp kế

Không

Ứng dụng và lưu trữ nhạc

Không

Body Battery

Không

Running Power

Stryd or RunScribe

Không tương thích

Pulse OX

Không

Chế độ Golf

Không

ANT+ & Wifi

Không

Theo dõi an toàn

Không

Thanh toán NFC

Không

Theo dõi kinh nguyệt

Không

Polar Fitspark

Không

Bơi ngoài trời

Không

Chế độ thể thao

20

100+

Pin GPS

Lên đến 18 giờ

Lên đến 17 giờ

Thời lượng pin

8 ngày

5 ngày

 

6 Lý do để chọn Vivoactive 4

 

1. Bộ lưu nhạc & ứng dụng nghe nhạc

Garmin Vivoactive 4 có thể lưu tới 500 bài hát (khoảng 3GB), bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng phát nhạc như Deezer, Spotify và Amazon Music.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Ignite không tích hợp các ứng dụng nghe nhạc. Nếu bạn thích vừa luyện tập vừa đeo tai nghe, chắc chắn bạn sẽ thích Vivoactive 4 hơn.

 

2. Màn hình cảm ứng đáng tin cậy hơn

Dù cả hai đồng hồ đều có màn hình cảm ứng, Ignite bị kha khá người chê tính năng nâng cổ tay để bật màn hình.

Điều đáng nói là màn hình của Ignite sẽ vào chế độ standby khi bạn không tích cực sử dụng đồng hồ. Thường thì bạn phải nâng đồng hồ lên khớp với một tư thế dễ đọc màn hình để nó tự động bật sáng.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Đáng tiếc, điều này không phải lúc nào cũng thành công, tức là đôi lúc bạn phải chạm vào màn hình để bật nó lên một cách thủ công.

Mặt khác, màn hình của Vivoactive 4 tốt hơn một chút và nó không bị những người đánh giá sản phẩm chê nhiều như Ignite. Đây có lẽ là yếu tố khiến một số người dùng sẽ đưa ra quyết định ngay rằng sẽ chọn Vivoactive 4 chứ không dùng Ignite.

 

3. Hợp với dân chạy bộ hơn

Có 3 lý do khiến Vivoactive 4 là lựa chọn tốt hơn đối với những người đam mê chạy bộ.

Lý do số 1: Hỗ trợ tính năng công suất chạy - Vivoactive 4 hỗ trợ cả Stryd lẫn RunScribe. Tức là bạn có thể mở khóa tính năng công suất chạy nếu đầu tư thêm một trong hai phụ kiện trên.

Lý do số 2: Vòng chạy thủ công + tự động - Ignite chỉ có tính vòng chạy tự động. Vivoactive 4 cho phép bạn tính vòng chạy bằng cả phương pháp thủ công lẫn tự động. Đối với những người đam mê chạy bộ, đây có thể là yếu tố khiến họ ra quyết định.

Lý do số 3: Garmin Coach rất tốt cho những người mới bắt đầu tập - Phải thừa nhận rằng Ignite cũng có các kế hoạch luyện tập có thể tùy chỉnh, nhưng với những người mới, Garmin Running Coach vô cùng hữu ích.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Điểm mạnh của Garmin Coach là nó tạo ra những kế hoạch luyện tập dành cho từng cá nhân phỏng theo những gì những huấn luyện viên đáng kính nhất đề ra. Nó có giao diện đẹp và đảm bảo rằng kế hoạch luyện tập của bạn là do một huấn luyện viên chuyên nghiệp xây dựng.

 

4. Tốt hơn cho dân đạp xe

Có một lý do chính khiến Vivoactive 4 trở thành lựa chọn tốt hơn cho những người ưa thích những vòng quay.

Ngắn gọn mà nói, Vivoactive 4 hỗ trợ kết nối ANT+. Đây là điều đáng nói vì sẽ có hàng tấn phụ kiện đạp xe như dây đeo ngực và đồng hồ đo tốc độ xe đạp sử dụng kết nối ANT+ có thể đồng bộ với điện thoại của bạn.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Vậy nên, nếu bạn đã mua kha khá phụ kiện để đạp xe hoặc muốn kết nối đồng hồ với các thiết bị của bên thứ ba sử dụng ANT+, Vivoactive 4 sẽ là lựa chọn chính xác.

 

5. Chế độ môn Golf tốt hơn

Khi nói tới khả năng theo dõi khi tập golf, sự khác biệt giữa hai chiếc đồng hồ khá đáng kể. Mặc dù Ignite có thể theo dõi các hoạt động cardio và chuyển động khi đánh golf của bạn, nhưng chức năng của nó chỉ đến vậy.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Mặt khác, Vivoactive 4 sử dụng cùng công nghệ sẽ có trong những chiếc đồng hồ chuyên dụng cho môn golf như Garmin S40 hoặc Garmin S60. Về cơ bản, nó có nghĩa là:

  • Khoảng cách toàn bộ sân
  • Khoảng cách tới chướng ngại
  • Tự động xác định khoảng cách của cú đánh
  • Thẻ điểm kỹ thuật số
  • Đồng hồ bấm giờ

 

6. Chiếc đồng hồ thông minh tốt hơn

Mặc dù không có chiếc đồng hồ nào sánh với Apple Watch về các tính năng ‘thông minh’, nhưng Vivoactive 4 giống với hình dung của bạn về một chiếc đồng hồ thông minh hơn là Ignite.

 

Đồng hồ Garmin Vivoactive 4

 

Vivoactive 4 về cơ bản là một chiếc đồng hồ thể thao và luyện tập thể lực với một lượng vừa phải các tính năng thông minh. Ignite về cơ bản là một chiếc đồng hồ thể thao và luyện tập thể lực và không có tham vọng cạnh tranh trong mảng đồng hồ thông minh.

Cuối cùng, sự kết hợp của màn hình cảm ứng đáng tin cậy và các tính năng thông minh như theo dõi nhạc và tải các ứng dụng của bên thứ ba thông qua Garmin Connect chính là những lý do khiến Vivoactive 4 là chiếc đồng hồ thông minh tốt hơn.

==> Xem bài trên tay của Garmin Vivoactive 4

 

 

4 lý do nên chọn Polar Ignite

 

1. Nó rẻ hơn nhiều (và gần như tốt ngang ngửa)

Bạn chỉ cần nhìn vào tất cả những điểm tương đồng ở phần đầu của bài viết này là sẽ thấy Polar Ignite là một chiếc đồng hồ chuyên dụng cho việc luyện tập thể lực tốt như thế nào.

 

Đồng hồ Polar Ignite

 

Nó không có một loạt các tính năng như Garmin, nhưng chuyên dụng cho việc theo dõi các hoạt hoạt động thể lực và thể thao, nên có thể dễ dàng sánh ngang với Vivoactive 4.

Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn tính đến mức giá của nó. Vì hai chiếc đồng hồ đều khá giống nhau về mặt theo dõi thể lực, nên bạn có thể tiết kiệm cho mình kha khá khi chọn Ignite.

 

2. Khả năng theo dõi nhịp tim tốt hơn

Điều đáng nói là dù Garmin đã cải thiện tính năng theo dõi nhịp tim trên cổ tay của họ trong suốt những năm qua, Vivoactive 4 lại được trang bị phần mềm HRM (V3) mới nhất.

 

Đồng hồ Polar Ignite

 

Tuy nhiên, thực tế thì Polar đã đi trước các công ty khác một bước với việc giới thiệu hai biến số mà không ai có thể cạnh tranh được.

 

Biến số 1: 9 đèn LED để đo lưu lượng máu

Polar là thương hiệu duy nhất hiện giờ sử dụng nhiều đèn LED để giúp đảm bảo phép đo trung bình tốt nhất có thể. Trong khi Garmin, Suunto và Coros thường có ít hơn 4, Polar đã đưa nó lên một cấp độ khác với tổng cộng 9 đèn LED.

Điều này cho phép công nghệ đo nhịp tim chính xác của Polar tính toán được chỉ số trung bình dựa trên nhiều điểm đo

 

Đồng hồ Polar Ignite

 

Biến số 2: Điểm đo tiếp xúc với da

Đây là một điểm khác biệt quan trọng khác từ Polar. Trường hợp Vivoactive 4 sẽ vẫn kích hoạt đọc nhịp tim của bạn ngay cả khi đồng hồ không ở trên cổ tay của bạn, Polar Ignite thông minh hơn một chút về vấn đề này.

Ngay khi đồng hồ phát hiện ra rằng nó không còn tiếp xúc với da của bạn nữa, nó sẽ ngừng thực hiện các phép đo từ máy đo nhịp tim quang học, Các sản phẩm của Garmin, Suunto hay Fitbit đều không có tính năng này.

Đây là một trong những ưu điểm của công nghệ nhịp tim chính xác của Polar chỉ được tìm thấy ở các dòng Ignite, Vantage MVantage V.

 

3. Công nghệ theo dõi giấc ngủ tuyệt vời

Polar Ignite thực sự là sản phẩm đầu tiên trong dòng sản phẩm của Polar có công nghệ đo giấc ngủ hằng đêm. Tính năng này sẽ đo được toàn bộ vấn đề khi bạn đang ngủ và hệ thống thần kinh tự chủ của bạn được nghỉ ngơi tốt như thế nào trong suốt thời gian ngủ.

 

Đồng hồ Polar Ignite

 

Nói cách khác, trạng thái hồi phục hằng đêm của bạn là sự kết hợp của số lượng giấc ngủ và cơ thể bạn đang phục hồi tốt thế nào trong giấc ngủ đó. Hơn nữa phép đo này thực sự được thực hiện trong khoảng thời gian 28 ngày, giúp ổn định dữ liệu và xác định bất kỳ sai lệch đáng chú ý nào so mới định mức.

==> Xem ngay bài đánh giá chi tiết của Polar Ignite

 

4. Ứng dụng Polar Flow theo dõi sức khỏe mượt mà

Nếu ứng dụng của Garmin hoàn toàn thích hợp để theo dõi mức độ tập luyện thể dục của bạn thì Polar Flow lại ở một cấp độ khác. Polar Flow đã làm rất tốt việc đo mức độ sức khỏe cũng như thể lực của bạn. Bố cục, thông số cần thiết và bảng điều khiển cũng được sắp xếp tối ưu, dễ hiểu hơn.

Thậm chí bạn có thể tận hưởng tất cả những lợi ích của phần mềm này trong điện thoại hay cả máy tính để bàn.

 

Kết luận

Cả 2 mẫu đồng hồ thể thao này đều có những điểm mạnh khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và túi tiền của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình được chiếc đồng hồ ưng ý. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết phải chọn gì hãy nhắn tin ngay đến Techwear để được tư vấn miễn phí nhé.

 

==>Xem thêm các bài so sánh của đồng hồ Polar: So sánh Polar Vantage M vs Polar Vantage V

 


techwearVn studio youtube đánh giá smartwatch

CHIA SẺ - BÌNH LUẬN

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Techwear.VN
KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT
Nhận nhiều ưu đãi hơn